Cách Trồng Sen Đá Bằng Lá Cực Đơn Giản Vài Bước Tại Nhà

Xem 3,069

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Sen Đá Bằng Lá Cực Đơn Giản Vài Bước Tại Nhà mới nhất ngày 28/02/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

Trồng sen đá bằng lá là cách làm tăng dân số sen đá cực nhanh và đơn giản bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Tách lá từ cây sen đá mẹ

Để nhân bản sen đá, cách đơn giản nhất là tách lá từ cây mẹ. Với cách này, từ một cây mẹ ban đầu, bạn có thể tạo ra hàng loạt cây sen đá con, nhưng sẽ phụ thuộc vào số lượng lá của cây mẹ.

Bước 1: Chọn một cây sen đá khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, không bị bệnh, lá không bị úng, nấm…

Làm đất trồng lá sen đá

Bước 3: Trong thời gian chờ 1-3 ngày để lá sen đá ngoài môi trường thoáng gió, tiến hành chuẩn bị đất trồng.

Loại đất đạt yêu cầu là phải có đầy đủ dinh dưỡng, nhưng phải đảm bảo độ thoát nước tốt, vì sen đá ưa khô hạn, không thích môi trường quá ẩm ướt.

Các hỗn hợp đất trồng tốt nhất gồm: tro trấu + phân bò, tro + đất pha cát + phân bò hoặc tro + sỉ than + đất pha cát + phân bò + phân dynamic.

Tiến hành hành trồng lá sen đá

Sau khi chuẩn bị xong đất, hãy đặt các lá sen đá vào chậu đất trồng. Trong thời gian này không nên tưới nước thường xuyên. Nếu thấy đất khô thì tưới phun sương trên bề mặt đất để bổ sung độ ẩm. Tuyệt đối không đổ nước lên lá vì sẽ gây úng và thối.

Trồng sen đá kim cương bằng lá

Sen đá kim cương thường được trồng bằng hạt hoặc giâm lá. Nhưng phổ biển nhất vẫn là giâm lá.

Cần chọn những lá bánh tẻ (không quá già và không non) hoặc hơi già rồi đặt ở nơi cát hoặc đất ẩm. Chờ khoảng 1-2 tuần từ cuống sẽ mọc lên những mầm non. Lúc này hãy mang lá đã nảy mầm đi trồng, nhưng cần cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy.

Bạn bỏ đất trồng vào chậu, khoảng 2/3 chậu rồi đặt cây vào đất. Sau đó, cho thêm đất vào miệng chậu. Lấy tay ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây.

Trồng sen đá lá tim

Trồng cây sen đá lá tim bằng cách cắt và giâm các cành cây đã già và cứng cáp. Khi thấy những mầm cây nhỏ mọc ở nách lá, lúc này cần tiến hành cắt và giâm cành đó ở môi trường mới để chúng phát triển thành cây non.

Một cách khác để trồng sen đá lá tim là tách những cây con từ bụi của cây mẹ để nhân giống ra cây mới.

Trồng sen đá móng rồng từ lá

Tương tự như nhân giống sen đá kim cương. Bạn cũng chọn những cây có lá bánh tẻ hoặc lá đã trưởng thành rồi đặt ở nơi cát hoặc đất ẩm. Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm non. Khi đó có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng.

Trồng sen đá phật bà bằng lá

Có thể trồng sen đá phật bà bằng cách giâm và tách cây. Giâm bằng lá, cần chọn loại đã trưởng thành đặt ngang hay cắm nghiêng xuống hỗn hợp đất trồng.

Cần giữ cho đất trồng luôn ẩm để cho gốc lá có thể ra rễ và mọc thành cây mới. Khi nào đảo chậu thì tiến hành tách cây con và chọn cắt chồi con bên cạnh, trồng vào chậu khác.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Sen Đá Bằng Lá Cực Đơn Giản Vài Bước Tại Nhà trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!