Đề Xuất 1/2023 # Cách Trồng Củ Hành Tây Trong Cốc Nước Như “She Was Pretty” # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Trồng Củ Hành Tây Trong Cốc Nước Như “She Was Pretty” # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Củ Hành Tây Trong Cốc Nước Như “She Was Pretty” mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chị em phụ nữ nên học cách trồng củ hành tây trong cốc nước bởi vì: Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, giúp ngăn ngừa nghẹt mũi, cảm cúm và làm vật trang trí rất tốt.

Trồng hành tây trong nhà có tác dụng gì

Trồng củ hành tây trong cốc nước không chỉ giúp trang trí bàn làm việc thêm sống động, không gian thêm sinh động thư thái đầu óc tập trung trong công việc, đẹp mắt mà còn đi kèm những công dụng hiệu quả đến bất ngờ, cụ thể như:

Nhờ chứa thành phần phytoncide trong củ hành tây, có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn và làm giảm lây nhiễm một số bệnh có tính kháng khuẩn cực mạnh, bao gồm như Salmonella và cả E. coli..

Hành tây cũng giúp thanh lọc không khí rất tốt, phòng ngừa các bệnh do vi khuẩn gây ra và các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là khi trong nhà có người bị cảm cúm, ốm vặt, nhất là người già và trẻ em.

Chắc hẳn không ít người cảm thấy khó chịu vì mùi hương của hành tây khá là nồng. Thế nhưng theo các chuyên gia y tế, hành tây có thể đẩy lùi chứng ngạt mũi hiệu quả và nhanh chóng mà không mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Cách trồng hành tây trong nước

Cách trồng củ hành tây trong cốc nước như trong phim “She Was Pretty”, bạn cần chuẩn bị:

Một củ hành tây (nên chọn củ đẹp mắt, có rễ, to tròn và còn tươi).

Một ly thuỷ tinh, chú ý nên chọn cốc thủy tinh trắng trong cho đẹp, ly có đường kính bé hơn hoặc bằng so với kích thước củ hành tây.

Nước sạch.

Dao, kéo.

Và cùng bắt tay vào thực hiện cách trồng hành tây trong nước thôi:

Bước 1: Đổ nước sạch vào ly thuỷ tinh sao cho nước cách miệng ly từ 1 đến 2cm, không nên đổ đầy.

Bước 2: Đặt củ hành tây đã chuẩn bị lên miệng ly nước, chú ý để nước ngập hết phần rễ để giúp cây phát triển nhanh hơn.

Bước 3: Để kích thích hành tây mọc lá bạn nên đặt ly hành tây nước vào nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời. Khi đủ ánh sáng và nước cây phát triển rất nhanh, chỉ cần 5 đến 7 ngày là cây bắt đầu mọc lá. Bạn có thể dùng dao hoặc kéo để cắt tỉa sao cho đẹp. Lá có thể dùng để ăn cũng được, ngoài ra việc tỉa lá giúp cây dồn chất dinh dưỡng vào thân để phát triển tiếp,

Lưu ý khi trồng cây hành tây trong cốc nước, để hành tây có môi trường tốt phát triển bạn nên thay nước khoảng 3 đến 4 ngày một lần để đảm bảo nước luôn sạch và trong. Ngoài ra để củ hành của bạn giống như trong phim She Was Pretty bạn chỉ cần bóc đi phần vỏ nâu bên ngoài hành tây, tiếp đến dùng bút dạ vẽ hình mặt cười lên phần vỏ trắng củ hành là được.

Mẹo để củ hành tây trong phòng

Có những nơi trồng hành tây nên đặt trong phòng ngủ, để mầm cây phát triển được nên đặt chỗ có cửa sổ thoáng mát. Nếu nhà chị em nào phòng ngủ quá kín, ánh nắng không chiếu vào được thì có thể mang cây ra ngoài rồi tối mang vào phòng cũng được.

Ngoài cách trồng củ hành tây trong cốc nước, bạn có thể tiến hành cách trồng củ hành tây bằng đất trong chậu để củ hành phát triển to và nhanh hơn. Đây là cách trồng hành tây đơn giản mà nhanh chóng nhìn thấy thành quả nhất và giúp bạn giải tỏa được tâm trạng tiêu cực trong những giờ làm việc căng thẳng.

Củ Hành Tây (Cách Trồng, Chăm Sóc Và Tác Dụng Của Hành Tây)

Hành tây là một trong những loại rau yêu thích của hầu hết mọi người trên thế giới. Trồng hành tây rất dễ và mang lại lợi nhuận cao.

Đầu tư để trồng hành ở quy nông trại không tốn quá nhiều chi phí và việc chăm sóc cây hành cũng rất dễ dàng. Vì vậy, hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu các kỹ thuật, mẹo và ý tưởng trồng hành.

Loại đất và khí hậu thích hợp để trồng hành tây

Hành tây có thể được trồng trên nhiều loại đất khác nhau từ ​​đất thịt pha cát đến đất thịt pha sét với khả năng thoát nước tốt. Độ pH tối ưu của đất trồng hành là 6,5-7,5.

Hành thích nghi tốt ở nhiệt độ 16-24°C ở giai đoạn sinh dưỡng của cây con. Nhiệt độ 30-35°C là lý tưởng trong giai đoạn cây hành trưởng thành cho đến khi thu hoạch. Hiệu suất tốt nhất có thể đạt được trong thời tiết ôn hòa, không quá lạnh, không quá nóng và lượng mưa nhiều.

Thời gian thích hợp trồng hành

Hành tây sẽ rất khó phát triển và cho năng suất cao nếu không được trồng đúng thời điểm. Nếu củ hành được trồng khi thời tiết lạnh giá, hành tây có thể chết hoặc dễ trổ hoa hơn so với trồng vào mùa xuân. 

Nếu trồng hạt hành tây, bạn nên ươm cây con trong nhà, ít nhất khoảng 45 ngày trước khi đem ra ngoài trồng. Đảm bảo gieo hạt hành 45 ngày trước khi ngày cuối cùng của mùa đông kết thúc, sau đó chuyển hành ra ngoài trồng khi thời tiết ấm lên.

Kỹ thuật trồng hành tây

1. Ươm cây hành giống

Hạt hành giống được gieo trên luống có chiều rộng 1,2m và chiều dài luống 3-4m. Cây con sẽ sẵn sàng để cấy trong 45-50 ngày sau khi gieo. Tỷ lệ gieo hạt hành giống được khuyến nghị là 7 đến 9 kg/ha.

Sau khi gieo ươm khoảng 45-50 ngày, cây con có 2-3 lá thật, cứng đanh cây, mập mạp, xanh đậm là có thể nhổ đem trồng ở vườn được.

2. Chuẩn bị đất trồng hành

Cày đất tơi xốp mịn và kết hợp trộn đất với 5 tấn phân hữu cơ hoại mục vào lần cày cuối cùng trước khi trồng cây hành con. khoảng cách trồng cây hành con là khuyến nghị là 15X10cm. 

Đất nên được cày bừa kỹ, phơi ải được thì tốt, nhặt sạch cỏ dại rồi lên luống rộng 1.2-1.4m, cao 15-20cm, san phẳng mặt luống.

3. Cách trồng hành tây

Trồng cây hành con vào các hố đã đào sẵn sao cho lớp đất bên trên cây con không dày quá 2,5cm. Nếu vùi cây con quá sâu trong đất, hành có thể co lại và hạn chế khả năng sinh trưởng. 

Dùng tay hoặc giày để vỗ chặt mặt đất bên trên cây hành mới trồng. Hành tây sẽ phát triển tốt hơn trong đất được lấp chặt. Mỗi cây con nên được trồng cách nhau 10-15 cm để đảm bảo củ hành có không gian phát triển.

3. Tưới nước 

Tưới nước ngay sau khi trồng. Những ngày đầu nên tưới 2-3 lần/ngày, các ngày sau có thể tưới ngày một lần.

Do bộ rễ ăn nông nên hành tây cần tưới nhẹ, tối ưu nhất là tưới bằng phương pháp nhỏ giọt và thường xuyên. Tránh tưới nước theo cách xối từ trên cao xuống dễ gây bệnh lá. Nếu tán lá có màu hơi vàng, không khỏe mạnh thì cây đang thừa nước quá mức.

Hành tây trong suốt mùa sinh trưởng đến khi gần thu hoạch sẽ cần nước nhiều hơn. Nếu hành không đủ nước sẽ không tạo được củ lớn. Khi hành bắt đầu rụng lá và có thể thu hoạch củ, nên dừng tưới nước và để đất khô.

4. Bón phân

Khối lượng phân bón cho 1.000 m2 đất trồng (một sào đất): Vôi + lân: 50 kg – 60 kg, phân hữu cơ sinh học Better HG 01: 1000kg. Better NPK 16-12-8-11+TE 70 kg.

Cách bón: Bón lót: Toàn bộ vôi + lân + phân hữu cơ sinh học Better HG 01 + 20 kg Better NPK 16-12-8-11+TE..

» Bón thúc lần 1: 10kg Better NPK 16-12-8-11+TE: Hòa nước tưới.

» Bón thúc lần 2: 10kg Better NPK 16-12-8-11+TE: Hòa nước tưới.

» Bón thúc lần 3: 10kg Better NPK 16-12-8-11+TE: Hòa nước tưới.

» Bón thúc lần 4: 10kg Better NPK 16-12-8-11+TE: Hòa nước tưới

» Bón thúc lần 5: 10kg Better NPK 16-12-8-11+TE: Hòa nước tưới

5. Kiểm soát cỏ dại 

Nên thường xuyên loại bỏ cỏ dại, xới đất để cây hành có năng suất củ tốt nhất. Hành tây khá dễ chết vì hệ thống rễ mỏng manh, dễ bị tổn thương hoặc dễ bị ảnh hưởng do cỏ dại hoặc bị nhổ lên. Dùng cuốc đào hết ngọn cỏ trồi lên, thay vì nhổ cỏ ra vì nhổ cỏ có thể kéo theo cả rễ hành và cản trở hành phát triển.

6. Phòng ngừa sâu bệnh

Hành tây có thể kháng sâu bệnh tốt, nhưng vẫn có thể bị giòi ăn củ. Bạn nên dùng xà phòng diệt côn trùng theo hướng dẫn để kiểm soát giòi.

Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng theo phương pháp phòng trừ dịch hại tổng hợp IPM. Chú ý các loại sâu bệnh hại như sương mai, thán thư, đốm vòng, thối ướt, rỉ sắt, đoi đục lá, nhện đỏ…

Thu hoạch và bảo quản hành tây

Thu hoạch củ hành tây

Hành nên được thu hoạch ở giai đoạn “củ hành đã chín”. Điều này quan trọng trong vì có thể giúp củ hành sau khi thu hoạch có thể được bảo quản trong khoảng sáu tháng.

Dấu hiệu nhận biết củ hành đến độ chín là khi cây ngừng ra lá và ra rễ mới. Những lá hành bị ngã gãy là biểu hiện cây đã trưởng thành.

Thời điểm thu hoạch phụ thuộc vào một số yếu tố thời vụ gieo trồng, giống cây trồng, giá cả thị trường và tình trạng của cây trồng… Nói chung, khi thấy lá hành gãy rụng khoảng 50% là thời điểm thu hoạch tốt nhất. 

Củ hành được thu hoạch bằng cách dùng tay kéo nhẹ nếu đất xốp. Nếu đất khô cứng có thể dùng dụng cụ thủ công. Sản lượng củ hành thu hoạch dao động từ 20-30 tấn/ha tùy vào điều kiện thổ nhưỡng, giống và kỹ thuật canh tác.

Bảo quản củ hành

Để củ hành được bảo quản lâu nên để củ phát triển đầy đủ. Những củ còn non do thu hoạch sớm không thể bảo quản được trong thời gian lâu. Củ hành thu hoạch muộn dễ bị nhiễm bệnh và dễ nảy mầm trong thời gian bảo quản.

Hoa Huệ Tây Trong Nước ( Có Củ) • Sài Gòn Hoa 2022

Tên thông thường: hoa dạ lan hương, hoa huệ tây

Tên khoa học:  Hyacinthaceae

Chiều cao: 30-40 cm ( cả chậu)

Công dụng: chậu hoa dạ lan hương với các màu sáng, nguyên củ, được dùng loại chậu thủy tinh để trang trí bàn, kệ, tủ kiếng. Tạo thêm sắc màu cho không gian.

Đặc điểm:  Hoa huệ tây ( hoa dạ lan hương) là một họ thực vật một lá mầm có hoa. Dáng vẻ tao nhã với những bông hoa hình chuông mọc tiếp nhau, cái này trên cái kia tạo thành 1 hình tháp duyên dáng trên những cuống hoa thanh thoát. Một nhóm các bông hoa dễ thương này, có gần như đầy đủ màu của 7 sắc cầu vồng, là một biểu tượng của huy hoàng và rực rỡ.

Hoa dạ lan hương có các màu nổi bật: hoa dạ lan hương vàng, hoa dạ lan hương tím, hoa dạ lan hương hồng, hoa dạ lan hương đỏ, hoa dạ lan hương xanh dương,…

Loài hoa mong manh có hương thơm nồng nàn này hóa thân từ nguồn gốc cái chết của Hyacinthus, một vị hoàng tử đẹp trai, người rất được thần Apollo (thần mặt trời) sủng ái. Và chàng đã trở thành nạn nhân trong cuộc ghen tuông dữ dội của Zephur, thần gió tây, người quyết tâm sẽ tiêu diệt chàng. Một hôm, khi Hyacinthus và Apollo đang chơi trò ném vòng, Zephyr đã gom gió thổi thật mạnh vào các vòng sắt do Apollo ném ra, chiếc vòng sắt đã trúng vào ngay thái dương Hyacinthus và làm chàng chết ngay lập tức. Apollo, kẻ giết người vô tội, đã phải trải qua nỗi đau khôn cùng. Vì không thể làm cho hoàng tử Hyacinthus sống lại, Apollo bèn tạo ra 1 bông hoa mang tên hoàng tử, mọc lên từ máu của chàng. Đây chính là cảm xúc chủ yếu giúp cho các nhà thơ viết nên rất nhiều bài thơ nổi tiếng về hoa Lan dạ hương.

Hàng rào hoa huệ tây ( dạ lan hương) với các màu, thêm bông gòn và cây tuyết trang trí, các tông màu trắng sẽ làm nổi bật màu hoa khi hoa nở! Ngoài ra, chậu tròn họa tiết với cách trồng tứ diện cũng là lựa chọn khá xinh xắn.

Hoặc cũng có thể dùng loại nhỏ để trang trí như hình:

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – DĐ: 0909 51 3389 – 0909 583 720 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Rate this product

Cách Trồng Củ Hoa Thủy Tiên Trong Nước

Củ hoa thủy tiên sau khi gọt tỉa xong cần được ngâm mặt cắt, cạo, gọt vào nước khoảng 24 giờ để phần nhựa ở vết cắt chảy ra hết. Phần nhựa này sẽ bị oxi hóa biến thành màu sẫm, thâm, nâu bám làm mất vẻ đẹp của củ hoa. Chúng ta có thể dùng bông rửa sạch trong quá trình này.

Tác giả: doan anh hung Ngày đăng: 28/09/2019

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa thủy tiên trong nước để có một lọ hoa thủy tiên nước đẹp như ý muốn, hạn chế bị thối.

Cách gọt bonsai lá xoăn : https://shophoathuytien.com/cach-got-cu-hoa-thuy-tien-la-xoan-trong-nuoc

Cách trồng hoa thủy tiên trong nước :

Sau khi đã gọt xong củ, chúng ta tiến hành nuôi dưỡng thủy tiên trong nước.

Bước 1 : Ngâm tách nhựa

– Củ hoa thủy tiên sau khi gọt tỉa xong cần được ngâm mặt cắt, cạo, gọt vào nước khoảng 24 giờ để phần nhựa ở vết cắt chảy ra hết. Phần nhựa này sẽ bị oxi hóa biến thành màu sẫm, thâm, nâu bám làm mất vẻ đẹp của củ hoa. Chúng ta có thể dùng bông rửa sạch trong quá trình này.

Bước 2 : Ươm mầm

Đầu tiên chúng ta thay phần nước chứa nhựa đi bằng nước sạch. Chậu ươm thủy tiên cần được vệ sinh sạch không được dính đất. Chúng ta chỉ cần dùng nước sạch để trồng, tuyệt đối không dùng dung dịch phân bón.Bởi, trong nước nếu có lẫn tạp chất, nước bẩn sẽ làm hỏng rễ, biến chất thối nát.

Bên cạnh đó, chúng ta cân giữ cho nhiệt độ nước mát mẻ dưới 25 độ C. Nước lý tưởng để nuôi dưỡng hoa thủy tiên là nước giếng đào ( không phải giếng khoan), nước suối, nước mưa sạch sẽ. Nếu dùng nước máy, cần phải đổ nước vào thùng sạch để qua ngày mời được sử dụng.

Chúng ta phải tuân thủ nghiêm ngặt thay nước đều đặn ngày 01/ lần. Lượng nước phải đủ để củ hoa thủy tiên nổi. Thường xuyên theo dõi màu nước nếu chuyển màu khác lập tức thay ngay. Có thể dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ nước để bổ sung, thay nước cho kịp thời.

Lưu ý : Trong suốt thời gian này hoa thủy tiên cần được để ngoài trời, đợi cho bao hoa, nhụy trắng nở mới bỏ vào lọ thủy tinh đưa vào trong nhà. Khi có sương xuống phải đưa hoa vào chỗ tránh sương thoáng khí.

Bước 3 : Bảo vệ mầm rễ

Sau khi ngâm nước được vài ngay, các mắt rễ, mầm lá bắt đầu mọc ra tương đối yếu ớt. Chúng ta cần đề phòng nắng táp, gió, khí lạnh có thể làm thối rễ hỏng củ.

Vì vậy trong thời gian này chúng ta phải phủ một lớp bông mỏng lên bề mặt vừa để che nắng, gió – vừa để hút nước liên tục từ phía bên dưới cấp cho rễ.

Bước 4 : Tách chậu

Khi củ hoa thủy tiên cho rễ dài đều 4-7cm, lá bắt đầu vươn. Chúng ta tiến hành tách từng củ thủy tiên đưa vào chậu, lọ thủy tinh. Chúng ta cần xác định hướng mọc đẹp nhất của củ thủy tiên theo ý đồ tạo hình. Phần rễ cắm thẳng xuống bình thủy dưỡng, phần trên lá và hoa xoay góc sao cho vừa mắt.

Cộng đoạn này sẽ quyết định tư thế, hình dáng của chậu hoa thủy tiên. Chúng ta có thế dùng các sợi dây đồng mỏng cố định lá, bào hoa. Hoặc uốn, hướng thân hoa mọc theo ý muốn. Khi hoa nở chúng ta phải gỡ bỏ các dây này.

Kết lại : Như vậy, shop hoa thủy tiên đã hướng dẫn cơ bản kỹ thuật, cách trồng củ hoa thủy tiên trong nước. Bên cạnh đó có rất nhiều các kỹ thuật nâng cao khác. Quý độc giả có thể theo dõi ở các bài viết cùng chuyên mục.

cách trồng hoa thủy tiên trong nước

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Củ Hành Tây Trong Cốc Nước Như “She Was Pretty” trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!