Cách Chăm Sóc Xương Rồng Bánh Sinh Nhật Luôn Khỏe Đẹp

Xem 3,663

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chăm Sóc Xương Rồng Bánh Sinh Nhật Luôn Khỏe Đẹp mới nhất ngày 25/07/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cây Xương Rồng Bánh Sinh Nhật
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Cây Trạng Nguyên
 • Chăm Sóc Mai Chiếu Thủy Ra Hoa Đúng Tết?
 • Cách Điều Khiển Mai Chiếu Thủy Ra Hoa Vào Dịp Tết
 • Cây Mít Thái , Kỹ Thuật Trồng Mít Thái , Cây Giống Mít Thái Siêu Sớm
 • Cách chăm sóc xương rồng bánh sinh nhật luôn khỏe đẹp

  Đất trồng:

  Cũng giống như nhiều loại cây xương rồng khác, xương rồng bánh sinh nhật chịu hạn tốt nhưng không phải loại đất nào cũng phù hợp. Đất trồng cây phải thoáng khí, tơi xốp và thoát nước tốt. Các bạn có thể tạo ra loại đất này bằng cách trộn thêm sỏi 10%, cát 10%, tro 50%, xỉ than đập vụn 20%, còn lại thêm đất trồng.

  Tiếp theo là chọn chậu trồng cây bởi chậu ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây. Ví dụ những cây phát triển về bề ngang thì bạn nên chọn những loại chậu rộng còn những cây phát triển theo chiều cao thì cần chọn chậu có chiều dáng sâu. Đối với loại cây xương rồng bánh sinh nhật thì bạn nên chọn loại chậu rộng để cây có thể phát triển một cách toàn diện.

  Cũng giống như nhiều loại cây xương rồng khác, xương rồng bánh sinh nhật chịu hạn tốt

  Xương rồng bánh sinh nhật ưa nắng và có thể chịu được ánh nắng trực tiếp, tuy nhiên không phải vì thể mà bạn để cây ngoài nắng gắt liên tục nhiều ngày hoặc phơi cây vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm như giữa trưa hè. Do vậy cần để cây ở có ánh sáng vừa đủ để cây phát triển tốt nhất, cũng tránh đặt cây chỗ thiếu sáng sẽ khiến cây có biểu hiện thưa gai, thiếu sức sống.

  Nếu bạn để cây ngoài trời nắng thì có thể tưới 2 – 3/ tuần. Còn đối với cây không tiếp xúc nhiều với ánh nắng thì có thể tưới 1 -2 lần/ tuần. Chú ý tưới càng xa gốc càng tốt, hạn chế để nước đọng lại trên lá khiến cây bị úng.

  Chú ý tưới càng xa gốc càng tốt, hạn chế để nước đọng lại trên lá khiến cây bị úng

  Một số lưu ý khác khi chăm sóc cây xương rồng bánh sinh nhật:

  Để cây xương rồng bánh sinh nhật nở hoa, bạn cần phải cung cấp đủ ánh sáng cho nó. Nếu cây xương rồng bánh sinh nhật ở nhà của bạn đang được đặt ở một vị trí mát, nhất định bạn phải đưa nó ra ngoài, nơi mà có ánh sáng mặt trời tối thiểu nhất chiếu sáng được 4 giờ nắng mỗi ngày.

  Một trong những nguyên nhân cây không ra hoa là do bạn bón phân quá nhiều đạm. Xương rồng bánh sinh nhật chỉ có thể ra hoa khi đạt đến thời kỳ sinh sản, có loại cây chỉ mấy tháng đã ra hoa nhưng lại có loại lên tới vài năm, mấy chục năm. Nếu trước đó mà bạn lỡ tay bón phân lân quá nhiều thì cây cũng không thể ra hoa như ý của bạn được.

  Để cây xương rồng bánh sinh nhật nở hoa, bạn cần phải cung cấp đủ ánh sáng cho nó

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xương Rồng Bánh Sinh Nhật
 • Tả Người Thân Đang Làm Việc (Tả Ông Đang Chăm Sóc Cây)
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mít Ruột Đỏ
 • Cây Mít Ruột Đỏ Giống. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây
 • Cây Xấu Hổ (Mắc Cỡ, Trinh Nữ)
 • Bạn đang xem bài viết Cách Chăm Sóc Xương Rồng Bánh Sinh Nhật Luôn Khỏe Đẹp trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv