Cách Gieo Hạt Rau Muống Tại Nhà Đơn Giản

Xem 6,435

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Gieo Hạt Rau Muống Tại Nhà Đơn Giản mới nhất ngày 16/05/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,435 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Rau Muống Tại Nhà Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Muống Tại Nhà Đạt Hiệu Quả Cao
 • Cách Trồng Rau Muống Thủy Canh Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Rau Muống Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Rau Muống Vừa Sạch Vừa Non Mơn Mởn
 • – Hạt giống rau muống

  – Thùng xốp: Đường kính khoảng 30cm, sâu 30cm, có đục sẵn lỗ thoát nước để nước thừa có đường thoát ra ngoài khi tưới nước quá nhiều.

  – Đất trồng: Rau muống là loại ưa nước nên cần chuẩn bị loại đất giữu nước tốt. Nên bón lót để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây.

  – Phân bón.

  – Bình tưới nước.

  Bước 2: Gieo hạt rau muống

  – Hạt giống rau muống rất dễ nảy mầm nhưng tỷ lệ không cao, chỉ khoảng 50 – 60%, thời gian nảy mầm tương đối lâu. Do đó, để hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao hơn, nên tiến hành ủ hạt giống theo các bước như sau:

  + Ngâm hạt rau muống trong nước pha theo tỷ lệ 2 sôi + 3 lạnh.

  + Sau khi ngâm từ 3 – 6h, vớt ra ủ bằng khăn giấy có thấm nước từ 6 – 10h.

  + Để hạt rau muống khô ráo sau khi ủ.

  – Đổ đất đã chuẩn bị vào thùng xốp sao cho bề mặt đất cách mặt thùng 3 – 4 cm. Dùng bình tưới nước tưới ẩm toàn bộ đất trồng.

  – Rải hạt rau muống thành hàng cách nhau 10x15cm. Hạt rau muống nằm sâu dưới mặt đất từ 0.5 – 1cm. Dùng lưới đen, tấm giấy hoặc bao ni-long (đục vài lỗ nhỏ để thoát khí) lên trên thùng xốp để giữ độ ẩm, nhiệt độ luôn luôn ổn định. Đặt thùng xốp vào chỗ mát, tưới nước 2 lần/ngày.

  Bước 3: Chăm sóc rau muống

  – Khi hạt rau muống ra được 2 – 3 cặp lá rồi mới đem cây ra ngoài có ánh nắng.

  – Bón phân bổ sung:

  + Bón lần 1: Khi cây ra được 2 – 3 cặp lá tiến hành bón bổ sung đạm và lân để tránh hiện tượng rau muống vàng lá, nhạt màu.

  + Bón bổ sung vintamin: Sau khi bón phân lần 1, tiếp tục bón thêm phân bón lá vitamin như B1, rong biển, atonik… để giúp rau muống có sức đề kháng với sâu bệnh.

  + Bón phân lần 2: Cách lần 1 từ 10 – 15 ngày, bón bổ sung phân NPK hoặc phân DAP. Tưới đều trên thân lá gốc cây rau muống lúc chiều mát , sáng hôm sau nhớ tưới xả lại.

  + Bón phân sau khi thu hoạch lần đầu: Sau khi thu hoạch rau muống cần cắt ngang gốc, chừa lại gốc khoảng 2- 3 cm để cây nhú mầm non. Sau 7 -10 ngày bón phân ra rễ và mầm chồi để kích thích rau muống mau cho ra lá mới. Tiếp tục bón phân như lần 1 và 2.

  Bước 4: Thu hoạch rau muống

  – Thu hoạch lần 1: Khoảng 40 – 50 ngày gieo có thể thu cắt rau muống đợt đầu tiên. Hay khi rau muống đạt độ cao khoảng 35 – 40 cm là thu hoạch được.

  – Thu hoạch lần 2: sau khi thu hoạch lần 1 và bón phân bổ sung khoảng 20 – 25 ngày.

  – Nếu chăm sóc cây rau muống tốt và đầy đủ dinh dưỡng thì có thể thu hoạch 5 – 6 đợt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Rau Muống Trên Đất Cạn
 • Cách Trồng Rau Muống Và Kỹ Thuật Trồng Rau Muống
 • Cách Trồng Rau Muống Baby Tại Nhà
 • Cách Trồng Rau Muống Hạt Trong Thùng Xốp Tại Nhà Cực Dễ
 • Cách Trồng Rau Muống Tại Nhà
 • Bạn đang xem bài viết Cách Gieo Hạt Rau Muống Tại Nhà Đơn Giản trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!