Đề Xuất 6/2023 # Cách Bảo Quản Hoa Lan Tươi Lâu # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Bảo Quản Hoa Lan Tươi Lâu # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Bảo Quản Hoa Lan Tươi Lâu mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người yêu hoa tươi luôn mong muốn hoa được trưng bày sẽ lâu tàn úa để mãi có thể nhìn ngắm được vẻ đẹp của hoa. Trong lòng người luôn hướng về cái đẹp, nhưng lại vẫn luôn biết hoa nở hoa tàn đã là định luật xưa và nay. Nhưng con người vẫn muốn đem cái đẹp ấy để hưởng thụ càng lâu hơn được bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Cách bảo quản hoa lan tươi lâu

Lan là một loài hoa một khi nở hoa thì hoa tươi rất lâu, thời gian có thể kéo dài từ 2-3 tháng. Tùy vào cách bảo quản hoa để hoa luôn được tươi. Vẫn còn rất nhiều bạn đang băn khoăn về cách bảo quản hoa lan để được tươi lâu.

Lan là một loài hoa một khi nở hoa thì hoa tươi rất lâu

Đối với chậu hoa lan

hoa lan là loài hoa thích ẩm, ưa bóng râm, yêu sự thoáng mát của không khí. Muốn cho hoa lan được tươi lâu việc đầu tiên nên quan tâm đến là việc tưới nước cho hoa lan. Hoa lan khi nở hoa không thích nước, cho nên việc tưới nước cho hoa nên lưu ý. Các bạn quan sát chậu hoa sau khi từ 3-4 ngày nở hoa tình trạng chậu hoa có bị khô thiếu ẩm ướt hay không. Nếu phát hiện tình trạng đất trồng bị khô lúc đó các bạn nên phun sương cho phần đất trong chậu hoa lan. Và nên để ý khi phun sương tránh làm cho lá bị đọng nước.

hoa lan là loài hoa thích ẩm, ưa bóng râm, yêu sự thoáng mát của không khí. Muốn cho hoa lan được tươi lâu việc đầu tiên nên quan tâm đến là việc tưới nước cho hoa lan. Hoa lan khi nở hoa không thích nước, cho nên việc tưới nước cho hoa nên lưu ý. Các bạn quan sát chậu hoa sau khi từ 3-4 ngày nở hoa tình trạng chậu hoa có bị khô thiếu ẩm ướt hay không. Nếu phát hiện tình trạng đất trồng bị khô lúc đó các bạn nên phun sương cho phần đất trong chậu hoa lan. Và nên để ý khi phun sương tránh làm cho lá bị đọng nước.

Một phần cũng không kém phần quan trọng đó là ánh sáng. Hoa lan thích bóng râm, không chịu được nhiệt độ cao và không chịu được ánh sáng chiếu trực tiếp lên cây.

Hoa lan là loài hoa thích ẩm, ưa bóng râm, yêu sự thoáng mát của không khí.

Đối với hoa đã cắt thành nhánh:

đối với hoa lan đã được cắt thành nhánh để cắm vào bình hoa chúng ta nên có những mẹo nhỏ sau đây để luôn giữ cho hoa lan luôn được tươi trong tầm từ 3 đến 4 tuần. Trước tiên chúng ta nên cắt từ dưới gốc nhánh lan lên 2-5 cm. Sau đó trực tiếp nhúng vào dung dịch Quick Dip – Floralife bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt nhanh chóng. Đây là một phương thức hữu hiệu cho rất nhiều loài hoa cắm trang trí trong bình, giỏ và bó hoa.

Nhúng cành lan vào dung dịch Quick Dip – Floralife

Khi chuẩn bị chọn lựa cành để cắt ra đem cắm hoa thì các bạn nên chọn các cành hoa có tầm 4-5 nụ hoa. Như vậy hoa sẽ luôn tươi mới và có thể trưng bày đến một tháng hơn nữa. Cách 1-2 tuần những nụ hoa sẽ nở ra và các bạn lại có một bình hoa trong như mới vừa cắm xong.

Nên chọn các cành hoa có tầm 4-5 nụ hoa

Cách Bảo Quản Giữ Hoa Lan Tươi Lâu

1. Hoa lan thường tươi trong bao lâu thì tàn?

Nếu bạn là người yêu hoa và thường xuyên chăm sóc hoa thì bạn nên biết rằng hoa lan là loài hoa tươi được khá lâu, đối với loại đã cắt thành cành để cắm có thể tươi được từ 3-4 tuần. Còn những hoa lan còn trong chậu thì có thể tươi trên 1 tháng. Nghe có vẻ là lâu, nhưng đây là loài hoa sang trọng, đẹp và quý phái như hoa lan thì thời gian đó vẫn chưa đủ cho những người yêu hoa. Tuy nhiên, bạn phải nắm bắt được những đặc tính của hoa lan thì mới có cách để giữ hoa lan tươi lâu.

