Đề Xuất 11/2022 # Cách Lót Bạt Trải Nền Cho Vườn Lan / 2023 # Top 14 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Lót Bạt Trải Nền Cho Vườn Lan / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Lót Bạt Trải Nền Cho Vườn Lan / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao phải lót bạt ở vườn lan? Lót bạt để làm gì? đây là những câu hỏi khi bạn tôi đến vườn ngắm lan cũng như những khách hàng thấy tôi chụp lan mà để dưới nền. Hôm nay xin chia sẻ cho mọi người cách làm cũng như công dụng của trải nền vườn

Cách lót bạt trải nền vườn lan

Điều kiện khu vực làm giàn lan phải cao hơn mặt đất tự nhiên tối thiểu 20cm. Nếu không cao hơn xung quanh giàn phải có rãnh thoát nước. Tránh trình trạng làm giàn lan vào chỗ trũng hứng nước.

Nền đất phía dưới giàn lan cần đầm chặt. Rải 1 lớp đá mi dày 5 đến 10 cm san gạt, đầm lèn cho phẳng mặt bằng. Trải căng bạt và dùng sắt 8 bẻ chữ u đóng xuống đất khoảng 50 cm xuyên qua bạt để giữ cố định bạt. Sau khi làm xong, ngồi xuống nền thử xem thế nào tiện thể nghỉ mệt rồi làm công việc khác.

Công dụng của việc lót bạt trải nền vườn lan

Bạt che cỏ (đây không phải bạt che mưa nha cả nhà) có tác dụng như sau: + Làm sạch nền. + Thu gom rác dễ dàng. + Loại bỏ nơi ẩn náu của côn trùng và nấm bệnh. + Giữ độ ẩm tốt cho vườn do hơi nước từ đất bóc lên. + Thoát nước trong đất tốt. Tránh hiện tượng bê tông hóa gây ngập úng thành phố. +…………..

* độ bền của bạt khoản mười năm. * 100 m2 khoảng 1.3 triệu.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Có Trải Bạt Nhựa / 2023

Ngày đăng: 2015-12-21 09:03:47

Việc dùng bạt nhựa dẻo (Plastic) để trồng dưa hấu, cà chua, ớt, dưa leo… rất phổ biến ở các nước trên thế giới như Đài Loan, Thái Lan, Malaysia… vì tiện lợi và hiệu quả kinh tế. Những năm gần đây đa số bà con nông dân ở các tỉnh miền Nam và miền Trung đã ứng dụng tiến bộ kỹ thuật này để trồng dưa hấu cho kết quả rất tốt.

1. Đặc tính của bạt nhựa

Vải bạt (plastic) là một loại nhựa dẻo, mỏng, một mặt có màu đen và mặt bên kia có màu trắng, tráng bạc, có chiều ngang là 0.9 m, chiều dài 400 m cuốn tròn thành một cuộn nặng khoảng 8,5 – 9 kg. Có 2 loại bạt nhựa, bạt nhựa Đài Loan và bạt nhựa Malaysia do công ty Trang Nông phân phối có thể sử dụng 2 vụ trồng. Lợi ích của việc sử dụng bạt nhựa – Tạo nhiều ánh sáng (mặt tráng bạc phản chiếu ánh sáng mặt trời) giúp cây quang hợp thuận lợi, kích thích cây phát triển mạnh. – Hạn chế được côn trùng phá hại như bọ trĩ (Thrips), sâu xanh, sâu đất… – Hạn chế được bệnh do tạo được môi trường thông thoáng, sạch sẽ, trong mùa mưa không bị đất cát dính lá làm lây lan mầm nấm bệnh. – Hạn chế được cỏ dại: hầu hết các loại cỏ dại không phát triển được do đó ít tốn công lao động làm cỏ. – Hạn chế được công lao động tưới nước, tránh bốc thoát hơi nước, phân bón, không bị xói mòn đất, trôi phân trong mùa mưa. – Tạo môi trường bên trong luống hoàn toàn tối, thuận lợi cho bộ rễ cây trồng phát triển tối đa vì khi gặp ánh sáng mặt trời, đầu rễ của cây ngưng phát triển thêm nữa. – Trồng các loại hoa màu trái vụ, nhất là vào mùa mưa. – Dễ quản lý đồng ruộng, sử dụng ít công lao động, có thể trồng trên diện tích lớn mà vẫn cho năng suất cao hơn trồng trên đất không có trải bạt.

2. Chuẩn bị đất trồng dưa hấu

Đất trồng dưa hấu trước đó phải được luân canh ít nhất là 3 vụ với lúa nước hoặc bắp… (không luân canh với cây họ bầu, bí như: dưa hấu, dưa leo, khổ qua, bí rợ, bí đao…). Trồng trong mùa mưa nên chọn đất cao, thoát nước tốt. Trồng dưa hấu có trải bạt (plastic), khâu làm đất được tiến hành thứ tự như sau: – Đất phải cày bừa tơi xốp, bón vôi 100% cả vụ vào 10 ngày trước khi bón lót. – Dùng trâu hoặc bò cày một đường cày rải phân lót (100% phân chuồng, 40-50% lượng phân hóa học cho cả vụ) sau đó cày ba đường cày lấp phân ngược chiều nhau, dùng cuốc sửa luống, mương nước cho ngay thẳng. Thường luống có chiều cao 40 cm, chiều ngang 1 m, đường mương rộng 40 cm. Kế tiếp trải bạt lên mặt luống dùng đất hoặc thẻ tre mỏng dằn bạt cho cố định để phòng gió làm bay rách bạt, dẫn nước vào mương dễ cân mực nước. – Dùng một cây đục lỗ vải bạt đường kính khoảng 7 cm, cán dài 70 cm đục dọc theo mé mương nước theo khoảng cách định trước, chiều cao các lỗ đục bằng nhau. Trồng cây ở vị trí này. – Nếu bố trí trồng với khoảng cách hàng đôi cách hàng đôi 4,5 – 5m thì yêu cầu cần khoảng 1 cuộn bạt/1000m2.

3. Ngâm ủ hạt giống dưa hấu

Tùy theo giống, lượng hạt giống cần gieo trồng từ 35-45 gram/1000m2. Trình tự ngâm ủ hạt giống như sau: – Ngâm lô hạt trong dung dịch thuốc Benlate C hoặc Funomyl. Pha thuốc trong nước theo tỷ lệ 1/1000, thời gian từ 15-30 phút. – Vớt hạt, rửa sạch ngâm trong nước từ 4 – 5 giờ. – Vớt hạt rửa sạch nhớt, để thật ráo nước. – Đổ hạt vào khăn ẩm, sạch (đã vắt kiệt nước), gói lại, cho vào bao nylon (polyethylene) cột kín miệng, chống bốc thoát hơi nước. – Ủ hạt ở nhiệt độ thích hợp nhất 300C, nếu mùa lạnh hoặc trời mưa nên cung cấp thêm nhiệt bằng cách đốt đèn. – Thời gian bắt đầu nảy mầm là từ 32 – 40 giờ sau khi ngâm hạt giống. Chọn những hạt bắt đầu nẩy mầm đem gieo ngay, những hạt chưa nẩy mầm ủ lại, gieo tiếp ở lần sau. Chú ý: Sử dụng nước ngâm ủ hạt giống không bị phèn mặn, độ pH thích hợp nhất từ 6 – 6,5.

