Đề Xuất 3/2023 # An Giang: Chuối Sáp Đặc Sản, Dễ Trồng, Dễ Bán, Dễ Ăn # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # An Giang: Chuối Sáp Đặc Sản, Dễ Trồng, Dễ Bán, Dễ Ăn # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về An Giang: Chuối Sáp Đặc Sản, Dễ Trồng, Dễ Bán, Dễ Ăn mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ông Trần Văn Mal, ngụ ở ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang đang trồng 20 công chuối sáp đặc sản. Mỗi buồng chuối sáp đạt hơn 10kg, giá bán ổn định là 9.000 đồng/kg. Ông Mal còn bán bắp chuối giá 4.000 đồng/kg. “Trồng chuối sáp đặc sản nhẹ công chăm, rất dễ bán, giá ổn định, không bị tư thương ép giá…”, ông Mal nói.

Bỏ rau màu trồng chuối sáp đặc sản

Trước đây, gia đình ông Mal chủ yếu trồng rau màu, làm rẫy với các loại cây như: bắp, ớt, sắn… Việc trồng các loại cây này gần đây gặp nhiều khó khăn, do thời tiết biến đổi thất thường khiến năng suất bị ảnh hưởng; tình trạng thương lái ép giá và điệp khúc “được mùa, mất giá” liên tục tái diễn nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, vốn đầu tư các loại cây trồng này khá lớn, công chăm sóc bỏ ra không ít nên ông Mal bắt đầu suy nghĩ, tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình. Nhận thấy ở xã Khánh An (huyện An Phú, An Giang) có người trồng chuối đặc sản sáp thu nhập cao, ông Mal đến tìm hiểu, mua cây giống về trồng thử nghiệm…

Trồng chuối sáp, hướng đi mới phát triển kinh tế gia đình ông Trần Văn Mal, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Trên diện tích 8.000m2 (8 công), ông Mal xuống giống với mật độ 200 cây/công. Sau 11 tháng chăm sóc, vườn chuối của gia đình ông Mal cho thu hoạch lứa đầu tiên. Sau khi trừ chi phí, ước tính mỗi công vườn cho lợi nhuận khoảng 10 triệu đồng.

Thấy hiệu quả kinh tế cao, ông Mal tiếp tục mở rộng diện tích thêm 12 công trồng chuối sáp đặc sản, nâng tổng diện tích trồng chuối của gia đình lên khoảng 2ha. Ông Mal cho biết, chuối sáp từ lúc trồng đến thu hoạch khoảng 11 tháng.

Chuối sáp đặc sản có giá bán ổn định, không bị tư thương ép giá. 

Trong 6 – 7 tháng đầu, cây sẽ bắt đầu đẻ con nên chỉ khoảng 5 tháng sau bắt đầu thu hoạch tiếp đợt thứ 2. Bình quân mỗi buồng ông Mal giữ lại 9 nải, trọng lượng mỗi buồng đạt từ 11 – 12kg trong năm đầu, đến năm thứ 2 giảm xuống còn 10kg. “Giá chuối hiện nay đang ổn định khoảng 9.000 đồng/kg. So với các loại cây trồng khác, dù lợi nhuận tương đương nhưng trồng chuối nhẹ công hơn rất nhiều, rất dễ bán; giá cả ổn định, không bị thương lái ép giá so với các loại rau màu khác” – ông Mal chia sẻ.

Chuối sáp đặc sản-cây trồng tiềm năng

Về kỹ thuật trồng chuối sáp, ông Mal cho biết, đây là loại cây dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, ít sâu bệnh nên chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hầu như không đáng kể. Cây chuối sáp chỉ ưa đất tơi xốp có mùn và phù sa, đất càng tốt trái càng lớn và đều.

Ngoài ra, nhu cầu nước tưới của loại cây chuối sáp không nhiều, những tháng mùa nắng, cách 10 ngày ông Mal tưới nước 1 lần; những tháng mùa mưa hầu như không cần tưới nước. Tuy nhiên, trên cây chuối sáp thường xuất hiện tình trạng rệp sáp bám vào trái gây ảnh hưởng đến chất lượng trái, giá bán giảm.

Chuối sáp luộc-1 trong những đồ ăn được coi là đặc sản được ưa thích ở miền Tây trong những năm gần đây. 