2. Những điều kiện giúp hoa lan tươi lâu

Hoa lan thường mọc trong rừng, trên các vách núi đá hoặc trên các cây cổ thụ lâu năm. Do đó, hoa lan thường ưa những nơi ẩm, có bóng râm, không khí thoáng mát và nhiệt độ ổn định, không bị quá lạnh. Đặc biệt, hoa lan thường mọc trong rừng nên không bị ánh nắng chiếu trực tiếp và không chịu được những nơi có nhiệt độ cao. Nếu bạn đảm bảo được những điều kiện tốt nhất về nhiệt độ, ánh sáng,… thì hoa lan sẽ tươi lâu hơn, thơm hơn và màu sắc càng sặc sỡ hơn.

3. Bí quyết giúp hoa lan tươi lâu, bền màu

Trước khi cắm hoa lan, bạn phải chuẩn bị và lưu ý một số vấn đề như sau:

Bạn nên rửa bình thật sạch bằng nước, không nên sử dụng xà phòng hoặc hóa chất để rửa vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ PH trong nước, điều này sẽ làm cho hoa nhanh tàn mà không giữ được lâu.

Chọn những cành hoa lan khỏe mạnh, tươi tốt, không bị nấm mốc sâu bệnh. Nên chọn cành có cả nụ hoa và hoa đã nở để có thể chơi hoa được lâu hơn vì sau 1-2 tuần những nụ hoa sẽ nở ra và bình hoa lại như mới cắm.

Rửa sạch cành hoa, loại bỏ những lá ở dưới gốc giúp cho hoa hút nước một cách dễ dàng, tránh thất thoát nước lên lá.

Với cách giữ hoa lan tươi lâu trước khi cắm bạn nên chú ý những vấn đề trên để lọ hoa lan của bạn không những tươi lâu mà còn đẹp và sang trọng.

Khi bạn đã chọn được hoa, bước tiếp theo bạn cắm hoa. Khi cắm hoa lan, bạn cũng nên lưu ý một số mẹo như sau:

Nên cắt bỏ một phần cành ở cuối cành hoa để hoa dễ dàng hút nước cho hoa và giúp hoa được tươi lâu hơn.

Bạn cũng nên cắm từng cành hoa vào lọ, không nên cắm cả bó hoa mua sẵn vì như vậy sẽ làm lọ hoa không được thông thoáng.

Không nên cắm quá nhiều hoa, tùy thuộc vào kích thước của bình mà lựa chọn số lượng hoa cho phù hợp.

Nên cho 1 viên Aspirin vào nước trong bình hoa để giúp loại bỏ những độc tố có trong nước hoặc thêm một ít nước Javel nhằm kích thích cho hoa lan nở đều hơn.

Nên thay nước cho hoa lan mỗi ngày 1 lần, mỗi lần cho vào ½ viên Aspirin.

3.1.3 Sau khi cắm nên tránh những tác nhân nào?

Khi bạn đã cắm được bình hoa lan ưng ý, bạn nên bảo quản hoa để tránh những tác nhân, điều kiện môi trường sau:

Không nên để bình hoa lan vào những nơi quá nóng hoặc có gió lùa thường xuyên vì hoa lan là loại hoa không chịu được nóng và ánh sáng chiếu trực tiếp.

Khi bạn nhìn thấy hoa không được tươi, bạn nên nhúng gốc của cành hoa vào nước ấm rồi cắt bỏ, sau đó cắm lại vào mình mới thay nước. Làm như vậy sẽ giúp hoa sẽ dàng hút nước hơn vì những cành gốc cắm lâu sẽ bị hư hỏng, không hút được nước cho hoa lan được tươi.

Khi trời quá nóng và oi bức, bạn nên dùng bình xịt để tưới nước lên cành hoa, bông hoa để hoa được thêm tươi.

3.2 Đối với hoa lan dạng cây trồng

Đây là loại lan có thể được trồng trong chậu, vẫn còn nguyên rễ cây nên việc chăm sóc để hoa luôn được tươi lâu cũng không hề khó.

