Đề Xuất 3/2023 # Cách Chăm Sóc Cây Vạn Tuế Đẹp Ở Bình Dương # Top 5 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chăm Sóc Cây Vạn Tuế Đẹp Ở Bình Dương # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chăm Sóc Cây Vạn Tuế Đẹp Ở Bình Dương mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây Vạn tuế là cây cảnh đẹp, luôn được xếp ở vị trí thứ ba trong bộ “Tam đa” sinh vật cảnh: Phúc (sung), Lộc (lộc vừng), Thọ (vạn tuế). Vạn tuế còn là một biểu tượng cho sự trường thọ, sự vĩnh hằng của cuộc sống. Bởi vậy mà nhiều người còn sử dụng cây trường thọ mini để làm quà cho người thân với mong muốn về sự trường thọ, bách niên giai lão của họ.

Đất trồng.

Đất trồng cây vạn tuế cần chọn đất sạch, tốt nhất là đất bùn ao, phơi khô để ải trộn với phân chuồng, lân, kali hoặc NPK, tro trấu ủ mục và ít vôi bột chống giun. Hoặc trộn xơ dừa + tro trấu + phân bò khô theo tỉ lệ 6/2/2 để trồng cây cho đủ lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây.

Cây Vạn tuế không ưa ẩm ướt kéo dài nên khi trồng vào chậu, dưới đáy phải có lớp xỉ gạch dày 5 cm để dễ thoát nước. Cần chú ý tưới nước sạch giữ độ ẩm cho cây. Khi cây phát triển mạnh, hàng tháng tưới bổ sung phân NPK viên 3 màu pha loãng vào quanh gốc.

Phun thuốc sâu.

Khi cây vạn tuế đã có được lớp lá đầu tiên thì khoảng 4 -5 ngày phải chú ý phun lên toàn bộ bề mặt trên và dưới tàu lá 1 lần thuốc sâu SAPEN ALPHA 5 EC ( pha thuốc sâu theo đúng tỉ lệ ghi trên bao bì hoặc pha nhẹ hơn để tránh bị cháy lá ) theo hướng dẫn để phòng trừ bệnh sâu ăn lá và nấm mốc cho cây. Để tăng độ bám dính của thuốc lên lá Vạn tuế thì cho thêm nước rửa chén Sunlight ( tùy vào lượng nước + thuốc sâu mình pha để phun cho 3-4 cây ) 

Lưu ý: Chú ý ở trên ngọn cây Vạn Tuế nếu thấy có hiện tượng sắp bung lá non mới thì ngay lâp tức pha thuốc sâu phun luôn để diệt trừ mầm bênh và bảo vệ lá ko bị sâu ăn hại. và sau đó cứ khoảng 4-5 ngày lại phun 1 lần thuốc đến khi lá già thì thôi 

Cách Chăm Sóc Cây Vạn Tuế

Cây Vạn Tuế có sức sống mãnh liệt, chịu nóng, chịu hạn tốt, do đó kỹ thuật trồng cây Vạn tuế trang trí tiểu cảnh sân vườn tương đối đơn giản được nhiều người áp dụng trồng khắp nơi từ vườn nhà cho tới công viên, cây công trình, đình, chùa..Bên cạnh đó ta cần chú ý tới cách chăm sóc cho cây.

Vạn tuế không yêu cầu chăm sóc đặc biệt do có khả năng thích ứng cao với điều kiện ngoại cảnh. Tuy vậy song cũng không nên để cây bị hạn hoặc quá ẩm ở đất sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra lá của cây.

Hình: Cây vạn tuế cỡ lớn

Cần chú ý khi cây ra lá non cần giữ gìn không làm gãy, gập hoặc rơi rớt nước phân lên các lá non này nhất là những cây con thân cây vẫn còn thấp. Cứ khoảng 2-3 tháng nên tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/20 để giữ bộ lá xanh đậm và tăng khả năng ra lá cho cây.

Cây vạn tuế là cây ưa sáng nhưng không ưa phơi nắng, nhất là lá non, trong thời kỳ ra lá non cần phải để trong râm. Nếu râm vừa phải, cây sẽ xanh. Thời gian để trong nhà không nên quá nửa tháng, nên thay đổi để ngoài sáng một tháng rồi lại mang vào nhà. Lá non cây vạn tuế có tính xu quang, muốn làm cho lá mượt thì trong kỳ sinh trưởng cứ 3 – 5 ngày lại xoay chậu 180°, cho đến khi lá định hình, màu lá chuyển từ xanh nhạt sang xanh thẫm mới thôi.

