Đề Xuất 12/2022 # Áp Dụng Giống Mới / 2023 # Top 18 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Áp Dụng Giống Mới / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Áp Dụng Giống Mới / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giống mới bắp ngọt Golden Cob, được nông dân tại tỉnh Tiền giang trồng trên vùng đất màu đem lại thu nhập ổn định 70 -100 triệu đồng/ha/vụ. Thời gian gieo trồng đến khi thu hoạch lại rất ngắn chỉ khoảng 2tháng rưỡi.

 B

ắp ngọt Golden Cob cho năng suất cao

Từ ngày có giống bắp ngọt Golden Cob đồng hành cùng nông dân xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo nghe thăm vùng trồng bắp (ngô) ngọt của  người dân mới thấy được những cách ngô trải dài bất tận với những trái bắp to, đều tăm tắp, tràn đầy sức sống của một vùng quê đang mạnh dạn chuyển đổi từ đất trồng lúa, cây rau màu (dưa hấu, mè, đậu..) sang trồng cây giống mới bắp ngọt theo chế độ luân canh và xen canh với cây trồng khác.

Hiện tại, ở xã Bình Phục Nhứt có khoảng 30ha đất trồng bắp ngọt tập trung, sau 70 ngày sinh trưởng và phát triển, cây bắp ngọt Golden Cob sẽ cho thu hoạch. Giống bắp ngọt Golden Cob (còn gọi là bắp vàng) của Cty East-West Seed (Hai mũi tên đỏ) cung cấp được nhập khẩu từ Thái Lan. Đây là loại cây trồng có thời gian sinh trưởng ngắn nên tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí sản xuất như: giảm lượng phân bón, ít công chăm sóc lại nhanh cho thu hoạch mang lại thu nhập cao cho người dân.

Bà Lê Thị Đồng nông dân trồng giống bắp ngọt Golden Cob cho biết: Trước đây, gia đình bà trồng lúa trên diện tích 5.000m2, sau 3 tháng cho thu hoạch được gần 3 tấn lúa, bán giá 4.500 đồng/kg đem lại thu nhập 13,5 triệu đồng, sau khi trừ chi phí sản xuất 40% thì có lãi 8 triệu đồng/5 sào.

Bà Dung đã mạnh dạn chuyển đổi đất trồng lúa năng suất thấp chuyển sang trồng Golden Gob. Và hiệu quả ngay từ vụ đầu tiên với năng suất cao đạt 40.000 bắp/ha. Với giá bán trên thị trường 4.000 đồng/bắp, cho thu nhập 160 triệu đồng/ha. Sau khi trừ chi phí sản xuất 50% thì lãi 80 triệu đồng, nhờ trồng giống bắp ngọt Golden Cob mà hiệu quả kinh tế mang lại cao gấp 4 – 5 lần trồng lúa nên người dân rất phấn khởi.

“Ưu điểm giống bắp ngọt Golden Cob  này là cho bắp to, đều mà ăn ngon, ngọt, hạt đều, màu sắc tươi vàng đẹp, thích hợp cho cả ăn tươi và chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau nên được thị trường ưa chuộng. 

Theo bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Phục Nhứt cho biết thêm: hầu hết bà con nông dân ở đây đều trồng luân canh cây bắp ngọt trên đất lúa và đất màu. Tuy nhiên, 1 năm trở lại đây đã xuất hiện trường hợp một số giống bắp ngọt bị bệnh sọc lá trên diện rộng gây thiệt hại lớn cho người dân phải chặt bỏ, trong khi giá giống bắp ngọt Golden Cob trên thị trường lại khá cao từ 600 – 700 ngàn đồng/kg. Điều này làm người dân lo lắng, sợ gặp rủi ro. 

Mở rộng diện tích trồng

bắp ngọt Golden Cob 

nâng cao hiệu quả kinh tế

Do vậy, Hội Nông dân  đã khuyến cáo bà con nên mua những giống bắp ngọt của có thương hiệu như East-West Seed, Syngenta để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó khuyến khích bà con nông dân lên kế hoạch mở rộng diện tích trồng bắp ngọt trên những diện tích đất trồng rau màu hay đất trồng lúa kém hiệu quả nhằm tăng vụ, tăng năng suất và thu nhập ổn định cho người dân.

Ông Võ Hữu Công, phụ trách kinh doanh khu vực ĐBSCL của Công ty East-West Seed, đã khảo sát và cho biết: Năm 2016, dự kiến Công ty sẽ cung ứng cho hai huyện Chợ Gạo và Gò Công Đông khoảng 40 tấn giống bắp ngọt Golden Cob . Với mật độ trồng khoảng 8kg/ha. Ngoài ra, công ty đã cùng với địa phương tham gia tái cơ cấu 5.000 ha bắp ngọt Golden Cob,cùng với bắp tím cung ứng 5 – 6 tấn giống trồng trên 1.000 – 1.200ha nữa. Hi vọng đây là hướng đi phát triển mạnh mẽ nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất mang lại thu nhập cao cho người dân.

Ông Trần Văn Hòa, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Chợ Gạo đánh giá: giống  bắp ngọt Golden Cob  đỏ tuy mới đồng hành cùng với người dân địa phương từ tháng 9 năm ngoái, nhưng đây là loại giống tốt, cho năng suất cao mang lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

Tổng hợp: Duyên Hoàng

 

Hướng Dẫn Áp Dụng Vietgap Trong Trồng Trọt / 2023

Lưu ý thâm canh cây vụ đông

Để sản xuất rau, màu cho hiệu quả kinh tế cao trong vụ đông 2017 trước những biến đổi khí hậu khó lường, nhà nông cần lưu ý và áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật.

Kỹ thuật trồng dưa lưới công nghệ cao

Sau một số thời vụ thực nghiệm, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu rau quả đã đề xuất được các chỉ tiêu kỹ thuật cho hoàn thiện quy trình trồng dưa lưới công nghệ cao áp dụng…

Kỹ thuật trồng thâm canh cho cây táo

Thời vụ: Đồng bằng Bắc Bộ trồng tháng 2 – 4 hoặc tháng 9 – 11. Miền Trung và miền núi phía Bắc trồng cuối mùa mưa. Các tỉnh miền Nam có thể trồng quanh năm.

Quy trình trồng cà tím an toàn

Ruộng trồng cà tím phải đảm bảo cách xa bệnh viện, khu nghĩa địa, bãi rác thải sinh hoạt, đường quốc lộ và khu công nghiệp trên 500m.

Một số lưu ý trồng khoai tây đông

Khoai tây vụ đông được nhiều địa phương chú trọng vì dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, TGST ngắn, lại có thị trường tiềm năng cho chế biến…

Trồng rau an toàn không làm đất

Sạ thẳng giống trên chân ruộng lúa mùa sau thu hoạch. Không làm đất, bón phân, xới xáo, phun thuốc BVTV. Sau 20 – 25 ngày nhà nông đã được thu rau an toàn.

Kỹ thuật trồng, chăm sóc khoai tây

Khoai tây có thể trồng nguyên cả củ hoặc trồng bằng miếng bổ, nhiều nơi bà con nông dân trồng bằng miếng bổ để tiết kiệm củ giống, giảm chi phí đầu tư ban đầu.

Vụ đông 2016 và kỹ thuật canh tác

Ngoài cực đoan của thời tiết đang diễn ra, năm 2016 sản xuất vụ đông nhất là phát triển cây vụ đông sớm còn bị cập rập do lúa mùa phải thu hoạch muộn hơn so với mọi năm. Áp lực về thời vụ là rất lớn… Để phấn đấu đạt được một vụ đông hiệu quả nông dân các vùng cần thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật canh tác nhằm giảm thiểu những hạn chế nêu trên.

Thu hoạch, bảo quản và chế biến chè xanh an toàn

Thực tế sản xuất hiện nay vẫn còn áp dụng kỹ thuật canh tác, thu hái, vận chuyển và bảo quản lạc hậu dẫn đến chất lượng chè thành phẩm không cao, giá bán thấp. Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội giới thiệu một số kỹ thuật thu hoạch, bảo quản và chế biến chè xanh an toàn như sau:

Áp Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Nuôi Trồng Thủy Sản / 2023

Xu hướng nuôi trồng thủy sản (NTTS) bằng chế phẩm sinh học đang được nhiều hộ dân ở các địa phương trong tỉnh áp dụng nhằm giúp thủy sản nuôi tăng sức đề kháng, hạn chế được dịch bệnh, góp phần nâng cao sản lượng, cung cấp sản phẩm thủy sản sạch và an toàn cho người tiêu dùng.

Trước tình trạng người NTTS trên địa bàn tỉnh thường xuyên gặp nhiều rủi ro và thiệt hại do dịch bệnh, ô nhiễm môi trường. Vì vậy, việc sử dụng các chế phẩm sinh học đang là giải pháp giúp môi trường ao nuôi luôn ổn định, kiểm soát được dịch bệnh, sinh trưởng, phát triển tốt trên đàn thủy sản nuôi. Các chế phẩm sinh học đều có tác dụng chính là phòng bệnh cho tôm, cá, cho nên sử dụng càng sớm càng tốt để phát huy tốt hiệu quả phòng bệnh.

Trước khi thả giống vào ao nuôi, đưa chế phẩm sinh học vào nước ao để phục hồi lượng vi sinh vật có lợi và tái tạo nguồn thức ăn tự nhiên. Ngoài ra, trong thành phần của một số chế phẩm sinh học có chứa các enzyme (men vi sinh), vitamin, vi chất và khoáng chất có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giúp hấp thu tốt thức ăn, bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng thiết yếu cho môi trường ao nuôi…

Lâu nay, nuôi tôm ở vùng triều huyện Hoằng Hóa có nhiều hạn chế về nguồn nước, nhưng cũng nhờ sử dụng chế phẩm sinh học, nhiều hộ nuôi vẫn thu được sản lượng khá, cho lãi hàng trăm triệu đồng sau mỗi vụ nuôi. Anh Trương Văn Toàn, xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa), cho biết: Sử dụng chế phẩm sinh học là điều kiện cần thiết và an toàn giúp tôm thẻ chân trắng sinh trưởng tốt.

Chế phẩm sinh học giúp tôm nuôi có tỷ lệ sống cao, tăng trưởng nhanh hơn so với sử dụng kháng sinh hay hóa chất. Mặt khác, sử dụng chế phẩm sinh học giúp phân hủy tốt các chất hữu cơ, làm giảm lớp bùn nhớt ở ao nuôi, giảm mùi hôi của nước trong ao. Tất cả các ao nuôi đều sử dụng chế phẩm sinh học trong toàn bộ quá trình nuôi tôm, từ giai đoạn cải tạo ao nuôi đến khi thu hoạch. Chuẩn bị cho vụ nuôi mới năm 2020, anh Toàn dùng chế phẩm sinh học để xử lý bùn đáy ao bằng cách pha với nước phun tiêu độc trong vòng 10 ngày, sau đó cho nước vào ao và thả con giống.

Tại các vùng NTTS nước ngọt trong tỉnh, người nuôi cũng từng bước áp dụng các chế phẩm sinh học trong nuôi trồng các loại cá truyền thống để hạn chế tối đa dịch bệnh, khắc phục việc ô nhiễm nguồn nước. Không những vậy việc ứng dụng chế phẩm sinh học trong nuôi cá nước ngọt còn làm rút ngắn thời gian nuôi, tăng kích cỡ thương phẩm, hạn chế dịch bệnh, giảm chi phí nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế và bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Thực hiện NTTS an toàn sinh học cũng đã từng bước khuyến cáo người nuôi không nên tận dụng chất thải trong chăn nuôi hoặc lạm dụng một số hóa chất và kháng sinh cấm trong nuôi cá nước ngọt. Đồng thời, từng bước thay đổi phương thức nuôi truyền thống sang nuôi theo hướng an toàn sinh học, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần phát triển NTTS bền vững.

Có thể thấy, việc áp dụng các chế phẩm sinh học trong NTTS đang tạo nên những bước đột phá khi giúp thủy sản nuôi hấp thụ dinh dưỡng tốt, tăng cường sức đề kháng. Do vậy, các địa phương cần khuyến khích người dân phát triển các mô hình NTTS sử dụng chế phẩm vi sinh để nâng cao năng suất, chất lượng, không gây tác động xấu đến môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đầu tiên, quý khách hãy chú ý chọn mua những nơi có thương hiệu uy tín, đảm bảo để chắc chắn rằng mình mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn có thể đặt mua chế phẩm EM gốc qua những trang web như chephamsinhhocem.com… Đây là các trang web cực kì uy tín và đã được nhiều khách hàng chọn lựa.

chúng tôi tự hào là “người bạn đồng hành tin cậy của nhà nông”. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bà con nông dân hướng tới một nền nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng bền vững và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các dòng chế phẩm sinh học chất lượng cao dùng trong nông nghiệp. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY!

► Cách Ủ Các Loại Phân Bón Hữu Cơ Sạch Cho Cây Trồng Bằng Chế Phẩm EM ► Chế Phẩm Sinh Học EM – Sản Phẩm Tuyệt Vời Của Thời Đại Nông nghiệp 4.0

Kiếm Tiền Tỷ Nhờ Trồng Rau Sạch Áp Dụng Công Nghệ Cao / 2023

Những năm gần đây không ít người biết mô hình trồng rau sạch nhờ áp dụng công nghệ cao giúp cây trồng tăng năng suất, hạn chế sâu bệnh, nhân công,… Tỉnh Lâm Đồng là một trong những tỉnh đầu tiên thành công với loại mô hình này, không ít người thành công và kiếm được khá nhiều tiền từ nó. Với khí hậu mát mẻ tạo điều kiện cho nơi đây trồng được hầu hết các loại rau, củ, quả. Có thể nói Đà Lạt, Lâm Đồng là nơi phân phối rau đi khắp nước và xuất khẩu lớn nhất nước.

Áp dụng công nghệ cao trong việc trồng rau sạch cho năng suất cao

Trồng rau áp dụng công nghệ cao khác gì với trồng theo cách thông thường?

lý giải vì sao mô hình giá rẻ được ưa chuộng học hỏi 3 ông lão nhật bản nổi tiếng làm nông không dùng hóa chất Tự làm giàn thủy canh hồi lưu không khó

Mô hình trồng rau sạch công nghệ cao có mất nhiều vốn đầu tư không

Tùy vào mô hình, diện tích mà bạn chi vốn đầu tư hợp lý. Do áp dụng công nghệ để trồng rau sạch nên chi phí đầu tư không thể nào dưới 1 tỷ đồng. Nhưng bạn không nên lo lắng cho việc đầu tư quá nhiều như vậy, vì khi có sản phẩm chất lượng thì việc thu hồi vốn và lợi nhuận là rất khả thi.

Để thành công trong loại hình mới này bạn cần có kiến thức đến các kỹ thuật canh tác như: thủy canh, khí canh, địa canh,… Tùy vào điều kiện tài chính và mô hình mà bạn chọn cho mình kỹ thuật canh tác thích hợp. Hiện nay có rất nhiều lớp học cũng như buổi hội thảo phổ biến về loại hình trồng rau sạch nhờ áp dụng công nghệ cao này, bạn có thể đến để học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công.

Tại sao lại nói kiếm tiền tỷ nhờ áp dụng công nghệ cao trồng rau sạch?

Theo thống kê nếu bạn kinh doanh nông nghiệp theo loại hình mới này thì hàng tháng có thể kiếm được khoản 60 triệu/ 1.000 m2/ vụ, tùy kỹ thuật trồng và loại rau, củ. Đó là con số ấn tượng cho mô hình kinh doanh mới này đúng không? Nếu bạn có diện tích đất trồng rộng thì việc thu lãi từ 4- 5 tỷ đồng/ năm là hoàn toàn thực hiện được. Hiện nay không chỉ tỉnh Lâm Đồng mà còn rất nhiều tỉnh thành khác áp dụng công nghệ cao vào trồng rau sạch và rất thành công. Có thể thấy đây là loại hình nông nghiệp hứa hẹn sẽ giúp bà con kiếm được thu nhập khủng trong những năm tới đấy!

kiếm tiền tỷ nhờ áp dụng công nghệ cao trồng rau sạch

Bạn đang đọc nội dung bài viết Áp Dụng Giống Mới / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!