Đề Xuất 2/2023 # Các Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng, Dễ Ra Hoa Nhất Hiện Nay # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Các Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng, Dễ Ra Hoa Nhất Hiện Nay # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng, Dễ Ra Hoa Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

nội dung

Phi Điệp Tím

Ngoài bắc gọi Phi Điệp Tím, miền trung, miền nam thường gọi là Giả Hạc, Giã Hạc. Là một loại lan rừng đẹp dễ chăm sóc hiện nay, chúng được ưa chuộng và săn đón nhất hiện nay do nhiều mặt hoa với màu sắc, hình dáng cánh, họng khác nhau từ các vùng khác, nhìn cây thì không biết được mặt hoa cho đến khi nó nở. Điểm trừ lớn nhất để sưu tầm là giờ đây nó rất đắt, tùy vùng mà dao động từ hơn 03 triệu đến 05 triệu/kg, có nơi trên 6 triệu/kg, các bạn có thể mua những giò/chậu nhỏ có 1 đến vài thân tơ để sưu tầm. Đây vẫn là loại lan rất khỏe, các bạn mới chơi lan hoàn toàn có thể trồng dễ dàng và cũng dễ nhân giống.

Cách trồng lan phi điệp tím dễ ra hoa nhất

Các loại lan rừng dễ trồng chăm sóc nhất hiện nay

Long Tu Lào

 Loại lan được nói đến ở đây là cây Long tu Lào và Long Tu Xuân – Dendrobium Primulinum chứ không phải cây Long Tu Đá thân xanh. Trong số các loại hoàng thảo thân thòng, có thể nói rằng Long tu Lào là loại lan rừng dễ chăm sóc và dễ ra hoa nhất, trừ khi ta cố ép cho nó đẻ keiki, còn chăm sóc bình thường thì Long Tu thường ra hoa đều hằng năm chứ ít khi nảy keiki. Long tu có đặc tính rất khỏe, ít bệnh, hoa đẹp. Ưa nắng dưới 1 lớp lưới che, nên ghép vào bảng dớn hoặc ghép gỗ. Mùa xuân – hè cây cần nhiều nước trong thời gian phát triển, đầu tháng 11 dương trời lạnh, khi cây vàng lá nhiều và gần rụng hết lá thì dừng tưới hoàn toàn, chỉ cần hứng mưa hoặc tưới cách khoảng 15 ngày/lần vào gốc, cứ vậy đến khoảng giữa tháng 2 dương lịch bắt đầu xịt nước lại hàng ngày vào gốc (nếu mỗi tuần phun thêm được một lần NPK 10-30-10 toàn bộ cây thì càng tốt), khoảng đầu tháng 3 dương sẽ thấy cây lan có nụ.

Loại lan rừng long tu lào dễ trồng và chăm sóc

Hoàng thảo Vôi

Là loại lan khá là giống Long Tu cả về hình dáng thân lá lẫn đặc tính, trồng Hoàng thảo Vôi cơ bản là loại lan rừng dễ sống, dễ ra hoa.

Hoàng thảo vôi là loại lan rừng dễ ra hoa

Hoàng thảo Trầm 

Hoàng thảo Trầm hoa tím (còn gọi Trầm rừng, Trầm tím) có đặc tính dễ trồng, dễ chăm tương tự Phi Điệp Tím, nụ hoa thơm đậm đà. Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách chơi tại bài: Các trồng và kỹ thuật chăm sóc lan trầm tím 

Hoàng thảo trầm tím dễ trồng và chăm tốt

Hoa Lan Đai Châu

Ở miền Bắc hay gọi Đai Châu, còn miền Trung và miền Nam thì hay gọi là Nghinh Xuân, Ngọc Điểm. Trong các loại lan đơn thân, Đai châu thật sự cực “trâu”, rất dễ trồng, đặc biệt là ghép vào mùa xuân thì tỉ lệ sống rất cao và được chuộng nhất trong các loại đơn thân. Loại này ghép trụ gỗ to khủng là hoành tráng, đẹp nhất. Không có trụ gỗ, không gian ko rộng thì ghép vào gỗ khúc/ gỗ lũa rồi treo lên hoặc trồng vào chậu đất nung với giá thể than củi + xơ dừa miếng .Kết hợp kiểu ghép vào cục gỗ bằng 2 nắm đấm rồi đặt cả cục gỗ vào lòng chậu, bỏ thêm xơ dừa, rêu rừng xung quanh cho đầy chậu cũng là một cách hay còn dùng chậu gì là tùy bạn. 

