Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cúc Sao Băng # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cúc Sao Băng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cúc Sao Băng mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoa cúc sao băng tên khoa học là: Thymollphyla có tên tiếng Anh là Shootting star thuộc họ Cúc (Asteraceae). Hoa cúc sao băng nguồn gốc ở phía Nam miền Trung Texas và miền Bắc Mexico. Hoa cúc sao băng hay có tên gọi khác là hoa cúc rủ, hoa cúc bi, hoa sao băng.

Bên cạnh đó cúc sao băng còn mang đến cho người ngắm một cảm giác thoải mái, thư thái đầu óc sau những giây phút căng thẳng với cuộc sống thường nhật.

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CÂY HOA CÚC SAO BĂNG

Cây hoa cúc sao bang có thể được trồng và chăm sóc quanh năm cây có khả năng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khác nhau. cây hoa cúc sao bang là giống cây ưa náng và thường nở nhiều vào mù hè với sắc vàng tươi tắn của loài hoa đặc biệt

Đặc biệt trong thời gian ươm mầm không gian ươm mầm phải để chỗ thoáng mát sạch sẽ tránh anh nắng trực tiếp.

Muốn có được những cây hoa cúc sao băng thì đâu tiên chúng ta nên lựa chọn hạt giống là rất quan trọng, bỏi nó quyết định tới sự phát triển của những cây hoa sau này.hoa cúc sao băng bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để có được những hạt giống chất lượng nhất giúp cây phát triển tốt hơn.

Đất ươm mầm hoa cúc và nuôi dưỡng hoa cần phải tơi xốp với các thành phần cơ bản như đất mùn, trấu xỉ than. Như thế đất vừa tạo độ ẩm cần thiết để ươm mầm vừa thoáng khí để thoát nước hay chất thải. hạt giống quả tphcm

Khi chúng ta đã chuẩn bị trong mọi thứ từ đất trồng cho tới hạt giống và các dụng cụ cần thiết khác, lúc này ta tiến hành cho đất vào khay ươm khoảng ¾ hay, sau đó rắc nhẹ hạt lên trên khay và phủ một lớp đất mỏng chừng 0,5cm lên bề mặt và dùng bình phun tưới sương nhẹ nhàng để giữ ẩm cho đất, giúp hạt giống nảy mầm tốt hơn và tránh tình trang khi tưới nước làm trôi hạt giống

Người trồng cũng nên lưu ý sau khi gieo hạt xong hãy đặt khay ươm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau từ 3-5 ngày, hạt giống cúc sao băng sẽ nảy mầm. Lúc này tiếp tục tưới đều đặn hàng ngày bằng bình phun sương, khi cây con cao chừng 5-7cm và có 3-4 lá thì có thể bứng ra trồng riêng.

CÁCH CHĂM SÓC HOA CÚC SAO BĂNG

Những cây hoa cúc sao băng là những cây hoa thân thảo, cây yếu, nên trong quá trình tưới nước và chăm sóc cây ta nên nhẹ nhàng với cây, nếu tưới nước thì nên dùng bình xịt phun sương nhẹ nhàng lên cây để tránh lá và thân vây bị dập nát. Mỗi ngày chúng ta nên tưới vào buổi sáng và buổi chiều tốt để giúp cây phát triển tốt hơn.

Việc bón phân cũng phải để ý. Bón phân NPK pha loãng với nước định kỳ 10 ngày/lần. Khi cây cao chừng 15-20cm thì có thể bấm ngọn để cây cho nhiều nhánh, nở nhiều hoa hơn. Ngoài việc bấm ngọn thì làm sạch cỏ xung quanh gốc hoa để tránh cỏ hút hết dinh dưỡng của cây hoa.

