Đề Xuất 8/2022 ❤️ 3 Bệnh Thường Gặp Khi Trồng La Hán Quả Và Cách Phòng Trị ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 8/2022 ❤️ 3 Bệnh Thường Gặp Khi Trồng La Hán Quả Và Cách Phòng Trị ❣️ Top Like

Xem 3,564

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Bệnh Thường Gặp Khi Trồng La Hán Quả Và Cách Phòng Trị mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 3,564 lượt xem.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây La Hán Quả

Quả La Hán Được Trồng Ở Đâu

Cây Trồng Ban Công & Top Những Loài Cây Mà Bạn Nên Trồng

9 Bước Đơn Giản Để Trồng Cây Ở Ban Công Chung Cư

Có Nên Trồng Cây Hoa Giấy Ở Ban Công Không?

Trong bài viết lần trước, bạn biết được cách ươm hạt La Hán Quả nhanh nẩy mầm. Còn bây giờ bạn sẽ nhận biết những bệnh và cách phòng trị trong quá trình trồng La Hán Quả ở Việt nam.

1# Bệnh thối rễ, thối thân ở cây non mới nẩy mầm

Bệnh này xảy ra quanh năm nhưng thường gặp nhiều vào mùa mưa, độ ẩm cao. Bệnh này do nấm, vi khuẩn, hoặc tuyến trùng nằm trong đất gây ra.

Bệnh này nguy hiểm ở chỗ khó phát hiện bệnh sớm, khi phát hiện ra thì khả năng cứu sống ở cây La Hán Quả non rất thấp.

Khi cây con đã phát triển cao được 4cm đến 5 cm thì lá bị vàng úa, nhìn dưới gốc thấy có đoạn bị thối.

Phòng và chữa trị:

Khi bệnh đã xảy thì gần như 90% cây non sẽ chết nhưng vẫn còn 10% hi vọng. Bạn chữa trị cho cây bằng cách phun thuốc trị nấm, vi khuẩn, tuyến trùng. Các loại thuốc này đều có bán ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật.

Để phòng tránh bệnh, đất ươm trồng cây phải là đất sạch, không chứa mầm bệnh. Hiện đất sạch đã có bán trên thị trường, hoặc bạn tự làm cũng được. Tôi sẽ có bài viêt riêng về nó sau.

2# Bệnh đốm nâu, đốm đen trên lá La Hán Quả

Bệnh đốm lá rất phổ biến và xảy ở tất cả các giai đoạn phát triển của cây (dây) La Hán Quả. Bệnh này do các loại nấm, và vi khuẩn gây ra.

Phòng và chữa trị:

Khi bệnh xảy ra ít, hãy ngắt bỏ và mang đi đốt những lá bị bệnh. Nếu bệnh xảy ra nhiều, ra cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật bảo họ bán thuốc trị bệnh đốm lá về phun là khỏi bệnh ngay.

Bạn lưu ý, khi mua thuốc, bạn nên ưu tiên tìm mua loại thuốc có nguồn gốc sinh học, hữu cơ thì sẽ tốt cho môi trường, ít độc cho người, vật nuôi, và các loài thiên địch.

3# Bị sâu vẽ bùa, sâu ăn lá, và các loại côn trùng có cánh ăn lá non

Bệnh phát triển mạnh vào mùa mưa. Các loài sâu và bọ có cánh ăn lá non vào ban đêm. Các loài này làm hại ở tất cả giai đoạn phát triển của cây (dây) La Hán Quả.

Nếu một phần lá bị cuộn tròn lại, thì đó là bị sâu cuốn lá tấn công.

Nếu lá bị lủng từng mãng, từng mãng khắp toàn bộ trên lá, đó là bị bọ cánh cứng ăn lá

Phòng và chữa trị:

Trên giàn La Hán Quả, ta nên bắt vài ổ kiến vàng bỏ lên đó để chúng làm tổ. Kiến vàng sẽ diệt tất cả cá loại sâu và côn trùng gây hại trên giàn La Hán Quả.

Ngoài ra, biện pháp cuối cùng là dùng thuốc bảo vệ thực vật phun diệt sâu và côn trùng ăn lá.

Tóm lại

Tóm lại là loại thuốc nào cũng hiệu quả nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Chỉ khi bạn mua nhầm thuốc giả thì mới là vấn đề.

Quả La Hán Được Trồng Ở Đâu Nhiều Nhất Tại Việt Nam

Cách Trồng Cây Hoa Mười Giờ Cho Hoa Nở Rộ Khắp Vườn

Cách Trồng Hoa Mười Giờ Ra Nhiều Hoa Trong Nhà Rực Rỡ

Rất Ít Người Biết Về Cây Trà (Chè) Cổ Thụ

Trồng, Bán Cây Chè Cảnh, Chè Cổ Thụ, Chè Xanh Giá Tốt

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Bệnh Thường Gặp Khi Trồng La Hán Quả Và Cách Phòng Trị trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2267 / Xu hướng 2347 / Tổng 2427 thumb
🌟 Home
🌟 Top