Cách Trồng Cà Rốt 1 Lần Ăn Mãi Không Cần Hạt Giống

Xem 6,039

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Cà Rốt 1 Lần Ăn Mãi Không Cần Hạt Giống mới nhất ngày 16/05/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,039 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng & Chăm Sóc Cây Trầu Bà, Những Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Kỹ Thuật Trồng Ổi Đúng Cách
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Mỹ
 • Hướng Dẫn Trồng Cần Sa Trong Nhà Dành Cho Người Mới
 • Trồng Cây Phát Tài Đúng Cách Giúp Gia Chủ Không Ngừng Thăng Tiến
 • Cà rốt là thực phẩm phổ biến và rẻ tiền nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mọi người có thể ăn sống, nấu chín, làm nước ép cà rốt hay thái vài lát trang trí cho bữa cơm gia đình. Chính vì vậy, nhiều người mệnh danh cà rốt là ” thực phẩm vàng” trong nhà.

  Trong quá trình chế biến, phần đầu gốc thường bị bỏ đi. Lần sau, bạn hãy tận dụng phần này để trồng cà rốt thủy canh. Rễ cây cà rốt mới được nuôi dưỡng trong nước sẽ mọc lại và cho ra cây mới.

  Thời vụ

  Có thể trồng cà rốt từ tháng 7 đến tháng 2 năm sau.

  Vụ sớm: Gieo tháng 7 – 8, thu hoạch vào tháng 10 – 11.

  Chính vụ: Gieo tháng 9 – 10, thu hoạch tháng 12 – tháng 1 năm sau.

  Vụ muộn: Gieo tháng 1 – 2, thu hoạch tháng 4 – 5.

  Chuẩn bị:

  Đất trồng: Cây cà rốt có thể trồng trên nhiều loại đất, tuy nhiên rất cần đất tơi xốp để phát triển củ, thoát nước tốt. Lưu ý khi chọn đất là nếu trồng trên đất nhẹ, cát và các hạt thô nhiều thì hình thù của củ sẽ biến dạng, méo mó. Nếu trồng trên đất quá nặng (hàm lượng sét quá cao) thì có chiều hướng cây ra nhiều lá, khó ra củ.

  Làm đất: Cây cà rốt có rễ và củ đều nằm dưới đất, do vậy trước khi trồng cà rốt bạn nên làm đất tơi xốp và lên luống.

  Chậu trồng: Bạn chọn chậu có chiều cao tối thiểu từ 20-25cm để đảm bảo củ được phát triển tốt nhất.

  Phân bón: Bón phân trùn quế kết hợp phân NPK để cho năng suất tốt nhất

  Nhiệt độ: Cà sốt sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 16 – 27 độ C. Ở nhiệt độ thích hợp củ cà rốt phát triển to, nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá thì củ bé, màu đỏ nhạt.

  Các bước trồng cà rốt bằng đầu củ:

  Bước 1: Dùng phần đầu cà rốt (còn cuống) khoảng 3-4cm sau khi đã dùng phần thân củ ngâm vào một khay nước.

  Bước 2: Đặt khay nước ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như cửa sổ, ngoài hiên,… Thay nước hàng ngày để tránh các loại rêu tảo phát triển.

  Bước 3: Sau khoảng 1 tuần khi cà rốt bắt đầu ra rễ thì mang cà rốt ra trồng xuống đất hoặc trồng trong chậu.

  Chăm sóc

  Tưới nước: Cần thường xuyên tưới nước giữ ẩm, thông thường chỉ cần 2-3 ngày tưới 1 lần tuỳ thời vụ. Ở giai đoạn hình thành củ, cây cà rốt cần được cung cấp đủ nước cho sự sinh trưởng và phát triển của củ vì thế bạn nên tưới hàng ngày.

  Tỉa cây: Khi cây cà rốt đã mọc cao 5-7cm bạn nên tỉa bớt cây xấu mọc chen chúc, chỉ giữ lại khoảng cách cây cách nhau 5-7cm là vừa.

  Xới đất: Khi cây cà rốt bắt đầu phát triển củ, dùng dụng cụ làm vườn vét đất ở rãnh luống phủ lên mặt luống sao cho lấp kín củ giúp cho củ không bị xanh đầu do bị tiếp xúc với ánh sáng.

  Thu Hoạch

  Sau khi trồng khoảng, bạn thấy lá chuyển màu vàng, lá non ngừng phát triển thì cây đã đến thời điểm thu hoạch để củ cho chất lượng ngon ngọt nhất.

  Ban nên thu hoạch vào những ngày khô nắng, cách thu hoạch như sau: nhổ củ, làm sạch đất, rửa bằng nước sạch và cắt bớt phần lá, chỉ để lại đoạn cuống dài 15-20 cm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cà Rốt
 • Cách Trồng Cây Rau Cải Ngọt Quanh Năm
 • Cách Trồng Cải Ngọt (Rau Sạch) Tại Nhà
 • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Bạc Hà
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Cà Rốt 1 Lần Ăn Mãi Không Cần Hạt Giống trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!