Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Cây Trang Đài # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Cây Trang Đài # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Cây Trang Đài mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách trồng cây trang đài 1.Vị trí trồng cây trang đài Cây trang đài phát triển mạnh trong ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất ẩm, thoát nước tốt. Cây trang đài sẽ ra hoa tốt nhất trong ánh nắng mặt trời đầy đủ sáu đến tám giờ mỗi ngày, nhưng sẽ chịu được một phần bóng râm. Một trong những lợi ích của việc trồng chúng trong các chậu là khả năng di chuyển cây của bạn khi cần thiết. Ví dụ, nếu bạn sống ở một khu vực thực sự nóng, hãy thử di chuyển cây của bạn đến một nơi râm mát vào giữa ngày để đảm bảo lá cây không bị cháy xém.

Những tán lá của cây trang đài chắc chắn rất hấp dẫn, nhưng những bông hoa sặc sỡ mới là điểm dừng chân thực sự.

Để chắc chắn về sự nở hoa phong phú, nở hoa khỏe mạnh, bạn phải đặt các chậu trang đài của bạn ở khu vực có nhiều nắng và nhận được nhiều ánh nắng mặt trời. Nhưng chúng dường như sẽ phát triển tốt hơn với một chút bóng râm đối với các nơi trồng quá nóng và oi bức, như trên sân thường khô nóng và có nhiều gió.

Nếu bạn không cung cấp đủ ánh sáng rực rỡ, bạn sẽ không có được một bông hoa trang đài đẹp.

Bảo vệ cây trang đài Mandevilla khỏi gió mạnh cũng có lợi cho việc cây sản xuất hoa khỏe mạnh.

2. Đất trồng cây trang đài: Hoa trang đài cần đất cát, thoát nước tốt với nhiều chất hữu cơ trộn lẫn.

Đất trồng cây trang đài có thể bao gồm: 35 % phân rơm mục + 30% vỏ trấu + 30% xơ dừa + 5% phân hữu cơ.

3. Tưới nước cho cây trang đài Không giống như nhiều cây có hoa khác, cây trang đài có thể chịu được khô hạn nhẹ và tiếp tục ra hoa. Điều đó nói rằng, cây thích độ ẩm phù hợp và bạn nên cố gắng giữ cho đất ẩm, nhưng không ẩm ướt. Khi tưới nước, đảm bảo tưới nước từ từ để cho đất có thời gian để hấp thụ độ ẩm,tưới ướt thân lá.

Cây trang đài cả loại Mandevilla và Dipladenia không thích quá ẩm ướt. Cho phép hỗn hợp đất trồng gần như khô giữa các lần tưới.

4. Bón phân cho cây trang đài Có thể sử dụng các loại phân bón tan chậm (Phân Osmocote 14-14-14 tan chậm) để bón cho cây trang đài, khoảng 20 ngày bón bổ sung cho cây 1 lần.

5. Thay chậu cho cây trang đài Để cây trang đài ra hoa đều đặn, đừng trồng cây của bạn vào một chậu quá lớn, nó có thể tiêu tốn nhiều năng lượng sản xuất rễ và tăng trưởng hơn là ra hoa. Bạn có thể thấy cây trang đài sẽ ít hoa hơn cho đến khi rễ chạm đáy chậu. Nguồn:

Nếu cây của bạn rễ đã mọc đầy kín cả chậu cần một cái chậu lớn hơn, hãy tìm một cái rộng hơn, nhưng không sâu hơn nhiều. Điều này sẽ cho phép rễ non mới phát triển khi cần thiết trong khi cho phép phần lớn năng lượng của nó được đưa về phía những bông hoa. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chậu của bạn có hệ thống thoát nước tốt . Tên thực vật Mandevilla sanden Tên gọi chung Mandevilla, Dipladenia, rocktrumpet Loại thực vật Hoa hàng năm Kích thước trưởng thành Dây leo có thể đạt tới 3m Phơi nắng Nắng đầy đủ Loại đất Thoát nước tốt Soil pH 6,6 đến 7,8 Thời gian nở hoa Gần như quanh năm Màu hoa Hồng, đỏ, trắng Khu vực trồng thích hợp 9-10 USDA, vùng có khí hậu nóng. Vùng bản địa Tây Nam Hoa Kỳ, Mexico, Brazil, Nam Mỹ

