Đề Xuất 11/2022 # Cách Trồng Hoa Loa Kèn / 2023 # Top 20 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Trồng Hoa Loa Kèn / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Hoa Loa Kèn / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách trồng hoa loa kèn

Hoa Loa Kèn hay còn gọi là huệ tây, ở Đà Lạt gọi là hoa Lys hay danh pháp khoa học là Lilium longiflorum là một loài thực vật có hoa thuộc chi Loa Kèn, đây là cây bản địa ở phía Nam Nhật Bản và cả Đài chúng tôi nhiên phần lớn các hoa thuộc họ này có một đặc điểm chung là hoa loe ra nhìn như cái kèn, nên được gọi là hoa Loa Kèn – tên đặt theo hình dáng bông hoa.

Nhu cầu tiêu thụ cũng như sản xuất hoa loa kèn ngày càng tăng, điển hình là ở một số nước như: Hà Lan, Pháp, Đức, Italia, Canada, Bỉ…

Hoa loa kèn là một trong những giống hoa quý

Hà Lan là nước lai tạo ra rất nhiều giống mới có hoa đẹp, chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất cao kết hợp với việc ứng dụng thành công kỹ thuật điều khiển ra hoa đã có thể sản xuất hoa quanh năm.

Ở châu Á, nước đứng đầu về sản xuất hoa loa kèn là Nhật Bản. Đài Loan cũng là nước có công nghệ trồng hoa loa kèn tiên tiến nhất hiện nay.

Nói tới giống hoa loa kèn, riêng một củ giống cho tới 15-17 hoa trong điều kiện chăm sóc tốt, 1-2 hoa trong điều kiện chăm sóc xấu, thiếu dinh dưỡng. Bị ngập nước hoa dễ chết. Vì vậy để tạo ra được những chậu hoa loa kèn đẹp, tươi lâu phải đặc biệt chú ý tới khâu kỹ thuật trồng hoa loa kèn và chăm sóc sao cho hợp lý, cẩn thận, khoa học.

Chuẩn bị

Bước quan trọng nhất là chọn củ giống hoa loa kèn tốt sẽ đem lại tỷ lệ ra hoa cao. Bạn đọc tìm mua giống tại Tổng đại lý cung cấp hạt giống tốt DTSeeds, nơi chuyên cung cấp giống và hạt giống hoa, rau các loại.

Thời vụ

Trồng hoa loa kèn thích hợp nhất vào tháng 10-11 và cho hoa vào tháng 4. Gần đây ở nhiều nơi cũng trồng sớm hơn để hy vọng cho hoa vào Tết nguyên đán. Nếu trồng sớm, cây con bị nắng tỷ lệ chết cao, để tránh nắng có thể phải che bằng cách trồng cây khác. Từ trồng đến lúc mọc có thể tới 45-48 ngày. Để tránh cỏ mọc người ta phải phủ 1 lớp rạ mỏng, vừa hạn chế cỏ, vừa che phủ đất để giữ ẩm.

Kỹ thuật trồng hoa loa kèn

Trong kỹ thuật trồng hoa loa kèn yêu cầu đầu tiên phải chọn đất phù hợp, phải có thành phần cơ giới nhẹ. Đất thích hợp là đất xốp, nhiều mùn, độ ẩm vừa phải, thoát nước nhanh nhưng giữ ẩm tốt. Đất thịt, đất nghèo dinh dưỡng pha sét hay cát pha nhiều không thích hợp cho sinh trưởng phát triển. Đất trồng hoa phải trảng nắng, tránh xa nơi có lò gạch, gần nhà máy có khói than.

Đất phải cày bừa, đập vỡ khoảng 3 lần, mỗi lần cách nhau 5-7ngày. Đất sau khi làm xong phải nắm đựợc thành cục bỏ trong tay không bị vỡ ngay là được. Làm luống cao, mặt luống phải thật phẳng sẻ rãnh rồi bòn phân thật hoai hay bón trước mùa đông rồi mới trồng.

Khi trồng đặt củ giống vào rãnh hàng cách hành 45cm, củ cách củ 30cm, lấp đất sâu vừa phải 4-5cm, nếu lấp sâu cây cành khó mọc. Khi hoa vươn cao cần tưới nước phân pha loãng ½-1/5 lần, rồi xới xáo vun cao cho cây khỏi đổ. Cây loa kèn cứng nên không phải cắm cọc. Khi cây bắt đầu nhú hoa thì ngừng vun và xới xáo.

Đổi chậu trồng: sau khi cây ra lá nên đổi sang trồng ở chậu đáy bằng, đất trồng gồm loại đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn. Khi lá quá rậm rạp nên chuyển cây sang trồng ở chậu số 3.

Sau khi cây ra khoảng 10 lá nên ngắt bỏ chồi ngọn để tăng số lượng chồi nách. Còn khi hoa nở nên hường xuyên ngắt bỏ hoa tàn, làm như vậy để giúp cây có thể tiếp tục nở hoa. Nếu không xử lý hoa tàn, thì những hoa này sẽ hút chất khoáng dinh dưỡng của cây và hoa sẽ nở không đẹp.

Thu hoạch và phân giống

Cắt hoa vào lúc bông hé nứt đầu cánh, chừa lại phần gốc 20-15cm có cả lá để cây nuôi củ. Hoa cắt xong có thể cắm ngay vào nước. Khi nhiều có thể để trong tủ lạnh 10-180C trong vòng 15-18 giờ đồng hồ, để hạn chế héo và nở sớm.

Phần củ thân còn lại tiếp tục chăm sóc, xới xáo cho đến tháng 4 rồi mới đào củ. Củ đào lên đem rũ đất rồi cho vào cát (như bảo quản bưởi). Khi bảo quản cần giữ nguyên cả thân tới vụ trồng sau. Khi củ đem trồng cần cắt bỏ phần thân củ, phân loại củ to, củ nhỏ, củ nhỡ để trồng theo từng lô riêng, tiện cho việc chăm sóc cho đồng đều. Để thu hoạch làm nhiều thời vụ, cung cấp cho thị trường, cần làm thành nhiều đợt trong thời vụ chính tháng 10-tháng 11.

Phòng chống bệnh cho hoa

Củ loa kèn trắng nhiều nước, rất rễ thối, không nên để quá lâu trong đất. Khi bảo quản củ giống trong cát, cứ 15-20 ngày đảo lại một lần, loại bỏ củ nhỏ, củ thối dịch bệnh. Những củ thối cần vứt bỏ cả phần cát nơi bảo quản. 

Chăm bón để bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho các cây hoa loa kèn

Lá thường bị khô đầu lá do thiếu dinh dưỡng. Cần bổ sung dinh dưỡng qua lá hay rễ. Phun lên lá vài lượng lân và 1% ure. Thời tiết nóng ẩm lúc sang thu hoạch cũng hay có hiện tượng bị rỉ sắt lá, cần chý ý phòng chống bằng Shimel 1%.

Cách giữ hoa loa kèn tươi lâu sau thu hoạch

Cần phải thay nước mỗi ngày cho hoa loa kèn. Thời gian thay nước thích hợp nhất vào lúc sáng sớm và chiều tối, giúp nước trong lọ luôn sạch sẽ và việc hấp thụ nước của hoa được dễ dàng hơn. Lưu ý, hãy rửa thật sạch bình, nếu rửa bằng xà phòng thì nhớ súc cho hết hẳn xà phòng bởi nếu còn sẽ làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa nhanh hỏng.

Khí hậu nóng bức và ánh nắng mặt trời là tác nhân hàng đầu khiến lọ hoa của bạn nhanh héo, có khi chỉ sau vài giờ. Luôn nhớ đặt lọ hoa ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng. Trong những ngày thời tiết quá nóng bức, nếu có thể, bạn nên đặt lọ hoa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

Để giữ hoa tươi lâu thì việc cắt vát cành hoa cũng khá quan trọng. Cách làm này giúp tăng diện tích tiếp xúc của vết cắt với nước, khiến cành hoa hút nước tốt hơn. Lý tưởng nhất là bạn cắt lại cành mỗi lần thay nước hàng ngày.

Còn làm sao để nụ nở bung như ý muốn, nhất là đối  với những nụ hoa… để mãi không nở, bạn hoàn toàn có thể ép chúng nở to ra bằng cách dùng hai đầu ngón tay tách nhẹ nhàng phần đầu cánh hoa và thổi nhẹ vào đó. Động tác này sẽ khiến hoa loa kèn nở đẹp, đều mà không cần phải chờ đợi.

Còn về cách điều khiển cho cây hoa loa kèn ra hoa vào dịp Tết

Bạn đọc có thể thực hiện theo cách sau đây: trong mùa mưa bạn cố gắng chăm sóc, bón phân, tưới nước, làm cỏ, phòng trừ sâu bệnh cho cây thật chu đáo, đặc biệt là phải bón phân đầy đủ cho cây (nhất là phân lân vào các tháng 5,6,7,8). Có một điều bạn cần hết sức lưu ý là phải luôn đảm bảo cho cây có đủ nước, nếu vô ý để cho cây bị hạn một thời gian dài (thí dụ gặp phải hạn bà chằng) làm đất bị khô cằn, cây bị khô héo lá, đến khi trời có mưa hoặc tưới nước trở lại cây hoa loa kèn  sẽ ra bông một cách tự nhiên chứ không theo ý muốn của bạn nữa. Đến tháng mười âm lịch nhổ cây lên cắt bỏ hết lá và rễ, đặt lên giàn, phơi trong bóng mát, nhớ không được để dưới đất ẩm hay phun tưới nước cho cây (cũng có thể sau khi nhổ cây đem phơi nắng cho đến khi vỏ ngoài của củ hoa đổi màu như củ hành tây thì cắt hết bỏ rễ và lá sau đó mới đặt lên giàn ở chỗ mát), để cho cây ngừng tăng trưởng một thời gian. Khi nào muốn củ hoa ra hoa thì đem trồng củ vào trong chậu hay giỏ tre đã có sẵn hỗn hợp đât, phân hữu cơ tro trấu. Sau khi trồng đưa chậu cây vào chỗ mát, tưới nước đủ ẩm, khi nào thấy củ huệ nhú mầm lá hoặc mầm hoa thì đưa chậu cây ra ngoài nắng.

 Muốn cho cây nở hoa vào đúng dịp Tết nguyên đán thì khi nhổ cây từ vườn lên bạn phải chú ý đến tình trạng sinh trưởng của củ hoa. Nếu thấy củ đã già, lá đã vàng úa và tàn lụy thì mầm hoa đã được tượng sẵn trong củ rồi, hoa sẽ nở sau khi trồng khoảng một tháng, gặp trường hợp này bạn phải trồng cây huệ trở lại chậu trước Tết khoảng một tháng. Nếu củ huệ còn non, lá đọt còn nhỏ và còn xanh thì sau khi được trồng trở lại vào chậu cây còn phải tiếp tục một thời gian nữa để ra thêm lá mới sau đó mới ra hoa gặp trường hợp này cây sẽ ra hoa trễ hơn khoảng nửa tháng so với trường hợp trên, do vậy bạn phải trồng củ trở lại chậu sớm hơn trường hợp trên khoảng nửa tháng (tức vào khoảng rằm tháng 11 âm lịch) thì đến Tết cây mới cho hoa.

Hoa loa kèn là một giống hoa đẹp được du nhập vào Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu từ thế kỷ 20 với nhiều màu sắc khác nhau nên được coi là một thứ hoa sang trọng, quyền quý… một thứ gì đó trong sáng, nhẹ nhàng.

【Hướng Dẫn】Cách Trồng Hoa Loa Kèn Và Chăm Sóc Hoa Loa Kèn / 2023

Hoa loa kèn (Lilium spp). Có rất nhiều loài, màu hoa phong phú, hình dáng hoa cũng biến đổi, có mùi thơm quanh năm, nên là một loài hoa được thế giới ưa chuộng.

Hoa loa kèn thích hợp với trồng vườn, trồng chậu, củ có thể ăn và làm thuốc. Cây hoa loa kèn nguồn gốc ở Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, ưa ẩm, đủ ánh sáng, yêu cầu nhiều mùn, tầng đất dày, thoát nước tốt. Nhiều loài ưa sống trong đất hơi chua nên nếu trồng trong chậu trồng cây thì nên để nơi thoáng mát, tránh nắng trực tiếp.

Cách trồng hoa loa kèn

Cây hoa loa kèn ưa bóng, thời gian trồng thích hợp vào cuối thu. Trước khi trồng 1 tháng phải bón lót phân, xới đất, có thể dùng rác và tro làm phân. Khi trồng phải trồng sâu ( độ sâu gấp 3 – 4 lần đường kình rễ).

Thường dùng 1 phần đất vườn, 1 phần đất mùn và 1 phần đất cát. Đáy chậu cần bón lót phân hoai, một ít bột xương và tro.

Yêu cầu phân của cây hoa loa kèn không cao, thông thường vào mùa xuân chỉ bón một ít lúc ra hoa là đủ, để cho củ to kỳ ra hoa bón 1 – 2 lần P, K.

Sau khi ra hoa cắt bỏ những hoa tàn, làm giảm bớt lượng tiêu hao dinh dưỡng.

Trong mùa sinh trưởng cần tưới nước, nhưng phải xới xáo, bảo đảm không khí vào đất.

Mỗi năm phải thay chậu 1 lần, ngoài ra hàng tuần phải lắc chậu, nếu không cây dễ mọc vống cao ảnh hưởng đến mỹ quan.

Hướng dẫn nhân giống cây hoa loa kèn

Cách nhân giống cây hoa loa kèn gồm có: gieo hạt, tách củ, giâm bẹ và tách chồi cây. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng phương pháp.

Mùa thu thu hái hạt, cất giữ, đến mùa xuân năm sau đem gieo.

Sau khi gieo 20 – 30 ngày hạt nảy mầm. Thời kỳ cây con cần che bóng. Mùa thu phía dưới đất đã có củ, có thể đào lên trồng.

Cách gieo hạt mọc cây con cũng phải tùy loài, phải nuôi lâu sau 3 năm mới có hoa. Phương pháp này không thích hợp cho nuôi trồng hoa loa kèn trong gia đình.

2. Phương pháp tách củ nhỏ

Nếu cần nhân một cây hoặc nhiều cây, có thể áp dụng phương pháp sau :

Thông thường những củ già có thể mọc nhiều củ nhỏ

Tháng 9 – 10 thu hoạch cây hoa loa kèn, chỉ cần tách mấy củ nhỏ, cất trữ vào cát để trong phòng qua đông, mùa xuân năm sau đem trồng vào chậu.

Nuôi đến tháng 9 – 10 năm thứ 3 là có thể mọc củ.

Phương pháp này ta thu được lượng ít hơn, chỉ thích ứng với nghề trồng hoa gia đình.

3. Phương phá giâm bẹ

Phương pháp này có thể nhân được số lượng vừa phải.

Mùa thu đào củ lên, lấy bẹ củ già, dày.

Mỗi bẹ cần để một ít rễ, hong khô.

Sau đó cắm vào chậu hoa hoặc hòm đựng cát, để 2/3 gốc cắm vào giá thể, giữ cho giá thể ẩm và nhiệt độ khoảng 20oC, sau nửa tháng sẽ mọc rễ. Nhiệt độ mùa động cần giữ ở 18oC, cát không nên quá ẩm.

Nuôi đến mùa xuân năm sau, gốc củ mọc bẹ nhỏ, tách ra trồng vào chậu, tăng cường quản lý, sau 3 năm là có hoa nở.

4. Phương pháp tách chồi

Nhân giống bằng tách chồi cây chỉ thích hợp cho một số loài.

Lấy nụ chồi nách lá phía dưới gốc đem nuôi, chúng sẽ mọc thành củ và ra hoa, thường mất 2 – 4 năm.

Để xúc tiến hình thành các chồi nách nhỏ, sau khi hoa nở có thể nén ngả cây và lấp đất vào, hoặc lấp đất cao vào cây có 3 – 4 lá nách, chúng có thể hình thành chồi.

Chi tiết cách chăm sóc hoa loa kèn

Bệnh khảm lá: thường làm cho lá xoăn lại, hoa không ra nụ.

Bệnh đốm lá: Khi mới bị bệnh trên lá có các chấm vàng, rồi lan rộng thành đốm nâu, trên đốm có chấm đen rồi lan rộng cả lá.

Bệnh thối củ: Sau khi bị bệnh củ củ có thể có các đốm nâu, cuối cùng cả củ biến thành màu nâu.

Bệnh khô lá: Trên lá bệnh hình thành các đốm hình tròn hoặc bầu dục. Bệnh nặng cây có thể chết khô.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Loa Kèn / 2023

Hoa loa kèn hay còn gọi là Huệ tây có tên khoa học Lilium longiflorum Thunb. Xuất xứ từ Nhật Bản và được nhập vào Việt Nam với màu hoa trắng được ưa chuộng nhiều nhất. Hoa được trồng chủ yếu Đà Lạt vì khí hậu tốt cho hoa phát triển. Những người yêu thích hoa loa kèn sẽ không khỏi xốn xang mỗi độ tháng tư về và trong số các loài hoa hồng, cẩm chướng thì hoa loa kèn được ưa chuộng hơn cả so với những bông hoa khác vì hoa được coi như sự sang trọng, quyền quý có gì đó giống với con người Hà Nội, cũng là thú chơi của người người dân Hà Nội.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa loa kèn

Trướng khi trồng được cho mình những bông hoa loa kèn cho ra hoa đẹp bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:1. Làm đất– Đất thích hợp để trồng được cho mình những bông hoa loa kèn là đất tươi xốp, nhiều bùn, độ ẩm cao, hoa không chịu được nước nên phải thoát nước nhanh. Thường thì bạn hay trông trên đất thịt nhưng để đảm bảo sử sinh trưởng tốt bạn lên pha thêm đất sét hay pha cát để cung cấp đất nhiều dinh dưỡng hơn.– Đất phải cày bừa đập vỡ khoảng 3 lần, mỗi lần cách nhanh từ 5-7 ngày. Đất sau khi làm xong phải nắm đựợc thành cục bỏ trong tay không bị vỡ ngay là được. Làm luống cao, mặt luống phải thật phẳng sẻ rãnh rồi bòn phân thật hoai hay bón trước mùa đông rồi mới trồng.

Lưu ý: Đất trồng hoa phải tránh nắng, tránh xa nơi có lò gạch, gần nhà máy có khói than để hoa có thể phát triển một cách tốt nhất.

2. Bón phânSử dụng các loại phân như:+ Phân ủ mục: 2m3/sào+ Lân: 5kg/sào+ Kali 5kg/sào

– Khi trồng đặt củ giống vào rãnh hàng cách hành 45cm, củ cách củ 30cm, lấp đất sâu vừa phải 4-5cm, nếu lấp sâu cây cành khó mọc. Khi hoa vươn cao cần tưới nước phân pha loãng ½-1/5 lần, rồi xới xáo vun cao cho cây khỏi đổ. Khi đến thời điểm thu hoạch mà gặp thời tiết nóng ẩm cũng hay có hiện tượng bị rỉ sắt lá, nên phòng chống bằng Shimel 1%.

3. Thời vụHoa được trồng vào tháng 10-11 và cho ra hoa vào tháng 4. Không lên trông quá sớm sau tháng 4 vì cây con có thể bị nắng và chết. Từ trồng đến lúc mọc có thể tới 45-48 ngày. Để tránh cỏ mọc người ta phải phủ 1 lớp rạ mỏng, vừa hạn chế cỏ vừa che phủ đất để giữ.

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Loa Kèn Siêu Đơn Giản / 2023

Hoa loa kèn là một lựa chọn phổ biến cho nhiều khu vườn do ngoại hình đẹp, dễ trồng và chỉ yêu cầu chăm sóc cơ bản. Hoa loa kèn đặc biệt được biết đến với hương thơm độc đáo, ngọt ngào và màu đậm. Để tự trồng hoa loa kèn của riêng bạn, tạo ra một môi trường trồng với nhiều ánh sáng mặt trời và thoát nước tốt. Vùi vào sâu trong đất và thêm phân bón phía trên. Tỉa hoa loa kèn của bạn vào mùa thu và bạn sẽ thấy hoa nở lặp lại trong nhiều năm tiếp theo.

Phần 1: Chọn địa điểm trồng hoa loa kèn

1. Trồng hoa loa kèn trong một thùng chứa

Chọn một chậu hoa có đường kính 20-30,5 cm làm cho ba củ hoa có thể vừa vặn thoải mái. Hãy tìm một chậu hoa cao để cung cấp cho hoa loa kèn đủ chỗ để thiết lập một hệ thống rễ vững chắc. Hãy làm nhiều lỗ thoát nước ở phía dưới để giữ cho đất luôn ẩm nhưng không quá ướt.

Đặt một vài viên đá nhỏ ở gốc cây hoa loa kèn của bạn sẽ giữ cho nó không bị lật và giúp thoát nước

2. Trồng chúng trên một luống hoa

Hoa loa kèn có thể sống chung khá tốt cùng với các loại cây trồng khác, đặc biệt nếu những loại cây trồng này thuộc loại thấp và không chặn ánh sáng. Cây che phủ mặt đất sẽ giữ lại độ ẩm trong đất và giữ cho rễ của cây loa kèn luôn ẩm. Đảm bảo giữ tối thiểu khoảng cách 5 cm giữa mỗi gốc loa kèn và các loại cây khác.

Trước khi bạn trồng loa kèn, hãy chắc chắn rằng đất trong luống đã làm công tác thoát nước đúng cách. Nhìn vào khoảng đất sau một cơn mưa và xem liệu bạn có nhận thấy bất kỳ khu vực khô hoặc điểm khô nào có nước đọng không.

3. Cung cấp cho hoa loa kèn đầy đủ ánh sáng để bóng một phần

Nhằm mục đích cho hoa loa kèn của bạn để có được ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Sẽ rất tốt nếu khu vực này râm mát vào buổi sáng và nhận được nhiều ánh sáng mặt trời vào buổi trưa. Nếu hoa loa kèn của bạn bị thiếu ánh sáng mặt trời, chúng có thể rơi xuống đất, có ít hoa, hoặc chết đi.

Một số người nói rằng hoa loa kèn phát triển tốt nhất khi đất ở gốc của chúng là bóng râm và thân cây và hoa của chúng đạt tới ánh sáng mặt trời.

Phần 2: Trồng hoa loa kèn

1. Trồng hoa loa kèn vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân

Điều này sẽ cung cấp cho hoa loa kèn của bạn một chút thời gian để có được sự cứng cáp trước khi chúng được thử thách bởi nhiệt độ khắc nghiệt của mùa đông hoặc mùa hè. Nếu bạn trồng vào mùa xuân, hoa loa kèn của bạn có thể sẽ tạo ra hoa nở gần như ngay lập tức.

Nếu bạn đã mua hoa loa kèn đông lạnh từ một vườn ươm, hãy để chúng một chỗ trong vài giờ trước khi trồng. Điều này sẽ cho phép chúng tan ra, giảm tình trạng sốc nhiệt độ có thể xảy ra.

Hạt giống hoa loa kèn có thể được trồng trong nhà vào bất kỳ thời gian nào trong năm, miễn là bạn sử dụng hệ thống chiếu sáng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần giữ nhiệt độ từ 65-70 độ F (18 đến 21 độ C) trong giai đoạn phát triển.

2. Nới lỏng đất

Lấy một cái bay để phá vỡ đất ít nhất 30,5 đến 38 cm trong khu vực trồng. Một phương pháp khác là đào sâu vào đất bằng tay của bạn, trong khi phá vỡ bất kỳ khối lớn nào. Sau đó, luồn bàn tay của bạn thông qua các khu vực để đảm bảo rằng nó bị phá vỡ đủ. Nếu bạn đang làm việc trong một không gian sân vườn, loại bỏ bất kỳ cỏ dại hoặc cây trồng khác để mỗi hoa loa kèn có ít nhất 5 cm khu vực bề mặt được bảo vệ.

3. Trộn đất với phân ủ

Nếu bạn có đất sét nặng hoặc đất cát, thay đổi đất bằng cách trộn trong phân ủ.

4. Đào một lỗ sâu 6 inch (15 cm) cho mỗi cây loa kèn

Nếu lỗ quá nông, thì củ loa kèn có thể dần dần bị lộ ra trên bề mặt và bị thối. Phần đất phủ bên trên có tác dụng bảo vệ hoa loa kèn từ nhiệt độ thấp hơn. Mỗi lỗ nên cách nhau ít nhất 5 cm, nếu có điều kiện, nên trồng chúng cách xa nhau hơn nữa.

Nếu bạn có một số lượng lớn các hoa loa kèn để trồng, trước khi bạn bắt đầu đào, lấy ra một mảnh giấy và tạo ra một phác thảo thô của nơi bạn muốn đặt mỗi một gốc cây. Hoa loa kèn thường trông rất đẹp khi bạn nhóm chúng thành các bó từ ba đến năm cây

5. Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào trong các lỗ trồng

Kéo ra bất kỳ loại đá hoặc khối cứng nào xuất hiện trong lỗ. Những trở ngại này có thể ngăn chặn hoa loa kèn phát triển tốt. Nói chung, đất xung quanh lỗ nên được làm tơi, vì điều này sẽ làm cho các cây hoa loa kèn dễ sinh rễ hơn.

