Đề Xuất 3/2023 # Cách Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì Xanh Tốt # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì Xanh Tốt # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì Xanh Tốt mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chi tiết các bước trồng cây ngũ gia bì

Cách trồng cây ngũ gia bì với đất

Cây Ngũ gia bì là một loại cây ưa khí hậu nóng ẩm, phù hợp với bóng râm nên bạn có thể trồng cây ngũ gia bì trong nhà mà không phải chăm sóc quá nhiều. Để cho cây phát triển khỏe mạnh và luôn xanh tốt bạn chỉ cần chú ý tới đặc điểm và cách trồng cây ngũ gia bì theo từng kiểu trồng để cung cấp đủ nước, ánh sáng và dinh dưỡng phù hợp cho cây.

Môi trường đất là môi trường sống chính của Ngũ gia bì nên sẽ khá đơn giản khi bạn trồng nó. Trồng loại cây này bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành hoặc ươm cây con từ hạt. Tuy nhiên, để cây phát triển nhanh, khỏe và dễ trồng, hầu như mọi người đều lựa chọn trồng cây ngũ gia bì bằng cách giâm cành.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Để trồng được cây một cách hoàn chỉnh, bước chuẩn bị vật dụng là không thể bỏ qua, ở khâu này bạn cần chuẩn bị 2 thứ chính đó là chuẩn bị đất và chậu để trồng cây.

– Đất: Nếu không có đất tự nhiên bạn có thể mua loại đất bán sẵn như đất Battri. Đảm bảo đất tơi xốp bạn có thể trộn thêm trấu hoặc mùn cưa. – Chậu cây: Tùy sở thích và vị trí đặt để chọn loại chậu/ bình phù hợp. Có thể dùng chậu nhựa, chậu sứ hoặc bình to để trồng cây.

Các bước tiến hành trồng cây

– Căt cành từ cây mẹ: Bạn dùng kéo cắt nhẹ nhàng cành Ngũ gia bì từ cây mẹ. Chọn cành khỏe mạnh, thân màu nâu hơi sẫm so với các cành khác. Tước bỏ hết lá, chỉ để cành. Ngâm phần cuống cành vào nước kích thích mọc rễ để 30 phút.

– Trồng cây: Mang cành đã ngâm đủ thời gian, giâm cành vào chậu đất đã chuẩn bị sẵn. Để chậu trong bóng râm tưới nước đủ ẩm. Khoảng 20 ngày, cây sẽ ra rễ.

Chăm sóc cây ngũ gia bì

Trong thời gian ươm cây, bạn cần tưới nước nhiều hơn để đảm bảo đất không bị khô. Để chậu trong bóng mát, không phơi nắng, không để bị mưa.

Khi cây bắt đầu lên chồi non, cho cây tiếp xúc với ánh nắng buổi sớm mai 1 lần 1 tuần. Tưới cây 3 lần/ tuần. Chú ý sâu bệnh hoặc hiện tượng héo rũ lá non để tìm nguyên nhân, khắc phục.

Khi cây đã xanh tốt, tưới nước 2 – 3 lần một tuần cho cây. Bón phân cung cấp thêm dinh dưỡng vào đất cho cây khoảng 20 ngày 1 lần. Cây Ngũ Gia Bì không ưa nắng nên tránh để cây tiếp xúc ánh mặt trời liên tục quá lâu.

Cách trồng cây ngũ gia bì trồng thủy canh

Với cách trồng ngũ gia bì thủy sinh, bạn cần chọn cây sống khỏe, có bộ rễ không sâu bệnh.

Chuẩn bị vật dụng trồng cây

– Bình thủy tinh: Chọn bình có độ thoáng phù hợp với kích thước cây để rễ phát triển không bị chồng lên nhau.

– Giỏ nhỏ để nâng đỡ thân cây.

– Dung dịch dinh dưỡng thủy sinh

– Nước ao, hồ. Nếu sử dụng nước sạch thì bạn cần xả nước ra khỏi vòi và phơi 24 tiếng để bay hết clo.

Các bước tiến hành trồng cây

– Rửa sạch bộ rễ cho hết đất. Cắt tỉa những rễ bị thối lũn, sâu bệnh.

– Đổ nước + dung dịch thủy sinh vào bình, cho cây vào. Nếu cây không thể đứng cố định trong bình, bạn có thể cắm thân cây vào giỏ đã chuẩn bị sẵn để cố định thân cây.

– Sau khoảng 15 ngày khi bộ rễ phát triển đầy đủ, cây sống ổn định thì thêm dung dịch dinh dưỡng vào cho cây.

Chăm sóc cây ngũ gia bì thủy canh

– Thay dung dịch thủy sinh 1 lần 1 tuần. Nếu là mùa đông thì giãn thời gian xa hơn, 1 tháng thay dung dịch cho cây 3 lần.

– Cắt tỉa bớt rễ bị hỏng, sâu bệnh.

Lưu ý khi trồng cây ngũ gia bì trong nhà

Cây Ngũ Gia Bì là một loại cây cảnh phong thủy để bàn ưa sáng, ưa ẩm có thể sống khô hạn trong một thời gian nên bạn chăm sóc cây đơn giản, không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà, để cho cây luôn xanh tốt mang lại tốt lành cho gia chủ, bạn cần nên đặt cây gần cửa sổ, để cây được hấp thụ ánh sáng tự nhiên.

Cây ngũ gia bì hợp tuổi gì?

Bạn đã biết:

Ngoài ra, bạn chú ý tới yếu tố phong thủy, mệnh và tuổi của chủ nhân để có thể bài trí cây mang lại may mắn, tốt lành nhất. Cây Ngũ Gia Bì là một cây hợp với mệnh Mộc, nên rất phù hợp nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Trồng cây xanh trong nhà là một thú vui tao nhã không chỉ mang lại một không gian tươi mát, tăng thẩm mỹ, xua đuổi côn trùng mà còn hỗ trợ vận khí tốt cho gia chủ.

5/5

(1 Review)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam

Trụ sở chính:

Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Phone:

096 596 2586 – 094 822 5678

Email:

cayxinh.vn@gmail.com

Website:

https://cayxinh.vn

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì hay còn được gọi với các tên khác như: chân chim, sâm nam, sâm non, ngũ gia bì gai… Cây ngũ gia bì thường có 2 loại chính phổ biến là: cây ngũ gia bì xanh và cây ngũ gia bì vàng. Vậy cách trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì ra sao?

Ngoài ra, việc tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, giúp giải tỏa căng thẳng, đặc biệt tốt cho người già, những người thường xuyên chịu áp lực công việc. Cây ngũ gia bì có thể trồng chậu sử dụng để làm cây trang trí nội thất, trang trí hành lang, cây cảnh trong văn phòng, cửa hàng, nơi làm việc…. hoặc trồng trang trí trong sân vườn, lá cây còn được dùng trang trí trong nghệ thuật cắm hoa…

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng tốt, dễ chăm sóc, dễ ươm trồng, chịu lạnh khá tốt, nên tưới nước 2 tuần 1 lần.

Nhân giống bằng cách giâm cành: mỗi cành giâm thường dài 20 – 30 cm, trên cành giâm cần có ít nhất 3,4 mắt cây để cây có thể nảy mầm tốt.

Cách trồng chăm sóc cây ngũ gia bì trong chậu cảnh

Phòng ngừa sâu bệnh: Loại rầy nâu xuất hiện và phá hoại cây ngũ Gia bì thường tập trung vào thời điểm khi cây bắt đầu ra lá non, và chúng thường tập trung nhiều nhất vào đỉnh sinh trưởng của cây ngũ Gia Bì, khiến cho lá non ở đỉnh sinh trưởng hư hại nghiêm trọng, cây mất thẩm mỹ, sinh trưởng chậm lại. Để phòng rầy nâu, trước khi cây bắt đầu ra lá non ở các đỉnh sinh trưởng, chúng ta tiến hành vệ sinh khu vực trưng bày cây thật kỹ và sạch, đặc biệt đặt chậu cây chỗ thoáng mát và cao ráo, như vậy sẽ hạn chế được sự xuất hiện của rầy.

Kích thích sinh trưởng cho cây ngũ gia bì bằng Chitosan và phân bón lá đầu trâu.

Vào giai đoạn cây ngũ gia bì ra lá non không nên bón phân Vô cơ cho cây trồng.

Trừ bệnh: Khi phát hiện cây ngũ gia bì có biểu hiện rầy cần tiến hành phun thuốc trừ rầy ngay. Loại thuốc hiệu quả nhất trong cách trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì đã được kiểm chứng là Diazan, xịt với nồng độ trên bao bì với chu kỳ 3 ngày/ lần.

Với trường hợp cây ngũ gia bì bị rầy phá nhiều tiến hành cắt bỏ các lá bị chúng cắn phá mang đi tiêu hủy và xịt lại bằng loại thuốc nêu trên.

