Đề Xuất 6/2023 # Cách Kích Chồi Mầm Cây Hoa Hồng Lên Tua Tủa Cho Hoa Nở Đúng Dịp Tết # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Kích Chồi Mầm Cây Hoa Hồng Lên Tua Tủa Cho Hoa Nở Đúng Dịp Tết # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Kích Chồi Mầm Cây Hoa Hồng Lên Tua Tủa Cho Hoa Nở Đúng Dịp Tết mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây hoa hồng là cây trồng mà được nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp tinh tế, uyển chuyển, sang trọng, kiêu xa,… nó hội tụ những nét đẹp của nhiều loại hoa mà mang trong mình. Tuy nhiên để cho cây hoa hồng có được vẻ đẹp tinh tế đó, thì đòi hỏi người trồng chăm sóc cây hoa thật tỉ mỉ và chính xác.

Chăm sóc cho cây hoa bật mầm, chồi tua tủa

1. Kỹ thuật tạo đất tơi xốp cho cây hoa hồng khỏe mạnh

– Để cây hoa hồng có thể sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, cây cho ra lộc đỏ nhiều người trồng cần nắm rõ được sự sinh trưởng và nhu cầu dinh dưỡng cũng như kỹ thuật chăm sóc cho cây hoa hồng. Chính vì vậy, chăm sóc cây hoa hồng tại nhà hay ở những khu vườn trồng hoa, đồi cần phải chăm sóc tỉ mỉ và cần nhiều công sức đối với cây hoa hồng.

– Yếu tố đất trồng cây hoa hồng là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự sinh trưởng, phát triển của cây hoa hồng, cũng như năng suất chất lượng khi cây hoa hồng cho ra hoa có to đẹp hay không.

– Biện pháp cải tạo đất tơi xốp cũng là một trong những biện pháp xử lý giúp cây hoa sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, cây có bộ rễ chắc khỏe, cây ít bị sâu bệnh hại tấn công. Hoa hồng cần đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoát nước tốt giúp cây phát triển.

– Trồng cây hoa hồng trong chậu cần chú ý đến việc lựa chọn giá thể trồng cây, nó quyết định đến sự phát triển khỏe mạnh của cây. Cần chuẩn bị giá thể trồng phù hợp với từng loại giống cây hoa hồng.

2. Kỹ thuật cắt tỉa cành hoa hồng

– Việc cắt tỉa cho cây hoa hồng rất quan trọng, bởi nó là một trong những yếu tố quyết định cây hoa hồng có bộ tán đẹp hay không? Có nhiều chồi nhánh hay không? Có nhiều hoa hay không? Đối với cây hoa hồng.

– Nên cắt tỉa cành hoa hồng sau khi cây hoa đã cho hoa tàn, cắt tỉa một cách đồng loạt để giúp cho mầm, chồi ra đồng loạt. Cắt tỉa những bông hoa tàn từ 2-3 mắt lá.

Cắt tỉa cành kích thích hoa hồng bật chồi

– Lưu ý: Không nên cắt sát cành hoa sát với bông hoa, sẽ khiến mầm, chồi mới ra rất nhỏ và yếu. Việc cắt gần hay cắt xa cũng là yếu tố quyết định đến việc cây hoa hồng ra sớm hay muộn để có thể điều chỉnh cây.

3. Cung cấp dinh dưỡng cho cây hoa hồng

– Khi chăm sóc cây hoa hồng bạn cần chú ý đến thời giăn bón phân cung cấp dinh dưỡng cho cây hoa hồng giúp cây phát triển đồng đều. Không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, cần cung cấp đúng-kịp-đủ lượng phân bón cần thiết cho cây.

+ Đúng loại phân bón nhu cầu cho cây theo từng giai đoạn sinh trưởng cho cây.

+ Kịp thời bón phân cho cây hoa hồng. Tùy thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của cây hoa hồng mà bón phân đúng lúc cho cây phát triển.

+ Đủ: cần cung cấp đủ lượng phân bón cần thiết cho cây hoa hồng, không thừa, không thiếu phân.

– Cung cấp dinh dưỡng cho cây hoa hồng vào đúng thời điểm là điều quyết định đến chất lượng hoa và sự bật mầm, chồi của cây hoa hồng.

