Đề Xuất 6/2023 # Cách Trồng Dâu Tây Ngọt # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Trồng Dâu Tây Ngọt # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Dâu Tây Ngọt mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

rồng cây dâu tây

của mình.

Tại sao một quả dâu tây lại có vị ngọt và cái gì làm ảnh hưởng tới quả dâu, khiến cho nó bị chua? Mặc dù một số giống dâu tây cho quả ngọt hơn, tuy nhiên phần lớn yếu tố khiến cho quả bị chua là do các bạn nuôicủa mình.

Tại sao cây dâu tây không ra quả

Có nhiều lý do ảnh hưởng tới việc ra quả của cây, mọi thứ từ điều kiện chăm sóc cho tới dinh dưỡng cung cấp cho cây. Đây là những lý do thông thường nhất khiến cho cây dâu tây không ra quả:

– Điều kiện chăm sóc kém

Mặc dù hầu như dâu tây có thể sinh sống ở bất cứ nơi nào, tuy vậy, chúng cũng cần được đáp ứng hợp lý một số yếu tố để có thể sinh trưởng tốt như đất trồng, ánh sáng cùng với nhiệt độ kết hợp giữa nóng và lạnh. Những cây dâu tây thích khí hậu ấm áp vào ban ngày và hơi lạnh vào ban đêm. Nếu không có sự kết hợp nhiệt độ này, cây dâu tây khó có thể cho trái ngon và đều được.

– Vấn đề nước tưới

Nước tưới nhiều quá hay ít quá đều có hại cho sự phát triển của cây dâu, ảnh hưởng đến chất lượng của quả dâu. Cây dâu tây hút nhiều nước nhất ở phần trên của đất trồng, vị trí mà đất trồng dễ mất đi độ ẩm nhất, đặc biệt trồng trong chậu thì đất trồng mất nước nhanh hơn nữa. Để giảm thiểu tình trạng này không còn cách nào khác là cung cấp nước đều đặn cho cây dâu trong suốt mùa. Tuy nhiên, tưới quá nhiều nước có thể làm cho cây dâu của bạn bị úng, bạn nên chú ý điều này.

– Thiếu thốn chất dinh dưỡng

Cũng như nước tưới, quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng đến sức sống của cây dâu tây. Ít quá thì cây èo uột, nhiều quá có thể lại làm cây phát triển không bình thường, có nhiều sâu bệnh hại và chết cây. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn các loại phân bón hỗn hợp cho cây dâu của mình, thì tốt nhất bạn nên tìm chuyên gia, mua các loại phân trộn sẵn hoặc tìm các cây dâu trồng sẵn trong giá thể, có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

– Tuổi đời của cây

Nếu cây dâu của bạn không đậu trái, lý do có thể là do nó còn quá non, không có khả năng đậu trái, hầu hết các giống dâu không cho thu hoạch khi cây còn non, dưới 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn đầu, các cây dâu tập trung vào phát triển bộ rễ khỏe mạnh, cho nên cũng có một số lời khuyên về việc thay chậu khi cây lớn hơn 1 tuổi. Khi bộ rễ và thân cây phát triển đủ mạnh, cây dâu tây của bạn có khả năng đậu trái và thu hoạch được

Cách trồng dâu tây ngọt

Nếu dâu tây của bạn, trước tiên hãy xem lại đất trồng của cây, cây dâu tây phát triển tốt nhất trong điều kiện nước tưởi đủ ẩm, đất trồng có nhiều dinh dưỡng và hoi có tính axít, độ pH từ 5.5 – 6.4. Trồng dâu tây từ cây con đã được ươm trong giá thể xơ dừa là một ý tưởng hay, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát sự phát triển của cây hơn, và công việc được đơn giản hóa chỉ còn tưới nước cho cây.

Một trong những yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng tới vị ngọt của quả dâu tây là địa điểm nuôi trồng, giá thể dâu tây cần để ở nơi có ánh sáng ít nhất 6 giờ/ngày để có thể sản xuất ra những quả dâu tây ngon ngọt, mọng nước nhất. Hơn nữa, cần chắc rằng cây dâu tây có khoảng không đầy đủ để đâm chồi và phát triển.