Sau khoảng 60-70 ngày, cúc sao băng sẽ nở hoa vàng rất xinh xắn, rực rỡ. Là loại hoa ngắn ngày nên hoa chỉ trổ vài đợt là tàn. Khi hoa tàn, có thể dùng kéo để loại bỏ những cành héo, bông hoa khô để cây có tuổi thọ cao hơn, tiếp tục cho hoa.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Sao Băng Hoa Cúc Rủ

1. Giới thiệu

Hoa cúc sao băng tên khoa học là:Thymollphyla

Tên tiếng anh: Shootting star thuộc họ Cúc (Asteraceae).

Hoa cúc sao băng nguồn gốc ở phíanam miền trung Texas và miền bắc Mexico.

Cây hoa có thể được mọc ở điệu kiện khắc nhiệt và khô như các vách đá, vách núi…

2. Công cụ, chuẩn bị ươm và trồng cây hoa cúc sao băng

– Hạt giống: các bạn phải chuẩn bị hạt giống tốt tại cáctrung tâm úy tín

– Chuấn bị đất: đất ươm mầm hoa cúc và nuôi dưỡng hoa cần phải tơi xốp với các thành phần cơ bản như đất mùn, trấu xỉ than. Như thế đất vừa tạo độ ẩm cần thiết để ươm mầm vừa thoáng khí để thoát nước hay chất thải

– Bầu cây, khay ươm mầm, chậu dao kéo ( phục vụ cho việc chăm sóc cây về sau ), phân bón như Đạm, NPK tổng hợp. Những đồ dùng này các bạn cũng có thể liên hệ tại vườn ươm uy tín.

– Không gian: không gian ươm mầm hoa cúc sao băng thời gian đầu các bạn phải để chỗ thoáng mát sạch sẽ tránh anh nắng trực tiếp

– Chuẩn bị đất như đã nêu trên và khay ươm mầm,rồi gieo hạt. Trong quá trình hạt nảy mầm bạn cần chú ý độ ẩm luôn được đảm bảo. Thời gian đầu cây hoa cúc sao băng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng mà chỉ cần đủ độ ẩm tốt.

– Sau khoảng 1 tuần sao băng sẽ mọc mầm và cho ra từ 3 -4 lá. Đây là khoảng thời gian cần thiết để cho hoa ra bầu. Trong giai đoạn này các bạn chú ý chỉ nên tưới nước dạng phun sương. Vì mầm cây đang nhỏ nên các bạn chỉ cần tưới nhẹ làm thế nào để luôn đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển và không hư hai tới mầm cây. Lúc trời nắng to bạn cần phải che lưới cho hoa. Thời điểm này cây đang phát triển tốt và dần dần bạn chú ý 1 tuần phun phân bón lá một lần.

– Tưới nước đều cho hoa tốt nhất là vào buổi sáng nhưng khi bạn kiểm tra đất thấy khô quá thì bạn có thể tưới thêm vào buổichiều làm sao để luôn giữ cho bầu hoa có độ ẩm tốt nhất.

– Khi cây phát triển tới chiều cao khoảng 10-15cm thì bạn có thể đưa hoa ra chậu. Lưu ý khi đưa hoa ra chậu bạn tránh làm vỡ bầu.

Cách đưa lên chậu:

Tay trái của bạn cầm phần đầu bầu ( lưu ý cầm nhẹ nhàng tránh làm tổn hại tới thân cây ) tay phải bạn nắm đáy bầu úp ngược sau đó nhẹ nhàng lấy bầu cây ra

– Bạn nhẹ nhàng đặt lại cây vào chậu và phải hết sức chú ý là bầu đất phải còn nguyên.

4. Kiểm tra giám sát chăm sóc hoa cúc sao băng

– Khi cho cây vào chậu, lúc này cây đang trên đà phát triển. Nên quá trình chăm sóc cũng đòi hỏi bạn tỉ mỉ hơn.

– Khi mới cho lên chậu bạn tưới đẫm nước rồi sau đó từ 2-3 ngày sau bạn mới tiếp tục tưới nước.

– Cách một tuần các bạn nên bón phân. Và tới 7-10 ngày các bạn nên bón tưới phân lá. Được một tháng thì các bạn bón cho cây một ít phân NPK tổnghợp như vậy cây sẽ phát triển tốt.

