Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Trong Chậu Tại Nhà Tốt Nhất

Xem 6,534

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Trong Chậu Tại Nhà Tốt Nhất mới nhất ngày 16/05/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dâu Tây Trong Chậu Cho Cả Nhà Ăn Quanh Năm
 • Cách Trồng Khổ Qua Trong Chậu Để Tiết Kiệm Diện Tích
 • Khu Vườn Ma Quái
 • Cách Trồng Cây Hương Thảo Trong Chậu Tại Nhà
 • Bật Mí Cách Trồng Cây Cà Chua Bi Trong Chậu
 • Hướng dẫn cách chăm sóc cây dâu tây trong chậu tại nhà để cây phát triển tốt tại khí hậu Việt Nam. Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản nhất.

  Cách chăm sóc cây dâu tây trong chậu

  Nếu trồng bằng cách gieo hạt thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phảicho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng rau, đất trồng và hạt giống đã ủ các bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

  Để cây dâu tây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ. Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý, thời gian chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ/ngày, vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn sẽ khiến cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

  Vào buổi sáng sớm hoặc chiều tắt nắng, bạn tưới nước để đất ẩm và giúp cây phát triển tốt. Đối với hạt giống bạn có thể tưới nước gạo rất tốt. Đối với việc trồng dâu tây bằng cây con, bạn cũng có thể tưới nước gạo tới khi cây bám rễ (khoảng một tuần).

  Cách tách nhánh dâu tây

  Trong quá trình phát triển của hạt giống dâu tây, cách trồng cây dâu tây trong chậu không chỉ đơn giản là ra hoa và quả, nó còn ra nhánh khi cây đã đủ chất. Đặc biệt, khi nhánh phát triển tốt, mọc dài, nó sẽ tự đâm rễ và tạo cây mới. Trong trường hợp này bạn cần phải tách cách để tạo một chậu mới.

  Để hạn chế tình trạng cây bị sâu bọ và dễ theo dõi, cần cắt tỉa lá khi cây mọc lá dầy hoặc tách cây non ra chậu mới. Khi cây ra hoa, quả bạn cần lưu ý tiêu diệt kiến, côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa phát triển đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng có thể bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo nhằm ngăn chặn chim chóc hoặc chó, mèo.

  kỹ thuật trồng dâu tây trong chậu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Dương Xỉ Trong Nhà Cực Dễ
 • Sự Thật “thú Vị” Về Cây Dương Xỉ Trồng Trong Nhà
 • Cách Trồng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Đông Trùng Hạ Thảo Tại Nhà Từ A
 • Cách Trồng Cây Ăn Trái Trong Chậu Cho Năng Suất Cao
 • Bạn đang xem bài viết Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Trong Chậu Tại Nhà Tốt Nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!