Đề Xuất 5/2022 # Cách Trồng Cây Sồi Từ Cây Trứng Cá Tại Nhà # Top Like

Xem 17,424

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Cây Sồi Từ Cây Trứng Cá Tại Nhà mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 17,424 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Thằn Lằn Bám Tường
 • Cách Trồng Cây Thằn Lằn Leo Tường (Hiệu Quả Nhất)
 • Cách Trồng Và Nhân Giống Cây Thằn Lằn Cẩm Thạch
 • Cách Chăm Sóc Cây Vải Thiều Cho Năng Suất Cao Vượt Trội
 • Cách Trồng Cây Vải Thiều Cho Quả To, Trái Ngọt Thơm Ăn Hoài Không Hết
 • Mọi người đều biết rằng gỗ sồi có thể được trồng từ cây trứng cá và cách dễ nhất là chôn nó xuống đất và chờ cho mầm nảy mầm, cây con sẽ phát triển mạnh hơn. Trong thực tế, hóa ra trên một quả trứng đất mở có thể ăn một loài gặm nhấm, làm suy yếu côn trùng, nó có thể thối rữa, trở nên mốc và chết. Nếu bạn nghiêm túc tiếp cận việc trồng cây sồi, bạn cần trồng cây trứng cá tại nhà trong chậu, chờ cây con mọc lên, và chỉ sau đó cấy nó vào đất mở.

  Chúng tôi chọn và chuẩn bị cây trứng cá để trồng

  Các bước để trồng cây trứng cá sẽ như sau:

  1. Nó là cần thiết để chọn một nơi để hạ cánh.
  2. Cây con sẽ cần phải lặn.
  3. Chủ sở hữu phải chăm sóc cây đúng cách.

  Vào tháng 9 hoặc tháng 10, đối với những hạt giống bạn cần thu thập những quả trứng chín tốt (không bị sâu, không bị mốc). Các acorns tốt nhất sẽ có màu nâu và thủy triều màu xanh lá cây là đáng chú ý trên chúng. Có nhiều loại gỗ sồi khác nhau – quả trứng cá của một trong số chúng trông như thế này.

  Nếu acorn nhanh chóng tách ra khỏi nắp, thì nó đã trưởng thành và có thể được thực hiện. Chiếc mũ bảo vệ thai nhi khỏi bị rơi khỏi gỗ sồi, khỏi cái lạnh. Khi nó bị ngắt kết nối, nó không gây hại cho hạt giống.

  Nếu bạn có ý tưởng trồng cây sồi, thì bạn cần nhìn vào cây, tiếp cận nó vào tháng 9, tháng 10 và thu thập toàn bộ cây trứng cá dưới nó. Thông thường, chúng chín và rụng từ cây hàng năm. Chỉ trong gỗ sồi đỏ, trứng cá chín cứ sau 2 g.

  Hạt giống cần phải được kiểm tra và acorns xấu ném đi. Bạn cần thu thập nước lạnh trong bình, bát hoặc thứ gì khác, ném trái cây ở đó. Những người đi lên sẽ mềm khi chạm vào, mất hình dạng của họ – xấu và thường bị thối.

  Những hạt giống tốt được lấy ra khỏi nước và phơi khô trên khăn, vải. Làm khô chúng trong bóng râm.

  Sau đó, quả trứng được ném vào một túi nhựa và đóng chặt. Để hạt không bị mất độ ẩm, một ít mảnh rêu hoặc vermiculite được đổ vào túi. Nếu túi lớn, nó sẽ bao gồm tới 200 hạt.

  Về phân tầng

  Trong gói, acorns được giữ trong 2 tháng. trong tủ lạnh. Trên kệ dưới cùng, trong bộ phận cho rau. Có hạt nảy mầm.

  Sự phân tầng được thực hiện vào mùa xuân. Chủ sở hữu phải đảm bảo rằng hạt không bị khô – chúng liên tục bị ẩm. Bạn không thể điền chúng, chúng có thể thối rữa.