– Hoa cúc sao băng khi mọc thành bụi, khóm thì mới khoe hết vẻ đẹp cuả mình. Để có được chậu hoa đẹp rạng ngời thì các bạn lưu ý trong qúa trình phát triển các bạn phải thường xuyên ngắt ngọn hạn chế ra hoa để cây phát triển thân lá.

– Hoa cúc sao băng là cây thân mềm nên khi phát triển dễ mắc các bệnh như rệp sâu bọ. Các bạn chú ý điều này để cung cấpchất dinh dưỡng, chăm sóc tốt cho hoa thì cây hoa cúc sao băng sẽ phát triển khỏe mạnh

Cách Trồng Chăm Sóc Và Ý Nghĩa Loài Hoa Cúc Sao Băng

Thông tin chung về loài hoa Cúc Sao Băng

Cúc Sao Băng có tên khoa học là Thymophylla. Nó có nhiều tên gọi khác nhau như hoa cúc bi, hoa sao băng, hoa cúc rủ. Vì đặc điểm của nó là cúc rủ, vàng ươm, nhỏ xinh nên mới có những tên gọi như vậy.

Đây là một loại cúc, cũng mang tên gọi là hoa bi sao băng. Nó có nguồn gốc từ nam miền Trung Texas và miền Bắc Mexico. Ở Việt Nam, hoa cúc này được phân bố chủ yếu ở rừng nhiệt đới. Hiện nay, nông nghiệp phát triển cùng khoa học kỹ thuật, hoa cúc được trồng phổ biến, nhưng thường xuyên có quanh năm tại vườn ở Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Ở miền Bắc Việt Nam dần dần loại hoa này được du nhập, tuy nhiên không phổ biến như miền Nam.

Nhìn vẻ mềm yếu của loài cúc này chúng ta đã thấy rõ ràng nó là loại thân thảo. Với chiều cao trung bình từ 15 – 30cm, cúc bi có dáng rủ xuống, thân cong hướng xuống mặt đất. Tuy nhiên, một điều tạo nên vẻ thanh cao cho loài hoa này là dù thân rủ nhưng những bông hoa lại phát triển theo hướng vươn lên cao, đón ánh sáng mặt trời. Thân Cúc Sao Băng có những lông tơ bao phủ, và một màu xanh đậm điển hình của các loài cây.

Người ta gọi là cúc bi cũng bởi vì vẻ nhỏ xinh của nó. Hoa và lá đều nhỏ trên một thân cây mảnh. Cũng giống như nhiều loài cúc khác, loại cúc này có màu vàng rực rỡ, hoa có nhiều cánh nhỏ, sau khi lớn lên lộ những nhụy hoa màu vàng to ở giữa bông hoa, ẩn chứa rất nhiều hạt hoa ở trong đó.

Cúc bi có thể mọc được ở trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt và cũng có thể mọc và sinh trưởng tốt ở trên vách đá, sườn núi. Do vậy, Cúc Sao Băng được trồng ở nhiều nơi và trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Đây là loài ưa nắng, rở rộ vào mùa hạ với màu vàng ươm, tươi tắn.

Ý nghĩa của loại cúc này với đời sống con người

Do thích nghi được với nhiều dạng địa hình và dạng thời tiết khác nhau, đặc biệt là các sườn núi, vách núi, nên hoa mang lại cảm giác thanh khiết. Loại hoa này cũng mang vẻ đẹp thuần khiết và trong sáng. Chính vì những ý nghĩa như vậy nên loại hoa này được trồng nhiều ở ban công trên những giỏ hoa xinh xắn hay trong bên hiên nhà, nhà hàng, vườn hoa.

Bên cạnh đó, loài hoa này cũng mang đến cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu bởi mùi hương không nồng, vì vậy luôn mang đến cảm giác thư thái, giải tỏa căng thẳng đối với những giây phút căng thẳng của cuộc sống.

Lợi ích Cúc Sao Băng trong cuộc sống

Không chỉ có tác dụng làm cây cảnh, trang trí, mang đến cho con người cảm giác thư thái, dễ chịu, cúc bi còn có những tác dụng không ngờ trong y học.

Trong hoa cúc có các thành phần vô cùng tốt cho sức khỏe. Với 51 gram hoa cúc sẽ có 90 lượng vitamin B9, 17mg sắt, 0,07mg đồng. Bên cạnh đó, còn có các chất có lợi khác như kali, canxi, vitamin B6, vitamin A, các loại tinh dầu, axit hữu cơ…

Cúc Sao Băng có thể phòng ngừa và chữa trị các loại bệnh sau:

Làm thuốc trị đau đầu, viêm mũi: đây là tác dụng làm thuốc của loại hoa này. Nó là một loại thảo mộc có tác dụng tốt trong điều trị các chứng đau đầu hoặc viêm mũi

Trị các bệnh về tiêu hóa, hô hấp: khi bạn bị cảm thông thường, viêm phế quản hay rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón nhẹ cũng có thể sử dụng hoa làm thuốc trị.

Giảm viêm, trị mụn: với những vết thương nhỏ hoặc các loại mụn, bạn có thể đập dập hoa và lá để làm thuốc bôi lên vết thương. Nó có tác dụng sát khuẩn và làm xẹp nhanh mụn trên mặt của bạn.

Ngoài ra, còn có tác dụng trong làm sạch miệng, chữa viêm mắt, làm nước tonic có tác dụng lọc máu, chữa sốt, ho, viêm màng phổi…

Làm trà từ các loại hoa đã không còn xa lạ với khách hàng ngày nay. Các loại hoa có thể làm trà như hoa hồng, hoa nhài, hoa sen… và cả hoa cúc. Trà hoa cúc là thức uống thanh tao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Đơn giản nhất là bạn có thể phơi hoa cúc khô, sau đó cho hai muỗng hoa cúc vào tách trà nóng và ủ trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn đã có thể thưởng thức một cách trà thơm ngon bên cạnh một quyển sách rồi.

Như chia sẻ ở trên, Cúc Sao Băng có thể mọc được trên những địa hình khô cằn, sỏi đá như vách núi, đồi… nên dù là thân cây thảo thì loại cúc này cũng có sức sống vô cùng mãnh liệt.

Tuy nhiên, để cách phát triển tốt hơn thì bạn có thể cho trấu hoặc xỉ than, xơ dừa vào trong đất trồng. Loại đất sử dụng tốt nhất là đất tơi xếp, giúp cây sinh trưởng nhanh và mạnh.

Bạn mang chậu cây đặt ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau 3-5 ngày, hạt hoa sẽ nảy mầm. Bạn cần tưới nước đều đặn bằng bình xịt phun sương để cây phát triển tốt. Sau khi cây cao lên tầm 5-7 cm với 3 hoặc 4 chiếc lá thì bạn có thể tách các cây con ra các chậu riêng để trồng.

Lúc tưới cây, bạn nhớ dùng bình xịt phun sương để xịt nhẹ nhàng, bởi đây là hoa thân thảo, rất mềm yếu. Bạn xịt nước đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và tối muộn. Thân mảnh nên bạn cũng không nên để cây ở ngoài trời mưa lớn, tránh cho cây bị mưa làm cho dập nát.

Một mẹo để cây có thể cho nhiều hoa hơn là khi cây cao khoảng 15-20 cm, bạn nên cắt ngọn để cây ra nhiều nhánh, sau này hoa sẽ nở nhiều hơn.

Sau khoảng 1-1.5 tháng, cây sẽ ra hoa vàng rực rỡ. Một trong những điểm chung của các loại hoa cúc là sớm nở chóng tàn. Vì vậy, khi bông nào tàn, bạn nên dùng kéo để cắt bỏ, giúp cho cây trông đẹp hơn và có sức sống hơn.

