Đề Xuất 2/2023 # Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đang Nụ Đang Hoa # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đang Nụ Đang Hoa # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đang Nụ Đang Hoa mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan hồ điệp đang hoa

Đâu tiên, khi mua về hoặc mang từ vườn vào, ta đặt hoa trong chỗ mát, tránh ánh nắng mặt trời. Không để lan hồ điệp chỗ nhiều gió cũng làm hoa mất nước và dễ rụng hoa.

Đặt lan hồ điệp chỗ mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

Ta cũng không nên tưới nước qua nhiều hoặc tưới quá ít, tưới ở mức trung bình. Bạn tưới nhiều làm hoa nở nhanh cũng mau tàn.

Mình nghĩ chúng ta cũng không nên phun thuốc diệt nấm, diệt khuẩn ở giai đoạn này. Các loại thuốc này làm hoa nóng làm cây nóng. Hoa dễ rụng, mau tàn.

Các bạn cũng không nên bón phân, nhất là phân NPK nhiều đạm. Bón nhiều đạm sẽ kích thích cây ra mầm, sản sinh cây con. Như thế hoa sẽ mau tan để sinh mầm. Giai đoạn này chúng ta chỉ bón các loại vi trung lượng như: sữa Thái, Canxi bo. Các loại nguyên tố, khoáng chất này làm hoa ra màu sắc sặc sỡ, cuốn hoa cứng, khó bị rụng.

Đây là thời điểm cây cần bổ sung vi lượng

Khi hoa đang nụ

Mình xin chia sẻ trước 1 điều, so sánh giữa cây bạn trồng ở vườn ra vòi hoa, ra hoa so với 1 cây bạn mua về. Cây trồng ở vườn đương nhiên sẽ ra hoa lâu tàn hơn, màu sắc đẹp hơn. Rồi hoa cũng bền hơn nữa, ta chưng được lâu hơn.

Lan hồ điệp do chính bạn trồng sẽ khỏe hơn, hoa nở lâu tàn hơn

Khi cây đang ra nụ, nếu muốn kìm hãm thời gian lan hồ điệp ra hoa lại, các bạn đặt cây vào chỗ mát, tránh ánh sáng mặt trời. Nếu bạn muốn lan hồ điệp ra hoa nhanh, bạn làm ngược lại, đem lan hồ điệp đặt nơi ấm hơn, nhiều ánh sáng thêm tí. Ánh sáng, nơi ấm áp sẽ là lan hồ điệp mau ra hơn.

Thời gian này, bạn cũng không cần bón phân. Hoặc các bạn có thể sử dụng phân NPK 6-30-30. Lân, kali sẽ giúp hoa ra màu sắc sặc sỡ, được to hết cỡ. Bạn cũng có thể dùng thuốc Vi Trung lượng. Loại thuốc này tuy ít dùng, nhưng có tác động quan trọng, lan hồ điệp có những chất này mới ra hoa, màu sắc sặc sỡ. 

Về phân tưới nước, các bạn muốn hoa nhanh ra hơn tí thì các bạn tưới thêm nước. Còn các bạn muốn kiềm hoa lại hoa lại, các bạn tưới ít nước vào.

Vào giai đoạn này, các bạn cũng không cần phun thuốc diệt nấm, diệt khuẩn. Cứ để cây phát triển bình thường. Bạn phun thuốc này vô tình làm nụ khô héo, rụng nụ, rất phí công mình chơi hoa.

Nhưng chúng ta có thể phun thuốc diệt hoặc xu đuổi côn trùng như kiến, nhện. Mình phải bảo vệ hoa, đây là phút 90 rồi, hihi.

Chúng ta sử dụng bình xịt như thế này là được rồi

Việc chăm sóc lan hồ điệp không quá khó khăn, ta chỉ cần chú ý, quan sát cây hằng ngày là được.

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đang Ra Hoa

Tưới nước

Độ ẩm

một trong những chú ý quan trọng nữa tại bí quyết săn sóc hoa Lan đó là ánh sáng. đây là nhu cầu thiết yếu cho sự sinh trưởng và ra hoa của Lan hồ Điệp. Đối với những chậu Lan mới trồng, bạn cần phải làm lưới che hai lớp. Vì ánh sáng sủa mạnh sẽ gây héo lá, giảm sức sống , hạn chế kỹ năng ra hoa. Sau khi cây đã khởi đầu sinh trưởng tốt, bạn chỉ nên giữ lại một lớp lưới che. Để cây có đủ ánh sáng sủa cho quang hợp. đôi khi, bạn cũng có khả năng sử dụng vải ướt lau bụi trên lá. Vì lớp bụi có khả năng ngăn cản lá đón nhận ánh sáng sủa.

3 cung cấp dưỡng chất cho hoa

nếu như ứng dụng trọn vẹn các kỹ thuật trong bí quyết săn sóc hoa Lan thì độ bền hoa có thể đạt từ 8. – 10 tuần, có khi lên đến 12 tuần. Thời gian thưởng hoa sẽ lâu hơn rất nhiều so với khi không có kỹ thuật chăm sóc hoa Lan đúng cách.

Đối với các ai tinh tế sẽ nhận thấy Lan hồ Điệp là một trong các loại hoa lâu tàn. đây là đặc điểm tượng trưng cho sự gắn kết, thắt chặt mối quan hệ. Bởi thế, tại các dịp quan trọng như thăng chức, chúc mừng sinh nhật, tân gia,… người ta thường chọn một chậu Lan đại dương Điệp. Để làm hoa chúc mừng như một món quà không tỳ vết, gửi gắm trọn vẹn bao tâm tình.

Nói chung là

có thể thấy việc săn sóc Lan hồ Điệp không quá khó. Chỉ cần chú ý một số kỹ thuật bé dại trong bí quyết săn sóc hoa Lan là bạn đã có một chậu Lan biển Điệp rực rỡ và bền lâu. nhưng mà tại nhịp sống bận bịu hiện nay, không phải ai cũng có nhiều thời gian để chăm chút tỉ mỉ cho các chậu hoa Lan.

, bí quyết đơn giản nhất để có ngay một chậu Lan biển Điệp đang khoe sắc không gì khác là đến trực tiếp những shop hoa tươi uy tín xác định, hoặc sử dụng các dịch vụ mua hoa Trực tuyến, điện hoa 24h ví dụ như chúng tôi (trang website đặt hoa chính thức của thương hiệu Dalat Hasfarm), để được giao hoa tận nhà. những cửa hàng hoa tươi uy tín này không chỉ đem lại cho bạn các chậu hoa hài lòng. Mà họ còn tư vấn cụ thể về kỹ thuật chăm sóc Lan biển Điệp. Để bạn có thể kéo dài thời gian trang trí và thưởng thức hoa.

Nguồn: shop.dalathasfarm.com

Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Khi Hoa Tàn Và Đang Ra Hoa

Cách chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

Đối với lan Hồ Điệp thì bạn không nên chờ hoa nở hết mới bắt đầu chăm sóc, mà thời điểm tốt nhất là khi hoa tàn 2/3 thì bạn tiến hành cắt bỏ, nếu không chất dinh dưỡng tiếp tục nuôi hoa sẽ khiến cây bị yếu dần đi. Nếu những chậu lan có nhiều cành thì bạn cần tách ra riêng để chăm sóc chúng trong điều kiện tốt nhất.

Để lan ra hoa lâu cần chăm sóc lan hồ điệp sau khi hoa tàn

Kỹ thuật cắt hoa

Bạn tìm mắt ngủ cuối cùng trên cành hoa, sau đó thì cắt trên đó khoảng 3cm để tránh đoạn bị thối vào thân cây. Còn những mắt ngủ còn lại sẽ tiếp tục nở hoa sau 1-2 tháng chăm sóc lại. Lưu ý, bạn nên dùng bông chấm thuốc antonic kẹp vào mắt ngủ, sau đó bọc kín lại khoảng 1 tuần thì mở ra.

Bên cạnh, bạn chỉ nên chừa lại những lá lan còn tươi, cắt bỏ những lá vàng, nấm bệnh, nên dùng kéo hoặc dao lam sắc để cắt cho thật ngọt.

Phần gốc rễ lan

Chất trồng lan

Chất trồng cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu ý, bạn nên rải lớp sỏi dưới đáy chậu để tránh bị úng cây, sau đó trồng cây vào phần xơ dừa mới vào khoảng 2/3 bộ rễ. Bạn nên dùng xốp để giữ chặt cây trong chậu, tránh lung lay làm ảnh hưởng đến bộ rễ cây.

Sau khi trồng lại khoảng 1-2 tháng, cây đã bắt đầu phát triển ổn định thì bạn có thể chăm sóc lại bình thường. Khi tưới nước bạn nên dùng tay thử độ ẩm của đất, chỉ nên tưới khi đất đã khô, không nên tưới nước quá nhiều sẽ dễ gây úng cây.

Ánh sáng

Để lan Hồ Điệp trắng phát triển tốt và sớm ra hoa trở lại thì cây phải được cung cấp đủ ánh sáng, không nên để ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Tốt nhất nên đặt cây ở chỗ có ánh sáng buổi sớm và tránh ánh nắng gây gắt buổi trưa sẽ gây cháy lá, thân cây.

Cách chăm sóc lan hồ điệp đang ra hoa

Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất cho hoa lan hồ điệp đang ra hoa là từ 21- 32oC . Bạn tuyệt đối không để nắng trực tiếp vào lá, nếu không lá sẽ bị vàng cháy và sẽ nhanh tàn.

Nên chăm sóc hoa lan hồ điệp khi đang ra hoa đúng cách

Lưu ý khi tưới nước : Không được tưới phun lên cánh hoa, làm vậy hoa dễ bị đốm và nhanh tàn, vì thế ta nên tưới cây vào gốc, nếu lá bị ướt nên dùng quạt cho khô trước khi trời tối, vì nước đọng trên lá sẻ dể làm cho lan Hồ Điệp bị thối lá…

Định kỳ 1 Tuần, quý khách nên tươi thêm dinh dưỡng cho cây như phân Rông biển 1 gói nhỏ pha với 32 lít nước, hay B1 30ml/20 lít nước và phân 20-20-20 10g/20 lít nước để cây khỏe mạnh, hoa lâu tàn hơn.

CÔNG TY CP XNK HOA LAN 360

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P. 2, Q. Tân Bình, TP. HCM (Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ) Chi nhánh: Lô C Hồ Thị Kỷ, P. 1, Q. 10, TP. HCM Điện thoại: (028)22 298 398 – 0936 65 27 27 – 0977 301 303 Mail: [email protected] Website: chúng tôi hoalan360.com

Cách Chăm Sóc Phong Lan Khi Đang Ra Hoa

Khi cây phong lan đang nhú phát hoa, lúc này cây cũng cần nhiều dinh dưỡng giúp hoa đậm màu, tươi lâu và hoa lan được bền hơn. Chăm sóc để lan ra hoa đã là một chuyện không dễ, nào là tưới nước cho lan thế nào là đủ, bón phân cho lan thế nào hợp lý, nhiệt độ, độ ẩm cho lan thế nào. Đến khi lan đã nhú vòi hoa thì lại phải tính đến chuyện làm thế nào để lan trổ được nhiều bông, hoa nở đẹp, bông lan lâu tàn? Đây cũng là một vấn đề không nhỏ cho người trồng phong lan.

Phân bón cho phong lan khi đang trổ hoa

Khi phong lan đang nhú phát hoa, lúc này cây cũng cần nhiều dinh dưỡng giúp hoa đậm màu, tươi lâu và hoa lan được bền hơn. Khi thấy lan nhú hoa thì tưới phân NPK 60:30:30 kết hợp với phân hữu cơ vi sinh. Hoặc phun phân bón lá Đầu Trâu 901 (15-20-25) (3g/4lít), định kỳ 7 ngày/lần.

Cách xịt và liều lượng phân bón cho lan đang có bông: Phun khi hoa mới nhú và phun 1 tuần 1 lần với liều lượng 1gam/4lít nước.

Chú ý: không phun phân bón lên phát hoa, sẽ làm cho hoa mau tàn hoặc làm cháy hoa do nồng độ phân bón. Sử dụng ở đầu vòi phun 1 dụng cụ chụp để phân không bám vào bông hoa. Chỉ phun và thân lá và rễ phía dưới.

Lưu ý khi bón phân cho lan trong giai đoạn trổ hoa:

Thời điểm nên tưới phân cho lan: từ 8 – 9 giờ sáng.

Đên 3-4 giờ chiều, phun sương bằng nước sạch để cho cây hấp thu hết phân lúc sáng đã tưới.

Sáng hôm sau, rửa lá lan cho sạch hết tồn dư cặn (không làm ảnh hưởng tới màu sắc lá, lá xuất hiện các đóm trắng lóm đóm) bằng cách dùng nước xịt mạnh.

Cách tưới nước cho phong lan khi có bông

Trong giai đoạn này, chỉ tưới nước đủ ẩm, nên tưới vào sáng sớm hay chiều mát, tránh tưới buổi trưa khi trời đang nắng nóng. Sau những trận mưa bất thường, nhất là mưa đầu mùa cần tưới lại ngay để rửa bớt các chất cặn đọng lại trên thân lá.

Phong lan Hồ điệp

Mẹo nhỏ giúp lan Vanda và Mokara ra hoa

Hai loại lan này thì chủ yếu sử dụng phân bón qua lá là chính. Trong giai đoạn kích thích ra hoa, cần hạn chế tưới nước và phải tăng lượng ánh sáng (kể cả thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Đang Nụ Đang Hoa trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!