6. Đặt mỗi gốc hoa vào một lỗ

Giữ bóng đèn ổn định và hạ thấp nó xuống đất. Đầu nhọn của bóng đèn phải hướng lên trên. Sau khi bóng đèn rơi xuống, lấp đầy các khu vực xung quanh nó bằng đất thừa. Thêm bụi bẩn cho đến khi lỗ và bóng đèn được phủ kín hoàn toàn và ngay cả với mặt đất. [13]

Chọn loại phân bón giàu kali và bón trực tiếp sau khi trồng. Phân bón dạng lỏng khá dễ sử dụng và được trộn sẵn có thể đẽ dàng hòa tan trực tiếp vào vòi nước trong vườn của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng lượng phân bón như nhau và lặp lại quá trình này mỗi hai tuần cho đến sáu tuần sau khi cây ra hoa.

Hãy chấp nhận rằng có những người không bón thêm bất kỳ loại phân bón nào cả và cũng có kết quả tốt. Nó thực sự phụ thuộc vào chất lượng đất của bạn.

8. Che phủ gốc hoa loa kèn bằng một lớp mùn

Một khi bạn đã trồng, bảo vệ các gốc hoa nhiều hơn bằng cách thêm một vài cm mùn cưa lên trên đất. Mùn cưa này sẽ giúp chống lại sự đóng băng và nếu nó là tuyết tùng nó cũng sẽ giúp hạn chế một số bệnh mà cây có thể mắc phải.

Phần 3: Chăm sóc hoa loa kèn đỏ nhung

1. Tưới nước một cách tiết kiệm

Trước khi tưới nước, chạm ngón tay vào đất và đo độ ẩm của nó. Nếu đất khô, tưới nước cho đến khi bạn cảm thấy đất ẩm ướt khi chạm vào mà không có nước đọng trên bề mặt. Nếu đất ẩm, thì nó vẫn ổn. Đất ẩm ướt là một dấu hiệu của việc tiếp xúc quá nhiều hoặc mưa quá nhiều.

Quá nhiều nước có thể gây thối gốc và làm cho cây của bạn dễ bị tổn thương hơn đối với những kẻ săn mồi như ốc sên.

2. Hỗ trợ cây hoa loa kèn với giá đỡ

Một số hoa loa kèn có thể mọc lên cao tới hơn 1m. Đây là một dấu hiệu của sức khỏe tốt, nhưng nó cũng có thể dẫn đến hoa bị rủ và gãy. Để bảo vệ hoa loa kèn của bạn khỏi bão và những thứ tương tự, hãy gắn từng cây vào một cọc tre riêng. Sử dụng giá đỡ nếu có nhiều cây như thế.

3. Chống lại những loài côn trùng gây hại

Tạo môi trường tự nhiên lý tưởng cho hoa loa kèn của bạn có thể giúp giữ chúng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần phải phòng ngừa các loài động vật hoặc côn trùng gây hại cho cây của bạn, chẳng hạn như ốc sên, bọ cánh cứng. Thêm hàng rào dây bảo vệ và chọn bất kỳ phương pháp nào bạn thấy sẽ giúp ích.

Nếu bạn phát hiện rệp trên thân cây hoặc hoa, loại bỏ chúng bằng nước.

4. Cắt hoa loa kèn vào mùa thu

Nếu bạn phát hiện ra hoa bắt đầu héo trên cây hoa loa kèn của bạn, đi qua và cắt chúng ra từ gốc với một cặp kéo làm vườn sắc nét. Điều này sẽ giữ cho cây của bạn không sử dụng năng lượng trên những bông hoa đang chết dần. Để lại lá một mình và chúng sẽ chuyển sang màu nâu và tự rụng. Trên cây đã trưởng thành, vào cuối mùa thu, cắt cuống (còn gọi là thân cây) xuống sát mặt đất.

Nếu loại hoa bạn trồng là lâu năm, bạn có thể mong đợi chúng phát triển và tái sinh mỗi năm. Bạn thậm chí có thể nhận thấy những bông hoa tăng về kích thước mỗi mùa.

5. Cẩn thận khi cắt bất kỳ bông hoa nào

Bạn có thể muốn cắt một vài bông hoa để trang trí nhà cửa. Đây là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng bạn nên cắt bỏ những bông hoa này vào buổi sáng khi chúng tươi mới nhất. Để giữ cho phấn hoa không dính quần áo của bạn, hãy tưới vài giọt nước ở trung tâm của hoa để loại bỏ nhị hoa.

Hầu hết các kỳ ra hoa của loa kèn sẽ kéo dài đến hai tuần khi được đặt trong một thùng chứa với những thay đổi nước thường xuyên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Hoa Loa Kèn / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!