Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Cây Hoa Thu Hải Đường Đơn Giản # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Trồng Cây Hoa Thu Hải Đường Đơn Giản # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trồng Cây Hoa Thu Hải Đường Đơn Giản mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoa thu hải đường là loại thực vật trưởng thành phát triển rộng rãi nhất phổ biến nhất trên thế giới. Có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ẩm hoặc cận nhiệt đới. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ hơn, cây  Cây thu hải đường thường được trồng trong nhà như là những cây cảnh trang trí hoặc được trồng ngoài trời trong mùa hè vì hoa có màu sáng.

Đặc điểm của cây thu hải đường

Cây thu hải đường được trồng để làm hoa đẹp trang trí. Cây rụng lá với một khoảng thời gian ngủ đông tổng thể hàng năm.

Cây thu hải đường thường có thân thịt, thân thẳng lên đến 2cm dày và cao 38cm , với một vài giống lai có thói quen kéo dài.Chiếc lá mềm,hình bầu chỉ tròn có màu xanh đậm nhưng các vùng tĩnh mạch ở một số dạng màu xanh nhạt hơn. Hoa nở vào mùa hè trên thân cây dài 15cm phát sinh từ lá. Màu hoa là màu trắng hoặc bất kỳ bóng màu hồng, đỏ, vàng hoặc cam.

Cách chăm sóc cây thu hải đường

Vào cuối mùa thân và lá của cây thu hải đường rụng lá dần dần sẽ giảm.

Ánh sáng: Cho cây thu hải đường ánh sáng được lọc quanh năm.

Nhiệt độ: Ở nhiệt độ trên 18 ° C  đứng trên chậu trên khay các viên sỏi ẩm hoặc treo các giọt nước dưới giỏ treo. Vào mùa đông giữ cho cây ở nhiệt độ khoảng 13 ° C.

Nước : Nước tích cực phát triển cây trồng vừa phải để hỗn hợp đất trồng khô trước khi tưới lại. Khi sự phát triển chậm lại, giảm dần lượng nước. Ngưng tưới khi lá cây bắt đầu chuyển thành màu vàng và cây bắt đầu nhả lá của chúng vào mùa đông. Tránh lấy tưới nước trên lá và hoa trừ những lần rửa kỹ cần thiết cho mục đích chải chuốt.Các cây cần tưới nước thường xuyên, nhưng phần dư thừa làm cho nụ hoa rụng. Cho phép đất khô giữa tưới. Ngưng tưới khi lá bắt đầu chuyển sang màu vàng và bắt đầu rụng. Không loại bỏ thân vào thời điểm này.

Xem:Cách trồng cây huỳnh anh

Bón phân: Sử dụng phân bón kali cho cây trồng chủ động khoảng hai tuần một lần. Ngừng cho ăn những cây mà đang ngủ.

Vị trí:Cây thu hải đường phát triển tốt nhất trong một phần bóng râm. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá mức có thể dẫn đến hoa cháy lá. Quá nhiều bóng râm dẫn đến lá cây rất tươi tốt với vài bông hoa.

Đất: Cây thu hải đường cây cần đất giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt với chất hữu cơ cao. Thay đổi đất bằng khuôn lá hoặc rêu than bùn.

Nhân giống: Để nhân giống các mẫu Cây thu hải đường cắt một củ lớn thành hai hoặc nhiều phần vào mùa xuân, đảm bảo rằng mỗi cây đều có điểm phát triển. Xử lý các đầu cắt của các phần với thuốc diệt nấm để ngăn ngừa rễ.

Các vấn đề thường gặp về cây thu hải đường

Củ sẽ thối nếu chúng quá ướt trước khi trồng.

Cây Cây thu hải đường cũng có thể bị thối nếu bị tưới quá nhiều .

Lá vàng là kết quả của quá nhiều hoặc quá ít nước.

Lỗ lá có thể là do thiếu ánh sáng nếu thân cây mỏng và chân dài, nhiệt quá nhiều nếu lá khô hoặc quá nhiều nước nếu lá bị héo và thối.

Mất chồi và lá chuyển màu nâu ở đầu mút thường là do thiếu độ ẩm.

Cây này dễ bị bệnh nấm mốc (bột màu trắng hình thành trên lá) gây ra bởi sự thông gió kém.

Các lá mầm gây ra những đường màu nâu đỏ bất thường trên các cạnh của lá. Các đốm hình thành ở dưới lá, đặc biệt dọc theo các tĩnh mạch chính. Lá có thể bị biến dạng.

Cây rễ gây héo và chết.

Sử dụng cây thu hải đường

Cây thu hải đường là những cây trồng tạm thời trưng bày ngoạn mục cho mùa hè và mùa thu. Cây thu hải đường  thường được trồng trong chậu, nhưng cũng có thể được trồng trong một che nắng che chắn, trên hiên, trong phòng có nắng hoặc trên một khe cửa sổ.

Xem:Cách trồng cây hoa giấy

Cây Hoa Thu Hải Đường Kép

Mã sản phẩm: Cây Hoa Thu Hải Đường Kép

Mô tả:Với nét đẹp duyên dáng, tinh khiết, cây hoa thu hải đường kép đã khiến những người yêu thích cây hoa cảnh phải say đắm và mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chi tiết sản phẩm

Với nét đẹp duyên dáng, tinh khiết, cây hoa thu hải đường kép đã khiến những người yêu thích cây hoa cảnh phải say đắm và mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cây hoa thu hải đường kép được biết đến là một loài cây có sắc, có hương và có cả những ý nghĩa vô cùng cao đẹp. Đó cũng là lý do khiến cho loài cây này được yêu thích và ưa chuộng như hiện nay.

Tên thường gọi: Cây hoa thu hải đường kép

Tên gọi khác: Cây hoa thu hải đường kép còn được biết đến với cái tên là cây kim chính nhật hay hải đường hoa trà.

Nguồn gốc xuất xứ: Cây hoa hải đường kép có nguồn gốc từ Châu Âu. Hiện nay loài cây này đã được trồng khá phổ biến tại Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới.

Cây hoa thu hải đường là một loài cây thân thảo, có kích thước khá nhỏ. Một cây khi đã trưởng thành chỉ cao từ 20cm đến 50cm. Tuy nhiên thân cây lại rất mọng nước, mọc thẳng đứng và ít phân cành nhánh. Do vậy, để tạo thành một chậu cây hoa đẹp, xum xuê thì người ta sẽ cần đến sự “hỗ trợ” của từ 2-3 cây.

Lá cây cũng là một điểm độc đáo của loài cây kim chính nhật này. So với các loài khác, lá cây khá to bản, có màu xanh đậm và viền lá có nhiều răng cưa. Các lá cây này còn có đường gân hình rẻ quạt khá rõ ràng và mọc ra trực tiếp từ thân cây.

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của loài cây này lại là hoa thu hải đường kép. Hoa thu hải đường có khá nhiều màu sắc từ đơn giản cho đến rực rỡ như: trắng, hồng phấn, vàng, cam, đỏ tươi,… Mỗi màu hoa này đều có sức hút rất riêng khiến con người ta phải mê đắm, vấn vương. Đặc biệt, hình dáng của hoa thu hải đường kép còn rất đẹp. Bông hoa có rất nhiều cánh và toàn bộ đều là cánh kép, xếp xen kẽ rất hài hòa.

Ngoài ra, cây hải đường hoa trà này còn có sức sống khá bền bỉ. Đặc biệt, loài cây này ưa những nơi có điều kiện thời tiết ấm và có ánh sáng không quá mạnh.

Cũng giống như cây hồng đổi màu, cây hoa thu hải đường kép cũng có thể trồng được một cách rất đơn giản. Tuy nhiên, để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất thì người trồng cần lưu ý một số điều sau:

Về ánh sáng và nhiệt độ: Cây hoa thu hải đường ưa thời tiết ấm áp và không chịu được ánh sáng quá mạnh. Do vậy nên đặt cây ở những nơi có nhiều bóng râm với nhiệt độ tốt nhất là 25 độ C.

Về đất trồng: Để loài cây hoa tết này có thể phát triển nhanh chóng thì đất trồng chúng cần phải được phơi khô, được xới nhiều lần cho tơi xốp và có độ thoát nước cao. Đặc biệt, người trồng cũng có thể tận dụng xơ dừa để có thêm chất dinh dưỡng cho cây.

Về tưới nước: Để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây thì nên tưới nước theo chu kỳ 2-3 lần/tuần.

Đó là những kỹ thuật trồng và chăm sóc cơ bản nhất mà Cây cảnh Ms Hồng muốn chia sẻ. Và nếu muốn sở hữu loài cây này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Thu Hải Đường

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA THU HẢI ĐƯỜNG

Cây thu hải đường có tên khác: Bát nguyệt xuân…

Màu sắc: đỏ, trắng, hồng…

Hoa thu hải đường là loại thực vật một năm hoặc lâu năm thuộc họ Thu hải đường.

Đường kính hoa: 1 – 2cm

Chiều cao thân: 15 – 30 cm

Nguồn gốc hoa thu hải đường: Bắc Kinh.

Thời gian hoa nở từ tháng 4 – 10. Đặc điểm của cây thu hải đường là chịu được độ nóng, thời gian hoa nở dài. Cây hoa thu hải đường là loại cây thân củ và có dáng thẳng.

Cách trồng hoa thu hải đường:

–         Gieo trồng cây hoa thu hải đường: thời điểm thích hợp từ tháng 3 – 4. Gieo trồng trên tấm rêu bùn, rồi đặt giấy báo lên trên. Cây thích ánh nắng vì thế không nên lấp đất trồng. Đợi đến tháng 6 – 7, sau khi cây nảy mầm, thì lấy tấm giấy báo ra.

–         Đổi chậu trồng: sau khi cây ra 2 – 3 lá, trồng cây trong chậu với khoảng  cách 5 – 6cm/ cây. Đất trồng gồm đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn, với một ít chất khoáng trồng cây, sau đó bón phân.

–         Trồng cố định: đợi đến khi lá mọc dày đặc, thì chuyển cây sang trồng ở chậu số 4. Đất trồng giống như trên. Nếu chậu quá ẩm thấp, thì lá và thân sẽ bị úng vì thế chỉ tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

–         Cây thu hải đường đang nở hoa: từ mùa mưa đến mùa hè, nên chuyển cây sang vị trí khô ráo và có điều kiện thoáng gió tốt để tránh thân cây bị tổn thương. Nên cắt bỏ những nhánh cây quá rậm rạp để cây không bị ẩm.

–         Sau khi hoa thu hải đường nở: nếu bị thấm sương vào mùa đông thì cây sẽ bị tổn thương, vì thế nên cắt bỏ cả nhánh cây để làm cây con, rồi đem vào phòng.

Nhân giống hoa thu hải đường:

Có thể dùng cành non không nở hoa lâu ngày để giâm và giâm cành trong chậu có chứa sẵn chất khoáng trồng cây.

Chú ý:

Nên ngắt bỏ những phần bị phấn trắng để chồi nách có thể tiếp tục sinh trưởng.

Điểm quan trọng:

–         Trồng cây hoa thu hải đường ở nơi có thể tiếp xúc với ánh nắng.

–         Giảm tưới nước.

–         Khi độ ẩm cao nên đặt cây nơi có điều kiện thoáng gió tốt.

Sưu tầm và biên soạn.

Chăm Sóc Cây Thu Hải Đường Vằn.

Cây thu hải đường vằn (Begonia rex) còn gọi là thu hải đường lá mực, thuộc họ Thu hải đường là cây thân cỏ sống nhiều năm, có nguồn gốc ở Brazin và Đông Ấn Độ, chúng thuộc loại rễ cỏ phình lên. Lá mọc từ các đốt gốc, dạng chum, lá màu xanh sẫm, hình trứng tròng, lá to; mặt lá nhăn, giữa có đốm bạc, mặt sau lá màu đỏ, gân lá và cuống lá có lông. Hoa mọc từ nách lá gốc, hoa đơn tính, đực cái cùng gốc; hoa màu đỏ nhạt. Kỳ ra hoa vào mùa đông.

Chi thu hải đường có khoảng 900 loài, phân bố ở các nước nhiệt đới châu Mỹ và Châu Á. Trung Quốc có hơn 90 loài phân bố ở các tỉnh phía Nam.

Thu hải đường có rễ khác nhau, có loại dạng rễ như thu hải đường vằn, hay thu hải đường lá mực (B.rex), thu hải đường thập tự (B.massoniana), thu hải đường lá xẻ (B.heracleifolia); có loại dạng củ như thu hải đường củ (B.tuberhybrida), thu hải đường Bolivia (B.boliviensis), thu hải đường lai (B.pearcei, B.rosaeflora).

Kỹ thuật trồng và chăm sóc.

Do đặc tính của bộ rễ khác nhau, kỹ thuật trồng cũng khác nhau. Những loài có rễ cọc và rễ chum, khi trồng trong nhà có thể dùng chậu 16 – 22cm, dùng đất mùn hoặc đất lá mục để trồng. Mùa hè phải chú ý giữ ầm, khi nhiệt độ cao trên 18 o C cần chú ý thông gió, và phun nước lên lá. Mùa đông giảm lượng tưới nước nhưng phải giữ độ ẩm nhất định. Nên để nơi đủ ánh sáng, nhưng tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào cây. Đất chậu nên dùng đất than bùn hoặc cát ẩm. Thu hải đường thường sợ khói bếp lò, cần chú ý để xa bếp. Nửa tháng tưới 1 lần phân loãng . Tháng 4 hàng năm cần thay chậu.

Kỹ thuật nhân giống cây thu hải đường vằn

Phương pháp giâm lá : vào tháng 5 – 6 chọn cắt một lá thành thục có cuống lá, cắt mép lá, cắt phần cuống lá và ¼ lá rồi cắm vào đất ẩm, nuôi trong nhiệt độ 20 – 22oC, sau 25 ngày ra rễ, sau 2 tháng mọc lá nhỏ và có thể giâm trong chậu. Một phương pháp giâm rễ khác là cắt gân lá thành 3 – 5 mảnh đặt bằng lên cát, ấn phần cắt vào cát, giữ ẩm, ấm che bóng khoảng 2 tháng cho mô sẹo liền và mọc cây con rồi đem trồng vào chậu.

Phương pháp giâm cành : cắt cành dà 5 – 10cm, bỏ bớt lá, để 1 – 2 lá, chờ mặt cắt khô lại cắm vào đất mịn, giữ nhiệt độ 18 – 22oC, sau khi ra rễ chuyển vào chậu.

Phương pháp gieo hạt: thường thu hái hạt vào mùa thu gieo vào chậu là có thể nảy mầm, mọc cây.

Phương pháp tách cây: thường tiến hành vào mùa xuân khi cây nảy chồi, mỗi chậu có thể trồng 2- 3 chồi lá….

Khi trồng vào chậu cần tiến hành chọn đất cát nhiều mùn, dùng chậu vừa và nhỏ, mùa hè cần che bóng, nhiệt độ 20 – 25oC, độ ẩm 80%. Mùa đông dùng túi bóng che để qua đông. Mỗi tháng bón 1 lần phân N, nếu có bệnh phấn trắng thì phun Zineb 0,1%.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trồng Cây Hoa Thu Hải Đường Đơn Giản trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!