Đề Xuất 3/2023 # Cách Chăm Sóc Hoa Dạ Yến Thảo Trồng Chậu # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chăm Sóc Hoa Dạ Yến Thảo Trồng Chậu # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chăm Sóc Hoa Dạ Yến Thảo Trồng Chậu mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách trồng và chăm sóc cây măng tây trồng chậu Cách trồng và chăm sóc hoa lay ơn trong chậu Khả năng giữ nước của đá Perlite Trân châu

Hoa dạ yến thảo có nhiều màu sắc từ trắng, tím, hồng, đỏ, vàng…Trên thị trường hiện nay có các giống dạ yến thảo đơn, dạ yến thảo kép, dạ yến thảo biển sóng. Mỗi giống đều có một vẻ đẹp riêng không thể nhầm lẫn.

Giống hoa dạ yến thảo đơn: thân phát triển theo hướng bò ngang, chiều dài có thể lên tới 80 – 100cm. Hoa to, đơn sắc, cánh hoa mỏng, nở dày và liên tục. Thích hợp để trồng các chậu treo rủ trang trí ban công, hàng rào.

Giống hoa dạ yến thảo biển sóng: đây là giống dạ yến thảo mới nhất. Tên gọi của giống này còn xa lạ với nhiều người. Hoa có dạng giống như dạ yến thảo đơn, nhưng thân phát triển bò ngang rủ xuống có thể dài đến 5m. . Đây là loại dạ yến thảo khỏe nhất, phát triển nhanh, hoa nhiều và thơm nhất. Giống như cái tên của mình, những cây dạ yến thảo biển sóng trưởng thành cho rất nhiều hoa, hoa tầng tầng lớp lớp giống như những cơn sóng biển cuộn trào.

Hoa dạ yến thảo trồng chậu

Ươm hạt và chuẩn bị đất trồng

Ngoài các nguyên liệu như xơ dừa, đá Trân châu, giá thể Klasmann, phân hữu cơ, trấu sống,.. để phối trộn làm giá thể trồng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm đất trộn sẵn dành riêng cho hoa trồng chậu.

Sau 5 – 7 ngày gieo thì hạt giống sẽ nảy mầm. Đặt bầu, hay ươm nơi thoáng mát, tưới nước hàng ngày duy trì độ ẩm cho cây phát triển.

Hoa dạ yến thảo ưa sáng, bạn nên đặt chậu cây nơi có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên cần phải tránh ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa.

Để hoa dạ yến thảo bền, đẹp, nở được nhiều đợt bạn cần chú ý bổ sung dinh dưỡng cho cây. Sử dụng các loại phân hữu cơ để bón gốc mỗi tháng 1 lần. Ngoài ra, bạn có thể phun phân bón lá bổ sung dinh dưỡng sau mỗi lần cắt ngọn, tỉa hoa. Tránh phun lúc hoa đang nở vì dễ làm hỏng hoa.

Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo

Cách trồng hoa dạ yến thảo

Cách trồng dạ yên thảo sẽ rất hữu ích cho các bạn gái hiện đại. Đây là những hướng dẫn thiết thực nhất giúp cho bạn dễ dàng có được những chậy hoa trang trí nhà cửa tuyệt hảo. Màu hoa phong phú, rực rỡ. Hoa bền hơn các loại hoa cánh mỏng khác. Hiện hoa đã có rất nhiều dạng: cánh trơn, cánh kép, cánh viền, cách sọc, ngôi sao, 2 màu trên 1 hoa, loại rũ, loại leo…

Dạ yến thảo (Petunia) là cây hoa có nguồn gốc Nam Mỹ. Biết được nguồn gốc sẽ giúp bạn có cách trồng hoa dạ yên thảo mô phỏng đúng nhất môi trường lý tưởng của hoa. Dạ yên thảo phong phú, đa dạng về dáng hoa & sắc hoa (dạ yên thảo trơn, dạ yên thảo viền, dạ yên thảo sọc). Dạ yên thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh & rất dễ sống khi lớn. Riêng hạt hoa dạ yên thảo thì không dễ trồng. Kết hạt chất lượng nhất và phương pháp trồng đúng để cây có thể phát triển nhanh chóng, cây cũng mau chóng bị lụi tàn. Nếu để cây dạ yên thảo dầm mưa, hoa sẽ bị giập.

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

Cắt một ngọn dạ yến thảo Chú ý cắt dưới đốt lá và đảm bảo rằng phải còn lại ít nhất 3 đốt lá trên ngọn.

Bước 1 – Cắt ngọn.

Giữ cho các ngọn vừa cắt luôn tươi bằng cách cắm chúng ngay vào ca nước trong khi làm thao tác khác.

Bước 2 – Cắm ngọn vào nước.