Bạn nên chú ý đến việc tưới nước cho hoa lan. Khi hoa lan mới chớm nở, hoa sẽ không cần nhiều nước, sau khi nở được 3-4 ngày bạn chú ý quan sát xem hoa có thiếu nước hoặc bị ẩm ướt hay không. Nếu thiếu nước thì bạn dùng bình phun sương phun lên phần đất dưới chậu hoặc phần rễ, tránh phun lên hoa, lá bị đọng nước vì nó sẽ làm hoa bị ẩm, dễ bị nấm mốc.

Bạn nên chọn giống hoa mà bạn yêu thích về màu sắc, mùi hương,… Tại Hoa Online 24/7 luôn có các loại hoa lan có màu sắc sặc sỡ và mùi hương rất thơm và dễ chịu như lan hồ điệp, địa lan,… với sự đa dạng về màu sắc. Khi bạn chọn được giống hoa bạn yêu thích, bạn nên chọn những cây khỏe, xanh tươi, có nhiều rễ bám để cây khỏe mạnh, dễ hút nước và trồng được lâu.

4. Hoa lan tại Hoa Online 24/7

Với sự đa dạng về chủng loại và màu sắc, Hoa Online 24/7 luôn mang cho khách hàng nhiều lựa chọn giúp bạn dễ dàng chọn lựa hoa lan để làm quà tặng và trao gửi thông điệp tới người nhận.

Hoa lan tại Hoa Online 24/7 có rất nhiều loài hoa đẹp, có cả cành hoa và chậu hoa nên khách hàng có thể thoải mái sáng tạo khi cắm kết hợp cùng các loại hoa khác nhau.

Với nguồn gốc xuất xứ của hoa chủ yếu lấy tại Đà Lạt và một số giống hoa nhập khẩu đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những bông hoa xinh đẹp, tươi thắm và nổi bật nhất. Những bó hoa sang trọng đầy màu sắc, những bình hoa tỏa ngát hương thơm cả khu phòng khiến cho bạn mê mẩn. Đặc biệt hơn, chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng loại hoa lan theo những mục đích khác nhau và tư vấn về cách giữ hoa lan tươi lâu giúp quý khách yên tâm chọn lựa hoa tại Hoa Online 24/7.

Kỹ Thuật Trồng Cây Phật Thủ Và Mẹo Bảo Quản Quả Tươi Lâu Ngày Tết

Cây phật thủ có tác dụng giảm đau, cầm máu, hóa đờm, chữa các chứng ăn không tiêu, đầy bụng, đau dạ dày, đau gan, cổ họng nghẹn tắc, ngực tức đầy, mạn sườn chướng đau, giảm trừ co thắt cơ trơn, hạ huyết áp, cắt cơn hen và tăng chức năng tiêu hóa… Đặc biệt, tinh dầu quả phật thủ còn là nguyên liệu để sản xuất các loại bánh mứt kẹo, nước giải khát, thực phẩm dinh dưỡng cao cấp.

Ngoài giá trị kinh tế, cây phật thủ dù không ăn được nhưng lại là loại tạo dáng ở dạng bonsai cây cảnh quý tộc. Quả màu vàng kim hình bàn tay phật rất đẹp, cái đẹp tâm linh khó tả. Quả phật thủ tỏa ra mùi hương tâm linh nơi chùa chiền, bàn thờ gia tiên…

Vì vậy, trong những năm gần đây phật thủ được nhiều người ưa chuộng đặc biệt vào dịp Tết bởi chúng được quan niệm mang lại may mắn và được ví như bàn tay Phật che chở, mang an lành, sung túc đến cho gia chủ. Vì quan niệm đó, nhiều người mua phật thủ về bày lên bàn thờ, với mong muốn được hưởng những điều tốt lành. Cũng có những người tự mua giống về trồng trong chậu. Nhưng vì đây là cây “khó tính” nên đòi hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc khá đặc biệt.

Nhiệt độ thích hợp trồng cây phật thủ

Cây phật thủ làm cảnh và có quả hình bàn tay Phật này chỉ thích hợp trồng tại khu vực có khí hậu ôn đới, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Phật thủ ưa sáng, nên phải để dưới ánh sáng trực xạ. Phật thủ ưa đất chua pH 5,5 – 6,5. Những vùng đất chua có thể trộn thêm xỉ lò, tưới nước để giảm thành phần kiềm. Ngoài ra còn có thể tưới thêm FeSO4 để thay đổi trị số pH của đất.

