Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Cây Phát Tài Dễ Dàng Tại Nhà # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Cây Phát Tài Dễ Dàng Tại Nhà # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Cây Phát Tài Dễ Dàng Tại Nhà mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây phát tài là một cây có hình dáng đặc biệt. Đúng như tên gọi, cây phát tài có ý nghĩa phong thủy là mang đến tài lộc cho gia chủ, nên cây phát tài rất được ưu ái để trồng trong nhà. Có thể bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cây phát tài trên bàn làm việc hoặc tại phòng khách.

Ngay cả khi bạn là người không chú trọng phong thủy, bạn vẫn có thể lựa chọn cây phát tài vào bộ sưu tập cây của bạn vì nó có hình dáng ngộ nghĩnh, gây ấn tượng với người nhìn. Bên cạnh đó, cây phát tài còn rất thích hợp để trồng trong nhà do nhu cầu tưới nước tương đối ít và lá cây có khả năng thanh lọc không khí.

Cây phát tài có tên tiếng anh là Pachira Aquas. Cây có nguồn gốc từ vùng đầm lầy Trung và Nam Mỹ. Cây có thể cao tới 18m ở môi trường sống tự nhiên. Nếu trồng trong nhà, chiều cao của cây phát tài rất đa dạng, tối đa có thể đạt 30cm đến 1m. Hình dáng thân cây bạn thường nhìn thấy ở cây phát tài không phải là hình dáng tự nhiên của chúng. Thông thường khi được trồng trong vườn ươm, những thân cây xanh, non, dẻo dai được những người trồng trọt từ từ tạo dáng và bện lại, trước khi chúng cứng cáp và biến thành gỗ.

Ở Nam Mỹ và các vùng khí hậu ấm áp khác, cây phát tài được trồng để lấy hạt ăn được. Ở Đông Á như Việt Nam, cây phát tài được trồng như một cây phong thủy mang lại may mắn. Còn ở châu Âu và châu Mỹ, cây phát tài là một loài cây trồng trong nhà được ưa chuộng. Bạn có thể phân biệt các loại cây được trồng với mục đích khác nhau bằng cách quan sát thân cây. Thông thường, cây phát tài được trồng để lấy hạt thân cây sẽ mọc tự nhiên chứ không bện lại như loại cây được trồng trong nhà và làm cảnh.

Cây phát tài có đặt điểm rất thú vị. Nhiều người công nhận rằng trông cây phát tài như một hình người thu nhỏ đang giơ những cánh tay lên trời. Thân cây gồm các cành bện xoắn lại với nhau. Phần trên của thân cây tạo ra các nhánh màu xanh lá cây trông như những cánh tay nhỏ. Cuống lá mỏng dài, lá xanh thẫm kích thước tối đa dài khoảng 10cm và rộng 5cm.

Một số loài cây phát tài có hoa và quả. Tuy nhiên, nếu bạn trồng cây trong nhà sẽ không có hoa,

Tùy vào kích thước loại cây phát tài mà bạn có thể đặt cây ở những vị trí khác nhau trong nhà như: với cây con bạn đặt trên bàn làm việc, bàn phòng khách hay với cây có kích thước lớn hơn thì đặt ở gần cửa ra vào, gần kệ sách hoặc ngoài hành lang.

Kỹ thuật trồng cây phát tài

Lưu ý khi trồng cây phát tài

Cây phát tài đặc biệt ưa ánh sáng: ánh sáng mặt trời trực tiếp, ánh sáng gián tiếp và độ ẩm từ trung bình đến cao. Có một lưu ý là ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể dẫn đến cháy lá nếu nhiệt độ quá cao. Nên mặc dù cây rất ưa ánh sáng, nhưng ánh sáng yếu lại thích hợp nhất cho sự phát triển của cây. Vì vậy, bạn có thể trồng cây ở nơi bóng râm gần nguồn sáng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu cây thường xuyên trong bóng râm mà không được phơi nắng có thể bị rụng lá. Nếu bạn không thể trồng cây ở nơi có nhiệt độ ẩm ướt hãy sử dụng đá cuội để phủ lên mặt đất. Đá cuội giúp đất giữ ẩm để cây phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn trồng cây phát tài

Bước 1: Chọn một địa chỉ tin cậy để mua cây giống. Chọn cây không quá non để bộ rễ đủ khỏe mạnh khi bạn di chuyển cây non sang chậu mới,

Bước 2: Kiểm tra đất trồng. Thông thường, cây phát tài ưa đất tơi xốp hơn đất thịt, tốt nhất là loại đất đã được vô trùng và nhất định không có sâu bệnh. Có thể trộn một ít phân bón vào đất để tăng dinh dưỡng cho đất.