  Nếu quá khô, trứng cá sẽ không nở. Những mầm đầu tiên sẽ được chú ý sau 1,5 hoặc 2 tháng. giữ hạt trong tủ lạnh. Vì vậy, trứng cá đã nảy mầm từ tháng 10 và chúng sẽ nở vào đầu tháng 12.

  Làm thế nào để nảy mầm và chăm sóc

  Khi rễ mọc ra từ quả trứng cá, hạt phải được lấy cẩn thận để không làm vỡ chúng, vì chúng rất dễ vỡ. Mỗi hạt giống nảy mầm cần được trồng trong cốc riêng hoặc thùng chứa khác, có đường kính từ 5 cm trở lên. Họ lấy đất bình thường và trộn với rêu than bùn.

  Cây trứng cá được trồng không quá sâu và mọc rễ. Các lỗ được làm trong một tấm kính hoặc thùng chứa khác ở hai bên. Độ ẩm dư thừa sẽ đi qua chúng.

  Khi rễ của cây trứng cá dài và phát triển tốt, cây trứng cá có thể được trồng ở đâu đó trong vùng đất ấm áp trong vườn. Điều này là rủi ro, vì hạt giống có thể nhấm nháp chuột, chuột hoặc các loài gặm nhấm khác và cây con sẽ không phát triển.

  Đây là một điều quan trọng! Những hạt giống được trồng tại nhà trong 14 ngày thường được tưới nước để nước chảy ra hai bên kính.

  Thông thường, cốc có hạt được đặt trên bệ cửa sổ được chiếu sáng tốt. Lý tưởng nếu đó là phía nam. Đầu tiên, rễ đi đến tăng trưởng, và sau đó thân, lá xuất hiện.

  Làm thế nào để lặn cây sồi?

  Hạt nảy mầm và khi chúng thu được 2 hoặc 3 lá, chúng được đào lên và đào trong một cái bát lớn hơn. Thông thường điều này được thực hiện 14 ngày sau khi trồng.

  Một số chủ sở hữu ngay lập tức trồng cây con trong một khu vực mở. Những người khác mang cây con ra đường trong 1-2 tuần, để chúng ở đó một lúc để cứng lại và sau đó trồng chúng xuống đất.

  Cây tại nhà đã sẵn sàng để cấy nếu:

  • Cây con 15 cm và chúng có 2 hoặc 3 lá,
  • chúng có bộ rễ trắng, khỏe mạnh,
  • bộ rễ chính của cây được phát triển hoàn hảo,
  • mầm đã lớn hơn một cốc – khoảng 15 cm,
  • cây con hơn 14 ngày.

  Trồng ngoài trời

  Sồi mọc lớn. Cần phải suy nghĩ cẩn thận để trồng nó ở đâu? Thật vậy, trong trạng thái trưởng thành của mình, anh ta có thể che khuất khu vườn, bụi rậm, cây cối.

  Khi hạ cánh có tính đến:

  • Nơi đó nắng như thế nào. Oak thích ánh sáng tốt khi trời nhiều nắng và nóng.
  • Vì vậy, nơi này nằm cách xa đường ray, một số đường ống, với nguồn cung cấp nước. Đặc biệt nếu các ống là nhựa. Khi một số sửa chữa sẽ được thực hiện và đường ống sẽ được khai quật, nếu gỗ sồi ở gần, rễ của nó có thể bị hư hại.
  • Một cái cây được trồng ở phía tây nam của ngôi nhà sẽ che khuất nó, nhưng nó sẽ không làm tổn thương ai đó.
  • Nếu gia đình sống ở phía nam, sau đó trồng một cây sồi ở phía tây bắc hoặc phía tây, bạn có thể đợi cho đến khi nó lớn lên và một cái bóng rơi xuống từ nó.
  • Không cần đặt cây nơi nhiều người khác trồng. Họ có thể làm tắc nghẽn một cây sồi non, che bóng, lấy các chất hữu ích từ đất.