Một số thông tin khác Cúc Sao Băng

Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Cúc Sao Băng

– Tên khoa học : Thymophylla, tên tiếng Anh : Shooting Star, thuộc học Cúc (Asteraceae).

– Tên gọi khác: hoa bi sao băng, hoa sao băng…

– Thời gian hạt nảy mầm : 3-5 ngày.

– Thời gian từ khi gieo hạt đến khi ra hoa: từ 60-70 ngày

– Chiều cao cây trưởng thành: 20-25 cm

– Là loại cây thân thảo, ngắn ngày, lá mịn, ưa nắng, rất dễ chăm sóc.

– Bông hoa nhỏ, màu vàng tươi, nhụy hoa màu vàng nâu ở giữa.

Hướng dẫn trồng hạt giống hoa cúc sao băng

– Thời vụ: Cúc sao băng có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là trồng vào mùa hè, vì thời tiết ấm áp, nhiều nắng.

– Hạt hoa cúc sao băng: Dễ dàng mua tại các cửa hàng hạt giống, cần lưu ý chọn những gói hạt chất lượng, đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt, sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh, cho hoa dày, đẹp.

– Đất trồng: Cúc sao băng không kén đất trồng, có thể chọn đất thịt, đất hữu cơ, giả thể đất phù sa + trùn quế, đảm bảo đất tơi, xốp, được xử lý nấm bệnh trước khi trồng, thoát nước tốt, đủ dinh dưỡng.

– Khay ươm; chậu trồng, giỏ treo hoặc thảm hoa.

– Bình tưới phun sương.

– Sau khi chuẩn bị đất và khay ươm thì bỏ đất vào khoảng ¾ khay, rắc nhẹ hạt lên khay, sau cùng phủ một lớp đất mỏng chừng 0,5 cm lên bề mặt.

– Dùng bình tưới phun sương tưới nhẹ nhàng để giữ ẩm cho đất và cho hạt, chú ý tưới nhẹ nhàng không để hạt bị trôi.

– Đặt khay ươm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Sau từ 3-5 ngày, hạt giống cúc sao băng sẽ nảy mầm.

– Tiếp tục tưới đều đặn hàng ngày bằng bình phun sương, khi cây con cao chừng 5-7cm và có 3-4 lá thì có thể bứng ra trồng riêng. Cây cẩm quỳ nhỏ rất yếu nên cần bứng nhẹ nhàng để không bị bung rễ và chọn ngày mát mẻ để tách cây.

– Cúc sao băng là loại hoa thân thảo, hơi yếu nên khi tưới cần dùng bình xịt phun sương nhẹ nhàng để tránh lá và hoa bị nát. Mỗi ngày tưới nước đều đặn ngày 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều tối.

– Với kiểu thời tiết mưa to, để tránh hoa bị thối, dập cánh thì nên di chuyển chậu vào nơi khuất mưa.

– Bón phân NPK pha loãng với nước định kỳ 10 ngày/lần.

– Khi cây cao chừng 15-20cm thì có thể bấm ngọn để cây cho nhiều nhánh, nở nhiều hoa hơn.

– Cúc sao băng thường trồng trực tiếp ra đất nên cần chú ý kiểm soát cỏ dại để tránh hút hết dinh dưỡng của cây hoa.

– Đặt chậu hoa, thảm hoa ở nơi có nhiều ánh nắng ấm áp.

– Sau khoảng 60-70 ngày, cúc sao băn sẽ nở hoa vàng rất xinh xắn, rực rỡ.

– Là loại hoa ngắn ngày nên hoa chỉ trổ vài đợt là tàn. Khi hoa tàn, có thể dùng kéo để loại bỏ những cành héo, bông hoa khô để cây có tuổi thọ cao hơn, tiếp tục cho hoa.

Ngắm nhìn những chậu cúc sao băng xinh xắn, rực rỡ mỗi sáng sớm là công việc thư giãn tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng yêu thích.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cúc Sao Băng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!