Đề Xuất 12/2022 # Cách Trồng Sen Đá Ra Hoa Từ Chuyên Gia / 2023 # Top 20 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Trồng Sen Đá Ra Hoa Từ Chuyên Gia / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Sen Đá Ra Hoa Từ Chuyên Gia / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách trồng Sen Đá ra hoa như thế nào?

Một cây khỏe mạnh và ít sâu bệnh sẽ có cơ hội ra hoa nhiều hơn cây đang đang gặp vấn đề, vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp môi trường phát triển thích hợp để cây Sen Đá sinh trưởng và phát triển. Cây sen đá và một số loại cây mọng nước nói chung cần đủ ánh sáng mặt trời để nở hoa. Cung cấp ít nhất 5 – 6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để cây luôn trong trạng thái tốt nhất.

Cung cấp cho cây một loại đất thoát nước tốt. Cây Sen Đá không thích môi trường đất ẩm ướt vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp môi trường đất thích hợp. Hỗn hợp đất tơi xốp kết hợp với đá trân châu là một cách tốt để bắt đầu.

Kết hợp hai vật liệu với tỷ lệ 2: 1 (hỗn hợp đất: đá trân châu). Bạn cũng có thể thêm cát thô vào hỗn hợp để tăng khả năng thoát nước.

Cùng với hỗn hợp đất phù hợp, bạn cũng cần chú ý đến kỹ thuật tưới nước. Mặc dù điều quan trọng là phải cung cấp đủ nước, nhưng quá nhiều nước có thể gây hại cho các loài Sen Đá. Để cây khô sau khi tưới.

Khi nào cây Sen Đá ra hoa?

Cây Sen Đá nở vào các thời điểm khác nhau trong năm. Một số nở vào đầu mùa xuân đến cuối mùa hè, nhưng một số cũng có thể nở vào mùa thu và các tháng mùa đông. Nó phụ thuộc vào loại Sen Đá bạn có và điều kiện môi trường mà chúng phải đối mặt.

Tại sao các loại cây Sen Đá lại ra hoa?

Giống như tất cả các loài thực vật khác, loài Sen Đá ra hoa để thu hút các loài thụ phấn. Đó là cách tự nhiên để tồn tại và đảm bảo sinh tồn của thế hệ sau.

Trong tự nhiên, các loài Sen Đá dựa vào côn trùng và các động vật khác để thụ phấn để sinh sản. Trong trồng trọt, hoa cũng có thể được tự thụ phấn bằng cách sử dụng cọ vẽ để thụ phấn cho hoa. Mục tiêu là sản xuất giống. Sau đó, hạt giống có thể được thu hoạch và nảy mầm để tạo ra cây mới.

Nhiều người trồng cây Sen Đá tái tạo cây của họ theo cách này, thông qua việc thu thập hạt giống. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để nhân giống cây Sen Đá như nhân giống lá hoặc thân, vì vậy việc thu hoạch hạt không phải là bắt buộc để nhân giống cây Sen Đá.

Cây Sen Đá có chết sau khi ra hoa không?

May mắn thay, hầu hết các cây Sen Đá không chết sau khi ra hoa, mặc dù một số thì có. Thực vật đơn tính là thực vật chết sau khi chúng ra hoa.

Một số loài Sen Đá đơn thân là: Sempervivums (Hens and Chicks), và Aeoniums. Một cách để biết cây có phải là cây đơn tính hay không là cách cây ra hoa. Nếu hoa nở ra từ trung tâm của cây và toàn bộ cây dường như biến thành một cuống nở hoa, nó thường là cây đơn tính. Nếu không, nở hoa thường đến từ các phía của cây.

Hầu hết các loài Sen Đá đơn thân là những nhà sản xuất tuyệt vời, có nghĩa là chúng sẽ sinh ra nhiều cây con trước khi chúng ra hoa và chết. Cây con sẽ tiếp tục sống, chỉ cây mẹ chết sau khi ra hoa.