  Chọn nơi cây sồi sẽ được trồng. Đào nơi đó dưới dạng một vòng tròn ở 1 hoặc 2 m. Bạn cần đào sâu – 30 cm và phá vỡ các cục bằng xẻng hoặc cào.

  Các chuyên gia khuyên không nên trồng 1 cây sồi, mà là 2. Nếu cả hai sống sót, 1 cây có thể được cấy sang nơi khác. Điều chính là trồng cây con tốt sau khi trồng, rắc 30 cm xung quanh thân cây với lớp phủ từ vỏ cây nghiền nát.

  Rễ cây được phủ đất ở mức 3 hoặc 5 cm. Cây có thể được buộc vào chốt.

  Đây là một điều quan trọng! Phủ rơm giúp giữ độ ẩm trong lòng đất và cỏ dại sẽ không mọc xung quanh cây con.

  Video về trồng sồi từ acorn:

  Khoảng 20 năm sẽ trôi qua và chỉ sau đó, cây sồi sẽ cho những quả đầu tiên. Có nhiều giống sớm hơn, trong mỗi giống, quả xuất hiện trong thời kỳ riêng của chúng. Acorns phát triển trên cây hàng năm và chúng cho quả thường tới 50 năm.

  Oaks có một đặc thù, chúng rụng lá. Chủ sở hữu có thể sợ hãi khi một cây sồi non rụng lá và đứng hoàn toàn trần truồng. Đừng lo lắng nếu bạn sống sót, mùa xuân tới nó chắc chắn sẽ chuyển sang màu xanh.

  Bây giờ người làm vườn bắt đầu hiểu rằng cây giống sồi có thể được trồng tại nhà từ cây trứng cá. Công nghệ được mô tả ở trên. Tốt nhất là trồng 2 cây, thì nhiều khả năng là ở vùng đất trống ít nhất 1 cây sẽ bén rễ, sẽ không chết vì lạnh, sâu bệnh.

  Chọn trứng cá

  Acorns tập hợp vào đầu mùa thu, khi mũ của họ sẽ dễ dàng tách khỏi trái cây. Nhân tiện, nắp quả trứng trong quá trình thu thập có thể được gỡ bỏ, chúng không mang bất kỳ giá trị nào trong bản thân, nó chỉ gắn chặt vào cành cây và bảo vệ thai nhi.

  Khi bạn mang trứng cá về nhà, chúng cần được sắp xếp. Giun, mốc, trống rỗng, thối và các loại trái cây hư hỏng khác cần phải được ném ra – không có gì sẽ mọc lên từ chúng. Các quả trứng còn lại phải được ngâm trong một thùng chứa nước. Khi ngâm, không phù hợp để trồng trứng cá sẽ bật lên, có nghĩa là chúng trống rỗng bên trong. Họ cũng cần phải được loại bỏ. Các trái cây còn lại ở phía dưới nên được làm mờ bằng khăn và để khô. Để làm điều này, đặt chúng trên giấy hoặc vải, sau đó đặt chúng ở nơi thoáng khí. Không nên sấy trứng cá trong ánh sáng mặt trời.

  Mầm

  Khi cây trứng cá đã sẵn sàng và được sấy khô, chúng cần được phân tầng. Sự phân tầng là sự bắt chước nhân tạo của các điều kiện gần với tự nhiên. Đó là, bạn cần cung cấp độ ẩm và nhiệt độ thích hợp cho thời điểm này trong năm. Vì bộ sưu tập trứng cá rơi vào đầu mùa thu, điều kiện mùa thu cần được phân tầng.