Tác Dụng Của Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì vừa là cây nội thất trang trí, vừa là cây thuốc quý lại có thể ăn như một loại rau. Và còn nhiều tác dụng của cây ngũ gia bì khác nữa sẽ được đề cập đến trong bài viết sau đây. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc loại cây này cho hiệu quả.

Ý nghĩa tác dụng của cây ngũ gia bì

Ý nghĩa của cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì trong phong thủy giúp con đường tài vận của gia chủ đi lên, giúp chủ nhân giữ được tài khí không suy giảm mà ngày cành thịnh vượng, phát đạt. Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, tượng trưng cho hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình.

Tác dụng của cây ngũ gia bì

Trong Đông y, ngũ gia bì là loại vị thuốc quý dùng điều trị tốt các bệnh nội khoa như gân cốt, bệnh xương cốt, chóng suy nhược thần kinh, tăng trí nhớ, kháng viêm, giảm đau,… Nhiều người còn nấu canh từ lá ngũ gia bì giúp tiêu hóa tốt. Rượu ngâm ngũ gia bì giúp tăng lực, trừ phong thấp

Trong y học hiện đại, ngũ gia bì đã được sản xuất thành viên thuốc bổ phối hợp với các vị thuốc khác để chữa hạ đường huyết, suy nhược, kém ăn, thiếu máu…

Đặc biệt, ngũ gia bì xanh là loại cây “khắc tinh của muỗi”. Bạn có thể trồng cây ngũ gia bì xung quanh nhà để xua đuổi muỗi, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Nó cũng là một loại cây cảnh đẹp mắt để trang trí nhà cửa giúp không gian thông thoáng, đem lại sự dễ chịu, thư giãn cho con người.

Vị trí ứng dụng của cây ngũ gia bì

Một chậu cây nhỏ xinh ngũ gia bì sẽ giúp không gian sinh động hơn. Bạn có thể đặt chậu cây tại bàn làm việc, bàn phòng khách, trên các giá kệ trong nhà, ban công, cửa sổ. Với những chậu cây to thì để tại sảnh, phòng khách, cầu thang, dọc hành lang,… Hoặc bạn trồng ngũ gia đình tại vườn nhà để phát huy tác dụng xua đuổi muỗi của nó.

Cây ngũ gia bì hợp mệnh gì? tuổi gì?

Ngũ gia bì là cây thuộc hành Mộc nên theo ngũ hành tương sinh, những người mang mệnh Mộc, mệnh Hỏa khi sở hữu loại cây này sẽ có được tài khí và may mắn. Nếu mang mệnh Mộc, bạn hãy đặt chậu cây ở hướng Đông, Đông Nam. Nếu bạn mệnh Hỏa thì hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam là hướng phong thủy phù hợp.

Với ý nghĩa giúp giữ vững tài khí, ngũ gia bì cũng là lựa chọn phù hợp với người tuổi Dần bởi cây sẽ giúp củng cố tài vận, củng cố tiền bạc và tài chính cho chủ nhân.

Cách chọn mua và chăm sóc cây ngũ gia bì

Cách chọn mua cây ngũ gia bì

Kinh nghiệm chọn cây dành cho bạn được nhiều người có kinh nghiệm truyền lại. Đó là những cây khỏe mạnh, giàu sức sống. Được thể hiện như lá xanh mượt, tươi tốt, không bị dập nát, sâu bệnh. Thân cành cứng cáp không gãy dập. Chọn được những cây như vậy sẽ có sức sống tốt hơn ngay từ ban đầu, cũng không tốn nhiều công chăm sóc của bạn.

Kỹ thuật trồng cây ngũ gia bì

Để nhân giống ngũ gia bì bạn có thể thực hiện phương pháp giâm cành. Dùng dao cắt một phần nhánh của cây (chú ý chọn nhánh già có màu nâu). Loại bỏ lá, giâm phần gốc nhánh vào nước có kích thích ra rễ.

Sau nửa tiếng mang nhánh ra ươm vào đất trồng đã chuẩn bị sẵn. Đặt cây vào nơi có bóng râm đến khi cây ra rễ mới. Sau đó đánh vào chậu hoặc khu vực đất bạn muốn trồng cây. Như vậy là hoàn thành và bạn có một cây ngũ gia bì mới hoàn toàn.

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Giống nhiều loại cây phong thủy khác, ngũ gia bì tương đối dễ chăm sóc. Cây ưa bóng râm nên bạn đặt cây vào những nơi mát mẻ, ánh sáng nhẹ. Mỗi ngày chỉ cần được chiếu sáng 4 tiếng, ngũ gia bì vẫn có thể sống tốt.