Chăm sóc bổ sung cho cây dâu tây

Cây dâu tây nên được ươm mầm vào mùa thu thay vì mùa xuân, để có thể phát triển khỏe mạnh nhất. Bộ rễ của cây sẽ phát triển tốt hơn khi bạn gieo mầm cây vào thời điểm này của năm.

Bạn không nên cho cây ra quả trong đợt đậu trái đầu tiên, nếu muốn trái dâu được ngọt hơn. Hãy ngắt các chồi hoa, để cho thân dâu phát triển, cứng cáp hơn, rồi hãy thu hoạch trong đợt ra quả thứ hai của cây dâu tây.

Mua chậu Dâu tây Đà Lạt tại Sài Gòn: 

Chậu nhỏ: 130.000đ/Chậu 

Chậu lớn: 150.000đ/Chậu 

Chậu lớn 2 cây: 180.000đ/Chậu 

Call: Ms Ân: 

0909.436.109 - 

Ms Trân: 

0906.701.001

Cách Chăm Sóc Dâu Tây Cho Quả Nhiều Mọng Ngon Ngọt

Dâu tây là loại quả được ưa chuộng nhiều, thường được dùng làm món tráng miệng. Dâu tây cung cấp vitamin C rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, loại cây này được đánh giá vào dạng khó trồng và chăm sóc, không phải loại đất nào cũng thích hợp để trồng. Chính vì lẽ đó, kỹ thuật trồng dâu tây thế nào cho đúng để dâu cho nhiều quả và quả ngọt cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Tiêu chí đất trồng dâu tây

Trước hết, cần kiểm tra các chỉ số của đất như: Độ ẩm đất, độ mặn của đất, độ pH đất,… Các tiêu chí cần đạt chuẩn để dựa vào đó có thể chọn loại giống thích hợp. Cụ thể như sau:

Về độ ẩm thích hợp trồng dâu tây: Nếu bạn trồng trên diện tích lớn, bạn nên sử dụng máy đo độ ẩm đất để kiểm tra chỉ số độ ẩm, đất nên đạt trên 4%. Nếu chỉ số này quá cao hoặc quá thấp, bạn nên có biện pháp để điều chỉnh phù hợp.

Về chỉ số độ mặn của đất: Nên chọn đất không bị nhiễm mặn để trồng dâu tây bởi vì, dâu tây thuộc dạng dễ chùm, chính vì vậy, nếu độ mặn trong đất quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới các khoáng chất trong đất khiến cây khó hấp thu và phát triển.

Về độ pH: pH là một chỉ số quan trọng của đất mà người trồng dâu tây cần cực kỳ lưu tâm. Theo đó, độ pH trong đất thích hợp từ 6 – 7 là điều kiện thích hợp để cây giống có thể sinh trưởng.

Lựa chọn giống dâu tây phù hợp

Để có chậu hoặc luống dâu tây cho quả mọng, ngon ngọt. Bạn cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn giống dâu tây phù hợp với loại đất của mình. Một số giống dâu tây ngon nhất hiện nay có thể kể đến như:

Dâu tây Nhật Bản: Thích hợp trồng ở thời tiết ôn đới, không nóng quá mà không lạnh quá. Cây thích hợp trồng với đất thịt nhẹ, sạch, đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng bởi vì nếu đất bị ngập úng rất có thể độ pH trong đất sẽ cao khiến cho cây bị chết.

Dâu tây Hàn Quốc: Loại dâu này ưa khí hậu mát lạnh, có thể trồng luống hoặc chậu. Tuy nhiên, cần đảm bảo chăm sóc đúng kỹ thuật.

Dâu tây Đà Lạt: Là giống dâu cực kỳ nổi tiếng. Loại dâu này dễ trồng, được trồng làm cảnh hoặc trồng đại trà làm cây mang lại kinh tế cho bà con nông dân. Mặc dù dâu tây Đà Lạt có chất lượng khá cao nhưng vẫn còn hơi chua. Nhưng so với các loại dâu nhập, dâu tây Đà Lạt có giá khá mềm hơn nên đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thị trường.

