Cách Chăm Sóc Cây Ăn Trái Trồng Chậu

Xem 5,841

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chăm Sóc Cây Ăn Trái Trồng Chậu mới nhất ngày 16/04/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,841 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Bưởi Da Xanh
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Cây Dứa Cảnh Nến Để Bàn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dạ Lan Hương Chơi Tết Đinh Dậu
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Cho Tài Lộc Vào Nhà
 • Hiện nay người dân thành phố có phong trào trồng cây ăn trái trồng chậu, thường lúc mua cây ăn trái có sẳn trong chậu đang ra hoa ra trái, nhưng sau đợt trái đó thì cây hầu như không cho trái nữa, vậy làm thế nào để chăm sóc cây ăn trái trồng chậu lại tiếp tục ra hoa ra trái.

  Để cây ăn trái trồng chậu dễ dàng ra hoa kết trái cần lưu ý các yếu tố sau

  1. Cây ăn trái được tưới đủ nước và thoát nước tốt

  Cây ăn trái trồng chậu bị giới hạn bởi kích thước của chậu nên phải tưới nước đảm bảo đủ ẩm và ngày phải tưới 2 lần sáng và chiều mát.Tuy nhiên cây trong chậu dễ bị ứ đọng do nước không thoát ra ngoài, cần phải kê đáy chậu, tạo khoảng hở giúp tiêu thoát nước tốt thì bộ rễ cây ăn trái sẽ phát triển tốt.

  2. Cần có chế độ bón phân định kỳ và luân phiên phù hợp

  Cây ăn trái cần nhiều dinh dưỡng để cây cho nhiều lá nhiều cành mới, từ đó cây mới có sức để ra trái.

  Bón phân định kỳ luân phiên là bón phân cho cây ăn trái theo hàng tháng 2 lần, một lần phân vô cơ và một lần phân hữu cơ với liều lượng theo khuyến cáo nhà cung cấp.

  Các loại phân bón tham khảo bao gồm: Phân vô cơ như DAP, NPK, Super Lân, Ure, KNO3…Phân hữu cơ gồm phân bò hoai, phân trùn quế, phân Dynamic lifter, bánh dầu, phân dơi….

  Ngoài ra cần cho thêm lớp đất trồng dầy 2-3 cm vào bề mặt chậu cây hàng tháng để rễ cây ăn trái có thêm chất dinh dưỡng

  3.Ánh sáng cho cây ăn trái trồng chậu

  Yếu tố ánh sáng rất cần thiết để giúp cây ăn trái quang hợp tạo nhiều sinh khối và chuyển sang giai đoạn ra hoa. Thời gian chiếu sáng cần thiết cho cây ăn trái trong một ngày là từ 5-6 giờ .

  4. Bón thêm phân vi lượng, vitamin giúp hoa mau kết trái, giúp trái không bị rụng:

  Ngoài bón phân như nêu trên, khi cây bắt đầu ra hoa nên sử dụng thêm phân bón lá có chứa vi lượng, khoáng để tăng khả năng đậu trái cho cây đồng thời chống rụng trái non.

  5. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

  Cây ăn trái trồng chậu thường bị rệp muội rệp sáp tấn công và các loài nấm đen nấm bồ hóng cũng tham gia làm cho ngọn lá cây ăn trái bị teo, lá vàng.

  Nếu trồng chỉ có vài cây ăn trái thì dùng vòi nước mạnh phun rửa ổ rệp và cắt bỏ ngọn lá bị vàng. Sau một tuần cây lại cho ra lớp lá mới.

  Trường hợp cây ăn trái trồng chậu với số lượng nhiều nên tham khảo tại các cửa hàng chuyên về thuốc BVTV để có hướng dẫn cụ thể.

  Chỉ cần quan tâm chăm sóc các chậu cây ăn trái trồng chậu hàng ngày theo các lưu ý trên thì cây sẽ cho trái như ý muốn.

  Theo Ngọc Hân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Bonsai
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Táo Trên Sân Thượng Để Vụ Mùa Bội Thu
 • Bón Phân Giai Đoạn Cây Tiêu Ra Hoa
 • Kỹ Thuật Làm Bông Cho Cây Hồ Tiêu
 • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Cây Vú Sữa
 • Bạn đang xem bài viết Cách Chăm Sóc Cây Ăn Trái Trồng Chậu trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!