Bước 3: Chọn một chậu cây có kích thước phù hợp với giống cây phát tài của bạn. Chậu cây phải có lỗ thoát nước.

Bước 4: Cho đất vào chậu cây. Đào một hố nhỏ rộng hơn bộ rễ của cây giống. Nhẹ nhàng đặt cây giống vào hố đất. Lấp đầy đất vào chậu và ấn chặt đất xung quanh rễ.

Bước 5: Sau khi đã trồng cây xong, tưới nước kỹ cho cây để lắng đất. Đặt cây ở một vị trí phù hợp.

Mẹo: Bạn có thể thay đất và chậu lớn hơn cho cây khoảng 2 năm một lần. Đất là nền tảng giúp cây phát tài phát triển triển tốt một cách tự nhiên, cần rất ít sự chăm sóc của người trồng.

Cách chăm sóc cây phát tài

Cây phát tài không quá ưa nước. Để tránh thối rễ, bạn có thể trồng cây trong đất cát, than bùn và chậu có hệ thống thoát nước tốt. Mặc dù nói cây phát tài thích độ ẩm, nhưng nói chung, bạn nên để đất khô ráo giữa các lần tưới nước. Một lịch tưới nước chung cho hầu hết các giống cây phát tài là tưới nước khi 1-2 đốt ngón tay trên cùng của đất khô. Tưới nước thật kỹ, cho đến khi nước chảy ra từ lỗ thoát nước của chậu, sau đó bạn hãy đổ hết phần nước thừa ra khỏi chậu để rễ không ngập trong nước.

Hướng dẫn tưới nước cho cây phát tài

Cây phát tài thích đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Kiểm tra độ ẩm của đất bằng ngón tay của bạn. Tưới nước cho toàn bộ đất trong chậu, nếu có thể bạn nên tránh tưới nước trực tiếp vào tán lá. Tưới nước cho đến khi nước chảy ra khỏi chậu. Điều này có thể đảm bảo đất trong chậu đã ướt hoàn toàn. Sau khi tưới xong, để ngăn ngừa rễ cây bị ngập úng, hãy nghiêng chậu để lượng nước dư thừa chảy ra.

Không bón phân cho cây phát tài vào mùa đông. Khi mùa xuân đến hãy bón phân mỗi tháng một lần bằng phân bón hữu cơ.

Nhân giống cây bằng cách phân cành không dễ nhưng bạn có thể thử với cách sau: Sử dụng kéo cắt tỉa sạch, cắt bỏ đầu của thân cây với ít nhất hai nhánh lá. Nhúng đầu cắt vào bột rễ hóc môn, và đặt thân cây vào hỗn hợp đất tiêu chuẩn. Giữ cho đất ẩm bằng cách phun nước dạng sương mù thường xuyên 1-2 lần/ ngày cho đến khi rễ mọc. Trung bình cần khoảng 4 tuần để thân cây mọc rễ mới.

Lá vàng và rụng nhiều: Lá vàng và rụng là hiện tượng tự nhiên của tất cả lác loại cây. Tuy nhiên, nếu cây phát tài của bạn có hiện tượng lá bị vàng và rụng nhiều một cách bất thường, rất có thể là do bạn đang bón phân quá liều hoặc cây đang bị tưới nước nhiều quá. Khi cây gặp hiện tượng này, hãy ngừng ngay việc tưới nước và bón phân. Tưới nước trở lại khi đất đã khô và chỉ bón phân vào mùa xuân. Khi cây phục hồi, hãy giảm một nửa lượng nước và phân bón cho cây so với trước đây

Đầu lá và mép lá chuyển sang màu nâu:

Khi chỉ có các đầu lá chuyển sang màu nâu, và kéo dài một khoảng thời gian thì rất có khả năng là do không khí quá khô. Nhưng khi cả đầu lá và méo lá đều chuyển sang màu nâu thì đó có thể là một trong những nguyên nhân sau:

Quá nhiều hoặc không đủ nước

Nhiệt độ quá cao (mặt trời trực tiếp quá nhiều).

Liều lượng phân bón không phù hợp.

Bạn sẽ cần một quá trình loại bỏ để tìm ra nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng trên của cây.

Nếu lá của bạn đang rụng nhiều một cách bất thường đó có thể là do nhiệt độ thay đổi đột ngột hoặc điều kiện ánh sáng trở nên thấp hơn. Nếu gần đây bạn mới trồng cây hoặc chuyển cây đến một vị trí mới, điều này có thể khiến lá rụng nhiều hơn.

Tạo hình cho cây phát tài

Cây phát tài có hình dáng là một thân cây gồm cách cành như dây thừng bện xoắn vào nhau. Nhưng thực tế, đây không phải hình dáng tự nhiên của cây. Thông thường, một chậu cây phát tài bạn mua thường đã được tạo hình sẵn. Một thân cây như vậy được tạo hình bởi một nhóm khoảng năm cây bện xoắn lại với nhau. Sau khi mua về, để tiếp tục duy trì hình dạng cho cây ngay cả khi cây lớn hơn, bạn hãy dùng một sợi dây mảnh quấn chắc chắn các thân, xoắn với nhau thành một cụm trên ngọn của thân cây, Vì nếu bạn để tự nhiên, rất có thể khi cây lớn lên, các thân cây sẽ bị tách ra.

Có thể nói, cây phát tài là một loài cây dễ trồng và có hình dáng đặc biệt. Bạn có thể sử dụng cây phát tài như một loại cây phong thủy mang đến tiền tài và thịnh vượng cho căn nhà của bạn. Và rõ ràng, cây phát tài sẽ là một món quà ý nghĩa phù hợp với tất cả mọi người.

*Nội dung bài viết thuộc bản quyền công ty cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển.

*) Tìm mua phân bón chất lượng cao quý khách hàng vui lòng truy cập , liên hệ theo đường link sau :

↔ Bảng giá sản phẩm : https://vandienfmp.vn/bang-gia-phan-bon

↔ Điện thoại : 023.688.4489, 023.688.5174 Fax: 023.688.4277

Công Ty Cổ Phần Phân Lân Nung Chảy Văn Điển

Trồng Rau Sạch Tại Nhà Dễ Dàng

Dịch vụ trồng rau sạch tại nhà giúp trồng rau sạch tại nhà dễ dàng, cho hiệu quả cao với chi phí hợp theo yêu cầu!!!

Dịch vụ trồng rau sạch tại nhà đã trở lên không còn quá xa lạ với nhiều người. Khi mà các loại thực phẩm càng càng ngày có nhiều dư lượng chất bảo quản thì việc trồng rau, hoa quả tại nhà chính là phương pháp để mỗi gia đình tự bảo vệ lấy mình.

Với những người muốn trồng rau sạch trong nhà phố thì phương án trồng rau sạch ở ban công hoặc trồng rau sạch thủy canh tại nhà là khả thi nhất. Vừa có thể tận dụng được khoảng không lại vừa có rau sạch, hoa quả sạch để sử dụng.

Vườn tầng trong nhà phố là được hiểu là kiểu vườn tiết kiệm diện tích bằng việc xếp chồng các khối đất lên nhau ( bạn có thể tưởng tượng nó giống như kiểu giường tầng sinh viên, hay giá hàng trong siêu thị). Loại vườn tầng như thế này thường phù hợp trồng các loại rau ăn lá như:(mùng tơi, cải, muống… hay các loại vủ như: khoai tây, cà rốt, su hào, củ cải,…

Với vườn tầng chúng tôi cung cấp các loại nguyên vật liệu sau: inox, kẽm, thép không rỉ, sắc sơn tĩnh điện. Và tùy theo nhu cầu cũng như yêu cầu của quý khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn và lắp đặt loại vật liệu khách hàng muốn.