Lan đai châu dễ chăm sóc, có tỉ lệ sống rất cao

Quế Lan Hương

 Còn có tên gọi là Quế Trắng, Quế tháng 8. Loại này tương tự Tam Bảo Sắc, cách ghép cũng vậy, loại này không khó tính gì cả, cứ làm cho tiểu khí hậu ẩm mát, thoáng gió, tưới nước đều hàng ngày vào mùa nóng, mùa lạnh thì tưới ít đi, hàng tuần phun được phân bón NPK một lần thì tốt, hoặc bón phân thưa hơn.

Quế hương được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay

Hạc Vỹ

Hạc Vỹ là loại lan rừng dễ thuần, được trồng rất phổ biến và cũng dễ chơi như Phi Điệp, ít bệnh. Nên được treo cao, thoáng, dưới 1 lớp lưới che, đủ nắng thì rất khỏe, chăm sóc tưới tăm tương tự chăm Long Tu Lào, đơn giản vậy thôi là nó phát triển, mới trồng lan các bạn cứ chơi loại này thì dễ. Hạc Vỹ Bắc hay Hạc Vỹ Lào đều dễ chăm.

Hạc vỹ dễ trồng và ra hoa đẹp trước sân nhà

Tam Bảo Sắc

Loại lan rừng Tam Bảo sắc thì thực sự cực dễ trồng, giá ở mức trung bình, hoa lại thơm ngát như hoa hồng và màu tím trắng đẹp, nhìn như con chim đang bay, nếu tiểu khí hậu ẩm mát bạn còn không cần ghép hay trồng, chỉ treo lên nó cũng sống, nhưng đẹp và tốt nhất là ghép vào gỗ khúc hoặc gỗ lũa. Hầu hết thường thích ghép áp thân lan vào gỗ, ghép xuôi xuống, chúc ngọn xuống đất, sau nó dài sẽ cong lượn hướng lên trời.

Lan tam bảo sắc thơm ngát như hoa hồng, dễ trồng và ra hoa nhiều

Lan Vảy Rồng

Vảy Rồng được phân bố rất rộng từ bắc tới nam và mình đã thấy rất nhiều người ở nhiều nơi khác nhau thuần, chăm cho Vảy Rổng nở được hoa. Ghép thẳng lên cây sống hoặc ghép gỗ là hợp nhất, chúng mới ghép cần ẩm mát một chút cho ra rễ khỏe thì sau này có thể chịu nắng rất tốt, trừ khi bạn bỏ mặc quá lâu không tưới để nó chết khô.

Lay vảy rồng dễ trồng được phân bố rộng từ bắc tới nam

Gợi ý cho bàn làm việc thêm xanh với cây trồng trong nước

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo đẹp quanh năm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng

Cây lộc vừng cảnh mang đến tài lộc

Những loại cây cảnh dễ trồng không thể bỏ qua

Các Loại Hoa Mười Giờ Nở Đẹp, Dễ Trồng Nhất Hiện Nay

Hoa mười giờ là loại hoa dễ trồng, dễ sống và khi nở khá đẹp nên được nhiều gia đình trồng trang trí trong chậu, trong bồn hoa, trồng ở ban công. Hiện nay có nhiều loại hoa mười giờ khác nhau, mỗi loại có xuất xứ và vẻ đẹp riêng.

1. Hình dáng hoa mười giờ như thế nào?

Hoa mười giờ là loài cây thân thảo, mọng nước, thân cây mềm mọc sát đất, đường kính hoa tầm 2,5 – 3cm. Đây là loài hoa đẹp dễ trồng, dễ chăm sóc,… Ngày nay, hoa mười giờ đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau có thời gian nở lâu hơn, màu sắc hoa phong phú, có nhiều loại hoa cánh đơn, hoa cánh kép khác nhau.

2. Hoa mười giờ nở khi nào?

Lưu ý: Khung giờ nở hoa đôi khi có sự thay đổi dịch chuyển đôi chút, nó có thể nở sớm hơn vào khoảng 8-9h sáng, do bởi nhiều nguyên nhân yếu tố tác động như, môi trường, thời tiết, khí hậu vùng miền…..

3. Các loại hoa mười giờ đẹp hiện nay

Những loại hoa mười giờ được trồng khá phổ biến hiện nay là giống hoa mười giờ Mỹ, Nhật và Nga.

Hoa mười giờ Nhật

Hoa mười giờ Nhật có tên thường gọi: Cây mười giờ sam, cây hoa Sam, cây rau Sam, cây hoa Sam Nhật, cây Mười giờ cánh to. Tên khoa học: Portulaca oleracea L. Thuộc họ thực vật: Portulacaceae – họ Rau sam. Cây có nguồn gốc từ Nhật bản.

Hoa cây mười giờ Nhật có nhiều màu như vàng nghệ, vàng nhạt, hồng cánh sen, hồng phấn, đỏ son, cam nhạt… Các hoa màu vàng có 5 phần như thông thường và đường kính tới 0,6 cm. Hoa bắt đầu xuất hiện vào cuối mùa xuân và kéo dài cho tới giữa mùa thu.

Hoa mười giờ Nhật mọc đơn tại phần tâm của các cụm lá và chỉ tồn tại trong vài giờ vào những buổi sáng nhiều nắng. Sau mùa hoa tàn sẽ có hàng loạt quả hoa nhật được hình thành. Hạt mười giờ sam được bao bọc trong các quả dạng quả đậu nhỏ, chúng sẽ mở ra khi hạt đã phát triển thành thục.

Cây mười giờ Nhật có rễ cái với các rễ thứ cấp dạng sợi và nó có thể chịu đựng được các loại đất sét rắn, nghèo dinh dưỡng cũng như chịu hạn tốt. Cây mười giờ Nhật được trồng trong các chậu có móc treo để trang trí văn phòng, ban công, vườn cây cảnh…

Tham khảo ngay Cách trồng hoa mười giờ Nhật

Hoa mười giờ Mỹ

Hoa mười giờ Mỹ có tên khoa học là Portulaca Grandiflora, cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, hiện được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới. Loài hoa này cũng phù hợp với khí hậu Việt Nam nên được nhiều người trồng.

Hoa Mười Mỹ có nhiều màu sắc hoa khác nhau. Nó là loại cây ưa nắng, thông thoáng, không kén đất, không cần dinh dưỡng cao và chịu hạn tốt. Hoa mười giờ Mỹ loại hoa cực kỳ dễ trồng, không cần chăm bón nhiều cây cũng cho ra hoa nhanh và đẹp.

Tham khảo ngay Cách trồng hoa mười giờ Mỹ

Hoa mười giờ Nga

Là giống cây thân thảo mọng nước, 1 năm, hoa to 2,5cm và có nhiều màu sắc hoa: màu trắng, vàng, đỏ, tím, hồng, cam,… có các loại hoa cánh đơn, cánh kép. Hoa mười giờ Nga cũng rất ưa nắng, thông thoáng, không kén đất, chịu hạn tốt.

Thời gian gieo hạt hoa mười giờ Nga khoảng 7 – 9 ngày sẽ nảy mầm và sau 60 – 70 ngày cây sẽ cho ra những lứa hoa đẹp, đủ sắc màu đan xen.

Hoa mười giờ Thái lan

Cây hoa mười giờ hay còn gọi là hoa 10 giờ, là một trong những loại cây hoa cảnh được nhiều người lựa chọn ưa trồng. Bởi cây không chỉ dễ sống, dễ trồng mà còn đem đến cho chúng ta những không gian tuyệt đẹp tràn ngập sắc hoa tươi rực rỡ dưới ánh nắng ban mai hiền dịu.

Hoa mười giờ loại cây có thân hình nhỏ nhắn, mọc thành cụm với những chiếc lá hình kim mọng nước màu xanh biếc. Cây ra hoa quanh năm, đặc biệt vào trong tiết trời mùa hè thì hoa lại càng nở rộ.

Hoa mười giờ cũng có khá nhiều màu sắc từ màu đỏ đến trắng rồi lại màu cam. Với mỗi sắc hoa đều mang trên mình những vẻ đẹp riêng, nhưng tựu chung lại đó đều là những cành hoa giúp bạn trang trí ban công, khuôn viên sân vườn rất đẹp.

Tham khảo ngay Cách trồng hoa mười giờ Thái Lan

4. Cách trồng các loại hoa mười giờ nở đẹp

Tuy hoa mười giờ không đòi hỏi cao về đất nhưng vẫn nên trồng trong đất giàu dinh dưỡng, thoáng, xốp và ưa ẩm. Bởi đất càng nhiều dinh dưỡng sẽ cho ra hoa mười giờ bông to, đẹp và đều.

Cho đất vào chậu trồng, lớp đất dày tầm 15- 20cm, tùy theo chiều cao của chậu, san bằng bề mặt đất. Gieo hạt giống hoa mười giờ trên bề mặt.Lấp một lớp đất mỏng dày khoảng 1mm lên trên. Để chậu cây vào chỗ mát và tưới đủ ẩm. Khi cây bắt đầu ra lá thì đưa cây ra ánh sáng. Tưới nước khi bề mặt đất trong chậu bắt đầu khô. Vào thời kỳ cây sinh trưởng, phát triển nên bón phân mỗi tháng 1 lần.

Để trồng hoa mười giờ tốt, nở hoa đẹp, bạn cần chú ý những điều cần lưu ý những điều sau:

Nên tỉa bỏ các cành già, khô héo, các cành vươn quá dài, không nên để cây mười giờ quá rậm sẽ dễ phát sinh nhiều bệnh và nấm.

Cây hoa mười giờ có thân rất mọng nước nên rất dễ bị sâu ăn lá, ốc sên phá hoại, cần tỉa thưa để ánh sáng chiếu vào và dễ phát hiện sâu hoặc ốc sên tấn công.

Nên tưới nước vào sáng sớm, từ 8 đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang nở hoa. Nên để cho bề mặt đất trồng khô rồi mới tưới nước

Cây hoa mười giờ ưa khô ráo nên trồng ở nơi có nắng trực xạ,

Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, 1 tháng 1 lần, sau khi bón phân cần tưới nước đủ ướt đất trồng.

Các bệnh thường gặp: Héo do nấm Fusarium, thối thân do nấm Pythium, bọ trĩ, sâu nhỏ.

Các Loại Lan Rừng Dễ Trồng. Các Loại Hoa Lan Dễ Trồng Nhất Cho Người Mới

Những loại lan rừng dễ trồng

1. Lan Giả Hạc (hay Phi Điệp)

Giả hạc, hay phi điệp, là loại lan rừng khá dễ trồng và cho hoa rất đẹp. Chính vì vậy nên giả hạc được trồng rất phổ biến, và thường chiếm số lượng áp đảo trong các vườn lan. Giả hạc thường ra hoa từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch, khi thời tiết ẩm ướt và tương đối mát mẻ. Đặc điểm nổi bật của giả hạc là hoa rất thơm và lâu tàn (từ 7 đến 10 ngày). Giả hạc rất sai hoa, những cây già có thể cho 50 đến 70 bông mỗi cây là rất bình thường.

Về giá bán, lan giả hạc thuộc dòng giá tầm trung. Loại đã ghép giò thường có giá khoảng 200 tới 400k. Còn loại chưa ghép thì giá khoảng 2 triệu / kg.

2. Hạc vỹ

Hạc vỹ là loại lan rừng cực kỳ dễ thuần. Loài lan này phát triển rất nhanh, lên nhanh ‘như rau muống” và rất dễ ra hoa. Đặc biệt thích hợp với người mới chơi. Về đặc điểm ngoại hình thì hạc vỹ trông gần giống phi điệp đã nói ở trên, nhưng thân nhỏ hơn, và cũng chỉ có một mặt hoa. Tuy nhiên, khác với phi điệp, hạc vỹ thường nở hoa vào đầu hè, khi thời tiết bớt ẩm nhưng chưa quá nóng bức.

Còn về giá bán, hạc vỹ có giá cực rẻ và ổn định, chỉ khoảng 200k / kg. Loại đã ghép giò có thể có giá cao hơn tùy chất lượng từng giò.

3. Lan đai châu (ngọc điểm, nghinh xuân)

Lan đai châu có nhiều tên gọi, ngọc điểm hay nghinh xuân, tùy từng vùng miền. Lan đai châu ra vào đầu xuân, thường vào đúng dịp tết (nguồn gốc tên “nghinh xuân”). Mùi hương của hoa cực kỳ quyến rũ, tuy nhiên đai châu rừng ở Việt Nam có màu sắc đơn điệu và không được đẹp. Hiện nhiều nhà vườn đã nhân giống đai châu thái, có màu hoa rất đa dạng. Mùi hương, đặc điểm và cách chăm sóc vẫn giống hệt đai châu rừng.

Về giá bán, đai châu rừng thường có giá không quá cao, chỉ khoảng 500k / kg. Những cây đã ghép có giá khoảng 400 – 600k tùy giò.

4. Dòng lan giáng hương

Một vài loại lan thuộc dòng lan giáng hương như quế, tam bảo sắc, hoàng nhạn là tương đối dễ trồng mà lại ra hoa rất đẹp. Tuy nhiên, chỉ có tam bảo sắc là có giá rẻ và dễ mua, giá khoảng 200k / kg. Còn quế trắng giờ khá ít và có giá khoảng 400 – 700k/kg. Hoàng nhạn thì giờ rất hiếm nên khó mà báo giá theo cân được.

5. Thủy tiên

Dòng lan thủy tiên bao gồm các giống kiều (kiều tím, kiều vàng, kiều hồng), hoàng lạp,… Các dòng lan thủy tiên đều rất dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển nhanh và dễ ra hoa. Và đặc biệt là hoa rất đẹp. Giá bán các loại lan rừng thuộc dòng thủy tiên cũng cực rẻ, chỉ khoảng 200k / kg.

Nói chung, thủy tiên là dòng lan đặc biệt thích hợp với người mới chơi. Vừa rẻ, vừa đẹp vừa dễ trồng.

6. Một vài loại lan rừng dễ trồng khác

Thuần được tất cả những loại đã kể trên thì cũng đã tích lũy được một bồ kinh nghiệm rồi, nên có thể yên tâm thử sức với các loại lan rừng khó tính hơn. Chúc anh em thành công!

Các Loại Hoa Lan Đẹp Nhất Việt Nam Hiện Nay

1. Hoa Lan

Lan là loài hoa có họ lớn nhất trong số tất cả các loài hoa với 880 chi và phải tới 25000 loài. Với con số đáng ngưỡng mộ này, loài hoa Lan có số loài gấp 4 lần loài động vật có vú và gấp 2 lần động vật loài chim.

Chỉ qua đó chúng ta có thể thấy loài hoa Lan đa dạng như thế nào.

Hoa lan với vẻ đẹp quyến rũ cao quý thường được người chơi hoa ví như nữ hoàng của cá loài hoa. Rất nhiều người đam mê hoa lan coi việc trồng lan là một thú chơi tao nhã, thậm chí còn có nhiều người dành cả cuộc đời để sưu tầm các loài hoa lan.

Nổi tiếng ở Việt Nam chúng ta có thể biết đến “vua lan” Trần Tuấn Anh với rừng lan rộng tới 3000 mét vuông.

Đi vào rừng lan của Trần Tuấn Anh, người ta sẽ có cảm giác như đi vào một khu rừng thu nhỏ với không ít loài lan quý hiếm. Ước tính ra, giá trị của vườn lan phải lên đến hàng tỷ đồng.

Chính ông vua lan cũng không thể thống kê hết số lan có ở trong vườn nhà mình nhưng ước tính có khoảng 400 loài với rất nhiều cây quý hiếm, khó tìm.

Vẻ đẹp của hoa lan có sức hút mê người như vậy khiến cho nhiều người bỏ công sức tiền của thậm chí là thời gian cả đời để gắn bó với chúng.

– Địa Lan là những cây lan mọc dưới đất.

– Thạch Lan là những cây lan len lỏi mọc nơi các kẽ đá.

– Hoại Lan thì là những cây lan mọc trên rêu hay gỗ mục.

– Phong Lan bám vào cành cây khác như loài giác mút mà người ta thường lầm tưởng chúng là tầm gửi.

2.1. Hoàng Thảo Kèn

Giá: 2 – 3 triệu đồng/cây

Hoàng thảo kèn tên khoa học là Dendrobium Lituiflorum, là một trong những dòng lan rừng quý hiếm và đắt tiền nên không phải ai cũng có điều kiện để chơi. Loài này có thể chịu lạnh xuống đến 2 độ C. Chúng cần ánh sáng trung bình, không ưa nắng trực tiếp.

Hoàng thảo kèn rất sai hoa, nở nhiều hoa to 6-7 cm, mọc từng chùm 2-3 bông trên một mắt ở các đốt giữa thân đến ngọn, phát sinh từ thân cây mùa trước. Cây nở hoa vào mùa xuân, có hương thơm và lâu tàn. Kèn cần nhiều ẩm và phân bón trong lúc phát triễn thân non, chỉ để khô khi cây đã ngừng phát triển.

Giá: Khoảng 2 triệu đồng/cây

Lan Trần Tuấn (hoàng thảo Trần Tuấn) được phát hiện bởi chuyên gia chơi lan Trần Tuấn Anh có danh pháp khoa học là Dendrobium trantuanii Peter & Dang. Nó còn được biết dưới cái tên là hoàng thảo lưỡi tím.

Giá: Hơn 1 triệu đồng/cây

Lan Trầm tím là một loài hoa quý hiếm có giá trị kinh tế cao bởi nét đẹp quyến rũ và luôn rực rỡ. Lan Trầm tím có tên danh pháp là Dendrobium Nestor. Nó được lai tạo giữa hai loài là lan giả hạc và lan hoàng thảo tím. Sự kết hợp đặc biệt này khiến lan trầm tím có một nét đẹp rất đặc biệt. Hoa nở có hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu vì thế trong những ngày Tết đến Xuân về loài hoa này luôn thu hút được nhiều người tìm mua.

Giá: Khoảng 750.000 đồng/kg

Đơn cam là loài lan được dân chơi lan săn lùng nhiều nhất hiện nay. Để sở hữu một giò lan đơn cam không dễ vì nó ngày một khan hiếm ở Việt Nam. Nó có tên danh pháp là Dendrobium unicum, phát triển tốt trong môi trường nhiệt độ từ mát mẻ đến ấm áp nhưng không chịu nóng bởi vì chúng thích môi trường ẩm ướt.

Thân đơn cam thường có màu xanh khi cây còn non, chuyển dần thành màu xanh đen khi cây trưởng thành và màu sậm lại hơn nữa khi cây đã rụng lá, lá xanh hoặc xanh hơi tím (tùy vào lượng ánh sáng nhận được).

Giá: Gần 1 triệu đồng/kg

Lan giả hạc có mùi thơm dễ chịu. Hoa nở 7-10 ngày mới tàn, khi hoa tàn vẫn còn mùi hương. Tên danh pháp của lan giả hạc là Dendrobium Anosmum, có vẻ đẹp khoe sắc bậc nhất trong những khu rừng nhiệt đới. Giả hạc là giống lan chịu nóng và chịu lạnh rất giỏi, cây có thân thòng, ra hoa khi giả hành đã rụng hết lá nhưng cũng có một số lá xanh tốt quanh năm. Chúng sống trên những thân cây cao và mọc rủ xuỗng dưới. Giả hạc thường ra hoa vào mùa xuân và hoa có mùi rất thơm, cũng như một số loài lan như Lan Kim Điệp, Long Tu, giả hạc cũng là hoa chơi tết.

Giá: Khoảng 600.000 đồng/kg

Lan kiều dẹt được ưa thích bởi màu vàng tươi, mùi thơm dễ chịu, hoa chùm đẹp mắt. Kiều dẹt có tên khoa học là Dendrobium sulcatum, thường nở vào mùa xuân. Chúng được tìm thấy rất nhiều ở Thái, Lào, Nam Trung Quốc và phía Đông dãy Himalaya ở độ cao từ 500 đến 1000 mét so với mặt nước biển. Cây lan kiều dẹt ưa ẩm nhưng cần thoáng gốc và không ưa nắng nhiều.

Giá: 500.000 đồng/cây

Hoa lan trầm vàng có tên danh pháp là Dendrobium Nestor, nở hoa vào mùa xuân. Lan trầm vàng có mùi thơm dịu như hương trầm với màu hoa vàng rạng rỡ, nổi bật. Lan trầm vàng là giống phong lan quý dễ thu hút người chiêm ngưỡng hoa lan. Trầm vàng thường được trồng trên gỗ và gỗ lũa, là loại thuộc hàng khó trồng, người chơi lan rất muốn chinh phục vẽ đẹp những giò lan trầm vàng nở hoa. Hoàng thảo trầm vàng sống thích nghi với vùng cao xứ lạnh.

Giá: 600.000-700.000 đồng/cây

Trúc phật bà là giống lan mà bất cứ chủ vườn nào cũng muốn sưu tầm. Hoa với nhiều cánh xòe rộng mang ba màu: trắng, vàng và phơn phớt tím rất tinh tế. Hoàng thảo trúc phật bà có tên khoa học là Dendrobium pendulum, là một loài thuộc chi Hoàng thảo. Cũng tương tự như u lồi, trúc phật bà có cùng mùa hoa. Cây trồng nơi nhiệt độ mát đến ấm với lượng ánh sáng trung bình. Giữ cây ẩm và bón phân trong mùa tăng trưởng. Giảm nước khi mùa đông đến. Trong mùa đông cắt nước cho đến khi chồi mới xuất hiện. Phun sương các cây để giữ cho các giả hành khỏi nhăn nheo. Trồng trong một hổn hợp thoát nước tốt của dớn miếng hoặc vỏ cây linh sam vừa.

Giá: 350.000-400.000 đồng/kg

Lan ngọc điểm với tên danh pháp Dendrobium farmeri có mùi thơm nồng, được ưa chuộng bởi nở đúng dịp Tết. Lan ngọc điểm đai trâu thích nghi tốt với điều kiện nhiệt độ từ 15,5 cho đến 32 độ C. Loại lan này có thể chịu nóng lên tới 37 độ C tuy nhiên cần tăng độ ẩm cao cho cây. Không chỉ có một màu sắc duy nhất, loài lan này còn có nhiều màu sắc và hương thơm khác nhau cho bạn lựa chọn. Lan ngọc điểm đai trâu là một giống lan đẹp và quý xuất hiện ở nước ta từ khá lâu.

Giá: 170.000 đồng/kg

Lan long tu (danh pháp Dendrobium crepidatum) là loại hoàng thảo có hương thơm, hoa đẹp, nở vào dịp Tết Nguyên đán nên rất được ưa chuộng. Chúng không chỉ dễ trồng mà hoa của chúng khi nở vô cùng rực rỡ. Lan long tu lào rừng thường được tìm thấy trong những cánh rừng có độ cao từ 500 đến 1000 m ở các nước như Thái Lan, Lào và cả Việt Nam.

Giá: 200.000-400.000 đồng/cây

Cây lan quân tử (hay còn gọi là lan huệ cam, lan huệ đỏ, đại quân tử) tên khoa học là Clivia nobilis l. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó lan sang Nhật Bản. Cây có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho cốt cách sống mạnh mẽ của con người dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng vươn lên. Lan Quân Tử thuộc cây thân thảo, tuổi thọ cao và dễ nuôi.

Giá: 650.000 đồng/cây

Lan vũ nữ có tên danh pháp là Arachnis annamensis, còn được biết dưới cái tên Lan bò cạp tía, lan nhện trung. Nó biểu trưng cho tình yêu thầm kín, sự cầu mong người mình yêu được. Trong công việc, hoa màu vàng tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, ăn nên làm ra nên thường được dùng để tặng vào các dịp khai trương. Trong tâm linh, khi bạn ngủ mơ thấy lan vũ nữ đó là điềm may. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những khó khăn và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Giá: 250.000 – 1 triệu đồng/cành

Lan Hồ Điệp là giống lan có hoa lâu tàn nhất. Hiện nay lan hồ điệp được người chơi cây cảnh rất ưa thích và trồng rộng rãi. Thực chất, loài hoa hoang dã này có kỹ thuật trồng cây và chăm sóc không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Lan hồ điệp (tên khoa học là Phalaenopsis) thuộc họ lớn nhất trong vương quốc các loài cây, họ lan Orchid Orchidaceae, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Philippines và Australia. Những loài cây này thường bám chặt vào cây ở trong rừng sâu hoặc bám vào đá.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Loại Lan Rừng Đẹp Dễ Trồng, Dễ Ra Hoa Nhất Hiện Nay trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!