Đề Xuất 6/2023 # Bón Phân Cho Hoa Hồng Vào Mùa Mưa Như Thế Nào? # Top 15 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Bón Phân Cho Hoa Hồng Vào Mùa Mưa Như Thế Nào? # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bón Phân Cho Hoa Hồng Vào Mùa Mưa Như Thế Nào? mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bón phân cho Hoa hồng vào mùa mưa như thế nào?

Sài Gòn vào những ngày cuối hè và đầu thu thời tiết nắng mưa thất thường nhưng đa phần là mưa nhiều hơn nắng. Điều kiện thời tiết thất thường cũng chính là nguyên nhân khiến hồng bị mắc rất nhiều sâu bệnh hại. Tuy vậy thì những cơn mưa không phải là không có ích đối với cây trồng nói chung và cây hoa hồng nói riêng. Vậy mưa mang đến những điều kiện thuận lợi gì đối với hoa hồng và bón phân cho hoa hồng vào mùa mưa như thế nào? 

Lợi ích của mưa đối với hoa hồng

Có lợi: Thời gian mưa cũng chính là lúc cây trồng có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Nếu như cây

được chăm sóc kĩ lưỡng thì khi những cơn mưa đến sẽ giúp cây phát triển khỏe hơn, đâm tược nhiều hơn.  

Có hại: Khi bước vào mùa mưa cũng là lúc những sâu bệnh có hại hoành hành vì mưa là một điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của chúng. Sức đề kháng của cây suy giảm, độ ẩm không khí cao tạo điều kiện phát triển cho nhiều mầm bệnh. Nếu không chuẩn bị kĩ lưỡng khi bị mắc bệnh nhiều thì cây hoa hồng dễ bị suy rất nhanh. 

Vậy làm thế nào để cây hoa hồng sinh trưởng và phát triển tốt khi mùa mưa đến.

Bón phân cho hoa hồng vào mùa mưa như thế nào để cây phát triển tốt?

Vào thời gian mưa ta nên điều chỉnh lượng phân bón xuống thấp hơn một nửa hoặc một phần ba lượng bón phân bình thường. Nên bổ sung các loại dinh dưỡng khoáng để tăng hàm lượng dinh dưỡng trong phân, cây thường hấp thụ phân bón khoáng nhanh hơn so với hấp thụ các loại phân bón hữu cơ vi sinh khác. Trong trường hợp mưa quá to thì nên tạm dừng việc bón phân đợi đến lúc mưa dừng hẳn ta mới bón. 

Khi mùa mưa đã kết thúc thì chúng ta nên bón phân hữu cơ để cung cấp lại dinh dưỡng cho cây trồng. Phân trùn quế là một sự lựa chọn rất thích hợp vào lúc này. Phân trùn quế cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ thiết yếu, sạch an toàn cho cây trồng phát triển, hỗ trợ miễn dịch tự nhiên cho cây trước vi khuẩn, vi rút, nấm gây hại. 

Happy Trees có Phân và Đất Rose Care chuyên dụng dành cho hoa hồng cung cấp các dưỡng chất giúp cây hoa hồng sinh trưởng tốt, ra hoa form chuẩn, gia tăng khả năng mẫn cảm của cây với các loại bệnh. Đặc biệt Phân Rose Care rất an toàn cho người sử dụng.

Được nhân viên chia sẻ tận tình mọi thắc mắc về cách chăm sóc hoa hồng

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp chăm sóc hoa hồng tại nhà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

HAPPY TREES 

Store: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên) Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)

Garden: Đức Trọng, Lâm Đồng Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)

Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang) Website: www.happytrees.vn

Bón Phân Cho Hoa Hồng Như Thế Nào Là Đúng Và Đủ?

Đặc biệt khi nhắc tới cây hoa hồng, nhiều câu hỏi được đặt ra như “Bón phân cho hoa hồng như thế nào đúng cách”, “Thời gian nào bón phân cho hoa hồng là thích hợp”, “Và sau khi cắt tỉa bón phân chăm sóc như thế nào cho hợp lý”,… Với những tiêu chí đó, Đặng Gia Trang xin gửi gắm đến các cô chú, anh chị qua bài viết này.

Trước tiên bạn cần hiểu chính xác bón phân cho hoa hồng để làm gì và có tác dụng ra sao, vai trò như thế nào.

Vậy bón phân cho hoa hồng là làm gì & có tác dụng gì? Bón phân ngoài việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây hoa hồng còn phải đảm bảo sự phát triển cân đối, ổn định của cây hồng.

Nhưng nếu chỉ hiểu đơn giản như vậy thì chưa đầy đủ vai trò và tác dụng của việc bón phân. Vậy đúng và đủ là như thế nào?

Cung cấp dinh dưỡng và phân giải các chất dinh dưỡng khó tan thành dạng dễ tiêu cho cây hoa hồng: đây là vai trò đầu tiên của việc bón phân, cần đảm bảo đầy đủ các nguyên tố đa trung, vi lượng để cây khỏe, cành hoa hồng cứng, không bị giòn, màu sắc hoa đẹp và bền hơn.

Cải tạo đất, phục hồi chức năng của đất, tăng độ phì của đất trồng: cây sau khi hút dinh dưỡng của đất thường gây bạc màu, giảm độ phì và các đặc tính của đất hoặc giá thể trồng hoa hồng. Cần trả lại đặc tính sinh – lý – hóa của đất, phục hồi hệ đệm sinh học cho đất & giá thể trồng hoa hồng.

Tăng hiệu quả sử dụng phân bón, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận: phân phải chứa các vi sinh vật có lợi cho đất, các Acid Humic và Fulvic, kích thích thích sự phát triển của hệ rễ để cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, giảm thất thoát phân bón. Ngoài ra, Acid Humic và Fulvic còn tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng.

An toàn, thân thiện môi trường và người sử dụng: hiện nay các sản phẩm phân bón luôn đề cao vấn đề này, do đó bạn cần ưu tiên chọn những dòng sản phẩm hữu cơ – organic. Khi lỡ tay bón nhiều cũng không gây ra tình trạng sốc phân, cháy cây.

1. Vườn hoa hồng cắt cành

Cách bón phân cho hoa hồng đúng & đủ!

Bón lót, bón thúc sau mỗi đợt thu hoạch. Sử dụng các thuốc trừ kiến, mối và sùng vào hố trước khi trồng.

Bón lót trước khi trồng mới 7 – 10 ngày, nếu cần trồng nhanh, phải bón trước trồng tối thiểu 3 ngày. Lượng phân lót cho 1ha: 30 tấn phân chuồng (phân trùn quế 15 – 20 tấn) + 30 tấn tro trấu + 300 – 400 kg phân super lân, 300 – 400kg phân KCl. Nếu đất chua bạn có thể bón thêm 300 – 400kg vôi bột, tùy độ chua của đất mà bạn điều chỉnh lượng vôi cho thích hợp. Trộn đều lượng phân trên trong hố trước khi trồng cây con.

Bón thúc: định kỳ 15 – 20 ngày/lần 400 – 600kg NPK kết hợp làm cỏ, vun xới. Sau mỗi lứa hoa cần tỉa cành và bón bổ sung 5 – 10 tấn phân trùn quế. Từ năm thứ 2, vào đầu chu kỳ bón 40 – 50 tấn phân trùn quế.

2. Hồng trong chậu Đối với hồng trồng trong chậu nên bón tùy vào lượng đất, kích thước cây có trong chậu. Tạo rãnh khoảng 3 – 5 cm xung quanh thành chậu để rải phân, lấp đất, tưới nước. Cây con dễ bị nhiễm bệnh nếu bị đứt rễ, vì thế nên tránh làm đứt rễ cây.

Sau khi trồng từ 3 – 5 ngày phun phân bón lá trộn với phân trùn quế, hòa nước tưới vào gốc để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ.

Khi cây bắt đầu ra rễ (sau khoảng 10 -15 ngày trồng), ta hòa loãng phân NPK tỷ lệ 20-20-15 để tưới cho cây. Liều lượng: từ 50 -100gr/10 -15 lít nước, khoảng 20 – 30 ngày bổ sung 1 lần. Khi cây hồng lớn thì tăng lượng phân bón nhưng dãn cách ngày tưới xa hơn.

Đồng thời cũng bổ sung thêm phân trùn quế trong những đợt bón để bổ sung hữu cơ, giữ ẩm cho đất. Phân trùn quế cũng giúp cây hấp thụ lượng NPK tốt hơn do có axit humic và những vi sinh vật đất có ích, vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, vừa phục hồi và cải tạo đất và giá thể trồng hoa. Ngoài ra khi bón phân trùn quế nhiều cũng không làm nóng, cháy cây và vô cùng thân thiện với môi trường, với người sử dụng. Hiện nay phân trùn quế SFARM Pb01, được nhiều người trồng hồng ưa dùng, do sản phẩm uy tín, rất tốt và tiết kiệm, thay vì bón liều lượng như trên chỉ cần bón từ 200 – 800gr phân trùn quế SFARM Pb01/ gốc, tùy gốc lớn nhỏ mà điều chỉnh lượng phân cho thích hợp, thậm chí không cần bón thêm NPK.

Bón phân khi hồng đã cho hoa ổn định: bón bổ sung phân hữu cơ từ 200 – 500 gr/gốc và phân NPK 40 – 50gr/gốc, hoặc thay hỗn hợp phân trên bằng phân trùn quế SFARM Pb01 300 – 800gr/gốc, cứ 7 – 10 ngày bón/lần và vào các thời điểm: hoa tàn hết, khi cắt tỉa cành, đầu mùa mưa và giữa mùa mưa, trước khi hoa hồng nở. Nên giữ ẩm vào mùa khô và làm thoáng gốc vào mùa mưa để rễ phát triển tốt, bón phân theo hốc gần vùng rễ non phát triển, bón vào hốc hoặc rãnh sâu từ 5 -7cm, sau đó lấp đất lại. Bạn cũng có thể hòa phân trùn quế với nước rồi tưới lên gốc, giúp rễ cây hấp thụ nhanh đến từng ngõ ngách.

Nguồn: sfarm

Sau 3-5 tháng trồng hồng, khi thấy đa phần các lá hồng có màu vàng nhạt, các lá hồng giống như héo úa và rụng dần. Đồng thời cây rất ít đâm tược non, hoặc tược non có mọc thì ốm yếu. Lúc này cần thay 1/3 đến 1/2 lượng đất cũ trong chậu và bổ sung thêm phân hữu cơ – organic – phân trùn quế, mỗi lần từ 1 – 2 kg/chậu. Cần lấy đất quanh chậu và phía trên, tránh làm đứt rễ. Tưới nước ngay sau khi thay đất.

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Bón Phân Dê Cho Lan Như Thế Nào?

Nếu là người chơi phong lan lâu năm hoặc những ngưới mới bắt đầu chơi phong lan. Chắc chắn bạn sẽ từng biết đến Phân dê bón lan. Để sử dụng một loại phân bón cho cây nói chung và phân bón cho lan nói riêng. Ngoài chất lượng của phân bón thì cách bón phân là một trong những yếu tố then chốt giúp tăng sự hiểu quả của phân bón lên gấp 10 lần so với khi bón sai cách.

Bài viết này, mình xin đi sâu vào phân tích cách bón phân dê cho lan như thế nào? Cũng như nêu lên ưu và nhược điểm của từng cách bón phân dê cho lan để bạn có thể hiểu được một cách dễ dàng. Không dừng lại ở đó, bạn có thể áp dụng ngay để bón cho lan nhà mình để tăng sự hiệu quả.

Trước khi đi vào vấn đề chính, có 02 phần nhỏ mà mình muốn được nêu lên. Vì sao mình lại muốn bạn nắm 02 vấn đề này?. Đó chính là:

Thứ 1. Một loại phân bón nào đó đều có thành phần hóa học, bạn phải nắm rõ thành phần của phân bón thì mới biết được cách bón, tỉ lệ bón, thời gian bón và liều lượng bón làm sao để tăng hiệu quả.

Thứ 2. Chính vì thành phần hóa học của phân bón là điều quan trọng, cho nên hiểu được thêm công dụng (tác dụng) của phân bón sẽ giúp bạn lựa chọn cách bón và liều lượng bón cho từng loại lan khác nhau sẽ cho hiệu quả tăng lên nhiều lần.

Thành phần của phân dê?

Phân dê chính xác là một loại phân chuồng. Phân dê dùng để bón cho lan thật sự tốt chỉ khi đã được xử lý (xử lý bằng nấm trichoderma hoặc xử lý bằng vôi) và được phơi khô, dạng viên tròn không bị vỡ vụn. Thành phần chính yếu nhất của phân dê là chất hữu cơ, khoáng NPK và các loại khoáng trung – vi lượng thiết yếu giúp lan sinh trưởng mạnh.

Bảng thành phần của phân dê như sau:

Chất hữu cơ(tổng số): 484 g/kg

Nito (N): 3%

Lân (P): 1%

Kali (K): 2%

Khoáng trung – vi lượng: Ca, Magie, ..

Tỉ lệ C/N: 15.5

pH trung bình: 7.6

Tất cả các thành phần trên có hàm lượng rất cân đối, nên có thể nói bón phân dê cho lan thật sự rất tốt. Nhưng để phân dê phát huy hết tác dụng của chúng cũng như tăng hiệu quả nhất cần phải bón đúng cách.

Công dụng của phân dê đối với phong lan?

Với các thành phần như đã nêu bên trên, phân dê bón lan với công dụng chính như sau: bổ sung chất hữu cơ cho lan, dưỡng cây – dưỡng lan sinh trưởng, kích rễ cho lan, tăng khả năng chống chịu và giảm stress cho lan, gia tăng mật độ vi sinh vật có lợi giúp hạn chế nấm bệnh có hại cho lan.

Phân dê bổ sung chất hữu cơ cho lan

Hàm lượng chất hữu cơ khá cao nên phân dê bổ sung hầu như hoàn toàn cho phong lan hấp thụ một cách đầy đủ và tuyệt đối. Giúp phong lan sinh trưởng nhanh, dưỡng thân, dưỡng lá và phục hồi lan sau giai đoạn ra hoa hoặc điều trị bệnh.

Phân dê chứa hàm lượng khoáng NPK cân đối

Với hàm lượng NPK lần lượt là 3:1:2, có thể nói phân dê chứa tỉ lệ NPK khá cân đối và đầy đủ cho lan hấp thụ và sử dụng. Chính nhờ điều này, phân dê giúp lá của phong lan xanh mượt hơn, bản lá to hơn và có độ dày hơn so với bón các loại phân khác.

Phân dê tăng khả năng chống chịu, giảm stress cho lan

Đầy đủ dưỡng chất, hàm lượng cân đối và đặc biệt là khả năng tan chậm làm cho phân dê trở nên hoàn hảo khi được bón cho lan hơn. Phân dê sẽ giúp cho lan tăng được khả năng chống chịu, giảm stress cây và phục hồi cây tốt hơn.

Phân dê chứa hệ vi sinh có lợi cao

Sau khi được ủ với tricoderma hoặc vôi và được phơi khô. Phân dê hầu hết chứa nhiều dinh dưỡng và cùng với đó là hệ vi sinh có lợi cực kì cao. Hệ vi sinh này sẽ phát triển nhanh khi gặp điều kiện thuận lợi. Từ đó, giúp đối kháng được các loại vi khuẩn, vi nấm có hại cho lan – nhất là các loại vi sinh vật có hại trên bộ rễ của lan.

Sau khi sơ lược qua và đã nắm rõ 02 phần trên. Bây giờ, mình sẽ đi vào vấn đề chính của bài viết này. Mục sau đây mình sẽ trình bày cho bạn ” Bón phân dê cho lan như thế nào?” và nêu lên ưu nhược điểm của từng cách bón phân dê để bạn có thể hình dung rõ hơn.

Bón phân dê cho lan đúng cách?

Theo kinh nghiệm của rất nhiều người chơi phong lan lâu năm, để bón phân dê cho lan hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến bộ rễ của lan có 03 cách chính bao gồm: Bón phân dê trực tiếp lên chậu trồng, sử dụng túi phân tan chậm đựng phân dê và đặt lên giò lan (chậu trồng) và dùng dây thít nịt chặt túi phân dê lên các lũa trồng hoặc dớn trồng lan.

Cách 1. Bón phân dê trực tiếp lên chậu trồng lan

Cách này vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng khoảng 10 gram phân dê đã xử lý rắc đều lên chậu trồng lan có đường kính 20 cm và tưới nước chăm sóc lan bình thường. Ưu điểm của phương pháp này là cực kì đơn giản, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của cách bón này là việc vệ sinh chậu trồng lan sau này sẽ khó hơn, nếu bón quá sát vào gốc lan hoặc bón đè lên rễ lan nhiều sẽ gây cháy rễ (đặc biệt là các rễ tơ của lan).

Cách 2. Sử dụng túi đựng phân tan chậm, cho phân dê vào và đặt lên chậu trồng lan

Cách bón này bạn thực hiện bằng cách, trộn phân dê cùng với một vài giá thể như: rêu rừng, vỏ thông nhuyễn,.. tạo ra một hỗn hợp rồi cho hết vào túi phân tan chậm. Sau đó, tùy vào đường kính chậu mà bạn chọn chiều dài của túi phân sao cho phù hợp nhất và đặt lên chậu trồng. Với cách này, bạn nên đặt phân dê ở sát thành chậu trồng và cách xa gốc của lan.

Ưu điểm của cách này đó chính là điều tiết được lượng bón phân, rễ phong lan dễ len lõi vào bên trong và hút dinh dưỡng từ phân dê tốt nhất, dễ vệ sinh chậu trồng sau này. Nhưng nhược điểm lại là rất tốn thời gian và tốn công sức, chi phí tăng lên.

Cách 3. Dùng dây thít nịt chặt túi phân dê lên dớn trồng hoặc lũa trồng lan

Cách này khá giống với cách bón thứ 2, chỉ thêm một công đoạn là dùng dây thít nhựa nịt chặt các túi phân lên trên các dớn trồng hoặc lũa trồng lan. Ưu điểm của cách này cũng như cách 2 đó là kiểm soát khá tốt lượng phân bón, rễ lan hút dinh dưỡng theo nhu cầu của chúng và không gây sót rễ lan như cách 1.

Tuy nhiên, Nhược điểm của cách này đó là chỉ dùng cho các loại phong lan trồng trên các loại dớn như: dớn trụ, dớn bảng hay các loại lũa trồng lan. Bên cạnh đó, sẽ tốn công nhiều hơn và phải tìm vị trí đặt túi phân dê sao cho phù hợp nhất và tăng tính thẩm mỹ.

Những lưu ý khi bón phân dê cho phong lan?

Phân dê thật sự tốt cho lan, cách bón phân dê bạn cũng đã nắm rồi. Mình chỉ muốn nêu ra 04 lưu ý nhỏ này cho bạn khi bón phân dê cho lan.

Chỉ thật sự rễ lan khỏe mới bón phân dê.

Bởi vì, chỉ khi bộ rễ thực sự khỏe thì mới có khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ phân dê tốt nhất. Nếu rễ không khỏe thì chẳng những không hấp được dinh dưỡng từ phân dê mà còn có khả năng bị hỏng rễ hoặc các nấm bệnh phát triển làm hại bộ rễ của lan.

Với các loại lan trồng trên dớn hay lũa thì nên chọn vị trí đặt túi phân dê thích hợp

Chọn vị trí đặt túi phân dê làm sao cho rễ hấp thụ dễ dàng và chủ động. Bên cạnh đó, việc đặt túi phân dê đúng cách cũng làm tăng vẻ đẹp tự nhiên và tính thẩm mỹ cho lan.

Không bón phân dê sát gốc lan hoặc đè lên các rễ lan

​Bón quá sát gốc sẽ dẫn đến nguy cơ làm gốc của lan dễ bệnh do độ ẩm tăng cao và vi sinh vật có hại dễ phát triển. Bón phân dê thì nên đặt sát thành chậu trồng vì vừa không làm đen rễ, vừa giúp rễ lan hấp thụ một cách chủ động hơn.

Tưới nước đều để phân dê tan chậm dần và cung cấp dinh dưỡng cho lan tốt nhất

​Phân dê là một loại phân tan chậm, khi bón cho lan thì nên tưới nước vừa đủ để phân dê được tan dần. Không bị đóng rong, rêu làm ảnh hưởng đến lan và tnh thẩm mỹ của chậu trồng lan.

Bón Phân Dơi Cho Cây Mai Như Thế Nào

Tại sao nên sử dụng phân dơi cho vườn nhà bạn

-Chứa các thành phần hóa học như: Urê, Axit Uric, Vitamin A, Kali,… có tác dụng tăng cường sự phát triển của bộ rễ. Bên cạnh đó, phân dơi chứa hàm lượng Photpho cao nhất trong các loại phân hữu cơ hiện nay nên khả năng kích thích bộ rễ cực mạnh đồng thời bộ lá của cây rau cũng được tăng trưởng theo làm tăng hoạt động quang hợp cho cây và làm tăng khả năng thụ phấn của các loại rau ăn quả, cây ăn trái,…giúp chúng đặt được hiệu quả năng suất cao nhất

-Trong phơi dơi có hàm lượng CaO cao nên chúng còn có thêm tác dụng là giải độc hữu cơ, hạ phèn giảm mặn cho đất

-Phân dơi còn có tác dụng cải tạo đất, thúc đẩy tác dụng của phân vô cơ bón kèm trong đất. Với cấu trúc dạng hạt của phân dơi, chúng còn giúp hạn chế việc rửa trôi của đất trồng

-Ngoài ra, trong phân dơi có chứa nhiều loại vi khuẩn có lợi tăng khả năng giữ nước cho đất, tạo lỗ hổng không khí trong đất. Phân dơi được xem là chất xúc tác phân hủy các chất hữu cơ trong đất, kiểm soát mầm bệnh trong đất đặc biệt là các bệnh do tuyến trùng gây ra

Bảng thành phần dinh dưỡng của phân dơi Vietgro

Mai là một cây trồng lâu năm nên phần nào môi trường đất xung quanh có thể trở nên cẳn cỗi và “kém chất”. Điều này gây khó khăn cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng của cây mai. Vì vậy, việc bón phân dơi cho cây mai không chỉ đơn giản là mang đến các chất dinh dưỡng mà còn là để cải tạo lớp đất cằn cỗi ấy. Trong phân dơi chứa nhiều vi khuẩn có lợi, chính những vi khuẩn này làm cho hệ vi sinh trong đất thêm phong phú, góp phần làm đất thêm màu mỡ, thông thoáng và có độ xốp cao. Bón phân dơi vào đất còn hỗ trợ hạn chế được việc phân bị rửa trôi, đồng thời làm thay đổi cấu trúc của đất về mặt lý tính và hóa tính, giúp đất trồng ngày càng tốt hơn.

3 giai đoạn chính để bón phân dơi cho cây mai hiệu quả

Đây là giai đoạn mà cây ngừng sinh trưởng để nhường chất dinh dưỡng cho sự phát triển của nụ hoa. Vì vậy, trong thời gian này, bạn nên hạn chế bón phân chứa nhiều đạm. Thay vào đó, bạn hãy bón phân chứa nhiều Kali để kích thích cho nụ hoa nở rộ. Trong phân dơi có thành phần Kali dễ tiêu, rất phù hợp để bón cho mai trong thời điểm này. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý bón một lượng phân vừa phải và thích hợp cho cây mai vườn nhà bạn.

Bạn có thể tham khảo liều lượng sau đây: dùng khoảng 50 gram/ 1 chậu (đường kính 40 cm) và bón 1 tháng/ 1 lần chôn gần gốc mai. Cần lưu ý chỉ bón trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày rồi dừng hẳn để cây có thể ra đợt lộc mới.

Đây là thời điểm mai cần rất nhiều thành phần đạm để có thể hồi phục và phát triển nhánh, thậm chí là ra chồi mới sau một khoảng thời gian “dốc hết sức lực” để ra hoa. Bón phân dơi cho cây mai sẽ cung cấp đầy đủ lượng chất cần thiết để cây mai có thể hoàn thành hết những công việc này.

Bạn có thể tham khảo liều lượng sau đây: dùng khoảng 50 gram/ 1 chậu (đường kính 40 cm) và bón 1 tháng/ 1 lần chôn gần gốc mai.

Thời gian này, mai vẫn cần phân đạm tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, nó cần bổ sung thêm lượng phân lân cho cây mai để có thể tạo nụ và tạo ra sức đề kháng để phòng tránh bệnh. Đây là thời điểm thích hợp nhất để sử dụng phân dơi bón cây mai, bởi hàm lượng phân đạm và lân trong phân dơi rất cao.

Bạn có thể tham khảo liều lượng sau đây: dùng khoảng 50 gram/ 1 chậu (đường kính 40 cm) và bón 1 tháng/ 1 lần chôn gần gốc mai.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bón Phân Cho Hoa Hồng Vào Mùa Mưa Như Thế Nào? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!