Cách Trồng Su Hào Tại Nhà Đơn Giản Tại Nhà Năng Suất Cao

Xem 3,564

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Su Hào Tại Nhà Đơn Giản Tại Nhà Năng Suất Cao mới nhất ngày 25/07/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Tía Tô Nhật Tại Nhà Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Tía Tô Tại Nhà
 • Giới Thiệu Cách Trồng Trầu Bà Đơn Giản Nhất
 • Cách Trồng Cây Trầu Bà Lá Xẻ
 • Bí Mật Cách Làm Giá Thể Trồng Rau Thủy Canh Đạt Tiêu Chuẩn
 • Ngoài việc được dùng để chế biến những món ăn ngon thì su hào còn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe như tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, xương, hệ thần kinh, cơ, giảm cân, phòng ngừa cảm cúm…

  1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống

  Bạn có thể tận dụng bao nion, bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng su hào. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

  Su hào ưa phát triển ở đất thịt nhẹ, có khả năng thoát nước tốt và có độ pH từ 5,5 – 6,5. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…

  Ở Việt Nam có 3 loại giống su hào phổ biến gồm:

  Su hào dọc tăm (su hào trứng): Củ bé, tròn, cọng lá nhỏ, phiến lá nhỏ và mỏng. Thời gian sinh trưởng từ gieo đến thu hoạch 75 – 80 ngày, do đó có thể trồng xen vào mép luống cải bắp, khoai tây.

  Su hào dọc trung (hay su hào dọc nhỡ): Củ tròn, to, mỏng vỏ, cọng và phiến lá to hơn, dày hơn loại su hào dọc tăm. Thời gian sinh trưởng 90 – 105 ngày.

  Su hào dọc đại (su hào bánh xe): Củ to hơi dẹt, vỏ rất dày, cọng và phiến lá rất to, dày. Thời gian sinh trưởng 120 – 130 ngày.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hạt giống su hào tím về trồng thử. Nên tìm mua loại giống cao sản ở các cửa hàng bán đồ nông sản uy tín.

  2. Ngâm ủ, gieo hạt và cấy cây

  Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm ở nhiệt độ 40 độ C trong khoảng thời gian 15 phút. Sau khi lớp vỏ ngoài đã mềm ra thì bạn bắt đầu gieo và lấp lớp đất mỏng khoảng 0,5cm.

  Sau khi gieo hạt vào trong đất, chú ý tưới nước ẩm bề mặt đất hàng ngày. Những lá mầm đầu tiên sẽ bắt đầu nhú lên sau khoảng 1 tuần.

  Khi những lá thật đầu tiên mọc ra (khoảng 20 ngày), bạn có thể bứng cây con trồng vào chậu hoặc thùng xốp. Trồng cây với khoảng cách cây cách cât 15cm, hàng cách hàng 15cm.

  Sau khi trồng xong phải tưới nước ngay, sau đó ngày tưới 2 lần vào buổi sớm và chiều mát. Tiến hành che phủ cho cây mới cấy trong vòng 1 tuần.

  Ngày tưới nước 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát.

  Khoảng 1 tuần sau khi cấy cây sẽ bén rễ xanh tốt trở lại, lúc này bạn tiến hành bót lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê… Cứ khoảng 20 ngày thì tiến hành bón đợt tiếp theo. Mỗi lần bón phân kết hợp với nhổ cỏ và vun xới.

  Căn cứ vào thời gian sinh trưởng của từng giống, từng vụ và thấy mặt củ đã bằng, lá non dừng sinh trưởng thì thu hoạch. Không nên để quá lâu vì củ sẽ bị già, sơ, ăn sẽ không ngon.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Ươm Hạt Sầu Riêng Cho Cây Ra Nhiều Trái
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Sầu Riêng Và Măng Cụt Bằng Hạt
 • Vì Sao Nên Trồng Giống Sen Đá Kim Cương Làm Cây Phong Thủy
 • Cách Trồng Sen Đá Kim Cương Trắng Với Đá Perlite Trân Châu
 • 5 Bước Đơn Giản Tạo Ra Các Cây Con Đáng Yêu Với Cách Trồng Sen Đá Bằng Lá
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Su Hào Tại Nhà Đơn Giản Tại Nhà Năng Suất Cao trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv