Đề Xuất 6/2023 # Cách Trồng Cây Xương Cá Thủy Sinh Cần Lưu Ý ⋆ Thủy Sinh Việt Nam # Top 13 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Trồng Cây Xương Cá Thủy Sinh Cần Lưu Ý ⋆ Thủy Sinh Việt Nam # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Cây Xương Cá Thủy Sinh Cần Lưu Ý ⋆ Thủy Sinh Việt Nam mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây Xương Cá là loại cây thủy sinh được nhiều người chơi rất ưa chuộng hiện nay bởi những đặc điểm nổi bật của nó. Đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ, phù hợp nhiều môi trường khác nhau, có hình dáng và vẻ đẹp bắt mắt, đơn giản nhưng đầy sang trọng. Đặc điểm nổi bật của cây Xương Cá thủy sinh

Là loại cây thích hợp để dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh.

Là loại cây có hình dáng giống xương cá, phát triển ở môi trường chứa ánh sáng từ vừa đến cao, CO2 và nhiều hợp chất dinh dưỡng khác nhau.

Chiều cao trung bình của cây xương cá từ 10- 30cm.

Chiều rộng trung bình của cây xương cá từ 5- 8cm.

Nhiệt độ thích hợp cho cây Xương Cá phát triển từ 18-28 độ C.

Kỹ thuật cần có để trồng cây Xương Cá thủy sinh tốt

Khi trồng cây Xương Cá, người chơi cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ C02, các chất dinh dưỡng cần thiết và ánh sáng mạnh.

Cây Xương Cá phát triển tốt hơn ở môi trường nước sạch, độ pH chuẩn nhất từ 5-8.

Nhiệt độ cho cây phát triển tốt nhất từ 18 – 28 độ, tránh nhiệt độ quá nóng hay không có ánh sáng, gây tình trạng cây sẽ bị kiệt sức và chết dần.

Cung cấp nhiều phân bón di chất cho cây tăng trưởng, hạn chế các loại bón phân chứa nitrate.

Thân của cây Xương Cá thích hợp với các bề mặt thủy sinh có kích thước trung bình trong vòng 7-10 ngày, kể cả khi cây đã được cắt tỉa đáng kể.

Thuysinhvn sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cần thiết về loại cây Thủy Cúc thông qua bài viết này.

Hy vọng bài viết ” Cách trồng cây Xương Cá thủy sinh cần lưu ý” Thuysinhvn sẽ cung cấp đầy đủ tới các bạn những thông tin cần thiết để có thể dễ dàng lựa chọn và chăm sóc cây Xương Cá thủy sinh tốt nhất!

Cách Làm Một Nền Minifiss Đẹp Cho Hồ Thủy Sinh ⋆ Thủy Sinh Việt Nam

Là một trong những loại rêu khá đẹp được nhiều bạn sử dụng để trồng trong bể thủy sinh của mình. Ngoài các cách trồng bình thường như sử dụng fiss miếng thì trồng Fiss bằng cách ươm đang dần dần được nhiều bạn sử dụng. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn các cách để ươm fiss thành công…

(bài viết có sử dụng hình ảnh và tư liệu từ Internet!)

Đầu tiên fiss bạn mua về rửa sạch lớp đất hoặc mua fiss vò sẵn được bán trên thị trường. Fiss miếng thì giá hiện tại là 15k/1 tất còn fiss vò là khoảng 180k/1 lạng

sau khi loại bỏ đất xong thì bạn xay nhuyễn fiss bằng máy xay hoặc máy xay sinh tố ở nhà của bạn…

Sau khi xay nhuyễn xong thì bạn trộn fiss với sữa chua. Mục đích của việc này giúp cho fiss của bạn nhanh lên hơn do sử dụng chất dinh dưỡng từ sữa chua và bên cạnh đó trong sữa chua có một lượng vi sinh lên men sẵn giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng cho fiss dễ dàng hơn

Làm ẩm bề mặt cần trãi fiss lên

Dùng tay hoặc chổi quét để quét fiss lên khu vực mình muốn cho fiss mọc

Sau khi đã trãi fiss xong lên nơi mình cần trãi thì bạn nhớ ủ kín lại để giữ ẩm!

sau khi ủ fiss lại thì cứ đều đặn bật đèn ngày 8 tiếng và dùng bình xịt hơi sương cho fiss 1 ngày 2 lần luân phiên nhau để giữ ẩm cho fiss.

sau 2 tuần thì fiss ra lá non

sau 3 tuần thì fiss bắt đầu dày dần và đều

khoảng 4 tuần thì bạn có thể cho nước nhẹ nhẹ vào và bắt đầu chạy lọc. Khoảng 2-3 tuần tiếp theo thì fiss sẽ ra lá nước khi đó bạn có thể thả cá hoặc tôm vào cho hồ của mình

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Cách chăm sóc hằng ngày cho fiss ươm:

Tag: Thủy sinh Việt Nam

Rêu Lửa, Cách Trồng Và Chăm Sóc ⋆ Thủy Sinh Việt Nam

Rêu Flame hay còn gọi là rêu lửa một loại rêu đẹp và tương đối dễ trồng trong điều kiện khí hậu ở nước ta. Là loại rêu có tán hẹp và hướng phát triển lên phía trên nên mọi người thường biết đến nó với cái tên khác là rêu lửa.

Như hầu hết các loại rêu thì khá là yêu cầu khắc khe về nhiệt độ. Hầu hết các loại rêu đều là dễ trồng nên chúng tôi nói khắc khe ở đây chính là khắc khe để rêu có thể đẹp. Rêu Flame sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 24-26oC. Tốc độ phát triển ở nhiệt độ này là 1cm/1 tuần. Cây có màu xanh nhạt đọt rêu non có màu nhà hơn trông rất giống một ngọn lửa màu xanh lục

→ Cách trồng và chăm sóc Rêu Usfiss. → Cách trồng và chăm sóc các Rêu Flame. → Cách trồng và chăm sóc trân châu ngọc trai.

Về CO2 thì rêu Flame cũng nhưng hầu hết các loại rêu khác cần một lượng CO2 vừa đủ. Ví dụ như trong một bể 1m2 (300L) thì cần CO2 với liều lượng 4g/s trong thời gian mở đèn.

Về dinh dưỡng thì Flame không quá khắc khe về vấn đề này nên chỉ cần loại phân nền đơn giản là có thể trồng nó vô tư!

Cách sắp xếp nó trong bố cục tổng thể của bể:

Vì đây là loại rêu mọc hướng lên nên nó rất thích hợp để tạo dáng các loại cây như cây thông, cây cổ thụ,…Bên cạnh đó thì ngoài có thể làm các cây có dạng chóp thì nó còn có thể tạo hình thành các bụi cỏ nhỏ. Một hướng nữa để tạo hình Flame là dùng nó buộc vào vỉ Inox không rỉ để làm thảm cỏ cũng là một giải pháp! Nhưng Flame không phải là màu xanh sáng như các loại trân châu nên không thích hợp cho việc tạo chiều sâu cho bể.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Tag: Thủy sinh Việt Nam

Cách Trồng Và Chăm Sóc Các Loại Rêu ⋆ Thủy Sinh Việt Nam

Là một loài thực vật thủy sinh rất đẹp, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc loại rêu trong bể của mình. Nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách giúp rêu sinh trưởng và phát triển tốt!

Thường được buộc hoặc dán vào lũa cây hay đá. Rêu sinh trưởng và phát triển dựa vào các chất dinh dưỡng có trong nước. Hiện nay rêu có rất nhiều loại với nhiều hình dạng khác nhau, phổ biến nhất là rêu java hay taiwan. Trồng rêu không hề khó nhưng nếu không biết cách rất dễ gây ra hiện tượng rêu hai.

Đầu tiên, muốn rêu phát triển chúng ta nên cột hoặc dán chúng lên một giá thể cứng để rêu không bị nổi lên mặt nước. Khi đính rêu lên giá thể chúng ta nên dùng kéo hoặc dao cắt chúng ra thành từng miếng nhỏ khoản 1-2cm rồi trải đều lên bề mặc giá thể. Lưu rêu không cần cột quá dày đủ đường chỉ hoặc cước nên thưa để rêu đón ánh sáng và nảy mầm, từ vị trí các đường cắt rêu sẽ mọc nhánh ra nhanh trong điều kiện thuận lợi

Cách chăm sóc rêu! Trong thời kì đầu để cần cho rêu sinh trưởng và phát triển chúng ta nên bổ sung các loại phân nước chứa nhiều Kali để cho cây nhanh nảy chồi. Lưu ý khi sử dụng phân nước thì rêu hại cũng bùng phát theo nên các bạn sử dụng đúng theo liều lượng hướng dân, nếu bể bạn đã trong điều kiện ổn định hoặc quá nhiều cây thì bạn có thể không cần phải sử dụng thuốc kích rêu. Một yếu tố khác cũng rất quan trọng đối với rêu là nhiệt độ chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ, nhiệt độ từ 23-26C thì rêu cho lá non khá nhanh và rêu có màu xanh mướt nhưng khi lên khoản 28C đến trên 30C thì rêu bắt đầu xám màu lại. Các bạn cũng không cần bận tâm lo sợ rêu chết tại vì rêu là loại thực vật đơn bào sẽ sinh trưởng và phát triển trở lại nếu gặp điều kiện thuận lợi. Ngoài nhiệt độ ra thì ánh sáng cũng đóng một vai trò quan trọng, rêu gần giống với dương xỉ – là loài thực vật không quá khắt khe với ánh sáng, để rêu sinh trưởng và phát triển thì các loại đèn led hay odyssea vẫn cho ánh sáng đủ với cây, lưu ý nếu để ánh sáng quá nhiều sẽ làm rêu bị cháy lá (lá xám màu). Ngoài nhiệt độ và ánh sáng thì CO2 là yếu tố rất quan trọng với rêu, với lượng CO2 vừa đù ( 2giot/1s đối với bể 300l) thì rêu sẽ sinh trưởng và phát triển rất nhanh.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Tag: Thủy sinh Việt Nam, Tổ chức sự kiện, Công ty tổ chức sự kiện

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Cây Xương Cá Thủy Sinh Cần Lưu Ý ⋆ Thủy Sinh Việt Nam trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!