Tỉa bỏ các lá gần vết cắt. Ngắt bỏ hết hoa nếu muốn các ngọn này tập trung năng lượng để phát triển rễ trước.

Bước 3 – Tỉa bỏ lá.

Đổ đầy đất vào chậu, sau đó ấn nhẹ đất xuống, để đất lấp đều.

Bước 4 – Đổ đất vào chậu.

Dùng dụng cụ tra hạt tạo một vài lỗ trên đất trong chậu

Bước 5 – Tạo lỗ trên mặt đất.

Cho từng ngọn Dạ yến thảo vào từng lỗ.

Bước 6 – Cho dạ yến thảo vào đất.

Lấy dụng cụ tra hạt gạt đất vào phía ngọn hoa sao cho các lỗ được lấp kín.

Bước 7 – Lấp đất.

Tưới nước thật đẫm đất và ngọn hoa. Điều này giúp đất nén đều quanh ngọn hoa.

Cách chăm sóc

Đặt các ngọn hoa ở nơi thông thoáng và có lưới che. Vị trí thông thoáng và râm mát cũng tốt. Không được đặt các ngọn hoa trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới điều kiện quá nóng và khô (Có thể dung mái che nếu cần thiết tạo bóng râm).

Các ngọn hoa còn chưa có rễ, vì thế nó rất dễ bị mất nước. Cần tưới nước thường xuyên đẫm cả ngọn hoa và đất hàng ngày. Vào ngày nóng, cần tưới nước đẫm vào buổi sáng và tưới lại vào buổi tối. Vào ngày mát, chỉ cần tưới nước đẫm vào buổi tối.

Chăm Sóc Dạ Yến Thảo

Bài viết này MMC tổng hợp lại kinh nghiệm trồng hoa Dạ Yến Thảo của mình để dành tặng các bạn mới trồng Dã Yên Thảo.

DYT là loại hoa một mùa, chúng ra hoa liên tục, tưng bừng cho đến khi cây tàn là phải thay cây mới. Đây là loài hoa lý tưởng để trồng trong giỏ treo và trên ban công. Dạ Yến thảo yêu là say. Bông hoa khỏe mạnh, cứng cáp, liên tục nở thêm nhiều hoa mới trong thời gian trung bình là 3 – 4 tháng. 

1.      Chất trồng Chất trồng lý tưởng cho Dã yên Thảo là đất tribat đã trộn sẵn hoặc xơ dừa trộn với trấu hun và phân bò tribat. Trộn theo tỉ lệ Xơ dừa- Trấu Hun-Phân bò là 3-1-3

 

2.      Sang chậu Úp ngược chậu, lay lay cả cây và bầu đất cho Rễ tách khỏi bề mặt chậu, nhẹ nhàng nhấc cả bầu đất và cây ra khỏi chậu cũ, Lại nhẹ nhàng gỡ bớt chất trồng dưới đáy bầu đất, cho thêm chất trồng sang chậu mới rồi đặt bầu DYT vào chậu. Phủ chất trồng mới kín bầu đất Khi mới sang chậu có thể tưới một chút nước B1 pha loãng. 1 viên B1 nhỏ pha với 1 lít nước giúp cây sớm thích nghi với chất trồng mới  

Không bón bất kỳ loại phân nào trong vòng 10 ngày kể từ khi mới sang chậu.

 

3.      Tưới Dạ yên thảo là loài cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Nếu có thời gian, nên tưới vào đất trồng, tránh làm ướt lá vì lá DYT rất dày, có long, giữ nước và dễ bị vàng lá thối lá nếu dính nước. Chỉ nên phun phân bón qua lá vào buổi sáng lúc trời hanh khô mát mẻ giúp cho cây hấp thu phân tốt nhất mà ko bị hỏng lá.

 

4.      Bón Phân Dạ Yến Thảo rất ham ăn nên phải thuờng xuyên bón phân, Từ 5-7 ngày bón 1 lần.  Phân bón thích hợp cho DYT có thể là đầu trâu 501 và 701 hoặc các loại phân NPK tổng hợp. Với giai đoạn lá thì nên bón NPK 30-10-10, Giai đoạn ra hoa thì nên bón NPK 20-30-30. Trong trường hợp cây đã tốt mà chưa có hoa thì có thể bón NPK 10-30-30.

 

5.      Các việc cần làm khác Nên nhặt lá dạ yến thảo khô, héo vì để lâu sẽ dễ khiến cây xấu và nhanh tàn. Nếu bạn ko có nhu cầu giữ hạt giống cho mùa sau, nên ngắt sạch cả cuống những bông hoa đã tàn, giúp cho cây bền hơn vì không phải phân phối dinh dưỡng cho cuống hoa tàn. Nếu trời nắng to hoặc mưa to nên “di dời” cây vào trong nhà để đảm bảo cây và hoa được tốt tươi lâu hơn. Khi cây già cỗi và trơ gốc, nếu thời tiết mát mẻ bạn có thể làm cho cây Dạ Yến Thảo già tái sinh bằng cách cắt cành chỉ để lại khoảng 15cm tính từ gốc, lại thay chất trồng và bón phân chờ những mầm mới nảy ra từ gốc.

Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Bằng Hạt Và Chăm Sóc Dạ Yến Thảo Từ Kinh Nghiệm Cá Nhân

Dạ yến thảo rất dễ gieo trồng từ hạt giống , nơi trồng hạt giống dạ yến thảo phải đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Chuẩn bị

– Khay trồng

– Bầu đất

– Bình xịt

– Bộ phim nhựa trắng

– BÌnh tưới nước

– Hỗn hợp đất cho giỏ treo

– Phân tan chậm

– Hạt giống hoa dạ yến thảo

Thời vụ gieo hạt giống hoa dạ yến thảo:

– Dạ yến thảo có thể gieo trồng quanh năm, nhưng phát triển mạnh nhất là thu đông và đông xuân.

Hướng dẫn gieo hạt giống hoa dạ yến thảo

– Chuẩn bị đất mùn tơi xốp và khay ươm hạt. Hạt giống dạ yến thảo rất nhỏ và cần ánh sáng để nảy mầm.

– Đổ đầy một khay đất trồng với bầu đất ẩm, bắt đầu rải hạt giống hoa dạ yến thỏ lên trên bề mặt đất, nhấn hạt nhẹ nhàng vào đất mà không che hạt, hạt cần ánh sáng để nảy mầm, sau khi gieo xong sử dụng bình phun sương tưới ẩm. Bạn nên bỏ khay trong nơi bóng mát, tránh gió và ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

– Sử dụng màng nhựa trắng để che khay và di chuyển khay ươm tới vị trí 21 – 24 độ C để hạt dễ dàng nảy mầm. Giữ ẩm thường xuyên cho khay ươm, khoảng 10 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

– Khi hạt bắt đầu nảy mầm hãy tháo vỏ nhựa ngay và duy chuyển khay đến nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Trồng hoa dạ yến thảo vào giỏ treo.

– Khi cây con có 3 lá thật tiến hành cấy chúng vào các bầu cây lớn hơn. Đặt 2 hoặc 3 cây vào mỗi chậu và tưới nước để giữ ẩm.

– Kết hợp một phần đất hỗ hợp và một phần đất trên bầu đất của hoa dạ yến thảo. Làm ẩm hỗn hợp đất, đổ đầy các giỏ treo lót bằng đất khoảng 5 -8cm dưới vành chậu treo, dùng tay nén đất chặt.

– Ngâm chậu cây dạ yến thảo trong nước, cắt một khe khoảng 4 – 5cm vào lớp lót giỏ treo theo hình chữ “X” . Sau đó tiên hành trồng cây giống dạ yến thảo vào giỏ treo.

Chăm sóc hoa dạ yến thảo để nở nhiều hoa Bón phân.

– Thêm 5cm hỗn hợp đất vào giỏ, và trồng cấy các cây dạ yến thảo còn lại vào chậu treo.Rắc 1 muỗng canh hạt phân tan chậm vào đất và tưới lại.

– Nên tưới nước cho giỏ treo thường xuyên, giữa các lần tưới lên để đất khổ.

– Sau 1 tuần cho cây con ra chậu, cần bón thúc ngay, hoà NpK pha loãng và tưới cây.

– Cây ưa phân chậm tan NPK. Bón định kì 2 tuần 1 lần. Mỗi lần 1 nhúm. Rắc phân ở phần đất thấp sát cạnh chậu.

– Dạ yến thảo ưa nước nhưng ko chịu được úng. Tưới vừa đủ cho nước thấm hết giá thể. Tưới gốc, cấm chỉ định tưới lên lá, tránh phần thân ra. Đất ẩm quá là nguyên nhân gây thối thân. Chỉ tưới nước khi bề mặt đất khô.

Lưu ý:

– Vén cành vặt lá vàng ở gốc dạ yến thảo thường xuyên

– Khi cây dạ yến thảo bắt đầu có nhánh, tất cả ngọn nào có từ 4 – 5 lá thì bắt đầu bấm ngọn cho cây sum xuê cành và tán.

– Nên cắt bỏ hoa dạ yến thảo khi hoa bắt đầu mờ dần, điều này giúp giỏ hoa trông đẹp và kích thích dạ yến thảo cho ra hoa nhiều hơn.

– Nên thường xuyên kiểm tra giỏ treo, bởi giỏ treo bay hơi nhanh, nên cung cấp nước ngay khi đất khô.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chăm Sóc Hoa Dạ Yến Thảo Trồng Chậu trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!