Để khắc phục tình trạng trên, ông Mal tiến hành phun thuốc phòng ngừa, điều trị từ lúc mới phát hiện bệnh, cách 10 ngày phun 1 lần cho đến khi không còn dấu hiệu của bệnh là ngưng. “Việc phun thuốc chỉ áp dụng đối với những buồng chuối có bệnh nên chi phí phun thuốc rất thấp, không mất nhiều thời gian, công sức” – ông Mal nói.

Hiện nay, chuối sáp được tiêu thụ khá mạnh, nhất là thị trường Campuchia nên thương lái ở chợ Đồng Ky đến tận vườn để thu mua và thu hoạch nên gia đình ông Mal không phải tốn công. Ngoài bán trái, ông Mal còn bán bắp chuối với giá 4.000 đồng/kg. Qua đó, giúp gia đình ông có thêm đồng ra, đồng vô trong khi chờ thu hoạch trái.

Chuối sáp nướng cũng là 1 trong những món được ưa thích.

Nói về định hướng trong thời gian tới, ông Mal cho biết: “Hiện nay, giá chuối sáp đặc sản đang ở mức cao, được thương lái mua mạnh nên gia đình rất phấn khởi. Tuy nhiên, đây chỉ là năm đầu tiên trồng nên chưa thể đánh giá được hiệu quả của mô hình. Nếu giá cả ổn định như vậy thì thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng thêm diện tích để phát triển loại cây trồng này”.

Cây Ăn Quả Độc Đáo Dễ Trồng Và Dễ Chăm Sóc

Nếu như bạn còn e ngại với vị chua ngắt của nhót thì với giống nhót ngọt này bạn sẽ cho bạn một cảm nhận mới khá thú vị. Nhót ngọt cho hương vị ngọt ngọt chua chua khiến bất cứ ai đã ăn một lần đều muốn ăn thêm.

Mùa hè là mùa của nhiều loại hoa trái ngon và lạ. Một trong số đó là những quả nhót đỏ mọng khiến bất cứ ai nghĩ tới cũng cảm thấy chua chua nơi đầu lưỡi. Tuy nhiên cảm giác chua đó khi ăn nhót đã không còn khi hiện nay trên thị trường đã xuất hiện giống cây nhót ngọt quả to ăn rất ngon miệng.

Đặc điểm của giống nhót ngọt:

Cây nhót ngọt là loại giống mới do đột biến gen từ loại nhót chua. Dần dần được các nhà khoa học chọn lọc và cho nhân giống đại trà nên hiện giờ giống nhót này được bày bán khắp nơi.

Cây nhót ngọt có niều ưu điểm hơn so với giống nhót thường. Đầu tiên phải kể đến kích thước của chúng to hơn nhót chua. Khi ăn bạn sẽ vẫn phải mài lớp nhũ bên ngoài nhưng phần thịt bên trong lại có vị ngọt ngọt hơi chua khá ngon miệng.  Do là giống mới lại có hương vị thơm ngon nên nhót ngọt được nhiều chị em mua về thưởng thức khá nhiều nhất là những người hay ăn vặt thì đây là một loại quả tuyệt vời.

Xem  thêm các giống cây trồng khác: Cây việt quất,Cây sung Mỹ

Gía trị dinh dưỡng của quả nhót ngọt:

Theo nghiên cứu thì trong nhót ngọt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Ngoài quả ra thì cả lá, hạt và rễ của chúng cũng được dùng làm thuốc chữa bệnh khá hiệu quả.

Nhót ngọt có vị ngọt chua chua do có chứa tanin, polyphenol cùng hàm lượng vitamin C, A lớn nên có tác dụng trị ho và giảm sốt khá tốt. Bên cạnh đó hàm lượng chất xơ cao cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Nhiều chị em muốn giảm cân có thể ăn nhót ngọt cũng giúp họ giữ dáng khá tốt.

Cách trồng cây nhót ngọt :

Giống nhót ngọt này không quá khó trồng. Chỉ cần bạn chăm sóc cẩn thận theo đúng kĩ thuật thì năm nào cây cũng cho ra quả.

Thời vụ trồng :

Theo kinh nghiệm giôngs nhót ngọt này thích hợp nhất khi trồng vào 2 vụ ở các tỉnh phía Bắc là vụ Thu tháng 8-10 và vụ xuân từ tháng 2-4 hàng năm.

Tiêu chuẩn chọn giống :

Cây nhót ngọt hiện nay được nhân giống bằng phương pháp ghép cành. Cây con giống được chiết ra từ cành cây mẹ nên mang gen di truyền của cây mẹ 100%. Bạn nên chú ý lựa chọn cây con giống khỏe mạnh không sâu bệnh và có đầy đủ bộ phận như lá chồi và rễ.

Chọn lựa đất trồng nhót ngọt:

Nhót ngọt không kém đất nên bạn có thể trồng chúng ở nhiều loại đất khác nhau như đất đồi, đất thịt cát pha hoặc cả đất ven sông có lượng phù sa lớn. Tuy nhiên nên trồng tại những nơi có chất đất cao thoát nước tốt và có độ pH từ 5,5-7.

Chuẩn bị đất và trồng cây con giống :

Để cây phát triển tốt nhất và cho năng suất cao bạn cần phải làm đất và bón lót cho đất trước khi trồng. Đào hố sâu khoảng 60cm chiều rộng 60cm và khoảng cách mỗi hố từ 3m trở lên. Bón vào mỗi hố 10kg phân chồng hoai mục và 1kg phân Super Lân cùng 1kg vôi bột. Tất cả đem trộn đều với đất rồi ủ đất lại như cũ sau 1 tháng mới trồng cây con giống vào.

Sau khoảng 1 tháng trồng bạn tiến hành trồng cây con giống vào hố. Nhẹ nhàng đặt bầu đất vào trong hố trồng rồi lấp đất kín bề mặt cây. Dùng tay lèn chặt đất phần cổ rễ của cây để cố định không cho cây bị xiêu vẹo. Có thể cắm thêm cọc tre cố định cây để gió không làm đổ gẫy cây. Trồng xong tưới nước ngay và duy trì độ ẩm cho cây trong khoảng 1 tháng đầu mới trồng.

Làm giàn:

Cây nhót ngọt là giống thân leo nên khi trồng được 1 tháng bạn cần làm giàn cho cây bám. Có thể làm giàn bằng cột sắt hoặc gỗ có lưới rộng để cây vươn tán được thoải mái. Giàn lên làm với chiều cao trung bình để sau này dễ dàng thu hái.

Kỹ thuật tưới nước cho cây :

Nhót là giống cây có nguồn gốc nhiệt đới nên cần khá nhiều nước để phát triển. Ở giai đoạn đầu bạn nên tưới đều và đủ. Vào mùa mưa nên chú ý thoát nước cho đất, mùa khô tăng lượng nước tưới. Chú ý bên cạnh việc tưới nước bạn cũng nên cắt tỉa cỏ dại và xới xáo đất cho thông thoáng.  Có thể trồng xen thêm một số loại cây khác để hạn chế cỏ dại.

Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

Do là giống cây leo nên một khi có giàn cây sẽ sinh trưởng rất nhanh và mạnh. Chồi của cây vươn ra từng ngày chẳng mấy chốc đã phủ kín cả giàn. Lúc này bạn cũng nên định kì cắt tỉa cành và tạo tán cho cây. Cắt bỏ những lá già, cành khô héo để tạo độ thoáng cho giàn giúp đón được đủ ánh sáng. Chỉ có hấp thụ đủ dinh dưỡng và ánh sáng thì cây mới sinh trưởng tốt và nhanh cho ra quả.

Bón phân cho cây nhót ngọt:

Để cây nhanh lớn và cho ra quả cần phải được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho đất. Định kì 2 tháng 1 lần bạn bón thúc cho cây phân NPK khoảng 100gr/cây. Thời kì đơm hoa khoảng trung tuần tháng 11 bạn tiến hành bón 1kg phân ure và 1kg phân Kali.

Chú ý khi bón hòa phân vào nước rồi bón đều quanh gốc cây cách gốc khoảng 30cm.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây :

Cây nhót ngọt nhìn chung khỏe mạnh và không có nhiều bệnh hại. Những bệnh chủ yếu là đốm lá, bệnh thối rễ và sâu đục quả. Cần phát hiện sớm những dấu hiệu của sâu bệnh để có hướng điều trị kịp thời. Có thể bắt sâu bằng tay hoặc có thể sử dụng một số chế phẩm sinh học phun làm nhiều đợt cho cây để giúp cây khỏe mạnh trở lại.

Thu Hoạch và Bảo Quản:

Khoảng 15 tháng từ lúc trồng cây nhót ngọt sẽ cho thu hoạch đợt đầu tiên. Nhót khi chín sẽ chuyển từ màu xanh sang màu cam đỏ. Đợi hôm nắng ráo bạn có thể thu hái quả. Qủa nhót lúc này cầm vẫn chắc tay và lớp vẩy trắng vẫn còn khá nhiều. Bạn thu hái nhẹ nhàng và vận chuyển đến nơi thoáng mát để bảo quản. 

3 Cách Trồng Hành Tại Nhà Vừa Ăn Vừa Bán Rất Dễ Làm

Hành Lá là một loại rau gia vị hầu như xuất hiện ở tất cả các món ăn trong mâm cơm người Việt, từ món kho, canh, xào…tòa bộ thân lá rễ đều có vị thảo mộc, làm tăng độ ngon ngọt cho các món ăn. Nếu đã sử dụng nhiều vậy tại sao chúng ta không tự trồng Hành Lá tại nhà để dùng, vừa tiết kiệm, vừa an toàn sức khỏe.

Với 3 cách trồng Hành sau đây chỉ sau 1 tuần chắc chắn bạn sẽ có 1 vườn Hành trong nhà, ăn không hết còn có thể đem tặng hàng xóm hoặc bán cũng được.

3 cách tự trồng hành ở nhà.

Trồng hành lá trong chậu nhựa.

Hành Lá là một loại cây rất dễ trồng, dễ sống và không kén đất, nó cũng là một trông số ít các loài cây có thể trồng lại được từ rễ đã bị bỏ đi. Trồng Hành bạn có thể trồng quanh năm, từ mùa mưa tới mùa nắng, nhưng khi trồng vào mùa nắng thì hành sẽ ngon hơn khi trồng vào mùa mưa.

Chuẩn bị.

Chậu nhựa: Chuẩn bị một hoặc nhiều chậu nhựa trồng cây có đường kính khoản 20cm – 30cm, dưới đáy chậu có lỗ để thoát nước.

Đất trồng: Chuẩn bị đất mùn, làm cho đất tơi xốp trước khi cho đất vào chậu, việc này sẽ làm cho đất thoát nước tốt và có nhiều oxi trong đất hơn.

Củ hành: Sử dụng củ hành tím hoặc của hành lá còn rễ để trồng.

Cách trồng hành trong chậu nhựa.

Đầu tiên bạn tưới phun sương làm ẩm bề mặt của đất trồng. Cắt bớt phần đầu của củ hành tím, chú ý chỉ cắt một xíu thôi không nên phạm nhiều quá. Cắm toàn bộ củ hành vào đất trồng, phần rễ nằm bên dưới, phần cắt hướng lên trên, (2/3 củ là nằm dưới đất 1/3 nằm trên mặt đất).

Tưới nước hằng ngày cho Hành trong khi trồng, chỉ tưới vừa đủ ẩm và làm sạch cỏ trong chậu Hành để tránh cỏ cạnh tranh chất dinh dưỡng của cây Hành.

Khoản 1 tuần sau khi trồng, lá Hành có thể dài từ 10cm – 15cm, 2 tuần là có thể cắt lá ăn được rồi.

Khi cắt lá chú ý là cắt trên củ, ăn tới đâu cắt tới đó, cắt xong chỉ cần tưới nước cho mọc lên lá mới là được.

Với cách trồng Hành Lá trong chậu nhựa này, bạn có thể nhân rộng mô hình trồng hành kinh doanh cũng được.

Trồng hành lá thủy canh.

Trồng Hành Lá theo phương pháp thủy canh cực kỳ đơn giản, không cần đất, không cần phân bón.

Chuẩn bị dụng cụ trồng hành.

Ly thủy tinh hoặc ly nhựa trong đều được: Sở dỉ cần ly thủy tinh hoặc ly nhựa trong để có thể quan sắt được tốc độ và quá trình ra rễ của Hành.

