Đề Xuất 11/2022 # 9 Sai Lầm Cần Tránh Khi Trồng Cần Sa / 2023 # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 11/2022 # 9 Sai Lầm Cần Tránh Khi Trồng Cần Sa / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 9 Sai Lầm Cần Tránh Khi Trồng Cần Sa / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Niềm vui của việc tự mình trồng lấy là không có giới hạn, nhưng để tránh biến điều đó thành cơn ác mộng, bạn cần phải giữ im lặng. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì số lượng của những người trồng cây lần đầu mà bị bắt, trước cả khi họ kịp hưởng thành quả của mình.

Lí do đầu tiên chính là họ “nói với ai đó về việc họ đang làm”. Và rồi người ấy lại đi nói với người khác nữa và cứ tiếp tục như vậy. Tại một thời điểm nào đó, người “xấu” sẽ nghe thấy được và điều đó sẽ chấm dứt mọi thứ. Nếu như bạn hoàn toàn muốn được chia sẽ, hãy đến với trang web ” Cần sa chấm cỏ ” vì sự an toàn của bạn !

2. Thiếu sự chuẩn bị

Hãy “làm bài tập về nhà”, lập ra một danh sách và thời gian biểu. Hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian để thu thập thông tin về mọi khía cạnh của việc canh tác trước khi bạn bắt đầu.

Như một kẻ chuẩn bị cho ngày tận thế, bạn cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng cho mọi giai đoạn của việc trồng trọt này, và đi trước nhiều nước cờ nếu bạn muốn mọi thứ hoạt động êm xuôi. Khía cạnh chính trong việc trồng trọt bao gồm cả sở hữu các chất dinh dưỡng thích hợp, luôn sẵn sàng các biện pháp diệt côn trùng luôn, kiểm tra ánh sáng và kiểm soát được mùi hương, thiết lập được một khu vực riêng để sấy và xử lý. Tốt nhất là nên lo xa còn hơn là không chuẩn bị gì hết.

3. Gen yếu hoặc không phù hợp

Một sai lầm khác là tiêu quá nhiều tiền trên một giống không ổn định chỉ vì nó hút ngon. Một sự đầu tư đúng đắn hơn là mua những giống có khả năng kháng bệnh và nấm mốc, chịu được độ ẩm và biến động do dinh dưỡng và các sai lầm của người mới tập. Đừng quá lo lắng về việc trồng ra một giống với mong muốn như trên, cho đến khi bạn có thể trồng lên một cây từ lúc bắt đầu đến lúc thu hoạch được nó một cách tự tin.

4. Đất và dinh dưỡng

Về các chất dinh dưỡng, không phải bất cứ thứ gì cũng làm việc được. Dành thời gian để tìm hiểu về các nguyên tố dinh dưỡng đa lượng và vi lượng, và sự cân bằng là điều tốt nhất cho cây cần sa. Quan trọng không kém là tỉ lệ N-P-K của bất kì chất dinh dưỡng nào mà bạn mua ( N-nitơ(đạm), P-photpho(lân), K- Kali).

Loài cây này cần sự thay đổi khi nó đi vào giai đoạn đánh bông. Khi bạn nhận ra không chỉ các giai đoạn khác nhau cũng quan trọng, mà còn ở nguồn dinh dưỡng, môi trường trồng cây, và giống cây, bạn sẽ sớm biết ơn thời gian mà bạn dành ra để đọc những điều này trước khi đi vào canh tác.

5. pH ảnh hưởng đến mọi thứ

Các chứng thiếu dinh dưỡng có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh độ pH, còn hơn ép cho cây bị “quá tải” vì cây không nhận được gì cả. Kiểm tra pH của tất cả những thứ mà bạn cung cấp cho cây: đất, chất dinh dưỡng và nước. Một thay đổi nhỏ cũng có thể là sự khác biệt lớn.

