Bán Cung Cấp Giống Cây Cà Gai Leo Tốt Cho Bà Con Nông Dân Năng Suất Cao

Xem 990

Cập nhật thông tin chi tiết về Bán Cung Cấp Giống Cây Cà Gai Leo Tốt Cho Bà Con Nông Dân Năng Suất Cao mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Rồng Nhả Ngọc
 • Cây Cảnh Kim Tiền Phong Thủy Hợp Với Tuổi Nào, Mệnh Nào?
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Đúng Kỹ Thuật
 • 【Chi Tiết】Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Luôn Xanh Tốt
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Tiểu Hồng Môn Phong Thủy
 • Trên thực tế, chúng ta nghe đến cái tên cà gai leo rất nhiều. Cây cà gai leo là một vị thuốc Nam thường ứng dụng trong y học cổ truyền ghi nhận về tác dụng ổn định gan, tăng cường chức năng của gan.

  Cây cà gai leo giống

  Cây cà gai leo giống còn được gọi là cà vạch, cá quánh, cà gai dây, cà quýnh. Với một cái tên khoa học là Solanum procumbens Lour (Solanum Hainanense), thuộc họ: Cà.

  Những phiến lá dài từ 3-4cm, lá rộng từ 2-3cm, có hoa màu trắng hoặc tím nhạt, nhụy màu vàng, mỗi bông hoa có từ 4-6 cánh, quả thì bóng, hình tròn lúc chưa chín thì màu xanh khi chín chúng sẽ chuyển sang màu đỏ và có cuống dài tầm 2cm. Thường cà gai leo có mùa hoa vào thời gian từ tháng 4-5, quả vào tháng 7-9.

  Việc chọn giống là khâu rất quan trọng, nó quyết định đến quá trình phát triển của cây. Nên chọn những quả già to, chín mọng, không nên chọn quả màu xanh vì hạt sẽ không đạt chất lượng. Phơi khô cả quả cho đến khi vỏ nhăn lại và chuyển sang màu đen, tách lớp vỏ bên ngoài để lấy hạt. Khi trồng cho hạt vào nước khoảng 400C ngâm 15 phút để hạt nhanh nảy mầm. Vớt bỏ những hạt nổi lên trên mặt nước vì đó là hạt lép.

  Đất phải được dọn sạch, phải làm cho đất bằng phẳng, trộn với phân chuồng, làm dàn che nắng, kích thước hàng cách hàng 50x50cm, cây cách cây 50x50cm. Khi trồng phải cắt bỏ túi ni lông bọc bên ngoài bầu cây, đặt vào giữa hố cây, chỉnh cho thẳng rồi lấp đất lại nén cho chặt ở gốc. Sau khi trồng xong thì tưới ít nước cho cây tránh cây bị rút nước.

  Nên chú ý trong khi chăm sóc chỉ nên sử dụng phân chuồng hoặc phân vi sinh không sử dụng phân hóa học để tránh sau bệnh.

  Cây phải được tưới nước đầy đủ nhất là trong mùa khô, làm sạch cỏ, xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, một năm xới gốc 2-3 lần. Khi cây phát triển khoảng 2 tháng ta nên làm dàn để cây leo, bón phân vào gốc, mỗi gốc chỉ cho 100g/cây kích thích ra rễ. Nếu cho quá liều lượng sẽ làm chết rễ. Cà gai leo sau 4 tháng là có thể thu hoạch được. Chúng ta thu hoạch thân, rễ (để riêng) cắt khúc, phơi khô và cất vào túi ni lông tránh ẩm ướt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Bonsai Lộc Vừng
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Bonsai Lộc Vừng
 • Những Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Sen Đá Phật Bà
 • Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan Trong Văn Phòng
 • Cách Chăm Sóc Cây Hương Thảo (Rosemary)
 • Bạn đang xem bài viết Bán Cung Cấp Giống Cây Cà Gai Leo Tốt Cho Bà Con Nông Dân Năng Suất Cao trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!