Cách Chăm Sóc Cây Dừa Dứa Sai Quả

Xem 4,653

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chăm Sóc Cây Dừa Dứa Sai Quả mới nhất ngày 16/04/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm, Công Dụng Và Cách Chăm Sóc Cây Lan Hạt Dưa
 • Cách Chăm Sóc Cây Khế Gân Ra Trái Quanh Năm
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chăm Sóc Tiểu Cảnh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xà Lách
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Rau Xà Lách Cho Năng Suất Bội Thu
 • Kỹ thuật bón phân cho Cây Dừa Dứa

  Giai đoạn 0-3 năm tuổi: Mỗi năm nhà vườn nên bón 2 lần vào đầu và gần cuối mùa mưa. Lần đầu bón vào tháng 5-6 dl và lần sau gần cuối mùa mưa, khoảng tháng 10 dl. Phân bón được trộn đều, Bà con cuốc bốn lỗ quanh gốc theo hình chiếu tán, cách gốc 0,5 đến 1,2 m tùy độ tuổi của cây, bón đều lượng phân rồi lấp đất lại.

  Giai đoạn từ 3,5 – 5 năm tuổi: Lúc này cây bắt đầu cho trái ổn định ta có thể chia lượng phân ra bón 3 đến 4 lần/năm. Lần đầu, Bà con bón 30% lượng phân vào đầu mùa mưa. Lần 2 và 3 Bà con bón mỗi lần 20% lượng phân, lần cuối bón 30% trước khi dứt mưa khoảng 1 tháng.

  Kỹ thuật bón phân cho Cây Dừa Dứa

  Cách bón: Bà con trộn đều phân, tiến hành xới đất xunh quanh gốc và cuốc một đường rãnh có đường kính cách gốc khoảng 1,5 đến 2m, sâu 10 cm, rộng 40cm sau đó bón đều lượng phân vào rãnh rồi lấp đất phủ kín bề mặt. Lần bón phân tiếp theo, Bà con xới đất liền kề và nới rộng ra hơn lần trước.

  Đặc biệt, trên vùng đất phèn bón thêm vôi từ 1 đến 3 kg cho một gốc tùy thuộc vào mức độ nhiễm phèn của đất (bón vôi trước, sau vài cơn mưa đầu mùa thì tiến hành bón phân vô cơ). Đối với những vùng đất cao nên tưới nước cho Dừa vào mùa khô (tưới 1-2 lần/tuần).

  Tưới nước: Những ngày đầu sau khi trồng, Bà con cần tưới cho cây 1-2 ngày/lần. Cây bén rễ, mùa khô cần tưới 3 – 4 lần/tháng. Sau đó Bà con cần theo dõi độ ẩm của đất để điều chỉnh lượng nước tưới.

  Làm cỏ: Bà con chỉ làm cỏ xung quanh gốc khoảng 1 – 2m. Không nên làm sạch cỏ để tạo vùng tiểu khí hậu ổn định và giúp thiên địch có chỗ khu trú.

  Cách phòng trừ sâu bệnh hại Cây Dừa Dứa

  Bà con cần thường xuyên kiểm tra, quan sát lá non trên đọt, nếu thấy lá khô héo, có các vệt nâu dài dọc theo gân lá, vạch kẽ lá để xem bên trong có trứng, ấu trùng hay thành trùng để kịp thời phòng trị.

  Cách phòng trừ sâu bệnh hại Cây Dừa Dứa

  Phòng bệnh cho cây mới trồng từ 1 đến 2 tuổi hàng tháng phải phun một lần thuốc trừ bọ cánh cứng hại Dừa, có thể dùng Vitako hay Regent phun trực tiếp lên ngọn Dừa.

  Để hạn chế Chuột, Kiến Vương, Đuông phá hại nên thường xuyên dọn nhen Dừa, rửa sạch sẽ những lá già, những buồng không đậu trái hoặc đã thu hoạch xong cần chặt bỏ. Bà con dùng 300g mạt cưa trộn với 300g Basudin 10H rải lên các kẽ nách lá từ trên đọt xuống định kỳ 3 tháng/1 lần hoặc dùng vải mùng bọc túi thuốc đã được trộn mùn cưa treo trên ngọn cây hoặc nách lá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Về Cây Chanh. Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Chanh Cho Năng Suất Cao.
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Trầm Hương
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Bòn Bon
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bòn Bon
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Móng Bò
 • Bạn đang xem bài viết Cách Chăm Sóc Cây Dừa Dứa Sai Quả trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!