Có phải tất cả các loại Sen Đá đều ra hoa không?

Nếu bạn đã thử cách trồng Sen Đá ra hoa như trên nhưng cây không ra hoa thì làm sao? Chính xác thì bạn nên kiểm tra tới giống cây.

Không phải tất cả các cây Sen Đá đều ra hoa. Một số có thể mất nhiều năm trước khi chúng sẵn sàng nở và một số có thể không ra hoa. Một số loài Sen Đá ra hoa tự do ngay cả khi còn non trong khi những loài khác cần thời gian trưởng thành trước khi chúng sẵn sàng ra hoa.

Rất nhiều loài Sen Đá cũng phụ thuộc vào các yếu tố môi trường và điều kiện trồng trọt. Có những điều bạn có thể làm để khuyến khích hoa nở như cung cấp nhiệt độ thích hợp, nhiều ánh sáng mặt trời và một môi trường bắt chước môi trường sống tự nhiên của chúng.

Cách chăm sóc hoa cây Sen Đá?

Một số người thích cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây để đảm bảo rằng nó nhận được chất dinh dưỡng thích hợp cần thiết cho sự phát triển và duy trì sự nở hoa. Phân bón được sử dụng ở mức ¼ đến ½ cường độ mỗi hai đến bốn tuần phải là đủ và sẽ cung cấp cho cây của bạn chất dinh dưỡng cần thiết.

Làm gì sau khi cây Sen Đá nở hoa?

Bên cạnh cách trồng Sen Đá ra hoa thì việc chăm sóc cây sau khi nở hoa cũng vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào loại cây Sen Đá, hoa thường nở trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi những bông hoa bắt đầu khép lại và khô héo. Bạn có thể để nguyên cuống hoa nhưng chúng thực sự bắt đầu trông kém hấp dẫn khi tiếp tục khô. Tốt nhất là cắt bỏ cuống hoa sau khi cây nở hoa xong.

Dùng kéo hoặc kéo cắt tỉa sắc bén và cắt cuống hoa càng gần cây càng tốt mà không làm hỏng lá. Sau khi cắt bỏ cuống hoa, bạn có thể tiếp tục chăm sóc cây như hiện tại. Sau khi cây Sen Đá nở hoa lần đầu tiên, nó thường sẽ tiếp tục nở hoa vào khoảng thời gian đó hàng năm sau đó.

Đôi nét về cây Sen Đá

Chắc hẳn chúng ta ở đây không còn quá xa lạ với cây sen đá này. Sachico tin rằng, chỉ cần nhìn một vài lần là bạn có thể yêu và muốn rinh ngay 1 cây sen đá về để trưng rồi.  Sen đá đẹp, dễ trồng, chăm sóc. Khả năng thích nghi với môi trường tốt và khả năng chịu khô hạn tuyệt vời.

Với hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh. Những chiếc lá căng tròn, mọng nước sẽ rất cuốn hút khi bạn đặt nó ở trong phòng làm việc, cửa sổ….

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những giống sen màu sắc rất bắt mắt: sen đá kim cương, sen đá nâu, sen đá móng rồng, sen đá hoa hồng đen, sen đá chuỗi ngọc… Mỗi giống lại mang trong mình một vẻ đẹp thu hút. Tuy dễ trồng là vậy, dễ chăm sóc là vậy nhưng tôi tin chắc rằng ở đây ít người đã từng ngắm hoa đá ra hoa. Cây hoa đá có ra hoa hay không  là do cách trồng, chăm sóc của bạn.

Cách trồng Sen Đá ra hoa 4 mùa trong năm theo kinh nghiệm của tôi

Mùa xuân: Thời tiết rất mát mẻ, thích hợp cho cây phát triển. Ở mùa xuân thi bạn cũng nên hạn chế tưới nước cho cây (1 tuần tưới 1-2 lần) để tránh ứ nước.

Mùa hạ: Mùa hạ thời tiết rất khô, nắng nóng. Bạn nên để ý đến nhiệt độ ngoài trời, cho cây vào nới râm mát để tránh cây bị cháy nắng. Tuyệt đối không được tưới nước vào buổi trưa hoặc lúc nhiệt độ trong ngày cao. Nên tưới sáng sớm hoặc chiều tối để cây thích nghi tốt hơn.

Mùa thu: Mùa thu thời tiết rất giống mùa xuân nên việc chăm sóc và tưới nước cũng y hệt như trồng ở mùa xuân vậy.

Ý nghĩa của cây Sen Đá là gì?

Biểu tượng cho tình yêu trường tồn, mãnh liệt

Cây sen đá thể hiện được sức sống mãnh liệt cho dù thời tiết có khắc nghiệt ra sao đi nữa. Nó giống như một tình yêu đẹp, chân thành. Cho dù trải qua bao nhiêu thử thách những vẫn trương tồn và mãnh liệt

Biểu tượng của nghị lực sống

Không chỉ thể hiện tình yêu vĩnh cửu mà cây sen đá còn tượng trưng cho cho tinh thần kiên cường, không khuất phục. Cho dù phía trước là con đường đầy thử thách chông gai nhưng sẽ không và không bao giờ lùi bước. Mãnh mẽ, chấp nhận và đối diện với thực tế như chính cây sen đá đối diện với môi trường sống khắc nghiệt.

Cách Trồng Xương Rồng Ra Hoa “Như Một Chuyên Gia” / 2023

Cây xương rồng là một trong những loại cây có cách trồng đơn giản và dễ chăm sóc nhất, dễ dàng hơn nhiều những loại loại cây kiểng khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ dàng thích nghi với thời tiết, khí hậu. Chỉ với một vài kĩ thuật nhỏ là bạn đã có thể thực hiện cách trồng xương rồng thành công.

Đã từ rất lâu, xương rồng trở thành một loại cây cảnh vô cùng phổ biến, đặc biệt là giới trẻ, bởi đặc tính dễ phát triển và không cần phải chăm sóc quá nhiều. Nhưng nếu thực hiện trồng cây xương rồng đúng kỹ thuật, chậu cây cảnh sẽ đẹp và bền hơn nhiều.

Bạn có thể trồng cây xương rồng trước cửa nhà, bên cửa sổ, bàn làm việc,.. hay tâm lí hơn mà các bạn nam nữa cực kì thích đó là được người yêu tặng cho mình 1 cặp xương rồng đôi, mỗi người giữ 1 chậu nhỏ xinh, tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, ý nghĩa.

Đặc điểm cây xương rồng

Tuy chỉ với một tên gọi là cây xương rồng nhưng chúng lại được chia thành nhiều chi và loài khác nhau, mỗi loài lại mang những hình dáng riêng biệt. Ước tính có khoảng 1500 tới 1800 loài xương rồng trên thế giới và tại Việt Nam có trên 100 loài xương rồng.

Xương rồng vốn dĩ là giống cây mọc trên đất cát khô, cằn cỗi, vì vậy mà lá cây xương rồng tiêu biến trở thành gai nhọn chi chít bao xung quanh cây. Thân cây xương rồng mọng do chứa nhiều nước để thích nghi với điều kiện môi trường.

Xương rồng ít khi ra hoa. Cây xương rồng cảnh để có thể ra hoa cần phải được chăm sóc tốt.

Cách trồng xương rồng bằng hạt giống

Trong cách trồng xương rồng từ hạt giống được chia nhỏ thành 5 bước chính, mỗi bước tương ứng với một giai đoạn, mỗi giai đoạn yêu cầu bạn cần nắm được những kĩ thuật, cách trồng.

1, Lựa chọn hạt giống trồng xương rồng

Để cây xương rồng thích nghi với điều kiện trong nhà hoặc ngoài vườn, bạn cần chọn lựa những loại hạt giống tốt nhất.

2, Đất trồng cây xương rồng

Đất được sử dụng để trồng cây xương rồng phải ẩm, không nên để lượng nước quá lớn, điều này sẽ khiến cho hạt không có khả năng nảy mầm mà bị thối.

Sử dụng tay để rải hạt thật đều lên bề mặt mặt luống. Sau đó bạn có thể sử dụng đất để lấp phần đất mỏng lên. Lưu ý, bạn không nên phủ lớp đất quá dày sẽ khiến cho hạt khó và thời gian nảy mầm diễn ra dài hơn.

Sau khi gieo hạt xương rồng xong thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để phủ che kín lên phần trên. Nếu trồng xương rồng trong chậu thì hãy mang ra nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Sau khoảng thời gian đó, quan sát thấy có gai tủa ra từ hạt mầm thì đây là lúc bạn dỡ bỏ màng bọc thực phẩm ra. Lúc này đất trồng cây xương rồng đã khá khô, bạn nên bổ sung nước ngay để cung cấp độ ẩm và các chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

5, Đặt cây vào chậu

Tới thời điểm cây xương rồng đã phát triển, bạn nên tách từng cây nhỏ ra chậu riêng. Đất trồng cây xương rồng cần phải đảm bảo độ tơi xốp và có khả năng thoát khí.

Nếu trồng bằng đất quá mịn và đi kèm đó là khả năng thoát nước kém thì chậu xương rồng của bạn sẽ rất dễ bị ngập úng.

Cách trồng xương rồng ra hoa từ cây có sẵn

Cách trồng cây xương rồng từ cây có sẵn thích hợp cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng cây xương rồng. Các bạn chỉ cần sử dụng dao sắc bén để tránh xước dập khi thực hiện cắt và đảm bảo trước khi dùng thì dao đã được sát trùng sạch sẽ.

Tiếp theo bạn cắt phần nhánh cần nhân ra. Nhánh xương rồng vừa mới được tách ra khỏi cây không nên đem trồng xuống đất ngay lúc dó mà nên để chúng vào một nơi mát mẻ, khô ráo như trong nhà hoặc ngoài mái hiên khoảng mươi ngày cho vết cắt biến thành sẹo.

Cách trồng cây xương rồng với kỹ thuật tháp ghép

Cách trồng cây xương rồng này đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm trồng cây xương rồng và có sự khéo léo.

Đầu tiên, bạn sử dụng dao bén vạt xéo gốc ghép, hay vạt có hình nêm (giống chữ V), cũng có thể cắt thẳng bằng mặt, tiếp theo lấy cành ghép từ cây giống khác cũng vạt theo cách giống như đã làm ở gốc ghép, rồi ráp chúng lại để liền mí với nhau.

Sau đó, sử dụng sợi chỉ nhỏ ràng chặt chúng cho dính vào nhau. Tại bước ràng chỉ, ta lợi dụng những mấu gai để làm điểm tựa giúp giữ chặt những mối chỉ khỏi bị tuột ra. Việc ràng chỉ giúp mối tháp nhanh liền mí và làm cho vết ghép không bị chênh.

Việc tháp cành này nên tiến hành ngay khi vết cắt ở gốc ghép và cành ghép còn ướt nhựa thì tốt nhất.

Cách chăm sóc cây xương rồng là việc làm rất quan trọng trong suốt khoảng thời gian thực hiện cách trồng xương rồng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển cũng như chất lượng của cây xương rồng. Bạn cần thường xuyên theo dõi cây, tưới nước cho cây với liều lượng vừa đủ.

Nước tưới cho xương rồng là loại nước có độ pH trung bình như nước mưa hoặc nước máy. Những lúc tưới nước, bạn nên quan sát khi đất trồng cây xương rồng đã khô hẳn thì mới tưới. Nên tưới với liều lượng vừa đủ để nước ngấm tới rễ cây, khoảng 3/4 chậu trồng.

Chú ý:

Nên trồng cây xương rồng tại những nơi có nhiệt độ cao như: Ban công, sân thượng…có thể tưới 2 tới 3 lần/tuần trong điều kiện thời tiết không mưa. Để xương rồng ở những vị trí có nhiệt độ thấp hơn như cửa sổ hoặc bàn làm việc, tưới với tần suất 1 lần/tuần hay ít hơn tùy thuộc bề mặt đất khô nhanh hay chậm.

Vào mùa mưa không nên để xương rồng trực tiếp ngoài trời thời gian dài vì như vậy có thể bị mưa làm úng nước dẫn tới thối và chết cây.

Cây xương rồng là loại ưa ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên buổi sớm. Cây xương rồng trồng trong chậu và để chúng bên cửa sổ hoặc bàn làm việc, khoảng 2 tới 3 ngày bạn nên đưa ra chúng nắng một lần.

Chú ý những cây xương rồng bạn để chúng trong nhà lâu ngày, khi đem ra phơi nắng trực tiếp trên 6 tiếng đồng hồ có thể bị hiện tượng cháy da cây, thân cây bị nám vàng nâu hay đen.

3, Nhiệt độ thích hợp

Cây xương rồng và loại cây mọng nước có thể sống, chịu đựng trong khoảng nhiệt độ lớn, nằm trong khoảng 10°C tới 50°C. Tuy nhiên, nhiệt độ phù hợp để cây sinh trưởng là khoảng 15°C tới 28°C.

Mặc dù cây xương rồng là giống cây có nguồn gốc từ những vùng hoang mạc khô cằn. Tuy nhiên để cây có thể sinh trưởng tốt nhất, thì các bạn nên cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho nó bằng việc bón phân.

Tùy vào từng giai đoạn trong cách trồng xương rồng mà ta sẽ áp dụng liều lượng bón phân khác nhau. Ở thời kì cây con, bạn nên bón phân NPK 16-16-8 hay 20-20-20.

Giai đoạn cây xương rồng đang tăng trưởng: NPK 18-19-30 ( được dùng thường xuyên nhất), 20-30-20 và giai đoạn cây xương rồng ra hoa là NPK 6-30-30. Còn nếu muốn kích thích cây ra hoa bạn cần phải bón NPK 10-60-10 (loại phân đặc hiệu kích thích ra hoa).

Lưu ý: Chỉ sử dụng phân bón NPK 10-60-10 khi cây đang khỏe mạnh, và khi cây xương rồng ra nụ hoa xong thì bạn chuyển về chế độ nuôi bình thường để không làm suy kiệt sưc sống của cây.

Liều lượng phù hợp để tưới thường từ 1g tới 1, 5g tương ứng 1 lít nước, 10 đến 15 ngày tưới 1 lần hoặc có thể chọn những loại phân hữu cơ được trộn sẵn trong đất trồng để cung cấp dưỡng chất dinh dưỡng cho cây.

Những loại phân vi lượng cũng rất cần thiết cho xương rồng như zn, Na Cu, Ca, Mn, Bo, Mg… nhưng cần ít nhất khoảng thời gian là 1 đến 2 tháng có thể tưới xịt 1 lần.

1, Tác dụng của cây xương rồng

Có khả năng làm giảm tác hại của những tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, radio,…

Một số loại xương rồng còn được chế biến thành những món ăn (chủ yếu là xương rồng nopal hay còn có tên gọi là xương rồng tai thỏ) như gỏi, salad,…

Một số loại xương rồng được dùng làm những vị thuốc chữa bệnh. Từ xa xưa, tác dụng của cây xương rồng trong dân gian được mọi người truyền rằng chúng có khả năng sát trùng, tiêu thũng, thông tiện.

Lá xương rồng giúp thanh nhiệt, giải độc. Còn công dụng của nhựa cây xương rồng là chống ngứa hoặc chữa đau bụng. Quả của cây còn có thể sử dụng làm thuốc trị bệnh ho gà.

Lưu ý:

Tuy xương rồng có tác dụng chữa bệnh nhưng thân xương rồng vẫn chứa chất độc nếu không biết cách sử dụng.

2, Ý nghĩa của cây xương rồng

Đã biết cách trồng xương rồng thì bạn cũng nên biết một chút về ý nghĩa của loại cây này, để khi vun trồng càng cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ đúng không nào?

Xương rồng vẫn luôn sống tốt dù chúng ở trong điều kiện thời tiết có khắc nghiệt thế nào. Sức sống mãnh liệt của cây xương rồng tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, kiên cường, sự nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua nghịch cảnh, khẳng định bản thân mình.

Bên ngoài gai góc bên trong mọng nước, xương rồng còn đại diện cho những con người có vẻ ngoài mạnh nhưng bên trong lại yếu đuối. Dù bên ngoài có cứng cỏi, “lỳ đòn” bao nhiêu thì từ sâu bên trong vẫn chỉ là một tâm hồn mong manh, chan chứa tình cảm.

Ngoài ra, những cặp đôi yêu nhau thường lựa chọn xương rồng làm quà tặng cho nhau để thể hiện một tình cảm bền bỉ, thủy chung, nguyện lòng sắt son trọn đời với nhau.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

Đất Trộn Sẵn Chuyên Trồng Sen Đá / 2023

Hỗn hợp bao gồm: Perlite – Pumice – Peat Moss – Trấu hun – Akadama (PPPTA) với tỷ lệ 1:1:1:1:1 đang được sử dụng phổ biến để làm đất trộn trồng sen đá, xương rồng. Vậy cách làm này có hiệu quả không và ưu – nhược điểm như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

VÌ SAO CẦN DÙNG ĐẤT TRỘN TRỒNG SEN ĐÁ, XƯƠNG RỒNG?

– Tất cả các loại thực vật muốn phát triển tốt đều cần có điều kiện đất đai phù hợp với đặc tính sinh trưởng của mình. Sen đá và xương rồng cũng không ngoại lệ. Chính vì thế mà đất trộn ra đời với những điều kiện lý tưởng giúp xương rồng và sen đá sinh trưởng, phát triển tốt.

– Giá thể cần độ vững chắc nhất định để cây có thể đứng trụ.

Hỗn hợp đất trộn trồng sen đá, xương rồng PPPTA gồm 05 thành phần khác nhau tạo thành

– Đất tơi xốp, thoáng khí cho bộ rễ hô hấp tốt, rễ phát triển mạnh hơn.

– Thoát nước tốt, tránh ngập úng cho sen đá và xương rồng nhưng cần đảm bảo giữ được độ ẩm cần thiết.

– Lượng dinh dưỡng có trong đất là điều vô cùng quan trọng cho sự phát triển của cây.

– Dựa vào đặc tính của từng thành phần, sự hòa trộn hỗn hợp PPPTA theo tỷ lệ 1:1:1:1:1 là một lựa chọn hữu hiệu dành cho sen đá, xương rồng.

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0983 003 446

THÀNH PHẦN CỦA ĐẤT TRỘN TRỒNG SEN ĐÁ, XƯƠNG RỒNG

– Hỗn hợp đất trộn trồng sen đá, xương rồng PPPTA gồm 05 thành phần khác nhau tạo thành. Mỗi loại đều có những tác dụng đáng kể đối với sự phát triển của cây.

– Đá Perlite hay còn gọi là đá trân châu với kích thước nhỏ, nhẹ và xốp, có nhiều lỗ li ti thoáng khí rất hiệu quả.

– Sử dụng Perlite vào đất trồng có tác dụng làm đất thoáng khí, thoát nước tốt nhưng vẫn giữ được độ ẩm cần thiết. Hơn nữa, đá Perlite còn hạn chế sự phát triển của vi sinh vật có hại, ổn định pH và hòa tan dễ dàng hơn các chất dinh dưỡng trong đất.

– Đá Pumice hay còn gọi là đá bọt, có tác dụng làm giá thể tốt hơn so với cả xỉ than.

– Đá bọt có đặc tính nhẹ, thấm nước, giàu khoáng và nhiều lỗ li ti. Vì thế chúng được trộn vào đất để tăng khả năng thoát nước, cung cấp khoáng chất, lưu giữ chất dinh dưỡng và tránh ngập úng.

– Đá Pumice loại to còn được dùng lót phía đáy chậu nhằm đảm bảo nước có thể thoát được tốt nhất.

– Peat Moss là một loại chất nền hữu cơ, được sử dụng như giá thể cho cây bám trú và phát triển.

– Chất nền hữu cơ Peat Moss có đặc tính tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, pH trung tính. Vì thế sự có mặt của Peat Moss trong hỗn hợp đất trộn trồng sen đá, xương rồng chủ yếu để tăng tỷ lệ dinh dưỡng có trong giá thể.

– Trấu hun được sản xuất bằng cách hun trấu trong điều kiện thiếu khí. Trấu sau khi được hun sẽ có dạng than chứ không phải tro, được dùng để làm giá thể cho cây.

– Trấu hun có đặc tính sạch, vô trùng, hút nước và giữ ẩm rất tốt. Ngoài ra nó còn có tác dụng bổ sung lượng lớn Kali và làm nền hấp thụ phân, dinh dưỡng để cây sử dụng.

– Đất Akadama là loại đất nông nghiệp được sử dụng phổ biến cho các loại cây cảnh và bonsai.

– Đất Akadama được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Không những thế, loại đất này còn có tác dụng thoáng khí và thoát nước rất tốt.

– Một điều khá thú vị ở loại đất này chính là khả năng ngậm nước và chất dinh dưỡng trong mình để bộ rễ của cây có thể rút và sử dụng dần. Điều này đảm bảo cây luôn có đủ nguồn dinh dưỡng và nước để cần thiết để phát triển.

Đây là một hỗn hợp hoàn hảo để làm đất trộn trồng sen đá, xương rồng

CÔNG DỤNG CỦA ĐẤT TRỘN TRỒNG SEN ĐÁ, XƯƠNG RỒNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

– Điều làm nên điểm đặc biệt của hỗn hợp đất trộn trồng sen đá, xương rồng chính là sự kết hợp được tính toán theo tỷ lệ hoàn hảo.

– Hỗn hợp đất trồng PPPTA với tỷ lệ 1:1:1:1:1 có thể đảm bảo được:

– Giúp đảm bảo tỷ lệ cân bằng giữa khả năng thoát nước tránh ngập úng và trữ nước cho cây sử dụng.

– Vừa đảm bảo sự rắn chắc của giá thể vừa đảm bảo được sự tơi xốp, thoáng khí giúp cho bộ rễ xương rồng phát triển mạnh mẽ nhất.

– Thành phần đất sạch, ngăn ngừa vi khuẩn và nấm bệnh gây hại. Đặc biệt là loại nấm gây hại cho cây thân mọng nước.

– Cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và một số khoáng chất cần thiết cho cây.

Hỗn hợp đất trồng PPPTA với tỷ lệ 1:1:1:1:1

– Nhìn chung, đây là một hỗn hợp hoàn hảo để làm đất trộn trồng sen đá, xương rồng. Các nhà vườn và các bạn trẻ yêu thích xương rồng, sen đá có thể áp dụng ngay để cây trồng có thể phát triển tốt hơn.

Giao hàng thu tiền tận nhà TRÊN TOÀN QUỐC

Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0983 003 446

+++ ĐẶT NGAY ĐẤT TRỘN SẴN TRỒNG XƯƠNG RỒNG SEN ĐÁ++

Lan Bạch Nhạn Với Cách Trồng Và Chăm Sóc Từ Chuyên Gia / 2023

Hoa phong là một trong những loại có mùi thơm nhất. Nhiều người muốn trồng và chăm sóc loại lan này những chưa biết cách xử lý như thế nào. Hãy cùng với Rauxanh.net tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc Lan Bạch Nhạn qua bài viết này nhé.