Dâu tây Mỹ: Đặc điểm chung của giống cay này chính là quả to, mau ra trái. Tuy nhiên, loại cây này ưa đất có độ ẩm cao, cần chăm bón thường xuyên, bà con nên chú ý khi lựa chọn. Một điểm đặc biệt nữa, giống dâu này tương đối cao, thực tế chưa qua kiểm nghiệm với khí hậu Việt Nam, nếu bà con lựa chọn trồng thì nên lưu tâm điểm này.

Dâu tây New Zealand: Là giống cây cũng được lựa chọn nhiều, tuy nhiên, yêu cầu về dinh dưỡng, độ ẩm đất của cây cao, khi lựa chọn giống này bà con cần chú ý để có thể chăm sóc cây được tốt nhất.

Ngoài ra, có thể tham khảo một số kỹ thuật trồng cây sau:

Kỹ thuật trồng dâu tây cho quả ngọt và nhiều

Dâu tây dễ trồng nhưng dễ bị sâu bệnh. Chính vì thế, bà con cần chú ý đến phòng và trừ bệnh. Khi thấy cây xuất hiện hiện tượng này, cần phải cách ly với những cây khác nhằm tránh lây lan rộng cho các cây khác. Tuyệt đối, bà con không nên sử dụng thuốc bừa bãi mà tùy từng loại bệnh để chọn thuốc cho phù hợp. Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước tưới để cây phát triển tốt nhất. Cần phải có hệ thống cấp thoát nước tốt để tránh tình trạng dưa thừa nước và phân bón.

Kỹ thuật trồng dâu tây ngoài trời

Bạn có thể đánh luống và trồng dâu tây. Thi thoảng nên xới đất xung quanh gốc của cây để giữ độ tơi xốp cho đất khi trồng bằng đất thường, tránh làm ảnh hưởng, tổn thương đến bộ rễ của cây.

Trong cách chăm sóc dâu tây cũng cần chú ý đến ánh nắng cho cây. Không nên để ngoài trời quá 12h/ ngày và không để cây tiếp xúc với ánh sáng điện vì có thể dẫn đến hiện tượng cây không có quả.

Kỹ thuật trồng dâu tây trong chậu

Dâu tây còn được chọn làm cây cảnh, thích hợp trồng trong chậu. Tuy nhiên, về kỹ thuật, cây trồng trong chậu sẽ có yêu cầu cao hơn các giống cây ở bên ngoài. Bởi vì, lượng đất ở trong chậu sẽ ít, ngoài ra, các khoáng chất không được trao đổi, bổ sung thường xuyên có thể khiến cây không đủ dinh dưỡng để phát triển. Nếu bạn trồng dâu tây trong chậu, bạn nên chú ý bón phân, bổ sung nước tưới thường xuyên để cây mau cho trái.

Đối với gieo hạt dâu tây, bạn nên gieo từ 3 – 5 hạt, tránh tình trạng gieo nhiều khi cây mọc lên um tùm, đất trong chậu nhanh chóng hết chất dinh dưỡng.

Kỹ thuật trồng dâu tây thủy canh

Thủy canh là hình thức được nhiều người biết đến và lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, trồng thủy canh cần kỹ thuật cao, các chỉ số nước luôn cần nằm trong mức cho phép để cây phát triển tốt nhất. Tốt nhất, bạn nên trồng cây đã lên mầm, đối với trồng bằng hạt, chúng tôi khuyến khích bạn gieo hạt trong đất, khi cây cứng cáp sau đó tách từ đất trồng trong thủy canh. Với từng vị trí, bạn có thể trồng từ 1 – 2 cây, sau thời gian, cây lớn sẽ cho quả.

Với hình thức này, khi cây thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng sẽ có những biểu hiện khác lạ trên lá, bạn cần chú ý theo dõi để có những hướng điều chỉnh kịp thời. Các chỉ số quan trọng gồm: pH và EC. pH thích hợp từ 5.8 – 7. Để xác định được lượng chất có trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh, bạn nên sử dụng máy đo độ dẫn điện EC để theo dõi chính xác tình trạng của đất. Độ dẫn điện EC tốt nhất cho dâu tây rơi vào khoảng từ 1.5-2.4.

Cắt tỉa, tạo hình cho dâu tây

Cây dâu tây thường xuyên thay đổi lá. Khi cây nhiều lá, nên ngắt bớt lá già và để khoảng 4-6 lá. Nếu bạn thấy lá cây có hiện tượng cháy lá do vận chuyển đường xa hoặc do mất cân bằng dinh dưỡng thì ngoài bổ sung chất và nước cho dâu tây, bạn cũng nên ngắt bỏ những lá này đi để cây lên lá mới

Khi dâu tây ra hoa: Cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa như sau: Tùy thuộc từng giống cây cho ra bông đơn hay bông chùm. Nếu bạn thấy dâu tây ra nhiều hoa thì nên ngắt bớt đi mục đích để cây tập trung chất dinh dưỡng cho quả. Số bông lý tưởng nhất cho 1 cây dâu tây là từ 3-4 bông. Nên tiến hành tỉa những bông mỏng, nhỏ,…

Sau khi thu hoạch: Ngắt bông cách gốc 5cm đối với lá, bón phân và tưới nước đầy đủ cho cây để chờ đợt ra hoa mới.

Ở thời kì dâu tây đang phát triển, bà con nên bổ sung lân, kali cho cây. Dâu tây là 1 trong những thức ăn mà kiến rất thích. Chính vì thế, để tránh trường hợp kiến ăn cây, bạn nên diệt kiến. Nếu trồng dâu tây trong chậu dài, nên hướng cho quả ra thành chậu với mục đích quả sẽ phát triển đều và cũng dễ để bạn theo dõi tránh sâu bọ.

Vậy, bón phân gì cho dâu tây ra hiệu quả? Khối lượng thế nào? Theo các chuyên gia nông nghiệp cho biết: Cách chăm sóc dâu tây ở miền bắc và miền nam thì lượng phân bón bón trung bình cho 1ha sẽ có số lượng như sau:

Phân chuồng hoai: 40-50m3

Vôi: 1.500kg

Hữu cơ vi sinh: 1.000-2.000 kg;

Phân hóa học (lượng nguyên chất): 100kg N-120kg P2O5-120kg K2O; MgSO4: 40kg; Boric: 80kg.

Lưu ý: Đổi lượng phân hóa học nguyên chất qua phân đơn tương đương. Ure: 217kg; super lân: 750 kg; KCl: 200kg.

Trong năm đầu tiên trồng dâu tây nên bón 10 lần và nếu 2 tháng bón/lần thì sử dungj gấp đôi. Nếu sử dụng phân đơn thì mỗi đợt bón phân định kỳ có thể bón 20 kg ure, 20 kg kali. Acid Boric và MgSO4 phun xịt định kỳ qua lá.

Nếu cây trên 1 năm cây còi, rễ kém phát triển, không hấp thụ chất dinh dưỡng thì bà con nên bón phân qua lá và trung bình 10-15 ngày sẽ xịt 1 lần.

Lượng phân bón có thể tăng hoặc giảm tùy theo độ sinh trưởng, phát triển của dâu tây.

Trong kĩ thuật, cách chăm sóc dâu tây cho quả to mọng trong chậu, trong vườn, bà con cũng đặc biệt quan tâm đến việc phòng trừ sâu bệnh cho cây với những biện pháp sau:

Biện pháp canh tác kỹ thuật: Vệ sinh chậu, vườn sạch sẽ, tiến hành cắt tỉa các lá già vàng, luân canh trồng khác họ, chọn giống cây khỏe, sức đề kháng tốt. Bón phân cân đối và hợp lý, tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ sinh học và sinh học. Kiểm tra thường xuyên và có những biện pháp quản lý đối với sâu bệnh.

Biện pháp sinh học: Bà con nên sử dụng các chế phẩm sinh học để trừ sâu bệnh thay bì sử dụng các thuốc hóa học có độc tố cao.

