Đề Xuất 3/2023 # Các Loại Trầu Bà Chân Vịt, Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Cây Trầu Bà Chân Vịt # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Các Loại Trầu Bà Chân Vịt, Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Cây Trầu Bà Chân Vịt # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Loại Trầu Bà Chân Vịt, Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Cây Trầu Bà Chân Vịt mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu cây trầu bà chân vịt trồng trong nhà

Đặc điểm của cây trầu bà chân vịt

Trầu bà chân vịt thường có chiều cao khoảng 0.8-1.2m nếu tính cả chậu. Cây có dạng bụi nhỏ, thân thảo, rễ thuộc dạng khí sinh. Trầu bà chân vịt đặc biệt với lá răng cưa và xẻ sâu, lá nhỏ hơn loại trầu bà lá xẻ monstera. Cuống lá trầu bà chân vịt mọc từ gốc, thon dài.Trầu bà chân vịt là loại cây trồng trong nhà thuộc họ ráy thơm, trầu bà chân vịt có mùi thơm nhẹ dễ chịu.

Có mấy loại cây trầu bà chân vịt? 

Có các loại trầu bà chân vịt thường thấy sau:

1. Trầu bà chân vịt dạng cây bụi, tán lá rộng và xòe

Đây là loại trầu bà chân vịt thường thấy nhất. Cây có dạng bụi lớn, xòe rộng với nhiều cành lá khi trồng trong chậu. Rễ cây rất mạnh mẽ, phát triển tốt trong môi trường chậu trồng trong nhà. Lá cây trầu bà chân vịt làm sạch không khí cực tốt. Do đó trầu bà chân vịt loại này rất tốt khi đặt trong nhà với mục đích trang trí và thanh lọc không khí.

2. Trầu bà chân vịt dạng rễ củ, 1 lá xòe

Trầu bà chân vịt dạng rễ củ, 1 lá xòe này thuộc loại có số lượng ít. Được rất nhiều ngườu mê sưu tầm cây độc đáo ưa thích. Trầu bà chân vịt loài này có chiếc rễ với hình củ, nhô lên khi trồng trong các chậu dẹt. Đồng hành cùng chỉ có 1 tán lá lớn, xòe ra trông rất đẹp mắt và ấn tượng. Cây trầu bà chân vịt kiểu này tuy nhìn nhỏ hơn nhiều so với loại trầu bà chân vịt dạng bụi, tán lá rộng và nhiều nhưng nó thường được nuôi rất lâu, già tuổi. Chơi trầu bà chân vịt loại này bạn sẽ cảm nhận được những thú vui như thú vui của chơi bonsai.

3. Trầu bà chân vịt dạng rễ củ, nhiều nhánh xòe

Mang đặc điểm tương tự với loại trầu bà chân vịt dạng củ loại 1 nhánh. Cây trầu bà chân vịt dạng rễ củ nhiều nhánh lá xòe này được đánh giá độc đáo và đẹp mắt không thua kém. Rễ cây thật sự đặc biệt với hình dáng như củ sâm, nhiều cành lá tủa đều xung quanh. Hình dáng đặc biệt của cây được nhiều người tin rằng cây mang lại phong thủy rất tốt khi trồng trong nhà. Trầu bà chân vịt loại này cũng có kích thước nhỏ hơn các cây trầu bà chân vịt loại thường. Và tất nhiên điều đó không chứng minh rằng cây có tuổi còn non.

Cây trầu bà chân vịt trồng trong nhà có đặc điểm như nhiều cây họ ráy thơm khác như monstera trầu bà lá xẻ, trầu bà thanh xuân…

Về ánh sáng: Cây có thể thích nghi tốt trong điều kiện thiếu sáng của môi trường trong nhà, phòng ngủ. Tuy nhiên như nhiều loài cây khác, thỉnh thoảng cây cần được cung cấp ánh sáng tự nhiên. Bằng cách bạn hãy thường xuyên mang cây ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, ánh nắng mặt trời để tăng sức đề kháng cho cây.

Nhiệt độ: Bạn có thể yên tâm rằng nhiệt độ phòng, hay ngoài trời của điều kiện khí hậu Việt Nam đều đảm bảo được cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trầu bà chân vịt.

Độ ẩm, nước tưới: Giống như monstera trầu bà lá xẻ và cả nhiều cây nhiệt đới trong nhà khác. Cây trầu bà chân vịt ưa ẩm, bạn cần tưới nước thường xuyên với liều lượng thích hợp. Giữ ẩm xuyên suốt quá trình trồng cây là bạn đã tạo điều kiện rất tốt cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Đất trồng cây: Đất trồng cây trầu bà chân vịt cũng cần chứa đầy đủ dưỡng chất, độ tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn nhớ trộn thêm phân bón hữu cơ, giá thể hay các phương tiện hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng cho đất trồng cây trầu bà chân vịt của mình.

Phân bón: Trầu bà chân vịt trong chậu trồng cây trong nhà cũng cần cung cấp phân bón đầy đủ  và thường xuyên. Các loại phân bón tan chậm, que dinh dưỡng, phân bón tự ủ là lựa chọn tối ưu cho cây trồng của bạn.

Nguồn ảnh: Hiensgarden & Pinterest

Cách Chăm Sóc Trầu Bà Chân Vịt

Cây trầu bà chân vịt là loại cây bụi nhỏ, thân thảo với bộ lá xẻ thùy chân vịt lạ mắt, mùi thơm đặc trưng của cây mùi thuốc bắc, cây ưa bóng thích hợp trồng trang trí nội thất để luôn giữ màu xanh tươi.

Tên thường gọi: Trầu bà chân vịt, Trầu bà khía.

Tên tiếng Anh: Xanadu, Philodendron.

Trầu bà chân vịt một cái tên nghe lạ mà lại quen, cây trầu bà có thể đã quen thuộc với nhiều người là một loại cây dây leo dễ trồng, dễ chăm sóc dùng trang trí cây nội thất, ngoại thất. Nhưng với trầu bà chân vịt bạn sẽ thấy một vẽ mới lạ hơn qua bộ lá xẻ thùy chân vịt ấn tượng, viền nét lá tự nhiên mặt lá bóng xanh tạo cảm giác tươi mát cho không gian sống.

Hình thái: Cây trầu bà chân vịt là cây bụi nhỏ, thân thảo, mọng nước. Có bộ lá đẹp, hình dáng cách điệu ngẫu nhiên, là loại lá xẽ thùy chân vịt, mọc xen kẻ vòng quanh thân tạo nên tán cây trầu bà chân vịt hình tròn tự nhiên. Lá non có màu xanh nhạt và chuyển đậm khi giá, mặt lá bóng. Rễ của cây trầu bà chân vịt thích hợp trồng ở nhều nơi, cây thuộc dạng rễ chùm và có rễ ký sinh có thể bám tường hay sống trên cây khác.

Điều kiện sống: Cây trầu bà chân vịt là loại cây ưa bóng, không chịu được ánh sáng trực tiếp, thích hợp với độ ẩm và nhiệt độ trong nhà. Bộ rễ thích hợp trồng ở nhiều nơi, các mắt rễ thường mọc từ nách lá đâm thẳng về giá thể tạo nên các chùm tế bào lông hứng lấy dinh dưỡng và không khí điều hòa than nhiệt của cây. Với điều kiện yếm khí cây vẫn sinh trưởng bình thường.

Chăm sóc: Vì là loại cây ưa bóng nên khi trồng cây bạn nên chọn những chỗ có bóng mát như trong nhà, phòng làm việc. Mỗi ngày tưới 1 ít nước cho cây trầu bà chân vịt, mỗi tuần đem cây ra tắm nắng từ 2 đến 3 giờ (thời gian thích hợp là khoảng 7 đến 9 giờ sáng) để cây có thể luôn giữ được màu xanh tươi và phát triển tốt. Bạ cũng có thể hòa tan phân bón cho cây 1 lần/tháng để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Nhân giống: Cây trầu bà chân vịt được nhân giống bằng phương pháp tách cây con. Bạn có thể dùng dao cắt từ phía dưới rễ lên. Sau đó, bôi hỗn hợp Vaselin trộn với Ridomin vào vết cắt để tách lấy cây con.

Tác giả: Nguyễn Phạm Uyên Uyên

Cây Trầu Bà Chân Vịt Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì Và Cách Trồng

Phần lớn chỉ đẹp khi đứng cạnh loài hoa khác.cây trầu bà chân vịt dùng để cắm hoa tươi, hoa nghệ thuật. Ít ai biết đến ý nghĩa phong thủy của nó. Ngay cả việc đặt 1 chậu cây trầu bà chân vịt trong phòng làm việc hoặc phòng khách cũng xa lạ với mọi người. Có thể do hình thức của giống cây này không mấy bắt mắt. Nhiều người cho rằng cây trầu bà chân vịt dần bị lãng quên . Nếu biết được lợi ích của loại cây này, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua nó.

Chính vì quan điểm này màcây trầu bà chân vịt ý nghĩa của phong thủy của

Giới thiệu cây trầu bà chân vịt

thường được biết nhiều với loại Cây trầu bà chân vịt có nhiều loại khác nhau, nhưng trầu bà thanh xuân. Cây có những đặc điểm chính sau đây:

– Lá cây có nhiều răng cửa xẻ sâu. Cuống lá nhỏ, thon và dài. Lá xòe rộng, mọc theo kiểu xen kẽ, tạo nên những tán cây trầu bà chân vịt có dạng hình tròn.

– Công dụng: cây thường được dùng làm nguyên liệu cắm hoa, cây cảnh nội thất trang trí ở trong nhà, văn phòng, thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe của con người.

Cây trầu bà chân vịt có ý nghĩa phong thủy tốt lành. Nó không kiêng kị với bất kỳ con giáp nào. Đặc biệt hợp với người cầm tinh con ngựa (được người mệnh Mộc thì càng tốt).

Thân cây trầu bà chân vịt có đặc tính mọng nước. Theo quan niệm dân gian, điều này ám chỉ sự tươi mát và dồi dào như nước. Đặt 1 chậu cây trầu bà chân vịt trong nhà hoặc văn phòng làm việc, bạn sẽ thu được 2 lợi ích: Thứ nhất là không gian mát mẻ sảng khoái. Thứ hai là đón rước may mắn và tài lộc.

Có thể bạn sẽ nghi ngờ lợi ích thứ hai. Phải những người đã trồng và chăm sóc cây trầu bà chân vịt mới thấu hiểu điều này. Họ có chung quan điểm sau ” cây trầu bà chân vịt giúp gia thất yên ổn, giảm bớt những trục trặc mâu thuẫn, làm ăn thuận buồm xuôi gió”. Quan điểm tâm linh đúng hay sai phụ thuộc vào chính niềm tin của bạn.

Trước khi trồng cây trầu bà chân vịt , bạn nên tìm hiểu những đặc tính sinh học của nó. Giống cây này ưa bóng mát, không chịu được ánh nắng gay gắt (hoặc ánh sáng có cường độ mạnh).

Bạn có thể trồng cây trầu bà chân vịt trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Nếu là ngoài trời, thì bạn nên chọn vị trí dưới bóng của 1 cây khác. Như thế sẽ tốt hơn cho cây trầu bà chân vịt.

Nếu bạn trồng cây trầu bà chân vịt trong nhà, hãy mang nó ra ngoài trời để tắm nắng 2 lần/1 tuần. Mỗi lần tắm nắng chừng 2 giờ đồng hồ (thời điểm tắm nắng tốt nhất là 7 giờ – 9 giờ sáng).

Để cây trầu bà chân vịt phát triển tốt, bạn nên bón phân cho cây 1 tháng/1 lần. Bạn nên tìm hiểu kỹ các loại phân bón trước khi sử dụng.

Một khi cây trầu bà chân vịt phát triển tươi tốt, bạn có thể ngắt bớt những chiếc lá của nó để cắm hoa. Lá cây trầu bà chân vịt như tô điểm cho các loài hoa khác (ví dụ như: hoa hồng, hoa lan, hoa hướng dương, hoa đồng tiền,…).

Cây trầu bà chân vịt hiện có bán tại Hoàng Nguyên Green. Bạn có thể truy cập website: http://hoangnguyengreen.com để biết thêm thông tin. Hoàng Nguyên Green tự hào là đơn vị phân phối cây cảnh uy tín trong cả nước. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trồng và chăm sóc cây cảnh tại nhà. Bạn không phải tìm kiếm đâu xa, hãy nhấc điện thoại và gọi đến Hotline của Hoàng Nguyên Green. Cây cảnh sẽ được giao đến tận nhà cho bạn. Có thể khẳng định: cây cảnh của Hoàng Nguyên Green đẹp và rẻ nhất thị trường.

chuyên cung cấp các Công ty cây xanh Hoàng Nguyêndịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quan vàthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

Cây Trầu Bà Nam Mỹ Thủy Sinh

Cây Trầu Bà Nam Mỹ Thủy Sinh

Nhập số lượng:

THÔNG TIN

Tên cây: cây trầu bà nam mỹ thủy sinh

Tên gọi khác: trầu bà nam mỹ, trầu bà lá xẻ, trầu bà lá rách, trầu bà thủy sinh để bàn

Tên khoa học: Monstera deliciosa

Họ thực vật: araceae (ráy)

Cây có nguồn gốc từ Mexico và miền Trung Châu Mỹ

ĐẶC ĐIỂM

+ Trầu bà nam mỹ được biết nhiều nhờ vẻ đẹp sang trọng, hình dáng độc đáo. Cây trồng chủ yếu trong nhà nhờ khả năng chịu râm tốt, phát triển mạnh.

+ Trầu bà nam mỹ thủy sinh là một kiểu trồng khác được nhân giống từ Trung Quốc và du nhập về Việt Nam. Họ lai tạo cho ra những cây có kích thước nhỏ và trồng vào môi trường nước hoàn toàn. Với cách trồng này có nhiều ưu điểm là dễ dàng trưng bày nhiều nơi mà không tốn nhiều không gian, dễ quan sát chăm sóc hơn, không sử dụng đất và thay đất định kỳ cho cây, bón phân dễ dàng…

CÔNG DỤNG

+ Trầu bà nam mỹ thủy sinh có kích thướt nhỏ gọn nên rất phù hợp để trang trí trên bàn làm việc, kệ sách, bàn họp, quầy lễ tân…hay những nơi có không gian chật hẹp.

+ Cây trồng theo dạng thủy sinh, mang lại không gian sinh động, hình thức mới mẻ cuốn hút người trồng. Với khả năng lọc không khí và làm dịu mát môi trường xung quanh.

Ý NGHĨA

+ Trầu bà nam mỹ thủy sinh phù hợp tặng cho bạn bè người thân, với lời nhắn nhủ, gửi gắm yêu thương, sự quan tâm, lòng biết ơn đối với họ

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh Sáng: Trầu bà nam mỹ nói chung và trầu bà thủy sinh nói riêng đều chịu được trong râm mát, sống tốt môi trường máy lạnh, không chịu nắng trực tiếp. Khi trồng cần phải chọn hướng phù hợp, trong quá trính chăm sóc phải thay đổi vị trí sao cho phù hợp nhất, vì cây không chịu được râm mát hoàn toàn trong thời gian dài, vì thế cần mang đến nơi có ánh sáng nhẹ để hấp thu

+ Đất trồng: Không sử dụng, vì cây trồng hoàn toàn trong nước, chỉ cần giữ mực nước lúc nào cũng ngập gốc rễ

+ Nước tưới: Ít tưới nước hoặc không cần. Tưới trên lá để rữa sạch bụi bẩn. Thường xuyên thay nước để cây không bị bệnh

+ Bón phân: sử dụng phân bón thủy canh giành riêng cho những cây trồng thủy sinh. Cho trực tiếp vào trong chậu nước rẽ sẽ tự hấp thu. 1 tuần bón 1 lần, mỗi lần khoảng 50ml

NHÂN GIỐNG

+ Cây nhân giống bằng cách tách bụi

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây trồng khác…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Loại Trầu Bà Chân Vịt, Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Cây Trầu Bà Chân Vịt trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!