Cách Trồng Khổ Qua Trong Chậu Để Tiết Kiệm Diện Tích

Xem 6,534

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Khổ Qua Trong Chậu Để Tiết Kiệm Diện Tích mới nhất ngày 16/04/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Khu Vườn Ma Quái
 • Cách Trồng Cây Hương Thảo Trong Chậu Tại Nhà
 • Bật Mí Cách Trồng Cây Cà Chua Bi Trong Chậu
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Phát Tài/ Cây Thiết Mộc Lan
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Cho Ra Hoa Quanh Năm
 • Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng thuộc loại đắng nhất trong các loại quả nhưng lại được rất nhiều người ưu chuộng, Bởi vị đắng đắng của nó mang đến lợi ích vô cùng lớn cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn giải nhiệt ,sáng mắt, giải độc, tráng dương ích khí …thì hãy học kỹ thuật trồng khổ qua trong chậu tại nhà sau đây.

  Trồng khổ qua có hai vụ, hè thu và đông xuân, trong đó vụ hè thu cho năng suất cao hơn nhiều

  I. Các bước theo cách trồng khổ qua trong chậu:

  Bước 1: Chọn hạt giống theo cách trồng khổ qua trong chậu

  Bạn chỉ cần mua hạt khổ qua tại các của hàng hạt giống uy tín. Ngoài ra bạn có thể ra chợ mau những quả khổ qua già,to mập ,cầm chắc tay. Sau đó dùng dao bổ dọc trái khổ qua. dùng thìa lạo và lọc hạt ra quả rồi rửa sạch phơi khô để bảo quản cho đến thời gian trồng. Như vậy, là bạn đã có hạt giống để cùng chúng ta thực hiện cách trồng khổ qua trong chậu.

  Cách ươm hạt giống: bạn ngâm hạt khổ qua vào nước ấm (2 sôi ,3 lạnh) khoảng 4 tiếng. Sau đó vớt ra ủ vào khăn ẩm. 24 tiếng tiếp theo đem rửa sạch hết lớp nhờn ngoài vỏ rồi đem ủ lại, khoảng 3-5 hạt sẽ nứt nanh.

  Bước 2: chuẩn bị đất

  Khi hạt nứt mầm cũng là lúc bạn nên chuẩn bị đất ươm. Đất thường là hỗn hợp gồm: xơ dừa đã qua xử lý, phân bò ủ mục sành lấy những hạt nhỏ rồi trọn với đất.

  Bước 3: Gieo hạt theo cách trồng khổ qua trong chậu

  Lưu ý : bạn nên tưới nước hàng ngày cho hạt để giữ độ ẩm thì hạt mới có thể nảy mầm thành cây con.Nhưng khi tưới không nên tưới bằng vòi sẽ khiến hạt bị trôi hoặc gẫy mầm non mà tưới bằng bình phun sương

  Bước 4 : Chăm sóc

  Bạn cần phải tưới nước cho nó 2 lần /ngày để cây có thể đẻ nhánh ,lá luôn xanh tươi, khỏe mạnh ,ra nhiều hoa, đậu nhiều trái.Khi tưới nước cần chú ý nên tưới đẫm nước phần góc, tránh dùng vòi phun lên hoa và trái non vì sẽ bị rụng.

  Ngoài ra, để cây tập trung lực để nuôi quả, bạn cũng thường ngắt bỏ lá già, tỉa bớt cành héo, nhánh nhỏ, còi cọc. Khi quả đã đến thời điểm thu hoạch cũng cần ngắt xuống để cây có thể phát triển quả mới. Có thể đặt chậu cây trong nhà kính hoặc nhà lưới

  Bước 5 : Thu hoạch

  Đây là bước cuối cùng và vui nhất trong công đoạn kỹ thuật trồng khổ qua trong chậu. Kể từ lúc gieo trồng đến lúc thu hoạch chỉ mất khoảng 2 tháng. Khi cây ra quả , cứ 2-3 ngày bạn có thể thu hoạch 1 lần.

  Kỹ thuật trồng khổ qua tây Kỹ thuật trồng khoai mỡ đạt năng suất cao

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dâu Tây Trong Chậu Cho Cả Nhà Ăn Quanh Năm
 • Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Trong Chậu Tại Nhà Tốt Nhất
 • Cách Trồng Cây Dương Xỉ Trong Nhà Cực Dễ
 • Sự Thật “thú Vị” Về Cây Dương Xỉ Trồng Trong Nhà
 • Cách Trồng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Khổ Qua Trong Chậu Để Tiết Kiệm Diện Tích trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!