Đôi nét về hoa phong lan bạch nhạn

Lan Bạch Nhạn có tên khoa học là Aerides odorata var alba. Đây là loại thuộc chi Lan Hoàng Thảo. Ngoài tên Bạch Nhạn thì lan này còn có tên là Hoàng Thảo Bạch Nhãn hoặc Giáng Hương Bạch Nhạn.

Đặc điểm của Lan Bạch Nhạn

Đặc điểm đầu tiên để dễ nhận biết được loại lan này đó là màu sắc. Loại lan này có màu trắng đặc trưng, đôi lúc có pha chút màu hồng phớt.

Hoa của Lan Bạch Nhạn có hình thù giống một con chim nhạn. Cũng chính vì hình dánh đó kết hợp với màu trắng tinh khôi mà người ta gọi nó là Bạch Nhạn. Bạch có nghĩa là trắng, nhạn là con chim nhạn. Ghép lại ta có được là Bạch Nhạn.

Cũng giống như các loại hoa cùng chi Hoàng Thảo như Lan Đuôi Chồn, tam bảo sắc..vv thì Lá, Rễ và hình dạng của hoa lan cũng dài và rủ xuống dưới.

Ngoài ra loại lan này có mùi thơm đặc trưng quyến rũ không giống với bất cứ loại lan nào. Nhiều người chơi lan còn cho rằng chúng là loại lan thơm nhất trong các loại lan hiện nay.

Cách trồng và chăm sóc lan bạch nhạn

Cách trồng

Để trồng Lan Bạch Nhạn chỉ có thể trồng bằng những cá thể lấy ở rừng về. Có thể ghép vào cây, gỗ hoăc chậu.

Xử lý: Khi mang lang từ rừng về sẽ có những lá, cành và rễ bị dập nát. Bạn cần cắt và loại bọ những bộ phận đó và bôi keo liền và chống thối. Sau đó treo cá thể lên và phun thuốc chống nấm và bệnh. Để khoảng 2 ngày thì có thể ghép được.

Cách chăm sóc

Điều kiện: Ánh sáng khoảng 20%, nhiệt độ thích hợp từ 22 đến 30° C. Tránh để nhiệt độ dưới 10° C khiến lan có thể bị chết. Không để cây tiếp xúc nhiều với nước mưa. Tốt nhất mùa mưa nên đưa vào và che chắn cẩn thận.

Bón phân: Nên bón phân vào lúc cây ra rễ và đang phát triển mạnh. Có thể sử dụng các loại phân tan chậm hoặc phân bón qua lá để bón cho cây. Tránh bón phân vào mùa mưa.

Tưới nước: Lan chỉ cần tưới nước 1 ngày / 1 lần. Nếu thời tiết nóng quá có thể tưới 2 lần và hạn chế tưới nước khi hoa chuẩn bị nở..

Phun thuốc: Bất kỳ cây trồng nào cũng sẽ có bệnh. Vì vây, bạn cần theo dõi và phun thuốc chống nấm và côn trùng 1 tháng/ 1 lần. Vào mùa mưa thì nên phun 1 tháng 2 lần. Và cần theo dõi kỹ vì loại lan bạch nhạn này hay bị ong vàng chích gây thối là và thân.

Điều kiện ra hoa: Lan bạch nhạn ra hoa vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 âm lịch. Tuy nhiên có một số nơi lan này lại ra hoa vào dịp sát tết. Thời điểm hoa gần nở cần hạn chế tưới nước, đảm bảo đủ độ ẩm, ánh sáng là hoa có thể nở.

Tham khảo thêm:

Qua bài viết này bạn đã hiểu được chi tiết về cách nhận biết, cách trồng và chăm sóc loại hoa Lan Bạch Nhạn này rồi phải không. Hãy theo dõi RauXanh.Net để tìm hiểu thêm về các loại hoa lan khác nhé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Sen Đá Ra Hoa Từ Chuyên Gia / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!