Dao, tăm: Sử dụng dao để chắt đầu Hành, tăm để giúp cho củ hành lơ lửng trong nước.

Củ hành: Có thể dùng củ Hành tím hoặc hành lá thân dài.

Thực hiện trồng Hành Lá thủy canh.

Chọn gốc Hành hoặc củ Hành to, mập, khỏe mạnh, cắt đầu phía trên củ.

Dùng tăm chích vào củ Hành tím như hình dưới, còn Hành gốc thì cắt dài gốc như hình.

Cho củ vào nước chú ý là không được để ngập hết củ trong nước, chỉ ngập phần rễ.

Đặt ly nước đã có củ Hành bên trong, gần ánh sáng mặt trời để kích thích quá trình mọc rễ và lá.

Thêm nước khoản 2-3 ngày một lần.

Sau 1 tuần là bắt đầu mọc chồi xanh, thêm 1 tuần nữa ra lá là có thể cắt ăn được dồi nè. Ăn tới đâu cắt tới đó, sau 3 -4 lần cắt nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng trong nước.

Với cách này bạn không thể trồng nhiều để bán, chỉ trồng để ăn là chính.

Trồng Hành Lá trong chai nhựa.

Trồng Hành trong chai nhựa hay còn gọi là tháp Hành Lá, là một phương pháp khá phổ biến, tiết kiệm và dễ làm, lại chiếm ít không gian.

Chuẩn bị vật dụng trồng Hành.

Chai nước suối nhựa 5 lít: Đóng vai trò chứa đất làm môi trường phát triển của Hành.

Đất: Đất mùn tơi xốp thoát nước tốt.

bút dạ: Dùng để định vị các lỗ trồng Hành.

Dao đầu nhọn và kéo: Dùng để cắt lỗ trên tháp hành.

Bình phun sương: Để tưới cây sau khi trồng.

Cách trồng Hành Lá trong chai nhựa.

Đầu tiên lấy bút dạ dánh dấu trên chai nhựa, với đường kính bằng với đường kính củ hành, sau đó dùng kéo và dao đụt lỗ theo dấu đã đánh.

Dưới đáy chai cũng đụt các lỗ vừa phải để thoát nước tránh thối rễ khi tưới nước quá liều.

Dùng bình phung sương tưới cây từ lúc trồng đến lút thu hoạch.

Cách thu hoạch cũng giống như 2 phương pháp trên.

Trồng Hành trong chai có ưu điểm là giá rẻ, dễ làm, tiết kiệm không gian và cho hành ăn liên tục tới mấy tháng.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

Lưới chắn côn trùng, lưới UV, lưới may

Lưới bao che trái cây (Táo, Mận, Chanh Dây …)

Lưới che nắng (liên doanh, nhập khẩu)

Bạt trải diệt cỏ (màu đen, màu bạc)

Chậu nhựa trồng cây (chậu mềm, chậu cứng, chậu lan …)

Khay nhựa 12 lỗ, 15 lỗ

Dây treo trái cây, Dây giăng giàn

Các sản phẩm phụ trợ khác (Ghim, Kẹp, Sàn nhựa, Giấy bẫy …)

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân

5/5

(1 Review)

Các Loại Cây Cảnh Ưa Bóng Râm Dễ Trồng, Dễ Chăm Sóc

Các loại cây ảnh ưa bóng râm là những cây có thể không cần ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào, cây vẫn sinh trưởng, phát triển và cho hoa tốt. Đây là một trong những đặc điểm đặc biệt của cây cảnh bóng mát, tạo nên sự khác lạ mà nhiều người ưa chuộng.

Là loài hoa mang vẻ đẹp tinh khiết và cao quý, hoa nhài còn sở hữu hương thơm đậm đà và quyến rũ nên được trồng ở nhiều nơi kể cả những nơi ít ánh sáng. Bên cạnh đó, cây hoa nhài còn ưa bóng râm, dễ trồng và dễ chăm sóc nên đang là một trong những cây hoa ưa bóng được ưa chuộng và bán chạy nhất trên thị trường hoa cây cảnh nội và ngoại thất.

Hoa nhài cũng có thể dùng để pha trà. Người pha trà cần chọn hoa nở, cho vào cốc nước nóng khoảng 15-30 phút hoặc cho thêm hoa vào cốc nước chè xanh còn nóng và thưởng thức.