Cây Hoa Trang Đài Leo

Tên gọi khác: cây hoa trang đài, cây hoa tuyết anh, cây huỳnh anh hoa đỏ

Cây hoa trang đài là tên gọi của một loại cây bụi cao phát triển dạng leo mới vừa xuất hiện gần đây. Còn được gọi với một số tên khác như tuyết anh (hoa màu trắng) hồng anh (hoa màu hồng)

ĐẶC ĐIỂM

+ Hoa trang đài tốc độ sinh trường nhanh, phù hợp với điều kiện gió ẩm, nhiều nắng.

+ Mọc dạng bụi lớn, phân nhiều nhánh ngang xu hướng leo bám được

+ Lá hình bầu dục vuốt nhọn tại đỉnh. Phiến màu xanh lục trơn bóng, vành nguyên, gân xanh nỗi rõ. Lá đơn mọc đối ít rụng

+ Cây cho hoa nhiều màu  từ hồng đậm, đỏ, cho đến trắng. Hoa đơn thành chùm tụ trên đầu cành hoặc nách lá. Hoa hình ống tràng 5 cánh mỏng, giữa là màu cam hoặc vàng. Hoa mang mùi thơm nhẹ, nở lâu tàn hầu như quanh năm, rộ nhất vào mùa thu

CÔNG DỤNG

+ Là một trong những cây dây leo đẹp nhưng lại ít được trồng phổ biến, phần lớn do tình trạng giống khang hiếm, cây trang đài hồng anh này ứng dụng nhiều ngoài sân vườn dọc theo tường rào hoặc trước cổng ngõ. Mục đích chính là trồng lấy bóng mát, tạo mảnh xanh, có hoa đẹp để ngắm.

+ Cũng rất thích hợp khi trồng trên ban công, sân thường..vửa đẹp vừa che nắng, giảm bụi bẩn, tạo khung cảnh nghệ thuật

+ Hoa trang đài mang dáng dấp của người con gái quyền quý cao sang đang chờ quý nhân sở hửu nuôi trồng

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Có nhiều cách trồng cây hoa trang đài tuyết anh này, tùy theo mục đích chính của người chủ vườn. Bạn có thể trồng giữa vườn hoa để tạo điểm nhấn nếu muốn, hoặc trồng cho leo lên giàn cũng phù hợp.

Nếu cho cây leo được thì cần có cọc chống, giàn hoa, giá đỡ

+ Ánh sáng: Chỉ phù hợp khi trồng ngoài trời, sân vườn đầy nắng. không nên trồng nơi râm mát hoặc trong nhà

+ Đất: vị trí trồng cây trang đài phải thoáng mát, nơi đất trống thì cây sẽ hưởng nhiều lợi ích hơn, rễ ăn sâu thuận lợi cho sự phát triển. Nếu trồng ở chậu hoặc bồn nhỏ phải sử dụng loại đất tốt nhất, mang nhiều dinh dưỡng và độ bền kết cấu

+ Nước: Chịu tưới hằng ngày, vào mùa nắng nên tưới hai lần. mùa mưa đào rảnh, chống ngập.

+ Phân bón: ưa phân, nên dùng phân bón lá phun tưới định kỳ, bón tăng cường phân đạm, NPK.

NHÂN GIỐNG

Cây hoa trang đài thường được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

Hình ảnh: cây dây leo hồng anh

Hình ảnh: cây hoa tuyết anh

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Cách Trồng Cây Xoài Đài Loan Nhiều Quả

Xoài đài loan là giống xoài được rất nhiều người ưu thích, cây ra quả rất nhiều và gần như quanh năm, tốc độ phát triển rất nhanh và khi quả chin ăn rất ngon, đó chính là những ưu điểm mà được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn những cây xoài thái để trồng trong khu vườn nhà bạn.