Kỹ thuật trồng cây phật thủ

Cây phật thủ rất “khó tính” nên kỹ thuật trồng phật thủ khá phức tạp, đòi hỏi cần nhiều thời gian chăm sóc nuôi dưỡng. Chính vì vậy giá trị kinh tế của phật thủ mang lại rất cao.

Kỹ thuật trồng cây phật thủ theo 2 phương pháp là trồng giâm cành hoặc trồng cây con trực tiếp. Đối với phương pháp trồng cây con, người trồng chỉ cần đào một hốc nhỏ giữa mô, đặt cây con vào hốc, tháo bao đựng bầu ra, lấp đất giữ chặt bầu cây, cắm cọc giữ cây cố định là được.

Còn trồng phật thủ bằng phương pháp giâm cành trước hết nên để hàng cách hàng 50cm, cây cách cây 40cm. Sau khi cây phật thủ trồng được lên 1 đợt lộc, khi cứng lộc thì người trồng mới được bón nhẹ. Tuy nhiên, người trồng nên lưu ý tuyệt đối không được bón vào gốc, bón xa gốc để rễ phải ăn với. Trồng giâm cành có thể trồng theo 2 cách là trồng trên đất hoặc trồng trong chậu.

Sau khi cây phật thủ được 4 đến 5 tháng tuổi, cây cao khoảng 1m thì người trồng nên đánh chuyển trồng chính thức. Lúc này, để hàng cách hàng 4m, cây cách cây 3m. Sau khi trồng như vậy, cây ra 1 đợt lộc thì người trồng nên đợi khi cứng lộc mới được bón.

Kỹ thuật chăm sóc cây phật thủ

Lượng nước tưới phải căn cứ vào mùa, khi nhiệt độ thấp 3-4 ngày tưới 1 lần. Mùa hè nhiệt độ cao, lượng nước bốc hơi nhiều nên mỗi ngày tưới 1 lần, không tưới nước vào buổi trưa, cần chú ý tưới mặt đất để giảm nhiệt độ, mùa mưa phùn cần chú ý thoát nước. Khi không khí khô có thể tạo vào chậu và khu vực xung quanh, để giữ ẩm.

Sâu bệnh

Trong quá trình chăm sóc cây phật thủ, đối với cả hai cách trồng trên, người trồng nên phun thuốc bảo vệ sâu bệnh như thuốc comite hoặc detect giúp trị bệnh nhện đỏ, thuốc tập kỳ trị bệnh sâu vẽ bùa, thuốc sufation trị bệnh dệp hay thuốc gi-đô-min hoặc thuốc man xanh trị bệnh nấm. Riêng đối với loại cây ghép, người trồng có thể khi kích ra hoa, người trồng nên dùng loại thuốc kích phát tố ra hoa Thiên Nông.

Xử lý cho cây phật thủ ra hoa và đậu quả

Trồng cây sau 1 năm người trồng có thể xử lý cho cây ra hoa. Từ tháng 3 âm lịch, người trồng nên dùng dao con tiện vào thân cây 1 vòng tròn như tiện mía, sau 10 ngày tiện lại lần 2. Ngoài ra, người trồng nên bón thêm mỗi gốc cây từ 1 đến 2 lạng KaLy. Đến đầu tháng 4 âm lịch thì phun thuốc kích ra hoa từ 1 đến 2 lần, theo đó, sau 1 tháng cây sẽ ra hoa và đậu quả thì được quả chín vào thời điểm Tết. Tuy nhiên, từ năm sau trở đi, người trồng không cần tiện thân cây nữa mà chỉ cần bón KaLy vào thời điểm tháng 3 âm và phun thuốc kích ra hoa là được.

Kỹ thuật chọn và giữ phật thủ tươi lâu trong ngày Tết

Cách chọn và giữ quả phật thủ để ban thờ Tết được đẹp, lâu cũng khá cầu kỳ, nếu không để ý sẽ không chọn được quả đẹp. Trái phật thủ đẹp phải nhiều ngón tay, thông thường mỗi quả có 20-30 ngón tay. Các ngón tay tỏa tròn đều xếp thành nhiều vòng như hình bông hoa, ngón của vòng ngoài cùng trùng với các số đẹp sẽ có giá trị. Khi chọn mua quả phật thủ, nên chọn quả to, ngón tay của phật thủ càng nhiều, dài mập, các ngón đều nhau. Cũng cần chú ý chọn quả có gia trơn cật, màu hơi mơ vàng là quả già để được lâu và thơm hơn.

Tránh mua quả bị xước sát, bị sâu đục khoét, bị dập hoặc gãy các ngón phật thủ. Không chọn phật thủ non dù chúng cũng có màu vàng nhưng lại rất nhanh hỏng. Một quả phật thủ trưởng thành thì các túi tinh dầu tròn trịa, cách đều nhau, căng mọng, bề mặt quả rắn và cứng. Bày ban thờ ngày Tết cũng không nên chọn loại quả phật thủ quá chín, vàng sậm và da nhăn nheo thì không bảo quản được lâu.

Để tránh phật thủ hỏng nhanh, không nên rửa hoặc ngâm phật thủ trong dịch muối. Bởi khi nước đọng trong các khe ngón của quả rất dễ tạo môi trường ẩm ướt cho nấm phát triển phá huỷ vỏ quả gây thối rữa. Bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau.

Muốn giữ quả phật thủ để ban thờ Tết được đẹp, lâu thì cứ khoảng 5−7 ngày, bạn có thể dùng rượu trắng để lau bụi bẩn bám trên quả. Khi đặt trên bàn thờ, bạn có thể để một bát nước, cho thêm vài viên thuốc B1 vào sau đó đặt phật thủ vào bát nước sẽ giúp phật thủ tươi rất lâu.

An Dương

Cách Giữ Hoa Ly Tươi Lâu

Cách giữ hoa ly tươi lâu

Công tác chuẩn bị: Hoa ly tươi, bình hoa đã rửa sạch, kéo sắc.

Cắt bớt phần gốc hoa (cắt gốc ngay trong nước để nước hút hết lên cánh hoa giữ hoa tươi lâu) sau đó cắm ngay vào nước, dùng kéo sắc cắt dứt khoát;

Cắt bỏ tất cả các lá bị chìm dưới nước và thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc cành tiếp để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa;

Kiểm tra mực nước trong bình cắm và thay nước thường xuyên vào lúc sáng sớm và chiều tối, kịp thời cắt bỏ phần thân bị thối. Buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai.

Sau khi cắm, đặt bình hoa nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp. Không kê lọ hoa của bạn vào chỗ nóng quá hay vào chỗ có gió lùa, tránh gần cửa sổ hoặc gần nơi đèn điện, bếp núc. Cách này sẽ giúp hoa ly tươi lâu hơn đấy.

Nếu muốn giữ hoa ở hình dáng ban đầu, không nở xòe ra và rơi rụng cánh, có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30 cm phun hướng lên.

Một vài bạn cũng hỏi mình là có nên cắt nhụy hoa ly hay không? Đối với những bông đã nở, bạn có thể dùng tay rút phần nhị bỏ đi (phần có phấn), tránh nhị hoa rơi xuống nhụy. Tuy nhiên, hoa sẽ bớt thơm hơn.

Pha những dung dịch tự chế sau để thay nước cho hoa (giúp hoa tươi lâu, nở đều):

1 lít nước + 1 muỗng nước chanh tươi + 1 muỗng đường +1/2 muỗng trà thuốc tẩy

60g nước xúc miệng +4,5 lít nước. Listerine và bactericide được xem như 1 loại acid giúp hoa hút nước tốt.

Khi cắt hoa ly để cắm, nên cắt chéo và nếu có thể, bạn nên chẻ phần cuối của cành hoa ra làm tư để hoa hút nhiều nước.

Khi cắm hoa vào bình, không nên cắm dày quá. Phải tùy theo chiều rộng hẹp, lớn nhỏ của chiếc bình mà bạn cắm ít hay nhiều hoa.

Sau một hay hai ngày cắm trong lọ, hoa kém tươi bạn nên nhúng gốc hoa vào nước sôi, rồi cắt bỏ chỗ ấy đi. Sau đó, bạn cắm hoa vào nước mới thay. Trong khi làm công việc này, nhớ phải làm cho thật nhanh.

Nếu gặp lúc trời oi bức quá, có thể phun nước lên cành hoa hoặc cho vào lọ vài viên nước đá, để cho hoa được tươi mát.

Đừng nên cắm hoa trong những chiếc bình hình thù quái dị và màu sắc sặc sỡ.

Dùng bình sơn xịt nén khí (sơn bóng không màu) xịt phủ lên hoa và cành lá, sẽ kéo dài được nhiều ngày và nhìn rất đẹp.

Và phía trên, hoa38do đã gợi ý cho bạn những cách giữ hoa ly tươi lâu. Và rất hi vọng rằng sau bài viết này các bạn đã có thể áp dụng được ngay vào cuộc sống để giữ được những bình hoa xinh đẹp tươi lâu hơn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Bảo Quản Hoa Lan Tươi Lâu trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!