6. Bón quá nhiều chất dinh dưỡng

Bắt đầu với một phần tư liều lượng thông thường, nói chung bạn muốn liều lượng hiệu quả một nửa so với định mức, cho đến khi bạn đã trồng được vài vụ và bạn có thể nhận ra bằng bản năng cây cần dưỡng chất nào.

7. Để rễ quấn vào nhau

Khi cây cao được 2 feet ( khoảng hơn nửa mét), cây sẽ cần một cái chậu rộng và sâu ít nhất gấp 2 lần chiều cao của nó. Điều này sẽ cho cây nhiều không gian để phát triển và để thoát ẩm khi quá mức.

8. Tưới nước quá nhiều

Một thói quen tốt cần thực hiện là tưới nước từ từ, để cho cây có thể nhận được. Hãy chắc chắn là chậu thoát nước ở phía dưới, và đây là cách mà bạn giúp cây không bị ứ đọng muối. Nước, tưới với một lượng nhất định, chứ không phải cho đất ngập trong nước. Kiểm tra đất bằng cách ấn ngón tay xuống bề mặt mặt đất. Nếu nhấn được 2.5 cm mà đất chưa khô thì đợi đi.

9. Cắt tỉa quá nhiều

Cách Sử Dụng Và Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Bón Phân Trùn Quế / 2023

CÁCH SỬ DỤNG VÀ NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI BÓN PHÂN TRÙN QUẾ

Chỉ bón phân trùn quế cho cây trồng xuyên suốt quá trình sinh trưởng có đủ? Có cần phải kết hợp với các loại phân khác để đảm bảo năng suất ?

Dịch trùn quế đậm đặc

Phân trùn quế có đa dạng các chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng không cao. Vì vậy tùy vào mục đích khai thác từng loại cây mà chúng ta có cách bón, lượng phân trùn quế và kết hợp với các loại phân khác.

Đối với hoa kiểng, cây cảnh: có thể chỉ cần bón phân trùn quế là cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây, tuy nhiên để kích thích ra bông ta nên dùng thêm phân bón lá, các loại phân bón khác.

Đối với rau ăn lá: không cần hàm lượng dinh dưỡng quá cao, thì phân trùn quế có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, để tăng năng suất, tùy vào hình thức canh tác ta có thể bón thêm các loại phân cung cấp dinh dưỡng khác.

Đối với cây lâu năm, cây ăn quả, cây công nghiệp: cần nhiều dinh dưỡng, nhu cầu dinh dưỡng từng giai đoạn phát triển của cây là khác nhau, ví dụ như cây phát triển cành lá thì cây cần nhiều đạm, cây ra hoa lấy trái thì cần nhiều Kali, lân và thêm các khoáng vi lượng

Cho nên, chúng ta nên kết hợp bón phân trùn quế với các loại phân trên để cải tạo đất giúp rễ cây phát triển mạnh, cây dễ hấp thụ. Ngoài ra, phân trùn quế giúp lưu giữ các loại phân trên trong đất, cây có thể sử dụng lâu dài, không bị rửa trôi, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng.

Đối với canh tác bình thường, ngoài các loại phân NPK, đạm, lân, kali, khoáng và vi lượng thì nên bón phân trùn quế để giúp cây hấp thụ tốt, tăng khả năng kháng bệnh cho cây.

Đối với canh tác theo Vietgap, Global gap: bón thêm các loại phân NPK, khoáng để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây nhưng phải tuân thủ hướng dẫn quy trình chăm sóc, cách ly đúng quy định. Bón phân trùn quế để cải tạo đất, bổ sung dinh dưỡng, tăng lượng phân hữu cơ, giảm phân hóa học để tránh tồn dư, đạt tiêu chuẩn.