CHỌN GIỐNG XOÀI ĐÀI LOAN

Để có được những cây giống khỏe mạnh và phát triển tốt thì bạn nên chọn những cây gốc ghép, gốc phép khỏe mạnh, sạch bệnh, đúng giống và vị trí ghép cách gốc từ 15-20cm và chiều cao của cây từ 50-70cm là cây đủ tiêu chuẩn để trồng khỏe mạnh.

THỜI VỤ VÀ MẬT ĐỘ TRỒNG CÂY XOÀI ĐÀI LOAN

Bạn có thể trồng vào đầu mùa mưa tức là từ tháng 5-7 để giúp cây phát triển và có đủ lượng nước tới ơ giai đoạn ban đầu, tuy nhiên hiện nay bạn có thể trồng cây quanh năm.

Khoảng cách trồng tùy vào độ màu mỡ của đất, nhưng mật độ thường là 6x6m hay 8-9m/cây. Có thể trồng theo hình vuông. Nếu trồng xoài ĐT-15 mật độ 3x3m/cây song phải tạo tán thường xuyên. Tuy nhiên, ở những vùng cao nên trồng thưa để cây có tán lớn, tuổi thọ cao.

Đào hố kích thước khoảng 60x60x60 cm, mỗi hố trộn 30-50 kg phân hữu cơ đã hoai mục và 0,5kg vôi bột, 0,5kg lân và 1 muỗng cà phê phèn xanh vào lớp đất mặt. Cho tất cả các hỗn hợp này xuống hố để từ 20-30 ngày mới trồng. Khi trồng trộn thêm khoảng 2kg phân hữu cơ vi sinh/gốc.

PHÂN BÓN LÓT KHI TRỒNG

Bạn nên chuẩn bị lượng phân nhất định trước khi trồng với 1 hố từ: 20-30kg phân chuồng mục + 1-2kg super lân + 0,1kg kali + 0,3-0,5kg vôi bột. Trộn đều phân với đất, lấp bằng miệng hố (công việc này làm xong trước khi trồng khoảng 1 tháng).

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY XOÀI ĐÀI LOAN

Đào một hốc nhỏ ở chính giữa hố, rạch bỏ túi bầu nilon và đặt bầu cây vào giữa hố, lấp đất vừa bằng cổ rễ, nén chặt xung quanh. Sau đó cắm 2 cọc chéo chữ X vào cây và buộc dây để tránh lay gốc làm chết cây. Sau khi trồng tủ xung quanh gốc bằng rơm, rác mục và tưới nước giữ ẩm cho cây liên tục trong một tháng đầu để tạo độ ẩm cần thiết cho rễ phát triển.

Sau khi bạn trồng thì bạn cần tưới đủ nước để giúp cho cây nhanh chóng phát triển, khi cây bắt đầu ra hoa và ra quả thì bạn cần bổ sung thêm nhiều nước hơn để giúp cho quả của cây có đủ lượng nước và giúp cây duy trùy sự sống.

Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Cây Xoài là loại cây ra hoa đậu trái ở đầu cành, tạo tán tròn đều nhận ánh sáng từ mọi phía sẽ thuận lợi cho việc ra hoa đậu trái. Khi cây có chiều cao 1m cắt tỉa cành chỉ để lại chiều cao khoảng 0,8m, cây phát triển 5-7 cành mới cắt chỉ để 3 cành khung tỏa đều 3 hướng làm cành cấp I. Khi cành cấp I dài 0,5-0,8m tỉa tiếp và chỉ để lại 3 cành làm cấp II và từ cành cấp 2 chỉ tỉa để lại 3 cành cấp III. Sau đó ngưng tỉa để cây phát triển tự nhiên, lúc này cây sẽ có bộ khung vững chắc và tán sẽ phát triển theo dạng tròn. – Hàng năm sau khi thu hoạch nên cắt tỉa bỏ cành sâu bệnh, cành khuất trong tán, cành mất cân đối, để cây thông thoáng. Việc tỉa cành nên làm ngay sau khi thu hoạch trái để dễ dàng xử lý cây ra hoa.