Hình: Cây vạn tuế nhỏ

Cây vạn tuế có tính chống chịu rét. Ở miền Nam có thể để ngoài trời nhưng cần chú ý đến độ ẩm. Lượng bốc hơi sinh lý của vạn tuế nhỏ, những ngày trở mưa phùn hoặc mưa dầm, đất nén chặt làm cho rễ vạn tuế thối, gây chết cây. Đất chậu chỉ cần hơi ẩm là được, không nên tưới nhiều, càng không nên để úng nước. Là một loại cây xanh trồng đô thị – Vạn tuế có khả năng chống chịu hạn nhưng để khô lâu cũng gây héo rễ, không có lợi cho cây sinh trưởng. Trong mùa sinh trưởng nên đảm bảo cung cấp nước. Vào buổi sáng và buổi tối nên phun một ít nước lên lá và ngọn, đặc biệt phải bảo vệ lá non không được để héo.

Hình: Cây vạn tuế

Do cây vạn tuế mọc chậm, nên nhu cầu phân bón là không lớn, chỉ cần bón đủ phân lót.. Tỷ lệ N:P: K là 1:1:2, đồng thời mỗi năm bón một lần FeSO 4 0,5%. Đến mùa xuân có thể cắt bớt lá già để cây tăng sinh trưởng chiều cao. Muốn cây tiếp tục sinh trưởng, sau khi hoa nở mấy ngày liền cắt bỏ để cho cây mọc chồi đỉnh; nếu muốn có quả hạt thì tiến hành thụ phấn nhân tạo. Lá cây vạn tuế thường mọc chồng lên nhau, không khí không lưu thông hoặc nóng nực oi bức rất dễ bị rệp sáp và bệnh bồ hóng, phải kịp thời phun thuốc Rogor hoặc Monocrotophos hoặc Dichlorophos 0,1% để phòng bệnh .

Những loại cây phong thủy trong phòng làm việc nên chọn Mua nhà trung tâm, bài toán khó khăn

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Vạn Tuế

Hướng dẫn trồng cây Vạn Tuế

Việc trồng cây Vạn Tuế bạn cần chú ý, lựa chọn loại đất đen pha cát, loại thoát nước nhanh, bạn có thể bón phân từ mùa xuân cho tới mùa thu. Chậu cây của bạn cũng sẽ phát triển tốt hơn nếu được bón các sản phẩm có chất sắt ba hay bốn lần vào mùa xuân tới mùa hè.

Cây Vạn Tuế trang trí tiểu cảnh sân vườn

Cây có thể chịu được ánh sáng 100%, nên bạn có thể đặt chậu trồng cây ở ngoài trời, hoặc ngoài ban công với nhiệt độ khoảng từ 15 tới 34 độ C.

Cây Vạn Tuế cũng có thể phát triển tốt ở điều kiện khí hậu ôn đới hoặc khi hậu nóng, nên phụn xịt vào tán lá mỗi ngày một hoặc hai lần, chỉ tưới nước khi đất bị khô một phần nào. Loại bỏ những chiếc lá khô bằng cách cắt bỏ các cuống.

Mỗi chậu Vạn Tuế có thể bị tấn công bởi các loại rệp nâu mềm hay rệp sắp vẩy nâu, vì thế bạn có thể dùng tay hoặc vải thấm để diệt rệp cũng như phun trừ bằng thuốc Pyrinex, supracide, Polytrin….

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây Vạn Tuế

Làm cho lá ngắn lại khi trồng trong chậu cảnh,sau khi vòng lá mới hết chu kỳ tăng trưởng và phải cắt bỏ, vòng lá thứ hai kế tiếp sẽ mọc ngắn hơn vì thiếu dinh dưỡng. Và lặp lại nhiều lần cây sẽ có bộ lá ngắn.

Bạn cũng có thể làm cho hoa văn trên cây nổi lên rõ nét hơn bằng cách dùng một ít bột giặt và bàn chải nhỏ, giữa thân cây, xối nước cho sạch hết bột giặt. Khoảng mười ngày sau theo rìa mặt lá trên thân sẽ nổi lên một lớp nhung nguyễn lợt hơn, trong khi đó nhìn vào các mắt lá này có hình những cây quạt xếp liên nhau trên thân cây rất đẹp.