Phần khung vườn tầng của chúng tôi lắp đặt bao gồm các khâu: Tạo ra một khung chắc chắn, kế nối thẩm mỹ với số lượng tầng thích hợp để trồng chăm bón và thu hoạch, khoảng cách cách tầng thường là 40 cm đủ ánh sáng để để các loại cây phát triển bình thường. Vườn tầng có thể giải quyết được mong muốn trồng rau sạch trên ban công của bạn một cách dễ dàng.

Cũng giống như các loại hình khác, việc trồng rau sạch theo vườn tầng cũng cần phải chuẩn bị các yếu tố sau:

1.Đất trồng

2.Phân bón

Hệ thống chậu trồng rau sạch

Hệ thống tưới tiêu hợp lý

Ngoài ra bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức về: mùa nào trồng rau nào, rau nào dễ phát triển và dễ chăm sóc trong vườn nhà, loại phân nào phù hợp với các loại rau bạn định trồng, và chăm sóc cho cây rau như thế nào để có hiệu quả cao nhất.

Đồng bộ với hệ thống vườn này chính là hệ thống tưới thông minh (tưới tự động hoặc tưới bán tự động), cùng với đó là hệ thống đất hữu cơ, giống rau củ quả, chắc chắn sẽ giúp khách hàng có một chiếc vườn như ý tại gia đình mình, góp phần gia tăng sức khỏe, sống an lành.

Cách Trồng Cây Phát Tài Núi Giúp Tài Lộc Đầy Nhà

Cây phát tài núi nổi bật với vẻ đẹp khỏe khoắn, vững chắc, lại mang nhiều ý nghĩa phong thủy nên được nhiều người yêu thích, lựa chọn làm cây cảnh.

Quá trình trồng và chăm sóc cây phát tài núi cũng không có gì quá phức tạp.

Đặc điểm cây phát tài núi

Phát tài núi hay còn gọi là cây đại lộc, cây phất dụ rồng, cây huyết rồng… có tên khoa học là Dracaena draco, thuộc họ Bồng Bồng (Dracaenaceae).

Là loài cây thân gỗ có kích thước trung bình, chiều cao cây chỉ khoảng 50cm – 5m tùy vào điều kiện sống. Cây trồng trong chậu thường nhỏ hơn so với ngoài tự nhiên.

Cây phát tài núi có dáng khỏe khoắn, cành lớn mọc ra từ thân chính, nhiều rễ phụ xum xuê giúp cây bám chắc vào đất.

Lá cây mọc ra từ đỉnh cây hay đỉnh cành, màu xanh thẫm, có dạng thuôn dài từ 15 – 20cm, nhọn ở đầu, cuống lá dạng bẹ ôm lấy thân. Các lá mọc thành chùm tỏa ra xung quanh như lông nhím.

Hoa của phát tài núi cũng có dạng chùm với kích thước khá nhỏ, màu vàng nhạt. Sau khi ra hoa, cây sẽ có quả dạng hình cầu, khi chín có màu cam nổi bật.

Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, ưa sáng và có thể chịu bóng bán phần. Nhờ bộ rễ bám sâu mà cây có thể chịu khô hạn tốt, sống trong điều kiện khô cằn. Bạn có thể nhân giống cây bằng hạt hoặc giâm cành.

Tác dụng của cây phát tài núi

Với dáng vẻ vững chắc khỏe khoắn, cụm lá tỏa ra đẹp mắt, sang trọng, cây phát tài núi là lựa chọn tuyệt vời để trồng trang trí tại nhiều khu vực.

Thường thấy nhất vẫn là cây được trồng trong chậu, trang trí trong phòng khách, phòng ăn, văn phòng, hội trường. Ngoài ra bạn có thể trồng cây để trang trí tiểu cảnh hay các khu vực sân vườn biệt thự, bệnh viện, công ty…

Theo nhiều nghiên cứu, cây phát tài núi mang lại khả năng lọc bụi, làm sạch không khí vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, nhiều người cũng chọn cây phát tài núi làm quà tặng trong các dịp đặc biệt, bởi loài cây này đi kèm với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài núi

Như đã thông tin, cây phát tài núi được yêu thích không chỉ vì đẹp mà nó còn rất ý nghĩa.