Duy trì mức nhiệt độ từ 20-30 độ C, không để cây ở nơi quá lạnh hoặc quá nóng. Nếu nhiệt độ thấp dưới 5 độ C, cây sẽ rụng lá và chết. Độ ẩm nên duy trì ở mức cao. Tưới cây thường xuyên 2 ngày 1 lần. Đất trồng không cần quá dinh dưỡng nhưng cần tơi xốp , giữ ẩm nhưng thoát nước tốt, không ngập úng. Có thể bón phân cho cây 2 tháng 1 lần.

Mua cây ngũ gia bì ở đâu Hà Nội?

Có nhiều địa chỉ bán cây ngũ gia bì tại Hà Nội. Mức giá ngũ gia bì thường từ 150.000đ/chậu cây. Tùy từng nơi mà mức giá có sự chệnh lệch.

Nếu bạn muốn mua cây ngũ gia bì giá rẻ, chất lượng tốt lại được hưởng nhiều khuyến mãi hãy liên hệ đến chúng tôi . Chúng tôi sẽ tư vấn để bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Nhanh tay gọi ngay hotline: 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 vì chương trình khuyến mãi có hạn.

Ý Nghĩa Cây Ngũ Gia Bì Phong Thủy

Đặc điểm của Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có sức sống mạnh mẽ và khả năng chịu nhiệt rất tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc mà không tốn nhiều thời gian của bạn.

Khi cần nhân giống Cây Ngũ Gia Bì, bạn dùng kéo cắt một cành của cây sau đó ngâm vào nước kích thích mọc rễ và ươm trồng trong bầu đất. Sau nửa tháng cây ra rễ và nảy mầm mới, lúc này bạn có thể trồng cây bình thường. Tuy nhiên nên giâm cành trong bóng râm để để cây trong nhà, thỉnh thoảng phơi nắng sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn.

Hàng ngày khi chăm Cây Ngũ Gia Bì, bạn nên tưới lên lá và gốc. Thân của cây sẽ hấp thụ đủ nước giúp lá luôn xanh tươi. Hàng ngày nên phơi nắng cho cây khoảng 15 phút để lá xanh tốt và quang hợp tốt. Nếu bạn để Cây Ngũ Gia Bì trong nhà thì 1 tuần chỉ cần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm 3/4 đất là được, còn để ngoài trời tùy theo thời tiết có thể cách 1 ngày tưới 1 lần, nếu lượng đất chứa cây ít nghĩa là khả năng giữ nước ở đất ít thì bạn có thể tưới nhiều hơn. Tuy nhiên nên để đất ẩm rồi khô lại vài hôm rồi lại tưới tiếp, tránh để ẩm lâu vì điều kiện ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển gây thối cây.

Bón phân cho Cây Ngũ Gia Bì nên sử dụng phân nhả chậm, trùn quế, vi sinh và phân hữu cơ hoai mục. Nên bón phân cho cây vào mùa hè, đây là thời kỳ cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Công dụng của Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy cây có tác dụng trong điều trị các bệnh về nội khoa. Bên cạnh đó nhiều người còn sử dụng Cây Ngũ Gia Bì trong trừ phong, chữa đau nhức xương khớp, đau bụng, suy nhược thần kinh. Ngoài ra Cây Ngũ Gia Bì còn có tác dụng tăng trí nhớ, kháng viêm, giảm đau và hạ sốt rất tốt.

Đặc điểm của Cây Ngũ Gia Bì đó là lá có vị đắng, chát và tính mát nên có tác dụng giải mồ hôi rất tốt. Nhiều người dùng lá Cây Ngũ Gia Bì tươi để nấu canh ăn thay rau hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Vì vậy, hiện nay Cây Ngũ Gia Bì được dùng nhiều trong y học để bào chế các viên thuốc bổ và chữa nhiều bệnh cho con người.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Ngũ Gia Bì

Không chỉ có tác dụng với sức khỏe của con người mà Cây Ngũ Gia Bì còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Đặc điểm của Cây Ngũ Gia Bì đó là lá luôn xanh tốt quanh năm, vì vậy được nhiều người trồng trong nhà, văn phòng, đặt trên bàn làm việc giúp không gian thoáng mát hơn.

Cây Ngũ Gia Bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Cây Ngũ Gia Bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn. Đặc biệt Cây Ngũ Gia Bì phù hợp với người tuổi Dần, mang lại may mắn và thành công cho người tuổi này.

Cây Ngũ Gia Bì trong phong thủy có ý nghĩa rất lớn, trong cuộc sống cũng vậy. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về Cây Ngũ Gia Bì và cách bài trí sao cho hợp lý nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì Xanh Tốt trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!