Cách Trồng Hoa Lài Đơn Giản Bằng Phương Pháp Giâm Cành

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Hoa Lài Đơn Giản Bằng Phương Pháp Giâm Cành mới nhất ngày 09/03/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Ngọc Nữ Ra Hoa Quanh Năm - Xem 3,069
 • Trồng Hoa Pansy Từ Hạt Không Khó - Xem 3,861
 • Trồng Hoa Phi Yến Trưng Diện Ngày Tết - Xem 3,168
 • Khám Phá Giống Hoa Súng Mini Đủ Sắc Màu Nhỏ Xinh - Xem 3,960
 • Tuyệt Chiêu Trồng Giống Hoa Súng Thái Mini Đa Màu Sắc - Xem 3,267
 • Để trồng cây hoa lài ta các bạn có thể trồng bằng cách chiết cành, tách gốc, gieo hạt hay giâm cành đều được. Cách trồng hoa lài bằng phường pháp chiết cành là một cách trồng tốt nhưng cây nhài có cành nhỏ nên việc chiết cành cần phải chống để tránh đổ cây. Tách gốc cũng là một cách trồng nhài đơn giản mà lại hiệu quả nhưng làm vậy thực ra chỉ là tách nhỏ bụi nhài chứ không phải trồng mới. Về cách trồng hoa lài bằng hạt, cây hoa nhài có đậu quả nhưng khá hiếm nên việc dùng hạt để gieo vẫn khả thi nhưng để có hạt hoa nhài là tương đối khó. Cuối cùng là phương pháp giâm cành, phương pháp này dễ trồng dễ thực hiện và có thể nhân giống cây nhài một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa lài đơn giản bằng phương pháp giâm cành.

  Cách trồng hoa lài đơn giản bằng cách giâm cành

  Nói về phương pháp giâm cành cho các bạn dễ hiểu. Phương pháp này là phương pháp nhân giống dễ làm dễ thực hiện nhất hiện nay. Trên cơ bản thì phương pháp này chỉ cần cắt lấy một cành sau đó trồng cành đó xuống đất là cành đó sẽ mọc rễ mới và phát triển thành cây mới. Đối với cây hoa lài, phương pháp giâm cành là phương pháp nhân giống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì nó dễ thực hiện, dễ làm và hiệu quả cao. Cách giâm cành hoa nhài như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị đất trồng

  Cây hoa nhài ta là cây chịu han tốt nên không kén đất. Dù là đất cằn cỗi cây vẫn sống tốt và cho hoa thường xuyên. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt thì nên chuẩn bị đất trồng cây giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Nếu bạn không có loại đất thoát nước tốt thì có thể trộn đất với trấu để tăng khả năng thoát nước cho đất. Còn về hàm lượng dinh dưỡng trong đất, bạn có thể trộn đất với phân hữu cơ hoặc phân vi sinh để đảm bảo đất có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

  Bước 2: Cắt cành hoa nhài để trồng

  Để trồng hoa lài bằng phương pháp giâm cành các bạn hãy cắt vài cành hoa nhài để trồng. Cành hoa nhài các bạn cần chọn cành không quá già cũng không quá non. Khi cắt cành nên dùng kéo sắc để cắt và cắt thật dứt khoát tránh làm tổn thương nhiều ở vị trí vết cắt. Mỗi cành nhài có thể cắt dài ngắn khác nhau nhưng mỗi cành ít nhất phải dài từ 25 – 30 cm. Nên cắt nhiều cành để trồng thành một khóm hoa nhài sẽ tốt hơn. Nếu bạn trồng một cây một thì cũng được nhưng sẽ tốn diện tích.

  Bước 3: Ngâm thuốc kích thích tạo rễ

  Sau khi cắt cành hoa nhài xong, ngâm cành trong dung dịch kích thích tạo rễ khoảng 30 phút rồi vớt ra mang đi trồng. Thực ra không cần ngâm thuốc kích thích tạo rễ vẫn trồng được nhưng việc ngâm thuốc này sẽ giúp cây ra rễ tốt hơn và nhanh hơn. Dung dịch thuốc kích thích tạo rễ này có bán ở hầu hết các cửa hàng cây cảnh và giá cũng rất rẻ. Một gói nhỏ hoặc lọ nhỏ chỉ khoảng 5 – 10 ngàn đồng mà thôi. Nếu bạn hay trồng cây thì nên dùng thuốc kích thích mọc rễ này sẽ tốt hơn.

  Bước 4: Trồng cành nhài xuống đất

  Cành nhài sau khi đã ngâm thuốc kích thích tạo rễ các bạn trồng xuống đất là được. Nên trồng cành này thẳng đứng sâu khoảng 10 – 15 cm dưới đất. Phần cành ở trên mặt đất không cần dài nhưng ít nhất phải có 1 – 2 mắt lá để cây đâm mầm.

  Bước 5: Tưới nước đều đặn cho cây

  Sau khi trồng cây, các bạn tưới nước đều đặn để giữ ẩm cho đất. Nếu bạn trồng cây trong chậu hoặc thùng xốp thì nên đặt chậu cây ở vị trí mát mẻ có bóng nắng. Sau khoảng 20 ngày cây sẽ ra rễ và nhú mầm mới. Lúc này bạn có thể cho cây ra vị trí có nhiều nắng hơn để trồng.

  Bước 6: Bón thêm phân và tưới nước hàng ngày

  Sau khi cây bắt đầu ra rễ, bạn có thể bón thêm phân hữu cơ hoặc phân vi sinh và chú ý giữ ẩm cho đất nhưng không được để cây bị úng. Một mẹo để tưới nước tránh cây bị úng đó là tưới nước đẫm ở gốc cây, khi nào đất ở gốc khô hẳn thì mới tưới tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Loa Kèn Đà Lạt - Xem 3,069
 • Cách Trồng Hạt Giống Hoa Hướng Dương Đỏ - Xem 3,663
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Chùm Mix - Xem 3,762
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Kép Viền - Xem 3,762
 • 27 Loài Hoa Ban Công Nở Quanh Năm, Dễ Trồng - Xem 3,762
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Hoa Lài Đơn Giản Bằng Phương Pháp Giâm Cành trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Share FB »