Với sức sống bền bỉ, cây phát tài núi đại diện cho ý chí vươn lên mạnh mẽ, vượt qua nghịch cảnh. Trồng cây trong nhà hay văn phòng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, công việc và cuộc sống trở nên thuận lợi hơn.

Trong phong thủy, cây phát tài núi phù hợp với nhiều loại tuổi, trong đó những người tuổi Thân, mệnh Mộc là phù hợp nhất. Những người thuộc mệnh này khi trồng cây sẽ phát huy tối đa yếu tố phong thủy mà cây mang lại.

Cách trồng cây phát tài núi

Để trồng cây phát tài núi, trước hết ta phải chuẩn bị môi trường phù hợp, chủ yếu là đất trồng và chậu.

Cây phát tài núi không kén đất, tuy nhiên với cây con thì bạn nên chọn đất màu mỡ một chút, ngoài ra còn phải đảm bảo độ tơi xốp và khả năng thoát nước. Tốt nhất là bạn trộn đất với ít phân chuồng, mùn và xơ dừa.

Chậu cây nếu có thì không chọn chậu quá to, chỉ lớn hơn cây một chút, có lỗ thoát nước đầy đủ tránh ngập úng.

Để nhân giống, bạn có thể chọn cách gieo hạt hoặc giâm cành, trong đó giâm cành có nhiều ưu điểm hơn.

Từ cây mẹ, bạn chọn ra cành bánh tẻ, mập mạp một chút, không có dấu hiệu sâu bệnh. Cắt một đoạn khoảng 10 – 20cm rồi ngâm trong dung dịch kích rễ khoảng 2 tiếng.

Tiếp đó giâm cành xuống phần đất đã chuẩn bị từ trước, tưới đẫm nước, đặt cây ở nơi thoáng mát, che chắn mỗi khi nắng gắt.

Mỗi lần thấy đất khô thì tưới thêm nước để duy trì độ ẩm, chỉ khoảng 2 – 3 tuần là cây sẽ bén rễ, ra chồi và sinh trưởng như một cây mới. Bạn chăm sóc thêm khoảng 1 tháng rồi chuyển cây ra chậu mới, đặt ở vị trí mong muốn.

Cách chăm sóc cây phát tài núi

Tưới nước: phát tài núi có khả năng chịu khô hạn rất tốt, nên bạn không cần tưới nước quá thường xuyên. Đối với cây con, bạn có thể duy trì tưới 2 – 3 lần mỗi tuần, còn cây đã lớn thì mỗi lần 1 tuần là đủ. Khi tưới bạn cũng không tưới quá nhiều để tránh việc cây có thể bị ngập úng.

Phòng trừ sâu bệnh: trong quá trình chăm sóc cây, bạn nên chú ý cắt tỉa, tạo dáng và loại bỏ các lá héo úa cho cây. Từ đó cũng dễ dàng phát hiện nếu cây bị sâu rầy, nếu bị thì chỉ cần mua thuốc đặc trị về phun là được.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về cây phát tài núi, qua đó có thể trồng và chăm sóc cây một cách hiệu quả nhất.

Cách Trồng Tỏi Tại Nhà – Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế – Biabop.com

Tỏi là một trong những loại gia vị quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Công dụng của tỏi không chỉ nằm gọn trong gian bếp, tỏi còn là thần dược đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người, tỏi chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Vậy chẳng có lý do gì  không tận dụng các thùng xốp và chậu nhựa ở nhà để trồng cho riêng mình những chậu tỏi xinh xắn. Vừa trang trí nhà cửa lại vừa có tỏi sạch để phục vụ cho cả gia đình. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi Chúng tôi xin chia sẻ những cách trồng tỏi tại nhà siêu đơn giản ai cũng có thể làm được.

Kỹ thuật trồng tỏi tại nhà khá đơn giản, chỉ cần chọn giống tỏi phù hợp và chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ mà chúng tôi liệt kê bên dưới là bạn đã có thể sở hữu những chậu tỏi sum suê, đầy đủ.

Chọn giống tỏi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giống tỏi khác nhau như tỏi gié, tỏi trâu, tỏi trắng, tỏi tía… Bạn chỉ cần lựa chọn giống tỏi phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình là được. Lưu ý: nên chọn những tép tỏi lớn, cứng vì chúng sẽ mọc mầm nhanh hơn. Không nên chọn tép tỏi bé, lép hay mềm vì rất sẽ dễ bị úng và hỏng, tỷ lệ mọc mầm rất thấp.

Chuẩn bị đất trồng

Tỏi là cây cho củ nên đất trồng tỏi phải là loại đất tơi xốp, giàu mùn và dễ thoát nước. Độ pH trong đát khoảng 6 – 6,5 là được. Khi trộn đất trồng tỏi nên trộn chung với tro trấu, xơ dừa, phân trùn quế để tăng độ tơi xốp cũng như bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Chậu trồng tỏi

Chậu trồng tỏi có thể là chậu nhựa, thùng xốp hay thậm chí là lon sữa đã qua sử dụng đều được. Chỉ cần đục nhiều lỗ để nước thoát ra dễ dàng, không bị ngập úng.

Cách trồng tỏi

Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn trồng tỏi theo quy mô nhỏ tại nhà bằng thùng xốp, chậu nhựa hoặc trồng thủy canh. Giúp chúng ta thuận tiện trong việc trồng cũng như chăm sóc và thu hoạch tỏi.

Cách trồng tỏi bằng đất

Như đã trình bày, chúng ta có thể tận dụng thùng xốp, chậu nhựa hoặc bất cứ vật dụng gì có thể trồng tỏi được, miễn sao đảm bảo chúng có thể thoát nước dễ dàng là được.

Nếu thùng xốp nhỏ thì có thể trồng gần nhau hơn, tuy nhiên không nên trồng quá gần nhau vì tỏi sẽ không đủ không gian phát triển. Cuối cùng dùng đất phủ kín, lớp đất trên cùng các miệng chậu khoảng 2 – 3 cm là được. Để giữ ẩm cho chậu, chúng ta nên dùng rơm hoặc xơ dừa phủ lên trên.

Cách trồng tỏi trong nước

Thời gian gần đây, có rất nhiều hình ảnh và video chia sẻ cách trồng tỏi bằng nước tại nhà, được rất nhiều người thích thú đón nhận. Bởi cách thực hiện đơn giản, dụng cụ có sẵn nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Sau đó xếp tỏi vào đáy cốc, xếp phần đầu hướng lên trên tương tự như trồng trong đất. Sau đó đổ ngập nước, để nước ngập gần đến phần đầu tỏi là được. Mang cốc đi đặt ở nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời. Cửa sổ sẽ là vị trí đặt tỏi tốt nhất. Sau 3- – 60 ngày, tỏi sẽ mọc lá và phát triển. Nếu muốn trồng tỏi vào đất, hãy nhẹ nhàng lấy tỏi ra ngoài và trồng như cách trên.

Cách chăm sóc tỏi

Khi vừa trồng, tỏi cần rất nhiều nước để mọc mầm nên chúng ta cần phải tưới nhiều nước. Mỗi ngày tưới 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát. Chú ý giữ ẩm cho chậu đất đến khi mầm vươn cao. Khi cây đã phát triển ổn định, cần điều chỉnh lượng nước cho hợp lý. Chỉ nên tưới 1 tuần/lần nếu trời khô hạn, không mưa. Khi tỏi cao khoảng 10cm, bắt đầu bón phân lót đợt đầu. Phân có thể là phân hữu cơ hoặc phân trùn quế, phân gà, phân dê… Cứ cách 1 tháng bón phân 1 lần. Mỗi lần bón phân hãy kết hợp xới đất và làm cỏ. Khi cây cao khoảng 20cm, hãy lấy kéo cắt bỏ phần thân, chừa lại một đoạn dài khoảng 4cm là được. Sau 4 tháng, củ tỏi đã già và khô. Lúc này chúng ta đã có thể thu hoạch. Nhổ củ tỏi rồi phơi khô và treo thành chùm để sử dụng dần.

3.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Cây Phát Tài Dễ Dàng Tại Nhà trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!