Một điều cần chú ý đó là khi ra lá non cần giữ gìn không làm gãy, gập hoặc rơi rớt nước phân lên các lá non này nhất là những cây con thân cây vẫn còn thấp. Cứ khoảng 2-3 tháng nên tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/20 để giữ bộ lá xanh đậm và tăng khả năng ra lá cho cây.

Bán cây Vạn Tuế

Mua cây Vạn Tuế ở đâu?

Bạn đang muốn mua những cây Vạn Tuế để trang trí trong gia đình mình? Hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms.Hồng để được cung cấp những loại cây cảnh đẹp nhất, khỏe nhất. Chúng tôi có đủ số lượng để cung cấp sỉ và lẻ cho bạn. Với những đơn số lượng lớn, Cây Cảnh Ms. Hồng có thể vận chuyển toàn quốc.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline 0962136986 – 0912255500.

Cây Vạn Tuế Để Bàn

Cây Vạn Tuế có kích thướt nhỏ mini là cây cảnh chịu được râm mát, phù hợp trang trí trong nhà, bàn làm việc…

Đơn giá trên đã bao gồm chậu sứ trắng để bàn nhưng chưa bao gồm chi phí vận chuyển

THÔNG TIN               

Tên cây: Cây Vạn Tuế để bàn

Tên gọi khác: cây vạn tuế nội thất, cây thiên tuế để bàn, cây vạn tuế để bàn, cây vạn tuế chịu râm

Tên khoa học: 

Cycas revoluta

Họ thực vật: Cycas revoluta

Cây có nguồn gốc từ Châu Á đặc biệt ở các nước Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc. Hiện nay được trồng nhiều ở Việt Nam, sử dụng như một loại cây nội thất

 ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Vạn Tuế để bàn là tên gọi của một loại vạn tuế có kích thướt nhỏ cao từ 30-40cm, chịu được râm mát, sử dụng như một số cây nội thất trong nhà. Không giống như loại cây Vạn tuế phổ biến mà người ta thường trồng ở ngoài trời, nơi có ánh sáng trực tiếp. So với loại cây này thì cây vạn tuế mini có kích thướt nhỏ hơn rất nhiều, phát triển chậm và sống chủ yếu trong bóng râm.

+ Do nhu cầu người sử dụng loại cây này nhiều nhưng lại không có diện tích để trồng hoặc không tiện chăm sóc bên ngoài cho nên những người làm vườn đã thuần chúng và kiềm hãm chiều cao, đưa vào trồng hoàn toàn trong mát. Cây sống lâu năm và phát triển rất ổn định.

+ Thân cây hình trụ phình to ở giữa, thân xù xì màu xám hoặc nâu đen, một số người nhầm tưởng chúng là củ. Thân của cây vạn tuế để bàn chỉ cao từ 10-15cm, đường kính từ 3cm-7cm.

+ Lá kép hình lông chim, thường mọc tập trung trên ngọn và chia điều xung quanh, lá có cuống dài vươn lên cao, lá chét cứng và dài, nhọn ở đỉnh, lá không có gai. Lá có màu xanh lục, những lá già màu đậm hơn. Một cây thường mọc từ 3 đến 7 lá.

+ Cây không có hoa như cây vạn tuế lớn trồng ngoài trời.

CÔNG DỤNG

 + Vạn thế mini sử dụng nhiều trong nội thất, nhất là trồng để trang trí trên bàn làm việc, kệ sách, cửa sổ…

+ Loại này ít trồng ngoài vườn, trong bồn hoặc chậu lớn vì cây chậm phát triển và kích thướt nhỏ.

Ý NGHĨA

+ Cây vạn tuế được xem là vật cân bằng âm dương trong nhà, kích thích vận khí. Cây được làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp hay người thân với mong muốn mang lại may mắn, sự nghiệp công danh ngày càng phát triển bền vững.

CÁCH TRỒNG CHĂM SÓC

+ Cây vạn tuế trồng trong râm mát chăm sóc đơn giản hơn rất nhiều. Khác với loại cây vạn tuế to lớn ưa sáng, cây này chỉ cần một ít đất vừa đủ trong chậu nhỏ, cây chịu râm.

+ Sử dụng đất mùn, nhiều khoáng chất và tơi xốp, đặc biệt thoát nước tốt.

+ Cây chịu hạn, 1 tuần tưới nước ít nhất 1 lần, thường xuyên mang ra ngoài cho cây hứng nắng.

NHÂN GIỐNG

+ Cây vạn tuế mini được nhân giống chủ yếu bằng cách tách cây con.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: chúng tôi

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chăm Sóc Cây Vạn Tuế Đẹp Ở Bình Dương trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!