Đối với hình thức canh tác hữu cơ, ta có thể kết hợp phân trùn quế với các phân hữu cơ khác như phân dơi, phân gà (nhiều lân, kali), phân ủ vỏ ca cao, thân chuối (kali), bã đầu nành (đạm), vỏ trứng (canxi)…Đối với hình thức canh tác này ta nên bón phân trùn quế để tăng sức đề kháng cho cây trồng. Vì nếu chỉ bón phân hữu cơ là môi trường tốt cho vi sinh phát triển,trongđó có cả vi sinh có lợi và hại khuẩn, mà phân trùn quế chứa nhiều lợi khuẩn, vi sinh đối kháng giúp tiêu diệt khuẩn hại, tăng sức kháng bệnh cho cây trồng.

Những sai lầm khi bón phân trùn quế

Dịch trùn quế Masinari – dành cho cây có múi

– Không hiệu quả về chi phí (tốn kém): bón quá nhiều/1 lần bón. Ta nên bón phân trùn quế khoảng 2-4kg cho 1 mét vuông hoặc 2-4kg cho 1 gốc để bổ sung dinh dưỡng, hoặc 0,5- 1kg cho 1 mét vuông để cải tạo đất, sau 2-3 tháng bón phân 1 lần.

Không nên chỉ sử dụng phân trùn quế để cung cấp dinh duỡng cho cây vì phải bón rất nhiều mới đủ dinh dưỡng cho cây, trong khi có những loại phân bón chứa hàm luợng dinh duỡng cao với chi phí thấp hơn.

Vì vậy ta nên kết hợp phân trùn quế với các loại phân khác (phân hóa học, phân gà, dơi tùy thuộc hình thức canh tác), dùng phân trùn quế để cải tạo đất, bổ sung thêm dinh dưỡng sẽ đạt hiệu quả kinh tế cao.

– Không hiệu quả cho cây trồng: Bón phân trùn quế mà không tưới nước, phủ ẩm, hoặc để tiếp xúc với ánh nắng, phân sẽ khô cứng, vón cục, không có hiệu quả cải tạo đất vì vi sinh vật trong phân không thể phát triển, rễ ko phát triển tốt vì vậy cây không lấy dinh duỡng được.

Như vậy ta nên tưới đủ nước- tưới đều xung quanh dưới tán cây và phủ ẩm sau khi bón phân trùn quế bằng cách phủ thêm rơm rạ, cỏ rác, lấp đất, tro trấu…

– Một cách bón phân sai mà nhiều người mắc phải nữa là bón phân trùn quế tập trung trong gốc. Ta không nên chỉ bón phân trùn tập trung ở gốc mà nên rải đều xung quanh tán cây, nên rải vào buổi chiều và tưới nước.

Website:phanbontrunque.com

hotline:0936686263

– Nhà Phân Phối Độc Quyền Phân Trùn Quế Masinari Hà Nội

9 Nguyên Tắc Cần Nhớ Khi Tưới Nước Cho Cây Lan / 2023

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây lan thì việc tưới nước đóng một vai trò rất quan trọng, bởi khi cây lan thiếu hay thừa nước đều có ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, ra hoa của cây lan. Ngoài ra, tưới nước không đúng cách là nhân khiến lá lan dễ chuyển sang màu vàng dẫn đến rụng lá lan.

Tùy vào từng loại lan, thời điểm trong năm mà bạn sẽ điều chỉnh lượng nước tưới, tần suất suất tưới phù hợp để bảo đảm an toàn cho cây lan. Để giúp bạn có thêm kiến thức, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 9 nguyên tắc tưới nước phong lan cần nhớ:

+ Chỉ được làm ướt lá lan vào buổi sáng, không được làm ướt vào buổi chiều tối sẽ dễ gây úng thối lá lan.

+ Bạn nguyên tắc tưới nước chỉ nên tưới 1 tuần 1 lần vào mùa đông và 1 lần vào mùa hè.

+ Đối với những cây lan trồng trong chậu nhỏ phải tưới ít nước hơn cây trồng chậu lớn để tránh làm đọng nước làm úng cây. + Việc tưới nước lần 2 cho lan không phục thuộc vào tình trạng ẩm ướt của chất trồng trên bề mặt chậu, bởi bên trông chất trồng vẫn có thể giữ độ ẩm. Vì vậy, để đảm bảo chính xác có nên tưới nước cho cây hay không thì bạn lấy một cây bút chì vỏ gỗ đem cắm vào chậu, sau đó rút cây ra nếu bút chì bị ướt thì bạn phải ngừng tưới nước cho cây lan.

+ Nước mưa là loại nước tốt nhất để tưới cho lan, khi nước mưa rơi xuống sẽ giúp cuốn theo bụi bẩn, phấn hoa và các chất hữu cơ khác, đây chính là chất dinh dưỡng rất tốt cho cây lan. Nếu bạn sử dụng các loại nước tước khác như nước giếng, nước hồ thì phải xử lý cẩn thận bằng hóa chất, lắng đọng trong hồ trước khi tưới cho cây lan nhé.

+ Nước tưới lan phải đảm bảo tương tự với nhiệt độ của vườn lan hoặc trong phòng. Tuyệt đối không gây nên những tác động tức thời sẽ gây rối loạn sinh lý cây lan làm ảnh hưởng đến sự ra hoa, thậm chí những thay đổi đột ngột còn làm chết cây lan. + Không nên tưới nước lên lá, nhất là buổi chiều. Vì vậy, nếu lá lan bị ướt thì bạn phải dùng khăn lau ngay để tránh làm tổn thương đến lá.

+ Phần ngọn của cây lan phải luôn luôn được giữ khô, không được để ứ đọng nước sẽ làm chết cây. Vì thế, nếu thấy đọng nước trên ngọn lan thì bạn lấy khăn giấy hoặc tăm bông để thấm hết nước.

+ Nếu cây lan bị thừa nước bạn sẽ thấy hiện tượng lá chuyển sang màu vàng, nếu không chữa trị kịp thời sẽ làm chết cây. Vì vậy, nếu thấy cây lan có dấu hiệu này thì bạn phải ngưng tưới nước vài tuần, xem xét tình trạng để có biện pháp “cứu”chữa kịp thời. Lượng nước tưới có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của cây lan, mọi sai sót ở khâu chăm sóc đều gây hại rất lớn cho cây lan. Hy vọng với những lưu ý trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm và không mắc những sai lầm đáng tiếc để cây lan bạn luôn phát triển tốt, ra hoa đẹp, đạt năng suất và giá trị cao.

21 Cây Cảnh Có Độc Chết Người Cần Tránh / 2023

21 cây cảnh có độc chết người cần tránh

Tên khoa học là Nerium oleander. Toàn thân Trúc đào đều có chất cực độc Oleandrin, Neriin. Người ta có thể bị ngộ độc do chạm vào cây hoặc nuốt phải. Nhẹ thì gây buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim, nặng thì có thể mất kiểm soát cơ thể, hôn mê. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Tên khoa học là Lantana spp. Quả có chất độc Lantanin alkaloid Hoặc lantadene A gây bỏng rát đường ruột, giãn cơ, rối loạn tuần hoàn máu và có thể dẫn đến tử vong. Việc phơi khô hoặc nấu chín cũng không làm mất tính độc của loài thực vật này. Không trồng trúc đào ở cạnh nguồn nước (giếng ăn, bể nước…) vì lá, hoa trúc đào rụng xuống làm nhiễm độc nước. Trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhi bị ngộ độc do mủ hoa cây trúc đào.

Tên khoa học là Gloriosa superba. Củ và hạt cây có chất kịch độc Colchicine và một số alkaloid khác mà nếu ăn vào sẽ gây tê lưỡi, làm cho cơ thể mất cảm giác, nặng thì hôn mê và nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Hiện nay, trúc đào đang được trồng rất nhiều ở trên các tuyến phố, vườn hoa, nơi công cộng.

Tên khoa học là Datura metel, thuộc họ cà Solanaceae. Tiếp xúc qua da với bất kì vị trí nào trên cây đều có thể gây nổi mẩn đỏ, ngứa, chóng mặt, nhức đầu, thấy ảo giác, hôn mê và có thể gây mù mắt hoặc tử vong.

Cũng chính nhờ độc chất có trong hoa lá thân cây, mà cà độc dược còn được dùng làm thuốc, nếu dùng với liều khống chế, có thể chữa ho hen, say sóng, trị mụn nhọt.

Tên khoa học là Rhododendron occidentale. Tất cả các bộ phận của cây đều có chất độc Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Người bị ngộ độc do loại cây này thường có triệu chứng buồn nôn, chảy nước dãi, ói mửa, uể oải, chóng mặt, khó thở, mất cân bằng. Một lượng 100 đến 225 gram lá Đỗ Quyên đủ để gây ngộ độc nặng cho trẻ em 25 kg.

Tên khoa học là Strelitzia reginae. Hoa và hạt của cây có các chất gây ngộ độc đường ruột. Tiếp xúc hoặc ăn hoa, hạt sẽ khiến buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt.

Tên khoa học là Caladium hortulanum. Tất cả các bộ phận của cây đều có chất độc Calcium oxalate và Asparagine Khi ăn phải sẽ dẫn đến nguy cơ bị bỏng, ngứa rát vùng miệng, niêm mạc ruột.

Tên khoa học là Zantedeschia aethiopica. Lá và củ cây đều có chất độc đường ruột Calcium oxalate. Khi ăn phải loại thực vật này có thể bị ói mửa, bỏng rát bề mặt niêm mạc.

Tên khoa học là Euphorbia milii splendens. Nhựa cây gây bỏng rát da khi tiếp xúc.

Tên khoa học là Cyclamen persicum. Củ cây có chất độc Alkaloids gây khó tiêu, tiêu chảy, ói mửa nếu ăn phải.

Tên khoa học là Sedum morganianum: Tất cả bộ phận có chất Glucosides gây mệt mỏi, khó thở, tiêu chảy nếu ăn phải.

Tên khoa học là Anthurium spp. Tất cả các bộ phận của cây đều có độc tố Calcium oxalate và Asparagine Việc ăn phải loại thực vật này có thể gây bỏng rát vùng họng, dạ dày và ruột.

Củ Dạ Lan có độc tố Alkaloidgây vọp bẻ, đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy nếu ăn phải.

Tên khoa học là Hydrangea macrophylla. Lá và củ cây có chất Hydragin-cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp.

Tên khoa học là Euphorbia trigona. Nhựa cây Có thể gây bỏng da và mắt nếu tiếp xúc, gây tê cứng lưỡi và miệng, nôn mửa nếu ăn phải.

8. Hoa loa kèn Arum/ Ý lan

Tên khoa học là Narcissus spp. Củ của cây có chất Alkaloids gây chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, run rẩy toàn thân, hôn mê, có thể dẫn đến tử vong khi ăn phải.

Có tên khoa học là Philodendronspp. Lá và thân cây có chất độc Calcium oxalate gây tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng khi ăn phải.

Tên khoa học là Tulipa spp. Củ cây có chất Tulipene, ăn phải sẽ gây chóng mặt, buồn nôn

Tên khoa học là Eichhornia crassipes. Tất cả các bộ phận của cây đều có độc gây chứng ăn không tiêu, ói mửa trên chó, mèo và một số vật nuôi khác khi ăn phải.

Tên khoa học là Hippeastrum puniceum. Củ cây có chất độcLycorine gây tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa khi ăn phải. Nhựa cây có thể gây nôn mửa nếu ăn phải. Tránh tiếp xúc trực tiếp với da vì có thể gây bỏng rát, ngứa…

Tên khoa học là Jatropha podagrica. Toàn thân cây, đặc biệt là củ và hạt có chứa chất độc Curcin gây chóng mặt và buồn nôn nếu ăn phải.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 9 Sai Lầm Cần Tránh Khi Trồng Cần Sa / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!