Cách Trồng Rau Tại Nhà Hiệu Quả

Xem 1,584

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Rau Tại Nhà Hiệu Quả mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,584 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Trong Thùng Xốp
 • Trồng Rau Sạch Từ Rác Hữu Cơ, 3 Bước Ủ Phân Không Bị Mùi Hôi
 • “sử Dụng Rác Thải Từ Thực Phẩm Làm Phân Bón Hữu Cơ Để Trồng Rau Sạch Trong Trường Mầm Non”.
 • Mách Bạn 4 Mô Hình Trồng Rau Thông Minh Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả
 • Cách Trồng Rau Thơm Tại Nhà Trong Thùng Xốp Đơn Giản Nhất
 • Hiện nay trồng rau tại nhà đã trở thành kỹ năng của những người dân đô thị, trồng rau tại nhà vừa là thú vui thư giãn tinh thần lại vừa tạo sản phẫm rau sạch cho bữa cơm gia đình.

  Ông bà ta từng nói ” nhất nước , nhì phân, tam cần, tứ giống” vì thế việc tưới nước đối với cây hay rau trồng rất quan trọng.Rau trồng cần nước hàng ngày đảm bảo độ ẩm để cây rau không bị héo, tuy nhiên nếu tưới quá nhiều cũng làm cho rau trồng dễ bị héo úng.

  Trước tiên phải kiểm tra nước thoát tốt không, tưới nước cho rau vào buổi sáng bằng vòi sen cho hạt nước nhẹ, hay tưới nước qua lớp rổ nhựa cho nước rải đều trên chậu rau. Buổi chiều tưới nhẹ để giúp rau tươi mát.

  Nếu Bạn bận công tác quên tưới một ngày cây rau sẽ bị héo thì phải tưới lại 3-4 ngày sau cây rau mới hồi phục, cây rau sẽ bị chậm lớn.

  Trường hợp mưa to kéo dài ngày mà không có biện pháp che chắn cũng gây ứng nước hay nước mưa rơi nhiều làm dập lá rau, cây rau cũng dễ bị thối hư.

  2. Trồng rau tại nhà thường bị thiếu phân bón cần thiết cho cây rau

  Chọn đất hay giá thể trồng rau ban đầu rất quan trọng, thường mỗi nhà hay tận dụng đất có sẵn trong chậu để trồng rau, vì thế đất trồng rau hay bị thiếu dinh dưỡng, do cây rau đòi hỏi phải bón thêm phân sau mỗi đợt cắt thu hoạch, nên chỉ cắt ăn lần đầu sau đó cây rau suy yếu dần, lá bị vàng.

  Vì thế Bạn nên mua dự trử sẳn một ít giá thể trồng rau hay phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế và vài lọ phân NPK, vài ký vôi, nấm trichoderma …. để sẳn sàng bón bổ sung cho rau trồng sau mỗi đợt thu hoạch sẽ giúp cây rau tiếp tục ra lá mới xanh tốt hơn.

  Các Bạn nhớ lưu ý bón phân vừa đủ và theo hướng dẫn trồng rau sạch an toàn để rau thơm ngon.

  3. Chọn vị trí đặt chậu rau trồng không đủ ánh nắng

  Đa số cây rau đều cần ánh nắng hoàn toàn đầy đủ, nhất là rau ăn lá rau ăn quả như rau cải, rau muống, rau thơm, ớt, dưa….nếu trồng rau mà bị thiếu ánh nắng thì cây ít đâm thêm nhánh, cây rau có hiện tượng cao vọt, thân ốm, lá thiếu màu xanh.

  Chỉ có vài loại rau có thể trồng dưới bóng cây như lá lốt, quế vị, rau má, lá dứa, rau om…nhưng lại cần đất trồng luôn ẩm ướt.

  Mặt khác, độ cao tối thiểu của đáy khay (chậu ) trồng rau phải từ 15-20 cm để bộ rễ rau có thể phát triễn lâu dài, nếu trồng chậu hay khay cạn đáy thì cây mau hết dinh dưỡng, mau bị còi cọc chậm lớn.

  Để trồng rau tại nhà đạt hiệu quả tốt, cây rau vừa sống khỏe và mỗi lần thu hoạch đủ chế biến cho gia đình thì đòi hỏi phải có diện tích trồng khá khá, có thể khoan vội trồng nhiều loại rau ăn lá cùng một lúc, nên trồng luân phiên vài loại với số khay chậu từ 4-6 để thu hoạch được nhiều.Riêng những loài rau có thời gian sinh trưởng lâu như rau húng quế, rau om, ngò gai, rau muống, hành lá, sả, bạc hà…thì trồng vài chậu vừa đủ và bón phân thường xuyên cho cây luôn tốt.

  Kính chúc các Bạn thành công trong việc tự trồng và thu hoạch rau sạch cho gia đình thân yêu của mình.

  Nguồn: sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Rau Mầm Hiệu Quả
 • Chia Sẻ 4 Năm Kinh Nghiệm Trồng Rau Thùng Xốp
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Cơ Bản, Chi Tiết, Đơn Giản
 • Trồng Rau Sạch Công Nghệ Cao
 • 5 Lời Khuyên Giúp Trồng Rau Sạch Khỏe Mạnh Tươi Tốt
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Rau Tại Nhà Hiệu Quả trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!