  Sự phân tầng có thể được thực hiện theo hai cách. Chia đôi quả trứng. Hầu hết nên được đặt trong bọc nhựa và thêm vào túi mùn cưa, rêu hoặc vermiculite. Những chất này giữ được độ ẩm. Đóng túi và đặt nó ở một nơi lạnh. Nó có thể là một tầng hầm hoặc chỉ là một tủ lạnh. Để quả trứng cá ở kệ dưới cùng, nhiệt độ thường ở khoảng 8 độ. Định kỳ, bạn cần mở túi để hạt có thể tiếp cận với oxy. Thỉnh thoảng theo dõi độ ẩm và đổ nước vào túi. Nhưng đừng đổ đầy – nếu có nhiều độ ẩm hơn mức cần thiết – trứng cá sẽ bị thối.

  Phần còn lại của cây trứng cá nên được trồng trong kính nhỏ. Đổ đầy các thùng chứa bằng than bùn và đặt 2-3 quả trứng cá vào mỗi cốc. Đặt cây trứng cá bên cạnh túi. Tất cả các loại trái cây phải phát triển trong cùng điều kiện bắt chước độ ẩm và nhiệt độ tự nhiên.

  Sau một năm rưỡi hoặc hai tháng, hạt giống sẽ bắt đầu bén rễ. Một số cây trứng cá sẽ không phát triển hoặc thối rữa, nhưng hơn một nửa số cây trứng cá được trồng thường hài lòng với rễ nhỏ.

  Bước tiếp theo là trồng cây trứng cá mọc trong kính. Cẩn thận loại bỏ tất cả các nội dung từ túi. Hãy cẩn thận – rễ của cây sồi tương lai trong giai đoạn này rất dễ bị tổn thương và dễ dàng bị phá vỡ. Cẩn thận sắp xếp các loại trái cây nảy mầm từ thối và không nảy mầm. Trồng cây có rễ trong cốc nhựa nhỏ với thể tích 200 ml. Không cần thiết phải trồng sâu, nó là đủ để rễ sẽ được ngâm hoàn toàn trong lòng đất. Để trồng, bạn có thể chọn đất từ ​​khu vực trồng cây sồi mẹ. Nhưng bạn có thể trồng cây con trong đất vườn bình thường với việc bổ sung than bùn. Đừng quên tạo lỗ trên thành cốc trước khi trồng. Điều này được thực hiện để loại bỏ nước dư thừa từ thủy lợi. Nếu điều này không được thực hiện, rễ non bị thối và chết.

  Những quả trứng không có trong túi, nhưng được đặt trong kính, cũng phải được sắp xếp. Các gốc cây phải được trồng một trong mỗi ly.

  Lúc đầu, cây con cần được tưới nước thường xuyên đủ. Sau khi trồng một thời gian, có vẻ như không có gì xảy ra và cây trứng cá sẽ không nảy mầm. Nhưng đây không phải là như vậy. Thực tế là lúc đầu cây sồi có được sức mạnh trong rễ và chỉ sau đó mới cho cây con. Nếu bạn nhận thấy rễ cây trở nên chật chội trong những chiếc cốc nhỏ, chúng có thể được cấy vào những thùng chứa rộng rãi hơn. Trồng cây sồi ở vùng đất trống trước thời hạn là không đáng – rễ non không được bảo vệ là một điều trị cho loài gặm nhấm và lá nhỏ thu hút động vật ăn cỏ.

  Khi bạn có thể trồng cây con trong đất

  Để xác định xem một cây giống đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng độc lập hay chưa, cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Hãy chú ý đến lá của nó – nếu cây non có nhiều hơn năm lá khỏe mạnh, thì nó có thể được trồng ở vùng đất trống. Thông thường, chồi thành phẩm được trồng trong đất trong vòng hai đến ba tuần sau khi trồng. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý đến rễ của nó – nếu chúng lớn và trắng, thì cây đã sẵn sàng cho sự phát triển độc lập.

  Khu vực trồng sồi

  Khi bạn trồng một cây ở một nơi cố định cho sự phát triển của nó, bạn cần hiểu rằng ở đây nó sẽ phát triển không chỉ một ngày, mà là nhiều năm, nhiều thập kỷ và thậm chí là nhiều thế kỷ. Do đó, việc lựa chọn nơi hạ cánh cần được thực hiện rất cẩn thận.

  Gỗ sồi nên được trồng trong một khu vực mở ít nhất hai mét vuông. Sồi mọc ở hầu hết mọi loại đất, tuy nhiên, khi còn rất nhỏ, nó cần đất giàu vitamin, khoáng chất và phân bón. Oak thích những khu vực nắng mở, nó sẽ không thể phát triển trong bóng râm.

  Khi trồng cây sồi, cần phải tính đến việc trong tương lai hệ thống rễ của cây sẽ mạnh mẽ và mạnh mẽ, do đó, bạn không nên trồng cây gần hệ thống ống nước và các hệ thống ngầm kỹ thuật khác, gần móng nhà, gần lối đi và các tòa nhà khác.

  Sồi phát triển lớn và lan rộng, theo thời gian nó sẽ bắt đầu cho một cái bóng tốt. Trồng nó ở một phía nào đó của ngôi nhà để gỗ sồi sau đó tạo bóng cho ngôi nhà.

  Trước khi trồng cây sồi, trái đất cần được đào lên và nới lỏng. Không có cây trồng khác nên phát triển gần cây con. Để trồng, một hốc được tạo ra để rễ của cây tương lai được đắm mình trong lòng đất. Sau này, đất nên được nén nhẹ và tưới nước dồi dào.

  Cách chăm sóc gỗ sồi

  Lần đầu tiên sau khi trồng cây sồi, nó phải được tưới nước dồi dào. Ở khoảng cách 20-30 cm từ mầm, đất được rắc mùn cưa hoặc vỏ cây nghiền nát. Điều này bảo vệ trái đất khỏi bị khô, và cũng ngăn ngừa cỏ dại mọc gần cây con.

  Theo thời gian, gỗ sồi đòi hỏi ít bảo trì hơn. Nó phát triển khá chậm, tuy nhiên, nếu được chấp nhận, nó sẽ làm bạn thích thú suốt cuộc đời. Cây sẽ cho những quả đầu tiên dưới dạng quả trứng chỉ trong 10-20 năm, tùy thuộc vào loại sồi. Trong vài năm đầu tiên, gỗ sồi cần làm giàu đất định kỳ – nó cần được cho ăn bằng phân khoáng. Qua nhiều năm, cây sẽ phát triển mạnh hơn, rễ sẽ đi sâu vào lòng đất và cây sồi sẽ chỉ cần tưới nước thường xuyên.

  Trong số những thứ khác, cây con cần được bảo vệ cơ học từ động vật. Nếu có thỏ, động vật gặm nhấm hoặc hươu trên trang web, cây con phải được bảo vệ bằng một lưới nhỏ. Bạn có thể bảo vệ cây khỏi bọ cánh cứng và rệp bằng thuốc trừ sâu. Chúng có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng nào cho cư dân mùa hè, chúng tiêu diệt sâu bệnh, nhưng hoàn toàn vô hại đối với thực vật và con người.

  Như bạn đã biết, mỗi người đàn ông phải xây nhà, nuôi con trai và trồng cây. Mục cuối cùng trong danh sách này là dễ nhất và thú vị nhất. Nếu mỗi người trên trái đất đã trồng một cây ít nhất một lần trong đời, sẽ tốt hơn nếu sống trên hành tinh này và thở dễ dàng hơn. Trồng cây, và con cháu của bạn sẽ đánh giá cao những nỗ lực của bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Trộn Đất, Giá Thể Trồng Cây Hương Thảo (Rosemary)
 • Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Rau Nhút
 • Top Những Tác Dụng Của Cây Rau Nhút
 • Hướng Dẫn Trồng Và Uốn Tỉa Cây Ổi Bonsai
 • Cách Trồng Cây Ổi Mới Bứng, Kích Ra Rể, Lên Mầm Ngay
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Cây Sồi Từ Cây Trứng Cá Tại Nhà trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100