BÓN PHÂN CHO CÂY XOÀI ĐÀI LOAN

Giai đoạn cây tơ bón 100-150 gram phân NPK 20-20-15+TE/gốc/lần. cây con năm đầu tiên nên pha phân vào nước tưới 2 tháng/lần. – Giai đoạn cây lớn, khi cây cho trái gia tăng lượng phân bón sau khi thu hoạch để cây đủ sức nuôi trái năm sau. – Trên đất màu mỡ không nên bón nhiều phân ure cho cây. – Ở một số loại xoài bón nhiều phân ure, Kali trái bị nứt, có vị chát. Gặp trường hợp này bón thêm vôi, CaSO4. – Cắt tỉa cành bị sâu bệnh và cành vượt tránh lây lan dịch bệnh.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO CÂY XOÀI ĐÀI LOAN

Khi cây phát triển và ra quả là giai đoạn mà bị sâu bệnh hại nhiều nhất,ban cần phải có những biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho cây khi cây đang có nhiều quả.

Bệnh thán thư: Bệnh làm thối đen hoa, rụng hoa, thối đen trên quả. Dùng Benlat C hoặc Score 250 EC phun từ khi hoa nở đến 2 tháng sau với 7 ngày phun 1 lần, sau đó 1 tháng phun 1 lần.

Bệnh phấn trắng: Xâm nhiễm và gây hại lá, hoa, quả đặc biệt là hoa và chùm hoa. Dùng Rhidomila MZ 72WP, Anvil 5SC,…

Bệnh muội đen: Do bài tiết của rệp, dùng: Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC và có thể phun các loại thuốc trừ nấm có gốc đồng,…

Bệnh cháy lá: Bệnh phát triển trong mùa mưa, gây hại chủ yếu trên lá. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ lá bệnh, phun thuốc Rhidomil MZ 72 WP, Kasumin 2L,…

Sâu đục thân, đục cành: Dùng bẫy đèn bắt sâu trưởng thành, tiêm vào lỗ những loại thuốc có tính xông hơi mạnh hoặc nội hấp như: Actara 25 WG, Padan 95SP, bịt lỗ bằng đất sét để diệt sâu non.

Rầy xanh: Rầy tiết dịch gây bệnh mùa nóng, làm xoài kém phát triển. Thời gian hại mạnh từ tháng 10 năm trước đến tháng 6 năm sau. Dùng Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC, Supracide 40 EC, Song mã 24,5 EC,…

Ruồi đục quả: Ruồi đục vào quả lúc vỏ quả già, đẻ trứng dưới lớp vỏ, sâu non ăn thịt quả gây thối, rụng quả. Dùng Sherpa 25 EC, Lục Sơn 0,26 DD, Padan 95 SP.

Bệnh thối đọt: Do nấm Dipldia Natalensis phá hại trên cành, lá, trái. Cành non xuất hiện đốm sậm màu lan dần nên lá. Lá cũng bị biến sang màu nâu, bìa lá cuốn lên trên. Có thể thấy mủ chảy trên các cành bị bệnh. Chẻ dọc cành bị bệnh có thể thấy bên trong có các sọc nâu do các mạch dẫn nhựa bị hư. Bệnh phát triển mạnh lúc độ ẩm không khí cao, lan nhanh trong mùa mưa. Trên trái, vùng vỏ quanh cuống trái bị úng sậm màu, sau đó lan rộng thành vùng đen tròn, sau 2-3 ngày có thể gây thối trái.

Cách phòng trị: dùng Boocđô phun định kì lúc phát hiện bệnh. Ở trái có thể nhúng vào dung dịch hàn the (borax) pha loãng ở nồng độ 0,06%.

THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN QUẢ XOÀI ĐÀI LOAN

Khi quả già, vỏ quả hồng sáng, độ chín đặc trưng của giống thì thu hoạch. Nên thu hái vào lúc trời râm mát, khô ráo. Quả thu hái về cần phân loại. Nếu vận chuyển đi xa thì đóng vào sọt hoặc thùng không quá 5 lớp (đóng sọt phải có lót rơm hoặc giấy giữa các lớp quả). Sau khi thu hoạch vệ sinh xung quanh tán cây, cắt tỉa cành già, cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc.

Cây Giống Ổi Đài Loan

Nếu như trước đây trồng ổi cần phải tới 2-3 năm mới cho thu hoạch thì với giống ổi Đài Loan này bạn sẽ chỉ mất từ 7-12 tháng là đã có thể cho thu hoạch. Đặc biệt loại ổi này cho trái to tròn ăn thơm ngon hơn những giống ổi khác.

Ngay từ tên gọi bạn đã biết được nguồn gốc của giống ổi này rồi. Ổi Đài Loan là một giống ổi mới du nhập vào nước ta vài năm gần đây. Chúng có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những giống ổi hiện có như quả to sáng bóng ăn rất giòn và ngọt đặc biệt là rất ít hạt.

Ổi Đài Loan- loại ổi ngon cho giá trị kinh tế cao

Không chỉ thơm ngon mà ổi Đài Loan còn cho năng suất khá cao. Trung bình mỗi cây ổi từ năm thứ 2 trở đi mỗi năm mỗi cây cho từ 10-15kg quả. Đến năm thứ 4 mỗi cây cho từ 40-50kg quả và sẽ tăng dần ở các năm.

Ổi đài loan được sử dụng làm hoa quả ăn hằng ngày

Không chỉ cho năng suất cao mà thời gian thu hoạch cũng ngắn hơn các giống ổi khác. Từ lúc trồng cho đến lúc thu hoạch chỉ khoảng 12 tháng. Cây lạ dễ trồng, không kén đất và chống chịu sâu bệnh tốt. Chỉ cần người làm vườn chăm chỉ chăm sóc tốt thì cây sẽ cho ra nhiều quả và quả sẽ chất lượng hơn.

Do có nhiều ưu điểm vượt trội hơn những giống ổi khác mà hiện nay nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng loại ổi này và đã đạt được kết quả tốt. Cây cho năng suất cao và bán rất được giá. Về phía người tiêu dùng thì loại ổi này ngon và nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng làm hoa quả ăn hàng ngày.

Cách trồng ổi Đài Loan

Ổi Đài Loan được nhân giống bằng phương pháp chiết hoặc ghép. Những cây con đủ tiêu chuẩn cần cao trên 50cm đường kính bầu đất khoảng 10-15cm. Cây ổi giống đã có lá và không bị sâu bệnh.

Giống ổi đài loan tại học viện nông nghiệp

Thời Vụ Trồng

Cây ổi Đài Loan có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa xuân tháng 2-3 hoặc khi trời có mưa đất đủ ẩm. Trồng ổi hàng cách hàng từ 4-5m trồng xong cần tưới nước ngay để rễ tiếp xúc với đất được tốt hơn. Thực hiện việc trồng kép 2 cây ở một gốc để vừa tiết kiệm chi phí sản xuât mà lại vừa tăng năng suất thành phẩm.

Làm Đất Và Đào Hố Trồng

– Đất trồng: Đất trồng ổi Đài Loan không cần quá cầu kì chỉ cần đất tơi xốp, thoáng và giữ nước tốt. Nếu đất trũng thấp thì nên làm luống cao khoảng 50cm. Những nơi trồng có lượng đất phù sa thường cho ổi chất lượng hơn và cho năng suất cao hơn quả cũng ngon hơn.

