Cách Trồng Đu Đủ Trong Chậu Vừa Làm Cảnh Lại Có Quả Ăn

Xem 1,386

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Đu Đủ Trong Chậu Vừa Làm Cảnh Lại Có Quả Ăn mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,386 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Đu Đu Lùn Cao Sản Trong Chậu Làm Cảnh Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Trồng Đu Đủ Trong Chậu Đúng Kỹ Thuật Cho Sai Quả
 • Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Đậu Đũa Theo Tiêu Chuẩn Vietgap
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Mai Chiếu Thủy Ra Hoa Ngày Tết
 • Lịch Sử Phát Triển Của Cây Hồ Tiêu
 • Trồng đu đủ trong chậu vừa làm cảnh lại có quả để ăn nên được nhiều người hưởng ứng. Nếu kỹ thuật trồng đu đủ trong chậu tốt giúp quả nhiều, to và ngọt có thể kinh doanh làm kinh tế.

  Trồng đu đủ trong chậu là cách trồng làm cảnh phù hợp cho những gia đình không có nhiêu diện tích đất trồng, chúng không chỉ đem tới quả ngọt mà còn giúp không gian nhà bạn thêm tươi trẻ.

  Trong bài viết này, nội dung mà Fao muốn đem tới cho bạn là cách trồng đu đủ trong chậu đảm bảo đem tới cho gia đình bạn những chậu đu đủ cảnh chất lượng nhất.

  Chuẩn bị trước khi trồng đu đủ trong chậu

  1. Thời vụ trồng đu đủ trong chậu

  Đu đủ có thể ra trái quanh năm, nhưng tùy thuộc vào từng vùng miền mà bạn tiến hành trồng đu đủ trong chậu vào những thời điểm khác nhau. Việc lựa chọn đúng thời gian trồng sẽ giúp bạn nhanh chóng được thu hoạch và chất lượng quả tốt nhất:

  – Miền Bắc: nên tiến hành trồng đu đủ trong chậu vào vụ Xuân từ tháng 2 đến tháng 4 hoặc vụ Thu là thời điểm cuối mùa mưa (Tháng 9 đến tháng 10).

  – Miền Trung: vụ Xuân trồng từ Tháng 12 đến tháng 1, vụ Hè Thu trồng đu đủ trong chậu từ tháng 5 tới tháng 6. Khoảng cách giữa các hàng để trồng cây đu đủ trong chậu là 2,0 đến 3,0m. Khoảng cách giữa với cây là 1,8 đến 2,0m tương ứng với từ 1500 đến 2600 cây/ha.

  – Miền Nam: trồng đu đủ trong chậu vào thời điểm đầu mùa mưa (từ Tháng 4 đến tháng 5). Đối với những vùng chủ động được trong việc tưới tiêu thì hãy trồng vào thời điểm cuối mùa mưa (Tháng 10 đên tháng 11 ).

  2. Chuẩn bị chậu trồng cây đu đủ cảnh

  Việc trồng đu đủ trong chậu cần lựa chọn những chậu cây có chất liệu được làm bằng sứ hay những chậu xi măng chuyên dụng dành cho cây cảnh.

  Đất trồng đu đủ trong chậu có ý nghĩa then chốt quyết định tỷ lệ sống của cây đu đủ. Bạn hãy lựa chọn loại đất phù hợp như hỗn hợp đất thịt ải, xỉ than tỷ lệ 3:1, ủ kỹ trong vòng 12 đến 15 ngày trước khi đưa chúng vào chậu.

  Kỹ thuật trồng đu đủ trong chậu

  Đu đủ là giống cây dễ trồng, dễ chăm sóc có thể bắt gặp chúng tại bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, để trồng cây đu đủ trong chậu, vừa làm cảnh, vừa dùng chúng làm cây ăn quả thì cần nắm vững kỹ thuật trồng đu đủ như sau:

  Trồng đu đủ trong chậu chắc chắn phải trồng bằng cây con đã gieo ươm trong bầu, bạn có thể mua giống cây đã được gieo ươm trong bầu. Cây giống cần to mập, khỏe, không bị nhiễm sâu bệnh, có từ 4 đến 5 cặp lá, chiều cao dao động từ 10 tới 15cm.

  Sau khoảng thời gian từ 12 đến 15 ngày sau giâm là bạn có thể đưa cây trồng lên chậu.

  Bón lót phân chuồng trộn cùng với một chút phân hóa học tại vị trí dưới đáy chậu. Nhẹ nhàng nhấc bầu cây, sử dụng dao sắc rạch cho tới khi vừa đứt lớp vỏ bao bầu theo một đường từ trên xuống sát đáy bấu, để định hướng sự sinh trưởng rễ cây trong chậu về mai này.

  Đặt bầu cây vẫn còn nguyên túi nilon bao ngoài sau đó trồng ngay ngắn cây trong chậu, phủ đất kín toàn bộ bầu cây, nén nhẹ nhàng, chặt tay, hàng ngày tưới nước dưỡng ẩm cho cây.

  Kỹ thuật chăm sóc cây đu đủ trong chậu

  Sau khi hoàn thiện cách trồng đu đủ trong chậu thì việc chăm sóc cho cây là vô cùng cần thiết. Chúng sẽ giúp cây trồng của bạn luôn khỏe mạnh, phát triển tốt và đặc biệt là trái đu đủ có chất lượng tốt hơn rất nhiều.

  Sau khi chuyển cây sang trồng đu đủ trong chậu cần tưới ẩm theo tần suất từ 1 đến 2 lần/ngày, sử dụng rơm, rạ để che phủ bề mặt chậu giúp hạn chế bốc tình trạng thoát hơi nước và giữ ẩm cho cây.

  Cách ngăn chặn sâu bệnh cho cây đu đủ trong chậu

  Trong suốt quá trình thực hiện cách trồng đu đủ trong chậu thì khó có thể tránh khỏi tình trạng cây bị sâu bệnh xâm nhập. Vì vậy, hãy thường xuyên quan sát và chăm bón kỹ cho cây để khi cây bị nhiễm sâu bệnh thì có phương pháp chặn chặn kịp thời.

  Cây đu đủ cảnh thường bị một số loại sâu, bệnh hại xâm nhập vào như rệp sáp, nhện đỏ, xoăn lá do Virus, bệnh khảm.

  Riêng đối với bệnh khảm và xoăn lá gây ra bởi virus hiện nay vẫn chưa có thuốc phòng ngừa đặc hiệu.

  Cần áp dụng những biện pháp ngăn chặn tổng hợp như chọn lựa cây giống khỏe, bón vôi bột theo định kỳ, diệt rệp đào, rệp sáp triệt để, tránh gây tổn thương cây trong suốt giai đoạn chăm sóc.

  Với những bệnh như: phấn trắng, đốm vàng, thán thư… Phòng trừ bệnh sớm khi bệnh mới xâm nhập vào cây, sử dụng những loại thuốc Topsin, Daconil hay Zineb, Mancozeb để phun lên cây.

  Thu hoạch và bảo quản đu đủ trồng trong chậu

  Sau khi trồng đu đủ trong chậu được 7 tháng thì bạn có thể thu quả làm rau xanh, 9 tháng là cho thu quả chín ăn tươi.

  Nếu có ý định thu quả để ăn tươi, nên thu khi trên quả hình thành những vết đốm hay sọc vàng nhạt (chín sinh lý), sau khi thu vài ngày là quả sẽ chín toàn bộ, hương vị sẽ ngon nhất.

  Với cách trồng đu đủ trong chậu này chậu đu đủ nhà bạn sẽ cho thu hoạch quanh năm và chơi cảnh bất cứ lúc nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trọn Bộ Quy Trình Trồng, Chăm Sóc Cây Có Múi Hữu Cơ
 • Bệnh Thán Thư Trên Cây Cà Phê
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Cà Phê Giai Đoạn Ra Hoa Kết Trái
 • Quy Trình Chăm Sóc Vườn Cà Phê Sau Thu Hoạch Chuẩn Nhất
 • Kỹ Thuật Xử Lý Sầu Riêng Ra Hoa Và Giữ Trái Cho Năng Suất Cao
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Đu Đủ Trong Chậu Vừa Làm Cảnh Lại Có Quả Ăn trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!