Cách Trồng Su Hào Và Kinh Nghiệm Trồng Su Hào

Xem 3,564

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Su Hào Và Kinh Nghiệm Trồng Su Hào mới nhất ngày 25/07/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Su Hào Tại Nhà Cho Năng Suất Cao
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Sương Sâm Và Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc
 • Cách Trồng Dây Sương Sâm
 • Tác Dụng Và Cách Trồng Dây Sương Sâm
 • Trồng Sen Đá Bằng Lá Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
 • Su hào có 2 loại là su hào xanh và su hào tím, su hào chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, đây là cây trồng tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc, có thể trồng với diện tích rộng và tự trồng su hào tại nhà để cung cấp thực phẩm sạch và an toàn, tiết kiệm kinh phí cho gia đình. Tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng su hào xanh và su hào tím.

  Cách trồng Su hào và kỹ thuật trồng Su hào tại nhà

  Một số điều cần biết khi trồng su hào

  Su hào có thể trồng nhiều vụ quanh năm, tuy nhiên thích hợp nhất là vào thời điểm từ tháng 8 – 11, trồng su hào vào những tháng này sẽ cho năng suất cao, củ su hào ngon ngọt, mập mạp.

  Địa điểm trồng su hào phải ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát, vùng đất không bị trũng nước hay quá khô cằn. Khi gieo trồng su hào, bạn cần phải trồng trên đất tơi xốp, đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt cho cây su hào phát triển.

  Nếu trồng su hào trong xô chậu hoặc thùng xốp thì phải chọn loại chậu có độ sâu và rộng để đảm bảo củ su hào được phát triển tốt nhất. Khi trồng rau su hào vào thùng xốp bạn chỉ nên trồng 2 – 3 cây nếu thùng xốp to, nếu thùng xốp nhỏ thì chỉ nên trồng 1 cây.

  Hướng dẫn chi tiết trồng Su hào

  Cách trồng Su hào xanh và kinh nghiệm trồng Su hào tím

  Bước 1: Gieo hạt giống su hào

  Bước 2: Trồng su hào

  Sau khi trồng xong phải tưới nước ngay, giai đoạn đầu ngày nên tưới ngày 2 lần để cây nhanh bén rễ, sau đó giảm lượng nước tưới để tránh làm đất ngập úng. Tạo bóng râm cho cây mới trồng để cây nhanh hồi sức.

  Chăm sóc su hào

  Sau khi tách cây su hào ra thùng xốp, khoảng 4 – 5 ngày cây sẽ bén rễ xanh tốt trở lại, lúc này cần pha đạm Ure hòa với nước để tưới cho cây một tuần một lần cho đến trước khi thu hoạch 1 tuần thì ngưng.

  Giai đoạn 40 ngày sau khi gieo hạt, thân su hào bắt đầu phình ra tạo củ, lúc đầu củ su hào có hình cầu dài rồi dần to ra sau 10 ngày củ su hào sẽ đạt tiêu chuẩn thu hoạch. Ở giai đoạn phát triển, cây su hào cần bón bổ sung phân NPK vào gốc để bổ sung chất dinh dưỡng giúp thúc hình thành củ.

  Thường xuyên kiểm tra mặt dưới lá của cây su hào và cắt tỉa bớt lá rậm để giúp phần củ phía dưới đón được nhiều ánh nắng, có đủ dinh dưỡng để phát triển.

  Sử dụng phân chuồng ủ mục để bón cho cây su hào vào thời gian sau khi tách cây con từ 7 – 10 ngày. Bón phân đợt 2 sử dụng đạm và kali để bón cách đơt 1 từ 10 – 15 ngày, đợt 3 thì bón phân NPK cách đợt 2 10 -15 ngày.

  Thời điểm sau khi trồng khoảng 20 – 25 ngày thì tiến hành vun xới đất, sau 15 ngày sau tiếp tục vun xới đất lần 2 để tạo điều kiện cho củ su hào phát triển đều.

  Phòng trị sâu bệnh ở cây su hào

  Thu hoạch su hào

  Su hào sau khi gieo trồng khoảng 3 – 4 tháng sẽ cho thu hoạch. Cây su hào cho củ to tròn, dùng dao cắt sát phía dưới phần thân củ gần rễ.

  Tìm hiểu thêm

  Copyright @hoinuoitrong.com

  Tìm hiểu thêm cách trồng Su hào

  cách trồng Su hào tại nhà

  cách trồng Su hào trong thùng xốp

  kinh nghiệm trồng củ Su hào

  kỹ thuật trồng Su hào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Su Hào Tại Nhà Cho Củ Siêu To
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Su Hào Tại Nhà Đơn Giản
 • Cách Trồng Su Hào Trong Thùng Sốp Cho Củ Siêu Khủng Siêu Ngọt
 • Cách Nhân Giống Và Chăm Sóc Cây Sả Trong Chậu
 • Cách Trồng Sen Đá Khi Mới Mua Về Bằng Hạt Và Lá
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Su Hào Và Kinh Nghiệm Trồng Su Hào trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv