Đề Xuất 3/2023 # Cách Chăm Sóc Hoa Sứ # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chăm Sóc Hoa Sứ # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chăm Sóc Hoa Sứ mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoa sứ là loài cây được rất nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp và mùi hương mà nó mang tới. Hiện nay hoa Sứ có rất nhiều giống khác nhau, và cũng có nhiều màu khác nhau như đỏ, trắng, hồng, cam…

Để có được một chậu sứ đẹp, rễ độc đáo thì cần rất nhiều kỹ năng chăm sóc, tuy nhiên nếu chỉ trồng và chăm sóc một chậu sứ có sẵn thì rất dễ dàng. Chúng ta chỉ cần chú ý một số yêu cầu chăm sóc cơ bản là đã có được một chậu hoa sứ đẹp rồi đấy.

Ở bài viết này hôm nay Phương Trung Green sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm cơ bản về cách chăm sóc hoa sứ giúp các bạn có thể tự chăm sóc cho cây của mình tại nhà.

Kỹ thuật điều khiển hoa sứ ra hoa theo ý mình

– Muốn cây sứ có nhiều hoa thì không nên để cành sứ quá dài, cành phải được cắt sau mỗi đợt hoa tàn, cắt nhiều lần, mỗi lần chỉ cắt cao thêm một đoạn ngắn, nhiều đoạn ngắn sinh thêm ra nhiều nhánh, nhiều nhánh sẽ có nhiều hoa.

– Muốn sứ ra hoa vào dịp Tết cũng cần chú ý tới lượng mưa đều trong năm, khí hậu ôn hòa thì cắt cành sứ vào dịp rằm tháng 7 âm lịch. Nếu trong năm nắng nhiều, mưa ít, hạn hán kéo dài thì cắt cành sứ muộn hơn vào khoảng đầu tháng 8. Kết hợp phun định kỳ các loại phân bón lá có hàm lượng lân và kali cao như Đầu Trâu 007, Đầu Trâu 009, Đầu Trâu 701, Đầu Trâu 901. Khi thấy lá sứ chuyển từ màu xanh sang màu vàng rồi rụng, ở đầu đọt ngưng phát triển lá non có những mụn lốm đốm là thời kỳ cây đang hình thành nụ.

– Nếu thấy ra hoa muộn thì phải xịt phân Đầu Trâu 701 để kích thích ra hoa và nụ hoa mau lớn, xịt phân 901 để giúp hoa rực rỡ và lâu tàn. Hoa nở rồi thì ngưng bón tất cả,lấy chuẩn từ lúc có nụ đến nở là 30 ngày. Trong quá trình làm bông phải xịt rửa sương hay còn gọi là nấm sương để phòng ngừa nụ hoa bị thối rụng.

Cách chăm sóc cây hoa Sứ:

Lượng nước tưới:

Cân bằng lượng nước tưới cho cây hoa sứ là một trong những yêu tố cần thiết trong khâu chăm sóc hoa sứ. Cây hoa sứ có khả năng chịu khô hạn rất tốt nên không cần tưới quá nhiều nước, 1 – 2 tháng không tưới cũng sẽ không chết cây, nó chỉ bị khô quắt lại, nhưng khi được chăm sóc lại đầy đủ thì cây lại tiếp tục phát triển.

Mỗi lần tưới chỉ cần tưới đến khi chậu ẩm ⅓ lớp đất mặt.

Đất trồng:

Để chăm sóc cây hoa sứ tốt thì đất trồng cũng là một trong những yếu tố phải nói là cần thiết nhất. Hoa sứ rất dễ trồng, nên bạn chỉ cần lựa chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt để chống ngập úng cho cây là được.

Phân bón:

Khi bón NPK cho sứ ta phải bón sao cho tỉ lệ P (lân) và K (kali) phải bằng hoặc lớn hơn N (đạm). Nếu nhiều đạm thì cây phát triển nhanh, hơi mỏng cây, dễ ngả đổ và thúi cây do bị tổn thương trong môi trường khắc nghiệt. Có thể bón theo tỉ lệ sau :

– Giai đoạn cây con, cây cần hồi phục sau một đoạn hoa, cây mới nhổ trồng lại và cây bị cắt ngang: dùng phân NPK: 15-30-15 với liều lượng 2g/1 lít nước, 15 ngày bón một lần.

– Giai đoạn trưởng thành, chuẩn bị ra hoa: lúc này cây đã có nhiều nhánh, nhánh lá phát triển tốt, dùng phân NPK: 6 – 30-30 liều lượng 2g/1lít, 15 ngày bón 1 lần.

– Ngoài các phân vô cơ căn bản, sứ cũng các loại phân trung lượng, vi lượng để bổ sung cho cây trong quá trình phát triển (như CA , Mg , Zn , Cu, Bo).

– Những loại phân này có thể bón ở các dạng phân tổng hợp bán trên thị trường hoặc sử dụng các loại phân hữu cơ (rác, chuồng, vi sinh)

– Như đã nói ở trên, phân hữu cơ dùng bón cho sứ như phân rác cũ, phân chuồng, phân cá, phân bánh dầu đậu phộng, phân vi sinh. Nhưng cần kiểm tra liều lượng bón để không làm hư cây.

– Thời gian mỗi lần bón phân cách nhau khoảng 15-30 ngày

– Chú ý không bón phân, xịt thuốc lên cây lúc cây đang ra hoa vì dễ làm rụng nụ, cháy hoa.

Diệt trừ sâu bệnh hại cho cây:

– Hoa sứ rất dễ bị sâu hại tấn công, vì thế nên thường xuyên quan sát cây để phát hiện ra sâu bệnh, từ đó lựa chọn được loại thuốc trừ sâu thích hợp.

– Rầy bông và bọ sứ lâu ngày làm hư thối cả ngọn sứ. Loại rầy và bọ gậy hại trên ngọn cây làm hư ngọn cây, trên trái làm hư trái, nhỏ thì rụng, trái lớn thì làm cong queo hạt lép sau này gieo không mọc lên cây con. Khi thấy phải phun thuốc không cho đẻ trứng

– Nếu phát hiện rầy, lấy cọ nhỏ quét sạch cả rầy và phấn trắng. Dùng thuốc Vicidi-M 50 ND, Visher 25 ND, Vidithoate 40 ND…

– Hoa sứ cũng có thể bị bệnh tuyến trùng, do chất liệu đất trồng không được sạch làm ảnh hưởng đến bộ rễ sứ, chậm phát triển làm thối củ.

Những lưu ý khi trồng hoặc cắt ghép cây hoa sứ:

– Nhựa cây hoa sứ có thể gây kích ứng da, cần đeo găng tay khi cầm vào các cành mới cắt, và nhớ không để tay gần mắt.

– Không ấn đoạn cành cây vào chậu đất. Điều này sẽ làm tổn thương các điểm sinh trưởng dọc theo cành. Dùng ngón tay hoặc dụng cụ nào đó đào một lỗ trong đất và cắm đoạn cành vào.

– Tránh di chuyển hoặc làm xáo trộn xung quanh các đoạn cành vừa trồng. Sự di chuyển quá nhiều sẽ cản trở cây mọc rễ.

Như trên Phương Trung Green đã chia sẽ một số cách chăm sóc hoa sứ để cho những ai muốn tự mình chăm sóc tại nhà mà không cần sử dụng đến dịch vụ chăm sóc cây. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn có một chút kiến thức về cách chăm sóc cây hoa sứ.

Cảm ơn các độc giả đã đón xem!

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Sứ Trong Chậu

Cách chăm sóc cây Hoa Sứ trong chậu

Cây hoa Sứ thích hợp trồng nơi có nắng và thời tiết hanh khô, kị ẩm ướt, nhạy cảm với khí hậu lạnh nên ở nước ta ít được trồng ở miền Bắc hơn là ở miền Nam.

Cách trồng và chăm sóc cây

1. Chọn chậu

2. Đất trồng

Đất trồng hoa Sứ cần đảm bảo ba yếu tố: đủ chất dinh dưỡng, pH lý tưởng khoảng 6.0 (hơi chua) và thoát nước tốt. Đất Orgamix 3 in 1 sẽ là lựa chọn rất tiện cho các bạn đấy.

3. Nhân giống

Có hai cách trồng cây hoa Sứ: gieo hạt giống và giâm cành.

Hạt giống phải được thụ phấn từ cây mẹ khỏe mạnh, hạt càng tươi càng tốt. Cần gieo hạt trong đất ấm để nhanh nảy mầm.

Nếu bạn muốn tạo nhiều giống Sứ có hoa sặc sỡ thì có thể lai tạo bằng ghép cành. Hiện tại, phương pháp này được các nhà vườn và người chơi hoa Sứ cảnh sử dụng nhiều hơn là gieo hạt giống. Bởi có nhiều loại hoa Sứ có thời gian sinh trưởng rất chậm.

4. Chăm sóc:

Ánh sáng: Cây cần nhiều ánh sáng trực tiếp, không sợ nắng gắt, nắng càng lớn hoa nở càng đẹp.

Nước: Hoa Sứ Adenium không cần nhiều nước nhưng cũng phải đảm bảo tưới cây khi thấy đất khô. Tránh tưới nước vào giữa trưa, hoặc tưới nước mà không thoát nước, dễ gây úng rễ.

Nhiệt độ: Thời tiết bình thường cây có thể sống tốt. Nhưng các loại hoa Sứ như Adenium Somalense, Adenium Crispum chịu lạnh cực kỳ kém, nên cần phủ rơm giữ ấm vào mùa đông.

Cách thay chậu cho cây

Để đảm bảo đất trong chậu cây khô ráo trước khi thay. Nên thay chậu vào mùa nắng. Đầu tiên, nâng toàn bộ bầu rễ ra khỏi chậu, cắt tỉa những rễ quá dài và mục thối.

Tại mỗi vết cắt cần xử lý bằng dung dịch diệt nấm và kháng khuẩn (có thể sử dụng nước vôi lỏng). Sau đó, đặt cây vào chậu mới và san lấp bằng đất bầu, rải rễ ra. Cuối cùng, để cây khô trong một tuần hoặc lâu hơn, sau đó bắt đầu tưới nước nhẹ để giảm nguy cơ thối rễ.

Người trồng cũng có thể nâng bộ rễ lên, giũ sạch đất, đặt nơi râm mát cho rễ mềm rồi uốn tỉa tạo hình mới cho cây. Khi tạo hình cho cây xong, không nên tưới nước ngay. Đợi vết cắt lành sẹo, cây mọc rễ mới và đâm chồi mới thì hẵng tưới nước và đem ra phơi nắng. Đặc biệt, cây Sứ con trồng từ hạt giống rất dễ uốn nắn thành hình thù mới.

5. Phòng bệnh

Để phòng ngừa cây không bị sâu, rầy, rệp phá hoại bạn hãy phun thuốc Confidor.

Để phòng ngừa bệnh thán thư, đốm lá bạn hãy phun RIDOMIL GOLD 68WG.

Vườn Sài Gòn chúc khu vườn nhà bạn thật xanh, đẹp!

Vườn Sài Gòn

Cách Trồng Cây Và Chăm Sóc Cây Hoa Sứ (Hoa Đại)

Hoa Sứ hay còn gọi là cây hoa đại, hoa sứ Thái Lan có tên khoa học là Adenium Obesum Balt thuộc họ Apocynaceae xuất xứ tại sa mạc Châu Phi nên hay được ví là “hoa hồng của sa mạc”. Cây hoa Sứ được rất nhiều người ưa chuộng và có thể trồng được ở nhiều nơi, đặc biệt ở Việt Nam dễ tìm thấy hoa Sứ trong khuôn viên của các chùa hay các khu di tích lịch sử.

Hoa Sứ hay còn gọi là hoa Đại (Nguồn: Internet)

Hầu hết hoa Sứ đều có đặc điểm chung là thân cây mập mạp, mọng nước, bộ rễ phình to, gốc lớn. Lá cây thuôn dài có màu xanh bóng hoặc xanh xám thường mọc tập trung ở đầu cành. Hoa Sứ thường nở rộ vào mùa xuân cho đến hè. Hoa Sứ truyền thống có năm cánh mỏng, dạng phễu, sắc hoa từ trắng đến hồng, đỏ.

Ý nghĩa của hoa Sứ

Hoa Sứ du nhập vào Việt Nam đã từ rất lâu và không còn xa lạ gì với những người yêu hoa. Đây là loài hoa không những mang vẻ đẹp trang nhã mà còn có mùi hương khiến nhiều người mê mẩn.

Ở các nước Nam Á và Trung Mỹ, hoa Sứ biểu tượng cho vẻ đẹp tinh khiết. Còn đối với một số vùng khác hoa Sứ lại được xem là loài hoa đại diện cho tình yêu. Ngoài ra, hoa còn là món quà ý nghĩa nhắc nhở rằng hãy vượt lên chính mình, đừng ngại thất bại mà không mở ra một khởi đầu mới.

Không những thế hoa Sứ còn mang nhiều ý nghĩa như:

Thể hiện sự sung túc, thịnh vượng

Mang nhiều may mắn cho gia chủ

Sự quyến rũ của người phụ nữ.

Thể hiện vẻ đẹp của một cô gái Trung Đông nóng bỏng và ngọt ngào.

Biểu tượng của mùa xuân tràn đầy hy vọng và hạnh phúc.

Những điều thú vị về cây hoa Đại (hoa Sứ)

Những điều thú vị về hoa Đại (Nguồn: Internet)

Có thể bạn chưa biết tại mỗi một vùng đất khác nhau hoa Sứ mang đến một thông điệp riêng.

Đối với người Hawaii thì hoa Sứ tượng trưng cho sự tích cực và thường được sử dụng để kết thành vòng hoa đội đầu hoặc vòng qua cổ trong những lễ hội hay tiệc cưới. Nếu bạn gặp người phụ nữ cài hoa lên tai bên phải có nghĩa cô ấy chưa kết hôn và đang chờ đợi một chàng trai của cô ấy, còn bên trái là cô ấy đã kết hôn.

Đối với người Hindu thì hoa sứ tượng trưng cho sự cống hiến những tác phẩm nghệ thuật hay nền văn hóa Ấn Độ. Cũng như người Hawaii, người Hindu cũng sử dụng để kết vòng hoa và đội trên đầu vào các lễ cưới.

Trong Phật Giáo khi người phật tử kết hợp với hoa Sứ sẽ tạo nên sự bất tử và với người Trung Hoa thì hoa Sứ lại tượng trưng cho một cuộc sống mới và một sự ra đời mới đầy tốt đẹp và may mắn.

Theo y học cổ truyền châu Phi, nghiên cứu đã chỉ ra trong cây Sứ có chứa khoảng 30 glycosides tim có thể sử dụng để điều trị suy tim sung huyết (CHF) và các vấn đề về nhịp tim như rối loạn nhịp tim tâm nhĩ. Nhưng nếu sử dụng liều cao có thể dẫn đến suy tim tâm thất và tử vong.

Ngoài ra, chiết xuất từ vỏ cây có thể dùng làm thuốc diệt côn trùng và mủ nhựa cây còn có khả năng chữa cháy.

Cách trồng cây hoa Sứ

Cách trồng hoa Sứ (Nguồn: Internet)

Hoa Sứ thường được trồng làm cây bonsai trong vườn hoặc cây để bàn. Hoa Sứ dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Nhưng thường mọi người sẽ trồng bằng cách giâm cành.

Nhiệt độ trồng cây hoa Sứ

Hoa Sứ là cây ưa sáng, trung bình cây cần từ 70% tới 100 % ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây, trong 8-12 giờ mỗi ngày. Ánh sáng ít, cây cũng phát triển nhanh nhưng ẻo lả, dễ đổ, lá to, mỏng và xanh đậm, ít hoa và rất dễ bị chết. Cây đủ nắng thì phát triển chậm hơn nhưng cứng cáp, nhiều hoa và bộ củ rất đẹp.

Hoa Sứ có khả năng chịu nóng nên thích nghi với vùng có nhiệt độ nóng ẩm. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh có nhiệt độ trung bình khoảng 32°C rất thích hợp với cây hoa Sứ. Nếu trồng cây ở vùng nhiệt độ thấp khoảng từ 20°C cây vẫn có thể sống nhưng không khỏe và cho hoa kém. Còn nếu trồng ở nhiệt độ thấp hơn cây dễ dàng bị chết vì lạnh.

Chọn đất trồng và kỹ thuật trồng

Dù bạn trồng cây ở trong vườn hay trong chậu cũng cần lưu ý đến đất và cung cấp đủ dinh dưỡng để cây phát triển tốt nhất.

Bạn nên lựa chọn đất càng tơi xốp càng tốt để rễ cây có thể phát triển.

Thường các loại đất cát pha phân rác, bột dừa, cát sạch, phân chuồng, tro trấu sẽ phù hợp để trồng hoa Sứ. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng một số công thức hỗn hợp đất như sau:

6 tro trấu + 1 đất cát + 1 cát + 1 phân chuồng

4 cát + 1 phân chuồng.

25% đá Perlite (giúp đất tơi, dễ ra rễ non, thoát nước nhưng giữ ẩm tốt) + 25% đá núi lửa Pumice hay thay thế bằng tro trấu, xơ dừa + 20% Phân bò hoặc phân trùn quế (cần dùng thuốc trị nấm trước khi sử dụng) + 30% Akadama, Peat Moss, hoặc Tribat (bổ sung chất dinh dưỡng cho cây)

Cách trồng hoa Sứ trong chậu:

Sau khi đã chuẩn bị đất và chậu xong, bạn cho ⅔ lượng đất vào chậu. Tiếp theo, bạn đặt cây Sứ vào chỉnh sao cho cây ở giữa chậu và bộ rễ xoè ra cân đối. Sau đó, thêm đất vào nhưng lưu ý chỉ ngập một phần rễ và gần ngang bằng miệng chậu. Nếu củ rễ to có thể nằm lên trên, đất trồng phải thấp hơn miệng chậu, để khi tưới nước không tràn ra ngoài.

Những lưu ý khi trồng cây hoa đại (hoa Sứ)

Ngoài việc bón phân, tưới nước bạn cũng cần lưu ý các bệnh cây có thể mắc phải như

vàng lá, chạm nhẹ vào thì lá rụng. Đây là loại bệnh do nhện đỏ tấn công, thường xuất hiện vào lúc giao mùa nắng và mưa. Biện pháp khắc phục duy nhất là dùng thuốc đặc trị nhện đỏ thường bán ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật kết hợp thêm chất bám dính để kéo dài thời gian tác dụng của thuốc.

Bệnh thối nhũn ở hoa Sứ (Nguồn: Internet)

Cây bị thối nhũn ở thân, rễ: Đây là hiện tượng cây Sứ đại bị thối nhũn, biểu hiện đầu tiên là một chấm đen rồi lan ra rất nhanh, nếu không phát hiện kịp cây sẽ bị thối mềm nhũn. Để khắc phục đầu tiên bạn cắt bỏ hết chỗ bị thối đến hết phần bị đốm đen sau đó lấy vôi bôi vào vết cắt để sát trùng (sử dụng thuốc Batocide 12WP, Viben-C, Newkasuran 16.6 BTN…). Đồng thời cung cấp nước tưới và các chất dinh dưỡng khác cho đất.

Cách chăm sóc cây hoa sứ

Tại giai đoạn cây mới trồng bạn dùng phân NPK: 15-30-15 với tỷ lệ 2g/1 lít nước, 15 ngày bón một lần.

Vào giai đoạn cây trưởng thành, chuẩn bị ra hoa thì dùng phân NPK: 6 – 30-30 liều lượng 2g/1lít, 15 ngày bón 1 lần.

Chăm sóc hoa Sứ (Nguồn: Internet)

Tuy hoa Sứ không cần nhiều nước nhưng cũng phải đảm bảo tưới cây khi thấy đất khô. Tránh tình trạng tưới nước vào giữa trưa vì sẽ khó thoát nước dễ khiến cây bị úng và chết.

Nếu muốn cây có nhiều hoa thì không nên để cành quá dài, cành phải được cắt sau mỗi đợt hoa tàn và cắt nhiều lần. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ cắt cao thêm một đoạn ngắn, các đoạn ngắn sẽ sinh thêm những nhánh nhỏ, và càng nhiều nhánh thì chắc chắn sẽ có nhiều hoa.

Ý nghĩa của Hoa Sữa – biểu tượng của Thủ đô Hà Nội : ‘Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, mùa hoa sữa về, thơm từng cơn gió,…’ . Rất nhiều thi sỹ, nhạc sỹ đã có những tác phẩm ca ngợi mùi thơm của hoa sữa như là một mùi hương tuyệt đỉnh của các mùi hương.

Chăm Sóc Hoa Sứ Đón Tết

Trong thế giới hoa cảnh, hoa Sứ có vị trí tương đối, trải qua trên 50 năm rồi lan rộng từ Nam ra Bắc.

Tp.HCM là nơi xuất phát và cũng là cái nôi của hoa Sứ và cũng có nhiều “sân Sứ” để chơi, trong đó có Hội Hoa Xuân Ở Tao Đàn. Hoa Sứ có mặt trong Hội Hoa Xuân rất lâu, sau đó mới thành lập bộ môn riêng vào năm 2007. Từ ngày có bộ môn hoa Sứ, Hội Hoa Xuân tăng thêm sắc màu, tô lên sắc Xuân… có được như thế cũng do các nhà vườn, nghệ nhân chung tay góp sức, trong đó có nhóm hoa Sứ Bình Dương.

Nói đến hoa Sứ Bình Dương, người chơi Sứ công nhận đấy là một trường phái có chiêu làm hoa Sứ độc nhất vô nhị. Do vậy, cách chăm sóc hoa Sứ từ xả tàn, bón phân để sao cho Sứ ra hoa ngày Tết, đáng để chúng ta học hỏi.

1. Ngày xả tàn cho hoa Sứ

Tùy theo từng giống Sứ mà xả tàn khác nhau, bình thường 75 ngày, Thần Tài 60 ngày, Huyết Long 85 ngày. Trước xả tàn 1 tháng bón phân, bón Dynamic pha loãng, lân… trước đó nữa là mùa mưa, không bón gì hết. Mùa mưa không cần bón phân vì trong nước mưa đã có đạm, nếu có bón chỉ bón lân.

2. Cách bón phân sau khi xả tàn

Khi thấy chồi mọc, khởi đầu xịt phân Đầu Trâu 501 ( 2 đến 3 lần), song song đó cũng xịt kèm theo Sherpa để phòng ngừa sâu rầy. Rồi quan sát, đánh giá tình hình: nếu thấy cây tự đâm nụ đúng theo chu kỳ thì xịt 901, nếu thấy ra hoa muộn thì phải xịt phân Đầu Trâu 701 để kích thích ra hoa và nụ hoa mau lớn, xịt phân 901 để giúp hoa rực rỡ và lâu tàn. Hoa nở rồi thì ngưng bón tất cả,lấy chuẩn từ lúc có nụ đến nở là 30 ngày. Trong quá trình làm bông phải xịt rửa sương hay còn gọi là nấm sương để phòng ngừa nụ hoa bị thối rụng.

3. Những kinh nghiệm trong chăm sóc hoa Sứ

– Nhìn thấy lá còn tốt tươi, củ Sứ căng cứng, nhiều sức sống thì bón phân bình thường, phân Dynamic, lẫn xịt thêm Đầu Trâu 501 qua lá, tiếp sức cho cây hấp thụ nhanh. Trong trường hợp thấy lá nhỏ, vàng buồn, củ mềm, thiếu sức sống thì nên nhổ lên, thay chất trồng mới, trồng lại.

– Phải thường xuyên theo dõi nắng, mưa, gió, sương, sâu, rầy,.. .có tác động, tác hại hay không để xử iý cho kịp thời. Không nên sử dụng phân quá liều lượng hướng dẫn, muốn thêm bớt phải trải qua kinh nghiệm, không thì dễ phạm phân, đối với Sứ phạm phân là “dễ đi” lắm!.

Tất cả những kinh nghiệm này, đều dựa trên hoàn cảnh, điều kiện môi trường của Bình Dương. Nơi làm cho Sứ ra hoa đến mức nghệ nhân hàng đầu Thái Lan cũng phải bất ngờ, ngạc nhiên và khen ngợi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chăm Sóc Hoa Sứ trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!