4. Hướng dẫn kỹ thuật gieo hạt dưa hấu: Có 2 cách gieo

a) Gieo vào bầu: – Làm bầu đơn giản bằng lá chuối hoặc bao nylon có đường kính 4 -5 cm, chiều cao 8 cm. – Đất vô bầu được trộn đều giữa: đất mặt – tro trấu – phân chuồng hoai mục – lân (super lân) theo tỷ lệ 3-1-1-0,5% và trộn thêm Furadan hạt, Funomyl hoặc Thane M 80WP để phòng ngừa sâu bệnh hoặc chỉ trộn 1 loại phân vi sinh ra rễ Bảo Đắc. – Đất bầu không để bị nén chặt, úng nước và tránh đặt bầu cây con nơi râm mát làm cây mọc vươn cao và ốm yếu. Vào mùa mưa nên làm mái che cây con để phòng mưa lớn làm hư hại, sau khi mưa nên cuốn mái che ngay để cây con đủ ánh sáng.b) Gieo thẳng – Gieo hạt trực tiếp lên líp trồng có ưu điểm là tiết kiệm công lao động, cây phát triển mạnh hơn trồng bầu cây con. Tuy nhiên, mặt đất nơi gieo cần phải bằng phẳng, tơi xốp và luôn luôn đủ ẩm để hạt mầm dễ phát triển, phòng trừ sâu bệnh tốt để bảo vệ cây con ngoài đồng. – Gieo hạt nẩy mầm thẳng đứng, đầu rễ mầm hướng địa, chóp hạt ở vị trí ngang với mặt đất, rải một lớp mỏng phân chuồng hoai nhuyễn lấp hạt. Ngoài ra, gieo đủ số cây ngoài đồng, cần phải gieo thêm 10 – 15 % trên tổng số cây để dự phòng trồng dặm ngoài đồng. Cây con trong bầu cần đem trồng hoặc trồng dặm sớm để cây đỡ mất sức lúc cây đã có một lá thật (6-7 ngày sau khi gieo). Không nên trồng quá trễ (quá 10 ngày SKG) cây sẽ phát triển kém, khi trồng dặm lại những cây chết cũng không nên trồng quá trễ.

5. Khoảng cách – Mật độ

Tùy theo thời vụ (mùa mưa trồng thưa hơn), trải bạt (plastic), giống, dạng đất, yêu cầu của thị trường về độ lớn trái mà khoảng cách, mật độ trồng có thể áp dụng như sau:

6. Phân bón – Loại, lượng phân bón trung bình như sau:100kg NPK 20-20-15 + 5kg Urê và 5kg KCl cho 1.000 m2 – Hoặcsử dụng phân đơn tương đương: 33kg Urê + 44kg DAP và 30kg KCl cho 1.000 m2. – Lịch bón:

Sau khi trồng lúc cây còn nhỏ có thể tưới phân bổ sung ở gốc như DAP hoặc urê, tùy tình hình sinh trưởng mà tưới theo liều lượng phân; loại phân và số lần tưới, kết hợp sử dụng phân vi sinh Bảo Đắc ra rễ và ra lá để bổ sung phân và vi lượng cho cây dưa hấu. Cần lưu ý, khi bón phân phải cân đối NPK, nếu thừa đạm, lân, thiếu kali sẽ dẫn đến khó đậu trái, tỷ lệ nứt trái ngoài đồng cao, cây dễ bị bệnh hơn, chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng và trái không để lâu được sau khi thu hoạch, cũng như sử dụng kích thích tố hậu quả là sẽ xảy ra tình trạng giống như bón phân thừa đạm (N), lân, thiếu Kali.

Ghi chú: lượng phân bón cho dưa hấu không trải bạt cũng gần tương đương lượng phân nêu trên. Tuy nhiên mỗi lần bón cần phải bồi gốc, giữa hai lần bón có thể ngâm phân (Urê, DAP, hoặc NPK 20-20-15 tùy tình hình thừa – thiếu phân của dưa hấu) với nước pha loãng tưới gốc.