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cây hoa hồng bật mầm tua tủa

– Khi chăm sóc cây hoa hồng bạn cần chú ý đến đặc điểm hình thái bên ngoài của cây thường xuyên, khi cây thiếu dinh dưỡng sẽ cho thân cây gầy, cao, lá có màu xanh nhạt lúc này cây hoa hồng cần bổ sung dinh dưỡng cho cây. Lúc này bạn nên bổ sung thêm phân bón lá cho cây kết hợp với gốc định kỳ 1 tháng/lần.

4. Sử dụng phân bón giúp cây hoa hồng bật mầm chồi

– Qua tìm hiểu và thực nghiệm với một số vườn cây hoa hồng chúng tôi nhận thấy rằng Cytokinin 6BA là một hoạt chất giúp phân hóa các tế bào mầm hoa, kích thích cây ra chồi, mầm hoa và đánh thức mắt ngủ của cây hoa hồng. Giúp cho các chồi, mầm hoa to mập, hoa nở đúng điều kiện mong muốn của người trồng. Hoa nở bông to, đều màu và cánh hoa dày mịn.

Sự khác biệt giữa cây hoa hồng sử dụng Cytokinin 6BA

– Bạn có thể sử dụng với nồng độ dung dịch phun 40-50ppm. Hòa 2g Cytokinin 6BA với 1g K2CO3 (hoặc thuốc muối Nabica) cho vào 1 lít nước khuấy cho đến khi tan hết. Sau đó bổ sung nước vào đủ 40-50 lít nước, khuấy đều đến tan hết. Phun 1 lần duy nhất vào giai đoạn đầu để kích chồi mầm.- Tuy nhiên đặc tính của Cytokinin 6BA là không tan trong nước chính vì vậy khi pha dung dịch cần pha với dung môi để hòa tan hoàn toàn.

Nguồn: Admin tổng hợp LP

Cách Kích Thích Hoa Lan Nở Đúng Dịp Tết Nguyên Đán

Hoa lan nở vào dịp tết thì còn gì vui hơn đúng không các bạn. Qua một năm miệt mài chăm sóc, sẽ tuyệt vời hơn khi những giò lan yêu thích được khoe sắc đúng ngày Tết Nguyên Đán – ngày hội lớn nhất trong năm. Cùng Lan Tự Nhiên chúng ta đi tìm hiểu thời gian nở hoa và cách kích hoa lan nở đúng tết nhé

Lịch kích hoa tết cho các loại lan cơ bản

1. Lan Hoàng Thảo: – Thời gian hoa nở:50 ngày – Thời gian kích hoa tết: 10-15/11 (âm lịch) 2. Lan Thủy Tiên (Kiều): – Thời gian nở: 45 ngày – Thời gian kích hoa tết: 10-15/11 (âm lịch) 3. Lan Báo Hỷ: – Thời gian hoa nở: 40-45 ngày – Thời gian kích hoa tết: 10-15/11 (âm lịch) 4. Lan Dendro: – Thời gian hoa nở: 65-70 ngày – Thời gian kích hoa: 25-30/10 (âm lịch) 5. Lan Phi điệp (giả hạc) -Thời gian hoa nở: 65-70 ngày -Thời gian kích hoa tết: 15-20/10(âm lịch) 6. Lan Vũ nữ – Thời gian hoa nở: 75 ngày – Thời gian kích hoa tết: 5-15/10 (âm lịch) (cắt nước 10 ngày) 7. Lan Mokara: – Thời gian hoa nở:2-3 tháng (loại hoa ngắn:2.5 tháng) – Thời gian kích hoa: Đầu tháng 10(âm lịch) 8. Lan Catleya – Thời gian nở: 4-5 tháng kể từ khi mắt ngủ nứt – Thời gian kích chồi thứ 3,4 lên tới 2-3 cm 9. Lan Ngọc Điểm (nghinh xuân): – Thời gian nở: 90-120 ngày (miền bắc khoảng 120 ngày) – Thời gian kích: tháng 9 (âm lịch) 10. Lan Hồ điệp – Thời gian nở: 2 tháng từ khi nhú nụ – Thời gian kích: giữa tháng 9 (âm lịch)

Hướng dẫn dùng thuốc kích cho hoa nở đúng tết

Thuốc sử dụng để kích hoa ở đây mình dùng Keiki Duy nha các bạn. Đầu tiên để hoa lan có sức nở đúng dịp tết chúng ta cần phải chọn ra những giò lan khỏe mà bạn muốn kích hoa. Phun 3 lần phân 6-30-30 ( liều 2gr/L) + Canxi – Bo ( 1gr/L) + B.1.3.6 ( 1gr/L), cách nhau 3 ngày, sau đó xử lí bằng thuốc kích.

Cách làm cụ thể các bạn xem hướng dẫn sau nhé. Tỉ lệ ra hoa đúng Tết sẽ đạt > 80% nếu các bạn áp dụng đúng cho mỗi loại.

a. Kích hoa tết đối với dòng lan Dendrobium:

– Trước khi phun tưới nước sơ qua để chống sốc và giúp cây giãn nở tế bào để dễ hấp thu thuốc. – Pha Keiki Duy Spray ( liều 10ml/L), cho vào bình phun, vặn béc phun thật nhuyễn. – Đối với Dendo màu, phun đều lên phần ngọn. – Đối với Dendro nắng, Dendro Lông ( Dawn Maree ), Và các loại đa thân khác, phun đều lên phần thân lá của 50% phía ngọn của cây.

– Tiêm: dùng mũi khoan nhỏ khoan 1 lỗ vào vị trí thân gần ngọn. Dùng kim tiêm rút Keiki Duy Pro và bơm vào lỗ khoan.

b. Kích hoa tết cho các loại lan Đơn Thân như Monkara, Vanda, Ngọc Điểm, Giáng hương … Xử lí tương tự như đối với Dendrobium Nắng.

c. Đối với lan Thuỷ Tiên ( Kiều), có 2 cách xử lí kích hoa như sau: – Phun: phun Keiki Duy Spray vào phần thân phía ngọn của cây. – Tiêm: dùng mũi khoan nhỏ khoan 1 lỗ vào vị trí gần mắt ngủ hoa ở ngọn thân. Dùng kim tiên rút thuốc Keiki Duy Pro, bơm vào lỗ khoan. Để ráo và bôi keo liền sẹo.

d. Đối với lan Thân Thòng: có thể dùng 2 cách phun hoặc tiêm như trên.

Chú ý trong thời gian kích hoa tết mình không nên tưới nhiều nước. Nhất là đối với dòng lan phi điệp

Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Mùa Đông Để Hoa Nở Đúng Dịp Tết

Hướng dẫn các bước chăm sóc hoa hồng mùa đông để hoa nở đúng dịp tết cho bạn chơi hoa. Chăm sóc cây hoa hồng vào mùa đông như thế nào?

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng mùa đông

Tưới nước cho hoa hồng trồng chậu

Nước là yếu tố không thể thiếu với bất cứ loại cây trồng nào. Tùy từng loại cây sẽ có nhu cầu tưới nước khác nhau. Riêng đối với hoa hồng trồng chậu không cần tưới quá nhiều nhưng phải đủ cây mới phát triển tốt. Cũng cần phân loại các kiểu trồng để tưới nước một cách hợp lý.

Cây hoa hồng cần đủ nước để lá quang hợp, nếu cây khô thiếu nước sẽ xuất hiện nhện đỏ hại cây, vàng lá và rụng lá. Do đó cần phải tưới thường xuyên mỗi ngày 1 lần đối với hoa hồng trồng dưới đất còn trồng chậu cần 2 lần/ngày. Cần hạn chế tưới nước vào buổi tối vì nước sẽ đọng trên lá cây khiến lá cây dễ bị nấm bệnh.

Cung cấp dinh dưỡng cho hoa hồng trồng chậu

Dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng tiếp theo khi trồng cây hoa hồng cần phải biết. Có dinh dưỡng mới giúp cây phát triển tốt, cho ra nhiều hoa, hoa có to và rực rỡ hay không đặc biệt là khi bạn trồng hoa hồng trong chậu. Vì thế khi cây có biểu hiện gầy, cao, lá không xanh đậm chính là lúc cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cây. Lúc này hãy kết hợp phân bón lá và bón gốc xen kẽ, định kỳ 1 tháng 1 lần.

Khi cây ra ngọn, lá non bón bổ sung phân hạt Dynamic, phân dơi quanh gốc cây rồi tưới nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng. Ngoài ra cũng cần pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tưới lên lá thân và gốc.

Thời điểm cây nhú nụ hoặc chuẩn bị nở hoa bón thêm kali sẽ giúp hoa có màu sắc đặc trưng đậm đà. Nhưng lưu ý lúc cây ra hoa không tưới phân vì sẽ làm hỏng hoa.

Điều quan trọng khi chăm sóc cây hoa hồng vào mùa đông đó là khi bón phân cho hoa hồng cần quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây hoa hồng cho nhánh ốm yếu vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.

Cắt tỉa cành cho cây hoa hồng trồng chậu nở hoa đúng dịp Tết

Trồng cây hoa hồng thì việc cắt tỉa cực kỳ quan trọng giúp hoa nở to, mập và tươi lâu. Đặc biệt khi chăm sóc cây hoa hồng mùa đông thì lại càng phải làm. Do đó cần thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh đã già, cành yếu, không cần thiết, tạo tán cho cây, để kích thích cho cây ra nhiều mầm, ngọn của các mầm chính là nụ hoa.

Tuy nhiên cần lưu ý trước khi cắt cành 3 ngày ta cần bón phân NPK. Sau khi cắt cành, bón phân xong cách bốn ngày phun thuốc dưỡng rễ, dưỡng chồi một lần, cho đến khi cây hoa hồng lên chồi đỏ. Sau đó ta phun kali sữa dưỡng hoa to cho cây hoa hồng.

Cách cắt tỉa như sau: Mỗi cành cắt bỏ từ 4 – 6 mắt lá, tính từ ngọn xuống phía gốc. Nếu cắt gần ngọn hơn thì hoa hồng cho ra hoa sớm hơn và ngược lại. Nếu cây hoa hồng có ít lá thì dùng cọc để buộc níu những cành thấp hơi trĩu xuống dưới trong 30 – 40 ngày, làm cho các cành tược mới sẽ mọc ra để cho hoa. Những giống có đặc điểm khi cành vươn dài mới ra hoa thì cần cắt cành trước Tết khoảng trên dưới 1,5 tháng là được.

Hướng Dẫn Chăm Sóc Hoa Hồng Nở Đúng Dịp Tết

Bón phân và chất dinh dưỡng

Sau tưới nước, thì bón phân là yếu tố cũng rất quan trọng để có thể kích thích cho hoa hồng nở đúng lúc bạn mong muốn. Được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, hoa hồng sẽ có ra hoa đẹp và đúng thời điểm. Vì thế khi thấy cây gầy, cao, lá không xanh đậm thì ngay lập tức bạn cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây. Lúc này hãy kết hợp phân bón lá và bón gốc xen kẽ, định kỳ 1 tháng 1 lần.

Thời điểm cây bắt đầu ra nụ hoặc trước khi đơm hoa thì bạn nên bổ sung thêm kali sẽ giúp hoa có màu sắc đặc trưng đậm đà. Tuy nhiên, khi cây đã ra hoa thì bạn không nên tưới Kali nữa vì sẽ làm hoa bị cháy.

Khi bón phân cho hoa hồng cần quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây hoa hồng cho nhánh ốm yếu vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.

Tỉa cành

Dụng cụ tỉa cành

Việc cắt tỉa cành là yếu tố quyết định đến chất lượng của bông hoa hồng nở khi ra hoa. Bạn cần phải chú ý thường xuyên cắt bỏ những cành già, cành yếu hay những cành có biểu hiện sâu bệnh. Đặc biệt, bạn cũng nên tỉa đi những nụ hoa nhỏ, xa đầu cành hoa để tập trung chất dinh dưỡng cho những nụ hoa chính, giúp hoa hồng to và đẹp hơn khi nở.

Cách cắt tỉa như sau: Mỗi cành cắt bỏ từ 4-6 mắt lá, tính từ ngọn xuống phía gốc. Nếu cắt gần ngọn hơn thì hoa hồng cho ra hoa sớm hơn và ngược lại. Nếu cây hoa hồng có ít lá thì dùng cọc để buộc níu những cành thấp hơi trĩu xuống dưới trong 30-40 ngày, làm cho các cành tược mới sẽ mọc ra để cho hoa. Những giống có đặc điểm khi cành vươn dài mới ra hoa thì cần cắt cành trước Tết khoảng trên dưới 1,5 tháng là được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Kích Chồi Mầm Cây Hoa Hồng Lên Tua Tủa Cho Hoa Nở Đúng Dịp Tết trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!