Hoa hải đường là một trong những loại cây ưa bóng râm trồng trong nhà có vẻ đẹp quyến rũ và sang trọng. Không những vậy đây còn là loại hoa cây cảnh mang ý nghĩa như ý cát tường, nên được người chơi ưa chuộng.

Đây là loại hoa nở vào dịp Tết đến xuân về nên còn tượng trưng cho sự làm ăn may mắn, tấn tới. Ngoài ra, hoa hải đường cũng tượng trưng cho anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy, tình bạn keo sơn.

Hoa hải đường là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Thường cây hoa hải đường được trồng trong các chậu đặt ở hành lang hoặc ở bàn làm việc đối với các chậu nhỏ, hoặc chậu to có thể đặt ở phòng khách.

Hoa hải đường có chức năng lọc không khí rất tốt, cộng thêm vẻ đẹp của cây, tất cả tạo nên một không khí vừa sảng khoái, trong lành và lại ấm cúng. Nó cũng có thể hấp thụ những tia bức xạ từ thiết bị điện gia dụng như máy tính và giảm bớt những tác hại của tia bức xạ với con người.

Cây phát lộc hay còn gọi là cây phất dụ, là loài cây không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Cây phát lộc thường biểu trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, mạnh mẽ. Cây phát lộc thường được tặng cho nhiều dịp trong năm như lời chúc gửi đến gia chủ.

Cây phát lộc có dáng thân thẳng, chia thành nhiều đốt rỗng, mềm dẻo. Mỗi đốt đều mang mầm sinh trưởng. Lá cây màu xanh với các đường gân màu vàng hoặc xanh sẫm.

Loài cây này sinh trưởng và phát triển nhanh. Theo phong thủy, bạn nên trồng cây phát lộc ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà của mình. Vì những phía này đại diện cho Mộc và là nơi ánh sáng thích hợp nhất cho cây. Có thể đặt cây trong phòng làm việc, trên bàn làm việc, bàn họp hay bàn ăn đều rất thích hợp.

Cây lan cẩm cù được mọi người ưa thích bởi cây mang lại vẻ đẹp tinh tế và mới lạ. Tuy nhiên nếu có chút ánh sáng phản xạ cây sẽ cho hoa nhiều hơn và to đẹp hơn, Vì thế cây hoa thường được đặt ở các ban công, treo trong nhà, sân vườn hoặc ở các quán cafe,…

Cây lan cẩm cù làm chậu treo vừa có thể trang trí, vừa có thể làm quà tặng. Cây mang ý nghĩa may mắn, là một thông điệp yêu thương gửi đến những người mình đang quan tâm.

Cây lan cẩm cù có khả năng chịu được các điều kiện bất thuận, như chịu hạn, vì thế mà chúng không cần tưới quá nhiều nước. Lá xanh kết hợp với hoa của lan cẩm cù tạo nên vẻ đẹp tươi mát tạo cảm giác thoải mái cho gia đình.

Cây bóng nước ưa môi trường râm mát, cây không thích ứng với các môi trường có ánh sáng mạnh và nhiều, nếu sống trong môi trường đấy cây sẽ dễ chết. Cây mang lại vẻ đẹp tươi mát và nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái và môi trường trong lành.

Cây hoa bóng nước không cần phải tốn quá nhiều công chăm sóc. Cây có khả năng chịu nhiệt tương đối kém nên trồng ở chỗ râm mát thì cây đã phát triển nhanh chóng.

Cây thích hợp trồng trang trí dọc lối đi quanh nhà, ngoài ra có thể phối kết cây với các loại loại cây khác trong vườn trồng cũng khá bắt mắt, bạn có thể thấy cây bóng nước còn được trồng thành thảm trong các công viên, đường phố. Bên cạnh đó, người ta còn trồng cây trong chậu nhựa, trang trí trong vườn cũng khá đẹp mắt.

Cây hoa lồng đèn được đặt ở các vị trí như ban công, hành lang hoặc hiên nhà. Cây hoa lồng đèn được xếp vào một trong những cây hoa ưa bóng râm, cây mang lại vẻ đẹp tươi mới và khác lạ, từ cây và những bông hoa như những chiếc đèn, thay thế cho những bóng đèn ban ngày.

Cây hoa lồng đèn còn là cây hoa ưa bóng dễ trồng, dễ chăm sóc và không yêu cầu nhiều về nước cũng như chế độ dinh dưỡng, ít sâu bệnh.

Cây dây nhện thuộc dòng họ cây ưa bóng râm, không thích hợp ở những nơi có ánh sáng gắt. Chúng là một loài thân cỏ, lá uốn chằng chịt, khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện, là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, có thể dùng làm cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng.

Cây có khả năng giải độc và đào thải không khí có hại tốt. Ngoài ra, cây dây nhện còn mang đến ý nghĩa đem đến thịnh vượng, may mắn và tài lộc trong công việc. Cây dây nhện còn tượng trưng cho sự đông con, đông cháu và gia đình phát triển bền vững. Từ đây loài cây này cũng được nhiều người dùng để làm quà tặng.

Là loại cây ưa bóng râm mang lại cảm giác tươi mát và thư giãn, lá măng rất được nhiều người ưa thích vì cây dễ trồng và dễ chăm sóc, không yêu cầu quá nhiều về các yếu tố dinh dưỡng cũng như nước tưới và ánh sáng.

Lá măng có hình lá kim, cành lá phân tầng rất đẹp, lá non có màu xanh non rất đẹp sau đó chuyển dần sang xanh đậm. Cây được coi là dòng cây may mắn và thường được trồng ở ngoài ban công nhà.

Một trong các loại cây cảnh ưa bóng râm được nhiều người yêu thích chính là cây hương đào, với chiều cao 2-5m, lá phân thành nhiều nhánh. Lá cây nhỏ, dài, màu xanh đen mọc đối nhau. Trong lá có chứa tinh dầu, mép lá không có răng cưa, tạo mùi hương đặc biệt khi vò. Hoa màu trắng có 5 cánh trông giống như hoa đào.

Dương xỉ là loại cây không ưa sự khô hanh nhưng cực kỳ thích sống trong bóng râm. Dương xỉ là loài cây thân thảo, xanh quanh năm, sống lâu năm và có nhiều lá trông rất xum xuê với màu xanh đầy sức sống, đẹp mắt.

Nhà phố hiện nay rất ưa thích trồng dương xỉ trong phòng để trang trí, làm dịu mắt rất hiệu quả. Dương xỉ thường được trồng trong bình thủy sinh, hay trồng chậu xinh xinh trưng ở bàn làm việc, bàn học, bàn tiếp khách, kệ sách, kệ tivi, bàn ăn, cửa sổ, bệ cầu chúng tôi đến màu xanh đầy sức sống và vẻ đẹp sang trọng.

II. Những lưu ý khi trồng các loại cây cảnh ưa bóng râm

Khi chăm sóc các loại cây ưa bóng râm, nhất là những cây được trồng trong nhà, bạn cần tưới nước đầy đủ và chú ý vấn đề thoát nước. Nếu bạn tưới nước mà không giữ cây khô ráo, để đất ngập úng, cây có thể úng thối rễ và chết.

Có những cây ưa bóng râm hoàn toàn, chúng không cần ánh sáng vẫn có thể phát triển tốt. Tuy nhiên có những cây cảnh ưa bóng và ưa ánh nắng nhẹ chúng ta có ta có thể bổ sung thêm ánh sáng 1 tuần 2 lần hoặc 1 lần bằng cách đặt gần cửa sổ,hành lang, ban công hoặc dùng chiếu đèn. Để cây có thể thích ứng 1 phần ánh sáng, giúp tăng trưởng cho quá trình sinh trưởng hay quá trình ra hoa.

Với những cây ưa bóng được trồng trong nhà, bạn cần thường xuyên làm sạch lá, thân bằng cách dùng vải hoặc bông thấm nước lau nhẹ để cây không bị bám bụi lâu ngày. Nếu cây bị bệnh đốm lá hay phấn trắng thì sử dụng nước vôi hay nước muối thay nước lạnh.

Cũng như các loại cây cảnh khác, bạn cũng cần chú ý cắt tỉa cành lá úa vàng, hỏng để tránh lây lan và giúp cây xanh tươi hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết An Giang: Chuối Sáp Đặc Sản, Dễ Trồng, Dễ Bán, Dễ Ăn trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!