7. Hướng dẫn tưới nước cho cây dưa hấu

Dẫn nước vào mương (dùng phương pháp tưới thấm) đắp chặn 2 đầu mương, nước thấm đều vào 2 bên mô dưa hấu. Vào vụ Đông Xuân (mùa khô), tùy theo đất đai, khí hậu mà thời gian cách nhau giữa 2 lần tưới ngắn hay dài, trung bình khoảng 4-5 ngày/1 lần tưới. Phải cung cấp đủ nước điều hòa cho dưa hấu, vào mùa nắng nên tưới định kỳ. Cây dưa hấu lúc thiếu nước, lúc thừa nước sẽ phát triển kém, thường xảy ra nứt, nổ trái ngoài đồng.

8. Làm cỏ

– 10-15 ngày SKG cần phải nhổ cỏ ở lỗ trồng mọc xung quanh gốc dưa. – 20-30 ngày sau khi gieo trồng cần phun thuốc diệt cỏ Gramaxone ở lòng mương dẫn nước, dùng loa che ở đầu vòi khi phun, rà sát xuống ngọn cỏ tránh thuốc rơi dính vào dưa hấu.

9. Tỉa dây – Sử nhánh Khoảng 15 ngày SKG, tiến hành sửa dây, bắt dây dưa bò theo hàng lối và thẳng góc với líp, đồng thời tỉa nhánh ngang (dây chèo), mỗi gốc tỉa còn lại 1 thân chính và 2 nhánh ngang dài tốt nhất để sau này việc thụ phấn bổ sung và tuyển trái dễ dàng. Kết hợp chủ động loại bỏ sớm những nụ cái, trái non ở vị trí không thích hợp. Công việc này tiến hành liên tục và chấm dứt khi bắt đầu thụ phấn bổ sung.

10. Thụ phấn bổ sung và tuyển trái

– Chăm sóc tốt trà dưa để cho dưa hấu phát triển đồng đều, ra hoa đồng loạt, thụ phấn bổ sung dứt điểm nhanh và khi thu hoạch trái chín đồng loạt. – Khi trà dưa ra nụ cái thứ 3 đạt 70% và nụ cái thứ 2 đạt tỷ lệ 30% trên thân chính (khoảng 33-34 ngày sau khi gieo) nên tiến hành thụ phấn bổ sung. Thụ phấn bổ sung hàng ngày bắt đầu từ 6 giờ đến 9 giờ sáng. Thông thường, thụ phấn bổ sung kéo dài từ 5-6 ngày là chấm dứt khi hoàn tất thụ phấn bổ sung 2 trái trên dây chèo và 1 trái trên thân chính. – Sau đó tiến hành tuyển trái: trên 1 gốc, chọn 1 trái tròn đều, cuống to, nhiều lông tơ không tì vết giữ lại. Còn trái kia loại bỏ sớm.

11. Lót trái

Vào mùa mưa, sau khi tuyển cần tiến hành dùng 2 thanh gỗ tươi (nhánh cây tươi, gỗ tạp) dài 15-20cm, đường kính 2,0-2,5 cm lót trái (kê trái) để tránh trái tiếp xúc với đất ẩm làm trái bị sượng hoặc thối trái, đề phòng mối đục trái làm hư hại (trồng vùng đất mới khai hoang như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh…)

12. Thu hoạch dưa hấu:

– Ngày thu hoạch tùy thuộc vào đặc tính giống, thời tiết…

– Thông thường ở miền Nam, khoảng 25-30 ngày sau khi thụ phấn bổ sung là dưa hấu đã chín. Để cho chất lượng trái đảm bảo ngon ngọt, trước khi thu hoạch 7-10 ngày cần phải giảm, cắt nước tùy theo vùng đất. Sau đó cắt, vận chuyển nhẹ nhàng, bảo quản nơi thoáng mát.

Từ khóa: kỹ thuật trồng cây dưa hấu cho năng suất cao, kỹ thuật trồng và chăm sóc dưa hấu, quy trình trồng dưa hấu có trải bạt nhựa, mô hình trồng dưa hấu có trải bạt nhựa cho năng suất cao, trang trại sản xuất dưa hấu, mua bán giống dưa hấu, cung cấp hạt dưa hấu giống

TIN TỨC KHÁC :

Chuẩn Bị Phân Bón Lót Và Bón Lót Phân Cho Cây Bơ / 2023

1. Chọn loại phân bón lót cho cây bơ

1.1. Phân hữu cơ

Phân hữu cơ có tác dụng cải tạo đất rất tốt đặt biệt là làm cho đất tơi xốp giúp cho rễ cây phát triển tốt.

Phân hữu cơ khi bị phân giải, cung cấp cho đất 1 lượng chất dinh dưỡng. Hơn nữa trong phân hữu cơ có nhiều mùn, khi bón vào đất ngăn được xói mòn, rửa trôi chất dinh dưỡng của đất.

Trong phân hữu cơ còn có một lượng lớn vi sinh vật có lợi cho đất

Như vậy, khi sử dụng phân hữu cơ cho đất sẽ làm cho các chế độ nhiệt, nước, không khí và dinh dưỡng trong đất được điều hòa.

Có nhiều loại phân hữu cơ như phân chuồng, phân xanh, phân phế phẩm nông nghiệp, phân rác…

Loại phân sử dụng phổ biến nhất trong bà con nông dân là phân chuồng như phân trâu, bò, lợn, gà, vịt…

Trong thực tế sản xuất, việc bón lót phân hữu cơ cho cây trồng càng nhiều thì càng tốt. Đây là loại phân duy nhất dù bón nhiều cũng không gây hại cho cây mà còn bồi dưỡng và bảo vệ đất.

1.2. Phân vô cơ

1.2.1. Phân lân

Có thể chọn 1 trong 2 loại phân lân sau để bón cho phù hợp với đất hoặc cũng có thể bón thay đổi cho nhau.

* Phân lân nung chảy: bón lót phân lân nung chảy có tác dụng cung cấp lân kịp thời cho sự phát triển của bộ rễ phát triển trong giai đoạn đầu, đồng thời trong lân nung chảy có tính kiềm có tác dụng cải tạo đất chua rất tốt.

Ngoài ra trong phân lân nung chảy còn có các nguyên tố đi kèm như canxi, magiê và nhiều nguyên tố vi lượng khác.

* Phân lân supe: đây là phân dễ tiêu, có thể dùng để bón lót và bón thúc, trong phân còn có chứa nguyên tố lưu huỳnh nên bón rất tốt cho những vùng đất bị thiếu lưu huỳnh. Phân này không tốt trên đất chua.

​1.2.2. Phân đạm

Có thể sử dụng một trong hai loại phân đạm phổ biến sau đây

* Phân đạm amon sunphat (Nông dân thường gọi là phân SA): Phân có chứa 2 yếu tố dinh dưỡng rất tốt cho các loại cây trồng. Hàm lượng đạm (N) = 21%, Hàm lượng lưu huỳnh (S) = 23%.

* Phân đạm Urê: Có rất nhiều tên phân urê trên thị trường, người nông dân có thể chọn 1 trong các loại sau: urê Hà Bắc, urê Phú Mỹ, urê Cà Mau… Hàm lượng đạm (N) = 46%.

1.2.3. Phân Kali

Trên thị trường hiện nay có 2 loại phân kali là Kali clorua và Kali sun phát. Ta có thể chọn 1 trong 2 loại phân này để bón cho cây Bơ.

* Phân Kali clorua: Hàm lượng Kali (K 2O hh): 60%

* Phân Kali sun phát: Hàm lượng Kali (K 2O hh): 50%; Hàm lượng lưu huỳnh (S): 18%

Ngoài ra, còn có thể sử dụng phân hỗn hợp NPK, phân hữu cơ vi sinh, tro bếp và vôi bột để bón lót cho cây Bơ.

2. Tính toán lượng phân bón

Tùy theo diện tích đất trồng, tùy thuộc vào khả năng đầu tư của từng hộ gia đình mà cân đối để chuẩn bị lượng phân bón lót cho phù hợp.

Lượng phân cần chuẩn bị bón lót cho 1 hố trồng Bơ như sau:

+ 5 – 10 kg phân hữu cơ.

+ 0,5 – 1 kg supe lân hay phân lân nung chảy

+ 0,5 kg vôi

Nếu có điều kiện đầu tư, ta bón thêm

+ 0,2 kg đạm urê (1 kg bón cho 5 hố)

+ 0,2 kg Kali clorua (1kg bón cho 5 hố)

3. Ủ phân hữu cơ

Phân hữu cơ là loại phân quý, tăng cường dinh dưỡng, lượng mùn và vi sinh vật có lợi cho đất, có lợi cho cây. Để có phân hữu cơ hoai mục bón cho cây Bơ ta phải ủ từ phân hữu cơ tươi. Tùy vào loại phân ta có cách ủ khác nhau.

Khi ủ phân chuồng hoặc phân xanh, để làm tăng chất lượng phân ủ, ta nên ủ kết hợp với một trong các loại sau:

– Phân lân supe tỷ lệ 2- 5%;

– Phân vi sinh Sông Gianh tỷ lệ 2-3%;

– Chế phẩm EM thứ cấp tỷ lệ 1-1,5 lít dung dịch nồng độ 1-5% tưới cho 1-2 tạ phân chuồng;

– Chế phẩm Penac PR 5-10gói/tấn phân

– Chế phẩm Bio-Plant (5ml/20lit nước trộn 1 tấn phân).

Đối với phân chuồng hoặc phân xanh ta chọn một trong 2 cách ủ sau:

3.1. Ủ nổi

– Trộn đều các loại phân cần ủ với nhau

– Gom phân chất thành đống có độ cao 1,5-2m, đường kính tuỳ số lượng phân đem ủ.

– Nén chặt đống phân,

– Nhồi một ít đất với nước thành bùn nhão

– Trát một lớp bùn nhão kín toàn bộ đống phân, trên đỉnh đống phân để chừa một lỗ hình tròn có đường kính 20-25cm để tưới nước

– Che đống ủ bằng nilon hay xác hữu cơ

– Tưới nước hoặc nước dải bổ sung 15-20 ngày/lần

Sau 2- 3 tháng thì đống phân hoàn toàn hoai mục, phân tơi xốp, không có mùi hôi thối, đem bón cho cây trồng rất tốt.

Phân hữu cơ hoai mục

– Chọn vùng đất cao ráo, đào hố ủ sâu: 1,0-1,5m, đường kính hố ủ: 1,5-3m (tuỳ lượng phân cần ủ).

– Lót phần chìm của hố ủ bằng nilon hay lá chuối tươi để chống nước ngầm xâm nhập hoặc nước phân chảy đi.

– Trộn đều các loại phân với nhau;

– Cho phân xuống hố ủ

– Nén chặt đống phân;

Ủ phân xanh

– Che đống ủ bằng nilon hay xác hữu cơ;

– Tưới nước hoặc nước dải bổ sung 15-20 ngày/lần

Che đồng ủ

Sau 2-3 tháng phân hoai mục hoàn toàn.

Chất lượng phân ủ đạt yêu cầu là: phân tơi xốp, có màu nâu đen, không còn mùi hôi.

4. Bón lót

4.1. Chuyển phân ra ruộng

Phân hữu cơ bón lót được vận chuyển và đổ đống ra lô. Cần phân bố đều các đống phân trên ruộng để thuận tiện cho việc rải phân vào hố.

Phân đổ ra lô

Chú ý:

– Khi đổ phân ra vườn nên đổ phía xa trước, phía gần đổ sau.

– Nếu đổ phân ra vườn một thời gian sau mới bón thì nên che kín đống phân, để đảm bảo chất lượng phân.

Che đậy phân ở ngoài lô

Công việc bón lót phải được tiến hành trước khi trồng khoảng 1 tháng. Tuần tự các bước bón phân lót như sau:

– Đổ phân hữu cơ lên phần lớp đất mặt của 1 bên hố;

Đổ phân để trộn đất

– Kéo đất và phân lấp xuống hố

Lấp hố

– Dẫm chặt đất, phân trong hố

Dẫm chặt hố

5. Xử lý hố trồng

Để phòng trừ một số loại côn trùng trong đất phá hại cây con khi mới trồng ta nên xử lý hố trồng trước.

Côn trùng trong đất phá hại cây

* Chọn thuốc để xử lý: tuỳ vào vùng đất có nguy cơ bị loại côn trùng nào sẽ phá hại ta có thể chọn 1 trong các loại thuốc sau:

– Thuốc trừ mối

– Vôi bột: vôi bón vào đất để diệt mầm mống sâu bệnh hại trong đất, đồng thời có khả năng cải tạo độ chua của đất và chống rửa trôi, xói mòn.

Khi bón vôi nên rải đều vôi và trộn khắp hố sẽ có tác dụng tốt hơn.

– Thuốc xử lý đất Regent để xử lý hố

– Thuốc xử lý đất Furadan để xử lý hố

* Rải thuốc vào hố

Rải thuốc vào hố

Thuốc đã rải trên hố

* Lấp đất: ta lấp đầy đất lên mặt hố

Như vậy, hố trồng Bơ đã được chuẩn bị xong, chúng ta chỉ còn chờ đến thời điểm trồng.

Hố đã lấp đầy đất

100 Hình Nền Hoa Lan Đẹp Nhất, Lung Linh Nhất Dành Tặng Cho Bạn / 2023

Hoa phong lan hay còn gọi là hoa lan là loại được trồng khá phổ biến ở Việt Nam với nhiều loại khác nhau và mang những vẻ đẹp cũng độc đáo khác nhau. Hoa lan mang một vẻ đẹp hoang dại, mộc mạc của núi rừng và được coi là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, của sự kiên trì bất khuất. Từ xưa đến nay, chính vì sự sang trọng và cao quý nên hoa lan là một loài hoa được nhiều người yêu quý nhất và là nguồn cảm hứng bất tận của rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến Bộ 30 hình nền hoa lan đẹp nhất, lung linh nhất dành tặng cho bạn để bạn có thể đặt làm hình nền cho máy tính, điện thoại của mình.

Hoa lan có nhiều màu sắc đa dạng, từ trắng như ngọc tựa như ngà đến những màu sắc rực rỡ như vàng, hồng, tím, xanh… hoặc đơn sắc hoặc được kết hợp cách điệu với nhau vô cùng độc đáo. Chưa kể đến mỗi loại hoa lan lại có hình dáng, cách mọc khác nhau, tạo nên những vẻ đẹp độc nhất vô nhị khiến bao người say đắm.

Hoa lan có rất nhiều ý nghĩa. Từ thời Victoria, hoa lan được coi là món quà kì lạ và quý hiếm để thể hiện trong tình yêu, là biểu tượng cho tình yêu càng sâu đậm. Ngoài ra, hoa lan còn gắn liền với sự sinh sôi, nảy nở như người Trung Quốc quan niệm rằng hoa lan tượng trưng cho con đàn cháu đống.

Trong số muôn vàn loại hoa, hoa lan chiếm một vị trí đặc biệt, được coi là loại hoa sang trọng và quyền quý mà lại không nhuốm bụi trần, nhuốm những thứ phù hoa tầm thường khác. Nó còn là một trong những loài hoa lôi cuốn và quyến rũ nhất. Do đó, hoa lan trở thành một sự lựa chọn đặc biệt khi bạn muốn làm quà tặng để thể hiện tình cảm với những người quý giá trong cuộc sống của bạn. Sự tinh tế, nhẹ nhàng mà không kém phần quyến rũ và huyền bí của hoa lan sẽ làm cho những người nhận được món quà này thích thú và ấn tượng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Lót Bạt Trải Nền Cho Vườn Lan / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!