Biện pháp vật lý: Sử dụng bẫy hay lưới để che chắn xung quanh vườn trồng dâu tây nhằm hạn chế ruồi đục lá, sâu, côn trùng gây hại bay từ vườn khác sang.

Biện pháp hóa học: Khi sử dụng thuốc, bạn nên cân nhắc theo quy tắc: đúng lúc, đúng liều, đúng cách, đúng thuốc và phải đọc kĩ HDSD.

Maydochuyendung là đại lý chính thức của nhiều thương hiệu lớn phân phối các loại máy móc thiết bị như thang nhôm, xe đẩy hàng, cân điện tử, máy hàn, máy khoan, thiết bị cơ khí, dụng cụ đo điện… Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ:

Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

Hồ Chí Minh: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Kỹ Thuật Trồng Cây Dâu Tây Tại Nhà Cho Nhiều Quả Ngọt

Rất người trót yêu thích và mê mẩn những trái dâu tây chín đỏ mọng. Bạn có mong muốn trồng được một vườn dâu chín đỏ, để có ra khu vườn nhỏ nhà mình tự tay thu hoạch dâu tây. Nhưng không phải ai chúng biết kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà, để cho ra quả ngọt và sai quả.

Kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt

Một khi bạn đã quyết định bắt đầu trồng dâu tây, bạn cần phải chọn điểm xuất phát của mình. Bạn có thể trồng dâu tây từ hạt, hoặc mua cây giống dâu tây tại những nhà vườn uy tín.

Sẽ khó khăn hơn nếu bạn bắt đầu với hạt dâu tây. Vì hạt dâu tây sẽ phải chờ đợi rất lâu để nảy mầm, tỉ lệ nảy mầm từ hạt cũng rất thấp, và cây trồng từ hạt thường sẽ khó phát triển hơn. Thay vào đó bạn nên mua cây giống dâu tây.

Đất trồng dâu tây phù hợp

Đất trồng cây dâu tây đa số thường là đất thịt, đất tơi xốp có thể dùng đất tribat. Bạn nên dùng đất thường trộn thêm phân bón hữu cơ, xơ dừa, chấu. Để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

Do tính chấtưa ẩm của cây dâu, quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất. Vì vậy, để tránh quả dâu tây bị nhiễm bẩn, bạn có thể phủ 1 lớp rơm, hay nilon xung quanh gốc cây, để khi dâu tây ra trái luôn sạch.

Chọn giống dâu tây thích hợp

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều giống dâu tây khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là dâu tây Nhật Bản và Mỹ đá. Hai giống dâu này được nhiều người lựa chọn, không chỉ vì hương vị của chúng rất thơm ngon. Mà còn vì kỹ thuật chăm sóc cũng không quá cầu kỳ, hay phức tạp như nhiều giống dâu khác.

Mọi người có thể trồng cây bằng cách tự ươm hạt, hoặc mua sẵn cây con về trồng. Để chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao, tốt nhất bạn nên sử dụng những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…

Kỹ thuật tiến hành trồng dâu tây

Nếu trồng bằng cách gieo hạt, thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phải cho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng dâu, đất trồng và hạt giống đã ủ, bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau. Có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát, có đủ ánh nắng mặt trời (tránh ánh nắng trực tiếp). Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

Chăm sóc khi cây phát triển

Giai đoạn phát triển của cây dâu tây có rất nhiều loại sâu bệnh hại. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, chất lượng quả dâu tây. Chính vì vậy, khâu chăm sóc luôn cần được chú ý đến:

Để cây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu. Bạn nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng, ức chế cho lần sau cây ra hoa chất lượng tốt hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ.

Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý thời gian chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ/ngày. Vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn, vì sẽ khiến cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

Thu hoạch – Kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon. Vậy kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín cũng không quá khó, đúng không nào?

Cách Trồng Cây Dâu Tây Chịu Nhiệt Và Cách Chăm Sóc Dâu Tây Chịu Nhiệt

Cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt và cách chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

Cây dâu tây cho ra những quả đỏ chín đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn với vị chua ngọt. Đã thế còn trồng được ở xứ nóng như thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt cho bạn.

1. Chọn giống chịu nhiệt

Dâu Nhật có khả năng chịu nhiệt khá cao so với những loại dâu khác. Cây lùn mà khỏe lại còn đậu trái sai và đều.

Dâu từ New Zealand và Mỹ với lá to và thân cao hơn Nhật. Quả to với vị rất ngọt hơn nhưng cây dâu Nhật cho ra nhiều quả hơn.

2. Giá thể

Gồm đất thịt màu mỡ, xơ dừa đã xử lý, trấu hun và phân lân. Tỷ lệ 5 phần đất, 3 phần trộn xơ dừa, 2 phần trấu và phân lân. Đảm bảo kích thích cây ra rễ và phát triển tốt.

3. Chọn chậu trồng dâu tây

Chọn chậu trồng dâu tây là bước khá là quan trọng trước khi trồng. Có thể chọn chậu treo hay chậu hàng rào. Vừa làm đẹp ban công mà giúp cây phát triển. Quả dâu sẽ được thả xung quanh chậu mà không tiếp xúc chạm đất.

4. Cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt

Hi vọng bạn đã chọn chậu trồng dâu tây phù hợp. Đây là cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt đơn giản tại Sài Gòn. Cho đất vào 2/3 bầu (chậu). Sau đó đặt cây giống lên sau đó cho đất tiếp. Chừa lại ít bầu đất để khi tưới nước không bị trôi ra ngoài.

5. Đặt bầu

Nơi đặt bầu phải thoáng mát và có nắng buổi sáng. Nếu trồng cây ngoài trời thì dùng lưới đen che nắng. Cường độ ánh nắng buổi trưa sẽ làm cây héo và cháy lá. Tóm lại nên trồng ở cửa sổ, ban công hay sân thượng có nắng.

6. Cách chăm sóc dâu tây mới trồng

Bạn nên biết cách chăm sóc dâu tây mới trồng để cho ra kết quả tốt nhất.

Tưới nước. Không nên tưới trực tiếp vào gốc, hoa hay quả. Nên tưới quanh mép chậu đến khi mặt bầu ướt đều và cách gốc 3cm. Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Che phủ. Cây vẫn còn yếu nên vẫn cần được che phủ.

Bón phân. Bón phân đạm ure khi cây chưa ra hoa hòa tan 1 tuần/lần. Cây được 5 ngó thì pha NPK 20-20-15 hòa nước tưới cho cây. Cây sẽ ra hoa và cứ tiếp tục đến khi cho quả. Kết hợp với phân trùn quế bón gốc và phân cá bón lá để đạt kết quả tốt nhất.

Sâu bệnh. Sau khi trồng 3 ngày nên hòa diệt nấm 1 tháng/lần. Sau trồng 1 tuần phun Pesieu trị nhện đỏ cho cây (nếu trồng nhiều) 1 tháng/lần. Khi cây có hoa thì dừng.

Tỉa lá. Nên tỉa bớt khi cây ra nhiều lá. Cắt gốc khoảng 2cm, để 6-8 cặp lá. Trong thời đẻ nhánh chỉ nên để 4-6 cây con để không kiệt cây.

7. Vài lưu ý trong giai đoạn thu hoạch dâu tây

Đâu phải chỉ biết cách chăm sóc dâu tây mới trồng là xong rồi đâu.

Giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên. Để tăng cường sự sinh trưởng của cây. Nếu nụ, hoa, trái ra nhiều thì nên tỉa bớt. Loại bỏ hoa trái dị dạng và sâu bệnh. Cắt tỉa lá già lá sâu.

Trong giai đoạn thu hoạch dâu tây thứ 2 cũng nên lưu ý. Sự cân bằng giữa khả năng phát triển khung tán và số lượng hoa trái trên cây.

Vườn Sài Gòn ra đời với sứ mệnh “Mang không gian xanh đến gia đình bạn”.

Hỗ trợ tư vấn ký thuật: 0909 1234 09 – 0827 99 7777

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Dâu Tây Ngọt trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!