Các Phương Pháp Trồng Cỏ Đậu Phộng Phổ Biến

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Phương Pháp Trồng Cỏ Đậu Phộng Phổ Biến mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Gieo Trồng Lạc (Đậu Phộng) Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Trồng Quất Trái Vụ Cho Thu Được Lãi Cao
 • Hướng Dẫn Về Các Loại Rau Mầm & Cách Trồng Rau Mầm Hiệu Quả
 • Cách Trồng Rau Sạch Hiệu Quả
 • Phương Pháp Trồng Rau Hiệu Quả Mà Độc Đáo Bằng Trụ Thuỷ Canh
 • Trồng cỏ đậu là phương án mang lại rất nhiều lợi ích, vừa phủ xanh đất trống, vừa làm cảnh đồng thời đặc tính sinh học của cỏ đậu phộng giúp cải tạo đất rất tốt. Cỏ đậu phộng khá dễ trồng, sinh trưởng, phát triển tốt và có khả năng nhân giống vô tính.

  Đặc điểm chung

  Cỏ đậu phộng sinh trưởng quanh năm nên duy trì độ che phủ tốt, chống xói mòn vào mùa mưa, duy trì độ ẩm vào mùa khô. Cỏ đậu phộng có thể thích ứng với nhiều loại đất từ đất xấu bạc màu, nghèo dinh dưỡng đến đất cát, đất chua mặn ven biển.

  Chuẩn bị mặt bằng: Về cơ bản, trồng cỏ đậu phộng không đòi hỏi quá nhiều về khâu làm mặt bằng, chỉ cần xử lý triệt để cỏ dại và làm lớp bề mặt thật tươi xốp. Dùng cuốc xẻ rãnh sâu 10-15cm và hàng cách hàng 20-25cm, nếu trời khô quá thì nên tưới nước qua cho đất có độ ẩm và độ kết dính, đặc biệt là với những loại đất bạc màu, đất cát.

  Sau khi ngâm 1/2 cành đã cắt vào thuốc kích thích ra rễ khoảng 30 phút. Sau đó ta tiến hành tạo rãnh có độ sâu từ 10 – 15 cm. Trồng chạy dài theo khu đất và hàng cách hàng 20 – 25 cm.

  Đặt cành đã ngâm thuốc vào đất, nghiêng thân cây đồng bộ 1 góc 30° so với mặt đất. Mục đích định hướng thảm cỏ về sau. Trồng với quy cách 20 -22 khóm/m2, mỗi khóm từ 3 – 5 cành.

  Lấp đất chừa phần thân trên mặt đất 10 – 15 cm. Nện chặt đất.

  Tưới nước, nếu mùa khô phải rải một lớp xơ dừa lên trên để tạo độ ẩm.

  Nhược điểm: Ở thời điểm sau khi trồng, cỏ đậu phộng vẫn chưa ra rễ vì vậy khi giâm cành xuống đất cỏ dễ bị chết. Đặc biệt khi gặp thời tiết bất lợi như nắng mạnh, thiếu nước hay ngập úng.

  Ưu điểm: Tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc mua cây giống có sẳn tại vườn ươm.

  Sau khi đã chuẩn bị mặt bằng tiến hàng đánh rãnh giống như cách trồng trên.

  Dùng tay nhấc cây trong bầu ra bao gồm cả đất. Sau đó đặt xuống rãnh và nghiêng 1 góc 30° so với mặt đất.

  Tiến hành lấp đất, làm sao đảm bảo phần rễ đã phát triển hoàn toàn nằm dưới mặt đất.

  Tưới nước.

  Ưu điểm: Tỉ lệ sống cao và nhanh đan thảm, dễ chăm sóc sau khi trồng.

  Nhược điểm: Tốn kém chi phí mua cỏ giống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tội Trồng Cây Thuốc Phiện Hình Phạt Thế Nào ” Luật Thái An™
 • 【# 1 Hướng Dẩn】Cách Trồng Hoa Oải Hương Đẹp Trong Khu Vườn Xinh Đẹp
 • Phương Pháp Trồng Nhân Sâm Hàn Quốc Tại Việt Nam
 • Những Phương Pháp Trồng Răng Giả Cố Định
 • Lựa Chọn Phương Pháp Trồng Răng Giá Rẻ Nhất Là Bao Nhiêu?
 • Bạn đang xem bài viết Các Phương Pháp Trồng Cỏ Đậu Phộng Phổ Biến trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv