Đề Xuất 3/2023 # 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao cần sử dụng phân bón lót cho cây sầu riêng ?

Phân bón lót giúp cải tạo đất trồng, giúp đất trở nên tơi xốp, màu mỡ, tạo điều kiện dinh dưỡng thuận lợi cho cây sầu riêng con hấp thu ngay sau khi được trồng. Nhiều loại phân bón lót còn có tác dụng diệt khuẩn, cung cấp thêm các vi sinh vật có ích cho đất, giúp cây sầu riêng ngăn ngừa nhiều loại nấm bệnh. Trong giai đoạn đầu mới trồng, cây sầu riêng cần phát triển bộ rễ nhất. Việc bón phân lót sẽ thúc đẩy rễ cây phát triển nhanh, ăn sâu và lan rộng.

Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây sầu riêng

Với mong muốn cung cấp cho bà con những thông tin nông nghiệp hữu ích, AgriViet xin giới thiệu cho bà con Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây sầu riêng sau đây.

Bón lót cho cây sầu riêng với vôi bột nông nghiệp

Công dụng:

Vôi bột giúp cải tạo đất phèn, khử chua cho đất, cân bằng độ pH phù hợp cho đất trồng.

Vôi bột nông nghiệp còn cung cấp canxi cho đất, giúp bộ rễ của cây sầu riêng phát triển cũng như tăng cường sức chống chịu của cây với thời tiết và điều kiện môi trường.

Bên cạnh đó, khi được bón vào đất, vôi bột sẽ phát huy tác dụng diệt khuẩn, giúp ức chế và phòng ngừa nấm, bệnh gây hại cho cây sầu riêng

Đơn vị phân phối và sản xuất uy tín: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà ủ hoai bón lót cho cây sầu riêng

Trong các loại phân chuồng, phân gà ủ hoai thường nên được sử dụng để bón lót cho những loại cây ăn quả cần nhiều dinh dưỡng như cây sầu riêng.

Công dụng:

Phân gà chứa hàm lượng hữu cơ cao cũng như natri, photpho, kali lớn hơn nhiều so với phân dê hay phân trâu. Vì vậy, phân gà ủ thường được sử dụng để hỗ trợ bổ sung thêm chất dinh dưỡng vào đất trồng.

Khi sử dụng phân gà tự ủ, bà con sẽ tận dụng hiệu quả chất thải từ việc chăn nuôi và tiết kiệm chi phí phân bón đáng kể.

Tuy nhiên, bà con cũng cần xử phân đúng kỹ thuật để tránh các loại nấm, tuyến trùng gây hại cho cây sầu riêng.

Một số sản phẩm phân gà xử lý trên thị trường:

Bên cạnh việc ủ phân theo cách truyền thống và sử dụng, bà con cũng có thể sử dụng các loại phân gà được chế biến công nghiệp có trên thị trường hiện nay như: phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý An Điền Phú… Những loại phân gà đã xử lý này sẽ giúp bà con ngăn ngừa được vi khuẩn vi rút có trong phân gây hại cho cây sầu riêng

Phân lân hữu cơ vi sinh KOMIX (dùng cho cây ăn trái) bón lót cho sầu riêng

Thành phần:

Độ ẩm: 30%

CHC:15%

N: 1%

P2O5: 4%

K2O: 1%

Mg: 1%

Ca: 2%

Zn: 200ppm

Mn: 300ppm

B: 50ppm

Cu: 50ppm

VSV phân giải lân(Bacillus sp.): 1 x 106 CFU/g.

Công dụng:

Phân bón giúp tăng độ phì nhiêu cho đất, làm đất tơi xốp thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho rễ sầu riêng phát triển mạnh, ăn sâu và rộng. Phân còn giúp phân giải lân khó tiêu thành lân dễ tiêu cho sầu riêng dễ dàng hấp thu. Bên cạnh đó, phân còn giúp cây tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi của môi trường, giúp cây sầu riêng ra hoa tập trung và tăng tỷ lệ đậu quả.

Cách dùng: Bón lót trước khi trồng từ 2-3 kg/hố

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Phân hữu cơ khoáng HB3 Bón lót cho cây sầu riêng

Thành phần:

Hữu cơ: 23%

Axit Humic: 2,5%

Nitơ (N): 5%

P2O5: 3%

K2O: 5%

Ca: 200 ppm

Mg: 100 ppm

Zn: 200 ppm

Fe: 200 ppm

Mn: 200 ppm

Cu: 200 ppm

B: 100 ppm

Mo: 100 ppm

Độ ẩm: 20%

pHH2O: 6-9

Công dụng:

Được sản xuất từ 100% hữu cơ tự nhiên, không chứa than bùn, phân bón giúp đất thêm màu mỡ, tơi xốp và giữ ẩm tốt, kích thích hệ vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, kích thích cây sầu riêng phát triển rễ và hạn chế tuyến trùng hại rễ. Không chỉ cung cấp hàm lượng hữu cơ cao, phân còn bổ sung đạm, lân, kali và các trung vi lượng khác cho cây sầu riêng, giúp cây ra lá xanh tốt, giảm hiện tượng rụng quả non cho cây.

Cách dùng: Bón lót với lượng 0,3 – 0,5kg/ gốc

Đơn vị sản xuất: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SẢN XUẤT HUY BẢO

Supe lân Lâm Thao bón lót cho cây sầu riêng

Thành phần:

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 16%

Hàm lượng axít tự do (% khối lượng quy về P2O5td): 4%

Candimi (Cd): 12mg/kg

Lưu huỳnh (S): 10%

Độ ẩm: 12%

Công dụng:

Phân cung cấp P2O5 hữu hiệu dễ tan trong nước, nhờ vậy cây sầu riêng có thể hấp thu lân một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, phân còn cung cấp cho cây các trung, vi lượng cần thiết khác cho cây sầu riêng sinh trưởng tốt, giúp cây tăng cường khả năng chống chịu với thời tiết bất lợi. Bên cạnh đó, phân còn thúc đẩy quá trình ra hoa và kết trái ở cây sầu riêng. Supe lân Lâm Thao không gây ngộ độc cho cây và không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, vì vậy được nhà nông rất tin dùng.

Cách dùng: Phân này có thể sử dụng để bón ở các loại đất trung tính, đất kiềm, đất chua đều được. Tuy nhiên, ở các loại đất chua nên bón vôi khử chua trước khi bón supe lân

Đơn vị sản xuất: Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Lưu ý khi bón lót cho cây sầu riêng

Để cây sầu riêng có thể phát triển tốt nhất, giai đoạn trước khi đưa cây con xuống đất trồng, bà con nên bón lót trước 15-30 ngày.

Tuy nhiên, bà con không nên bón vôi và các loại phân hữu cơ cùng một thời điểm, vì vôi sẽ làm giảm số lượng vi sinh vật có lợi trong phân, làm giảm tác dụng của việc bón lót từ phân hữu cơ.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây sầu riêng được nhà nông tin dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây sầu riêng được nhà nông tin dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Rau Muống Được Kỹ Sư Nông Nghiệp Khuyên Dùng

Vì sao bà con cần sử dụng phân bón lót cho cây rau muống?

Rau muống có thể trồng trên đất cạn và đất trũng nước bằng cách gieo hạt hoặc sử dụng cành giâm. Dù trồng rau muống theo phương thức như thế nào, bà con vẫn cần chú trọng việc bón lót trước khi trồng để cây rau sinh trưởng tốt.

Việc sử dụng phân bón lót sẽ giúp đất trồng thêm màu mỡ, phì nhiêu, tạo điều kiện dinh dưỡng thuận lợi cho cây rau muống hấp thu đầy đủ dinh dưỡng cần thiết nuôi cây. Bên cạnh đó, phân bón lót cũng giúp rễ rau nhanh chóng phát triển và giúp cây có sức chống chịu tốt với điều kiện thời tiết. Nhờ vậy, cây rau sẽ phát triển tươi tốt và xanh lá.

Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây rau muống

Để giúp bà con bón phân lót cho cây rau muống một cách hợp lý, AgriViet xin giới thiệu đến quý bà con Danh sách 5 loại phân bón lót tốt cho cây rau muống đang được bán trên thị trường hiện nay.

Phân gà xử lý An Phú Thịnh bón lót cho cây rau muống

Thành phần:

Fe, Cu, Zn, Mn, Bo,… ≤ 500 ppm

Bổ sung chủng vi khuẩn Azotobacter, nấm đối kháng Trichoderma với mật số 106 cfu/g và một số chất phụ gia đặc biệt khác

Công dụng:

Phân gà xử lý An Phú Thịnh được sử dụng để cải tạo đất, giúp đất trồng thêm màu mỡ, thoáng khí, hỗ trợ phân hủy rơm rạ tồn dư trong đất cũng như giải độc hữu cơ cho đất một cách nhanh chóng.

Phân là nguồn cung cấp hữu cơ dễ tiêu, giúp cây rau muống hấp thu dinh dưỡng dễ dàng, kích thích cây rau ra rễ nhanh và tăng sức đề kháng cho cây.

Cách dùng: Phân không chỉ dùng để bón lót cho cây rau muống mà còn thích hợp cho nhiều loại cây khác nhau

Đơn vị sản xuất: Công Ty TNHH Nông Nghiệp An Phú Thịnh

Một số sản phẩm khác: Ngoài phân gà xử lý An Phú Thịnh, bà con có thể dùng các sản phẩm cùng cho công dụng tương đương như phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý DAITO HUMIX… Bên cạnh đó, bà con cũng có thể tận dụng chất thải chăn nuôi để ủ phân gà tại nhà và bón lót cho cây rau muống.

Phân trùn quế OSG bón lót cho rau muống

Thành phần: Phân trùn quế OSG được sản xuất từ 100% trùn quế từ tự nhiên

Công dụng:

Phân trùn quế OSG có tác dụng tốt trong cải tạo đất trồng, cân bằng độ pH, giúp đất thêm màu mỡ, tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, phù hợp với loài cây ưa nước như rau muống.

Phân cũng giúp cung cấp dinh dưỡng hữu cơ ở dạng dễ tiêu, giúp cây rau muống hấp thu một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, phân còn có tác dụng giúp rau muống phòng trừ một số loại nấm bệnh thường gây hại cho cây.

Cách dùng: Bón lót bằng cách trộn 20-30% phân trùn quế OSG với đất trồng

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ OSG

Phân hữu cơ khoáng Sông Gianh bón lót cho cây rau muống

Thành phần:

Nts: 5%

P2O5hh: 2%

K2Ohh: 2%

Hữu cơ: 15%

Acid Humic: 1,0%.

Trung, vi lượng: Ca, Mg, S, Cu, Zn, B, Mo……

Vi sinh vật hữu ích: 3 × 103 CFU/g

Công dụng:

Phân giúp cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cân đối và hợp lý cho cây rau muống, giúp cây sinh trưởng tốt ngay sau khi được gieo trồng.

Phân cũng có tác dụng kích thích hoạt động của hệ vi sinh vật có ích trong đất, giúp cải tạo và tăng độ màu mỡ cho đất trồng.

Khi được bón phân, lá rau sẽ phát triển xanh tốt, ruộng rau có độ đồng đều cao và vẫn đảm bảo chất lượng rau sạch và an toàn.

Cách dùng: Bón lót với lượng 25-35 kg/sào Bắc Bộ (360m2)

Đơn vị sản xuất: Tổng công ty Sông Gianh

Phân bón hữu cơ sinh học HB4- Mai nở 331 – 40 OM + TE bón lót cho rau muống

Thành phần:

Bón lót cho rau muống với supe lân Lào Cai

Thành phần: Công dụng:

Supe Lân Lào Cai giúp cung cấp hàm lượng lân cần thiết cho cây rau muống. Đặc biệt, phân bón Lào Cai không làm đất bị chai cứng mà lại giúp đất trồng trở nên tơi xốp. Với thành phần Cao trong phân, supe lân Lào Cai còn giúp giảm độ chua cho đất trồng. Phân cũng thúc đẩy quá trình phát triển hệ rễ cho cây rau muống.

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần vật tư nông sản APROMACO

Một số sản phẩm supe lân khác: Bà con cũng có thể dùng các sản phẩm supe lân uy tín khác như Supe lân Lâm Thao, supe lân Long Thành, supe lân Cà Mau… để bón lót cho cây rau muống

Lưu ý khi bón lót cho rau muống

Rau muống là loại rau trồng không kén đất, có thể trồng rau muống trên hầu hết các loại đất. Trong đó, loại đất thích hợp nhất để trồng rau muống là đất có nhiều bùn, đất thịt và đất hơi ngập nước.

Trước khi trồng khoảng 7 – 10 ngày, bà con nên bón lót cho cây, sau đó cày xới kỹ và dọn sạch cỏ rác trong đất để gieo trồng rau muống.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây rau muống được kỹ sư nông nghiệp khuyên dùng trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây rau muống được kỹ sư nông nghiệp khuyên dùng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 5 Phân Bón Thúc Cho Cây Đào Cảnh Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Tác dụng của việc bón thúc cho cây đào cảnh

Phân bón thúc có thể là phân hữu cơ khoáng, phân bón lá, phân tổng hợp NPK, được nhiều người sử dụng bón định kì cho cây đào cảnh.

Bón thúc đúng loại và đúng liều sẽ giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho cây phát triển tổng thể cân đối, đảm bảo chất lượng hoa đào sáng mã, màu sắc lên chuẩn, lá xanh mướt, dày, thời gian trưng bày được lâu. Không những vậy, phân bón thúc còn giúp tăng tuổi thọ cho đào cảnh nhờ khả năng nâng cao sức đề kháng và cải tạo nền đất sao cho cây đào cảnh luôn phát triển khỏe mạnh, từ đó cho năng suất cao, chất lượng hoa nổi trội.

Liệt kê 5 phân bón thúc cho cây đào cảnh được tin dùng nhất hiện nay

Bón thúc NPK chúng tôi cho cây đào cảnh phát triển cân đối

Thành phần: N ts: 13%; P2O5 hh: 13%; K2O hh: 13%

Công dụng

Hỗn hợp bón rễ NPK 13.13.13+TE bổ sung lượng đạm, lân, kali ngang bằng nhau giúp cây đào cảnh phát triển toàn diện từ bộ rễ, thân, lá; làm tiền đề cho việc tạo thế cho cây sau này.

Ngoài thành phần đa lượng, phân còn được bổ sung thêm một số trung, vi lượng khác giúp cho cây đào cảnh phát triển cứng cáp, tăng hiệu suất quang hợp, nâng cao chất lượng lá thân cành và bông đào khi đến mùa.

Bà con có thể bón thúc cho đào cảnh bằng cách rải trực tiếp phân NPK chúng tôi hoặc hòa nước tưới cho vườn đào cảnh nhà mình.

Đơn vị sản xuất: Công ty CP phân bón Miền Nam

Thời điểm bón: bón thúc từ giai đoạn cây bén rễ hồi xanh tới khi cây được thu hoạch

Một số đơn vị có sản phẩm tương tự được cấp chứng nhận hợp quy: Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai; Công ty cổ phần Phân Lân Ninh Bình ( NIFERCO); Công ty Cổ phần Thiên Nông Thanh Hóa…

HUMIX Hoa Kiểng chuyên dùng cho cây đào cảnh

Thành phần

Hữu cơ: 23; N: 5; P2O5: 2; K2O: 3; CaO: 1; MgO: 0,5; S: 0,5; Axit Humic: 2,5; Độ ẩm: 25

Fe: 100; Cu: 100; Zn: 150; Mn: 150; B: 300

Công dụng:

HUMIX Hoa Kiểng là loại phân hữu cơ chuyên dùng cho các loại hoa kiểng, sản xuất với tỷ lệ đã được tính toán kĩ càng, rất phù hợp bón thúc cho cây đào cảnh.

Thành phần hữu cơ, khoáng đa lượng và axit humic giúp rễ cây phát triển nhanh, mạnh mẽ, cây sớm hình thành dáng cứng cáp ngay từ nhỏ. Hàm lượng canxi, magie, lưu huỳnh và các nguyên tố trung lượng được bổ sung thêm vào trong phân giúp cây đào quang hợp và trao đổi chất mạnh, phát triển các tế bào diệp lục cho một bộ lá xanh tốt, kích thước lớn. Từ đó tăng sức đề kháng với các loại sâu bệnh hại và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bông ở giai đoạn trưởng thành sẽ có kích thước to, màu sắc rực rỡ, lượng bông nở nhiều, bảo quản được lâu, đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con canh tác.

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần Hữu cơ

Sản phẩm tương tự: VIGAF – 6.2.4 – Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Thiên Phúc; Bồ Nông HC 4 – Công ty CP SX Thương mại Bồ Nông….

Phân DAP bón thúc cho cây đào cảnh năng suất cao

Thành phần: DAP là loại phân bón phức hợp với thành phần 18% N (Nitrogen – đạm), 46% P­2O­5 (lân) được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Nghĩa là trong 100kg phân sẽ có 46kg lân nguyên chất và 18kg đạm nguyên chất.

Công dụng:

Phân DAP chứa thành phần đạm và lân đều dễ hòa tan. Bà con chỉ cần cung cấp đầy đủ độ ẩm cho đất là cây đào cảnh có thể dễ dàng hấp thu mà không cần trải qua bất kì quá trình phân giải nào.

DAP giúp cây đào cảnh phát triển mạnh bộ rễ cắm sâu dưới đất, thân và nhánh cây cứng cáp, khó bị ngoại cảnh tác động. Hoa đào sau này nở to, màu chuẩn và bảo quản được lâu hơn.

Phân có nhược điểm là giá thành hơi cao so với các loại phân vô cơ khác. Tuy nhiên, hiệu quả tốt mà DAP mang lại đã được chứng minh tại nhiều vườn đào cảnh trên cả nước.

Một số loại trên thị trường: DAP Đầu trâu, DAP Phú Mỹ, DAP Lào Cai, DAP Hàn Quốc, DAP Phillipin…

Dùng ROOTWELL (NUTRI-SEA LIQUID FISHTM) tăng sức mạnh cho rễ đào cảnh

Thành phần

Hữu cơ: 28; N: 4,2; P2O5: 1,0; K2O: 1,32; S: 1,41

CaO: 377; MgO: 820

Công dụng

ROOTWELL có nguồn gốc từ cá tại vùng biển sâu New Zealand; trong phân có chứa đầy đủ các khoáng chất đa, trung lượng thiết yếu mà cây đào cảnh cần nhất

Các axit amin hữu hiệu trong phân giúp kích thích bộ rễ cây đào bung nhanh, khỏe mạnh và lan rộng ngay sau khi được tưới phân. Ngoài ra, bộ phận cành lá của cây đào cũng xanh bóng , kích thước lớn hơn sau khi được bón Root Well.

Không những thế, phân bón hữu cơ ROOTWELL còn giúp cho cây hoa đào cứng cáp, tăng khả năng chống chịu khô hạn, tăng số lượng và chất lượng bông vào thời điểm thu hoạch.

Cách dùng

Phun qua lá: Pha 50 ml/16 lít nước; phun ướt đều cả cây

Tưới gốc: 1l pha 1000-1200l nước, tưới gốc 15-20 ngày 1 lần

Nhà phân phối: Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Lộc Trời

Mai Nở ORGANIC NPK 7-7-7+10 OM bón thúc cho tất cả các loại cây trồng

Phân hữu cơ khoáng Mai Nở ORGANIC NPK 7-7-7+10 OM được sản xuất từ đạm cá thủy phân ra các acid amin cho cây đào cảnh dễ dàng hấp thu.

Thành phần: %HC: 10; N: 7; P2O5: 7; K2O: 7; Độ ẩm: 25

Công dụng

Mai Nở ORGANIC NPK 7-7-7+10 OM có công dụng đặc biệt trong việc tăng cường lý tính của đất, cải thiện độ tơi xốp, nguồn dinh dưỡng trong đất, từ đó giúp nâng cao khả năng giữ phân, giữ nước của cây.

Kích thích cây đào cảnh ra rễ mới, tái tạo rễ nhanh sau khi trồng

Tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong đất phát triển giúp tăng sức khỏe cây trồng

Nâng cao chất lượng hoa đào khi nở, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con.

Thời điểm bón: bón thúc định kì trong suốt quá trình sinh trưởng

Phân phối độc quyền bởi: Công ty TNHH Thương Mại HK

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 5 phân bón thúc cho cây đào cảnh được tin dùng nhất hiện nay trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 5 phân bón thúc cho cây đào cảnh được tin dùng nhất hiện nay, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 5 Loại Phân Bón Lá Tốt Nhất Hiện Nay Được Bà Con Tin Dùng

Nếu như bà con đang tìm phân bón lá tốt nhất hiện nay, hãy xem qua các sản phẩm như: phân bón lá đầu trâu, Alaska, Grow More, Amino Acid, Atonik,…

Phân bón lá đầu trâu

Nguồn gốc: Là sản phẩm của công ty phân bón Bình Điền – Việt Nam, hiện phân bón lá đầu trâu có 3 loại là phân đầu trâu 501 kích thích nảy chồi, ra lá, phân đầu trâu 701 kích thích cây trồng ra hoa và phân đầu trâu 901 giúp dưỡng hoa lâu tàn

Thành phần: Chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng bao gồm cả đạm, lân, kali, nguyên tố trung lượng magie, canxi và nguyên tố vi lượng đồng, kẽm, mangan, bo,…

Công dụng: tùy từng sản phẩm phân bón đầu trâu bạn chọn mà công dụng sẽ có sự khác biệt như kích thích cây nhanh hình thành rễ, nảy mầm, chồi mới, dưỡng lá, kích thích ra nụ nhiều, đậu quả cao nhằm nâng cao năng suất và chất lượng mùa vụ

Hướng dẫn sử dụng: Thích hơp dùng cho mọi loại cây trồng từ sau 15 – 20 ngày kể từ khi gieo trồng. Khi dùng, bạn hòa tan phân bón với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi phun trực tiếp lên tán lá, với rau màu là 1 – 2g/ lít nước, cây ăn quả và cây công nghiệp là 20g/ lít nước

Phân bón lá Alaska

Nguồn gốc: là sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ có nguyên liệu chính là bột cá và tảo biển tươi đặc trưng của vùng Alaska

Thành phần: chứa các nguyên tố đa – trung – vi lượng cần thiết cho cây trồng, các acid amin và vitamin đặc hiệu

Công dụng: kích thích rễ phát triển nhanh, tăng khả năng kháng bệnh của cây trồng giúp cây phát triển khỏe mạnh, ra hoa đồng đều, tỷ lệ đậu trái cao, tăng năng suất mùa vụ, phục hồi cây sau vụ thu hoạch

Hướng dẫn sử dụng: Dùng được cho cả lúa, rau màu, hoa, cây cảnh, cây ăn trái với liều lượng thích hợp. Tỷ lệ pha như sau: 10 – 30cc dung dịch phân bón lá Alaska hòa tan với khoảng 8 – 10 lít nước dùng phun trực tiếp lên cây

Phân bón lá Amino Acid

Nguồn gốc: là tên gọi chung của các sản phẩm phân bón lá có thành phần chủ yếu là các amino acid có lợi cho cây trồng

Một số phân bón lá amino phổ biến: Pro Amino, Amino Kyto, Amino 1000,…

Công dụng: Cung cấp lượng lớn các acid amin tham gia trực tiếp vào quá trình trao đổi chất, tổng hợp protein, enzyme cho cây trồng nhanh ra mầm, chồi, lá, tăng tỷ lệ đậu trái, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm thu hoạch

Hướng dẫn sử dụng: mỗi loại phân bón amino sẽ được pha theo tỷ lệ dựa trên hướng dẫn chi tiết trên bao bì sản phẩm, thích hợp nhiều loại cây trồng, dùng hòa tan với nước phun trực tiếp lên cây

Phân bón lá Grow More

Nguồn gốc: Là sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng nhập khẩu từ California, Hoa Kỳ, hiện trên thị trường có 4 loại phổ biến:

Phân bón lá Grow More 20-20-20: cân bằng dưỡng chất giúp cây kháng bệnh tốt, cải thiện vị ngọt, màu sắc quả khi thu hoạch

Phân bón lá Grow More 6-30-30: kích thích rễ cây phát triển nhanh, dưỡng lá đẹp, tăng tỷ lệ ra hoa và đậu trái

Phân bón lá Grow More 10-55-10: thúc mầm, chồi, lá phát triển, cải thiện khả năng miễn dịch của cây, chống rụng hoa và trái non giúp nâng cao năng suất

Phân bón lá Grow More 30-10-10: hỗ trợ cây đẻ nhánh, ra lá, chống vàng lá, nâng cao năng suất và chất lượng mùa vụ

Hướng dẫn sử dụng: Dùng cho mọi loại cây trồng, khi sử dụng nên hòa tan dung dịch với nước theo tỷ lệ thích hợp phun trực tiếp lên cây

Phân bón lá Atonik

Nguồn gốc: Là sản phẩm phân bón chất lượng được sản xuất bởi thương hiệu hàng đầu Nhật Bản – ASAHI

Thành phần chủ yếu là chất điều tiết sinh trưởng và phát triển thực vật Nitrophenolate cùng hoạt chất Sodium S:O:P theo tỷ lệ lần lượt là 1:2:3

Công dụng: cân bằng yếu tố kích thích sinh trưởng nội sinh giúp cây phát triển ổn định, hình thành rễ, mầm, chồi, lá nhanh, kháng bệnh tốt, năng suất và chất lượng cao

Hướng dẫn sử dụng: Có thể dùng tưới gốc trực tiếp với nồng độ 18 – 22g phân bón Atonik dùng cho mỗi ha, phun trên lá theo nồng độ 6 – 10ppm hay trộn với phân bón khác khi sử dụng

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Được Nhà Nông Tin Dùng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!