– Đào hố: Cần tiến hành đào hố trồng trước 1 tháng. Hố trồng cần có đường kính từ 50 x 50 x 50cm và mỗi hố cách nhau từ 3-4m. Khi đào, lớp đất mặt để riêng, lớp đất bên dưới bạn phối trộn với một lượng phân chuồng hoai mục và vôi bột + phân Lân để khử trùng và cung cấp dinh dưỡng cho cây.

-Trồng cây : Khi trồng, đào lỗ giữa mô, đặt bầu cây con xuống sao cho mặt bầu cao hơn mặt mô 3 – 5cm. Sau đó dùng đất vun tới mặt bầu rồi dận chặn, tưới nước. Khi đặt cây phải cắm cọc cố định thân để cây khỏi bị tác hại của gió.

Khi bạn trồng đặt cây ổi Đài Loan giống sao cho mặt bầu hơi nhô hơn mặt mô 3cm. Dùng đất vun xới đều quanh mặt bầu và nèn chặt đất cố định dáng cây hướng thẳng. Sau khi trồng tiến hành tưới nước ngay để cây mau bén rễ.

Cách chăm sóc ổi đài loan

Ổi Đài Loan thích nghi với khí hậu ẩm lượng mưa nhiều do bộ rễ của ổi thích nghi tốt với độ ẩm trong đất. Cần cung cấp độ ẩm đầy đủ lúc mới trồng và vào mùa khô bạn cần tăng lượng nước tưới lên. Thời kì cây đang lớn và lúc quả sắp chín cần chú ý tưới nước đúng và đủ.

Để phòng trừ cỏ dại tốt nhất bạn nên định kì vun xới và nhổ cỏ dại sạch sẽ. Để hạn chế cỏ dại bạn cũng có thể phủ quanh gốc rơm rạ hoặc cây phân xanh vv. Mỗi năm 2-3 lần vun xới quanh gốc để đất được thoáng không bị bí.

Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình

Để giúp tăng năng xuất và chất lượng quả sau này bạn cần phải tiến hành tỉa cành và bấm ngọn. Loại bỏ các cành quá cao, cành vượt để giữ cho tán cây thấp từ 1,5 đến 2m để dễ chăm sóc

Sau khi trồng ổi Đài Loan 3 tháng lúc này bạn tiến hành bấm chồi để tạo cành cấp 1. Sau khi cắt cành câp 1 thì mỗi nhánh sẽ đâm ra 2 tược mới ở nách lá. Chờ cho cành cấp 1 này phát triển bạn tiếp tục cắt ngọn để tạo tán ra cành cấp 2-3. Cứ thế cắt tỉa để điều chỉnh tán cây rộng ra. Chú ý nên loại bỏ các cành yếu, cành khô héo giữ lại những cành khỏe mạnh để giúp cây tập trung sức nuôi cành khỏe mạnh khác.

Kỹ thuật bao quả

Để quả ổi Đài Loan được to đẹp không bị cháy nắng và chống được ruồi vàng đục quả thì khi quả được khoảng 2 ngày bạn dùng túi xốp thưa bọc bên trong và túi nilon bên ngoài để chùm trái lại sau khi bọc khoảng 2 tháng có thể cho thu hoạch được.

Thu Hoạch ổi Đài Loan

Cây ổi Đài Loan từ lúc trồng đến khi ra hoa chỉ khoảng 8 tháng, từ lúc ổi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 2 đến 2,5 tháng. Ổi thành phần to, tròn đều và da căng sáng bóng. Khi ăn có vị ngọt và giòn. Tiến hành cắt từng chùm một cắt thành nhiều đợt cho đến khi hết. Bảo quản ổi trong nơi thoáng mát sẽ giữ được chất lượng lâu hơn. Để chống suy cây thì thường xuyên tỉa bỏ bớt trái đồng thời sau mỗi đợt thu hoạch cần cắt tỉa bớt các cành đã cho trái để kích thích trái mọc mầm mới

Cây giống ổi đông dư

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Cây Trang Đài trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!