Đề Xuất 3/2023 # 2. Indoor – Hướng Dẫn Canh Tác Cần Sa Y Tế # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # 2. Indoor – Hướng Dẫn Canh Tác Cần Sa Y Tế # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 2. Indoor – Hướng Dẫn Canh Tác Cần Sa Y Tế mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BÀI SỐ 2: CANH TÁC CÂY CẦN SA TRONG NHÀ (INDOOR)

Những cây cần sa mang giá trị y tế cao nhất đều là những cây được canh tác ở ngoài trời. Mặt đất rộng lớn, cơ chế thẩm thấu nước nhanh của đất và ánh sáng mặt trời tự nhiên cùng với không khí, gió là những yếu tố giúp cây cần sa có thể phát triển hết tiềm năng của chúng. Những cây trồng ở ngoài trời thường có kích thước lớn hơn so với những cây trồng ở trong nhà, nhờ đó sản lượng của chúng cũng cao hơn, và thường thì lượng nhựa trên búp cũng nhiều hơn so với những cây trồng trong nhà, lượng nhựa dồi dào phủ trên búp là yếu tố quyết định tới sản lượng của thuốc chữa bệnh – Dầu Cần Sa, khi bạn sử dụng thành quả của vụ mùa để chiết xuất loại thuốc này. Đó là chưa kể tới công sức chăm sóc ít hơn so với cách trồng trong nhà, phí đầu tư ban đầu thấp hơn và dĩ nhiên, hóa đơn tiền điện sẽ không còn là vấn đề đau đầu của bạn!

  Tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn được sở hữu một khu vườn kín đáo, khuất xa tầm mắt của những kẻ tò mò sẵn sàng kể lể về những gì họ đã nhìn thấy trong khu vườn của bạn, hơn nữa những kẻ này cũng thường rất sẵn lòng “thu hoạch giúp” bạn khi búp cần sa đã trưởng thành! Mặt khác, canh tác cây cần sa ngoài trời cũng có những vấn đề của riêng nó: Từ đơn giản như thời tiết có thể sẽ bất lợi cho vụ mùa (ví dụ như mưa đá, gió bão) tới phức tạp như sâu bệnh tấn công… Dù rằng những vấn đề này đều có cách để giải quyết: Dựng khung gỗ che mưa chắn gió cho cây và sử dụng những loại thuốc phòng trừ sâu bệnh đặc chủng, nhưng điều này không có nghĩa là cách trồng trong nhà sẽ kém hiệu quả hơn. Trên thực tế, chất lượng của thuốc chữa bệnh Dầu Cần Sa được chiết xuất từ nguyên liệu (búp cần sa) canh tác ngoài trời và từ nguyên liệu được canh tác trong nhà KHÔNG CÓ SỰ KHÁC BIỆT ĐÁNG KỂ.

Tại Sao Lại Trồng Cần Sa Trong Nhà?

Nếu canh tác outdoor tốt như thế, tại sao lại phải canh tác indoor? Có nhiều lý do cho việc này, lý do đầu tiên phải kể tới chắc chắn là bởi vì không phải ai trong chúng ta cũng sở hữu một khu vườn riêng, hoặc ít nhất là sở hữu một sân thượng/ban công đón nhận được ánh sáng mặt trời. Lý do thứ hai phải kể tới là vấn đề luật pháp, tại nhiều nước trên thế giới, việc canh tác cây cần sa là hoàn toàn hợp pháp, ví dụ như ở Cộng Hòa Séc, bạn có thể canh tác 5 cây cần sa cho nhu cầu cá nhân (chữa bệnh hoặc vì sở thích), hoặc tại Tây Ba Nha bạn có thể trồng 3 cây cần sa cỡ lớn,  nhưng đâu phải ai cũng có may mắn được sống tại những nước đã hợp pháp hóa cần sa?

  Ngoài ra, còn có một số lý do khác nữa để bạn quyết định canh tác indoor: Từ đơn giản như bạn có thể tránh được các vấn đề về thời tiết bất lợi như mưa, bão và bạn cũng kiểm soát được gần như hoàn toàn các điều kiện môi trường nếu bạn có một chút kiến thức và có đủ đồ nghề cần thiết (nhiệt độ, độ ẩm, thời gian chiếu sáng, CO2, dinh dưỡng, nước tưới…) tới THU HOẠCH NHIỀU LẦN trong một năm. Canh tác indoor còn là giải pháp duy nhất đối với những người trồng (growers) chuyên nghiệp – Họ muốn kiểm soát mọi yếu tố theo cách mà họ muốn – và điều này chỉ có thể làm được với cách trồng indoor!

Đối với nhiều growers đã quen với việc canh tác indoor, chất lượng búp của họ thật sự không thua kém gì so với chất lượng búp được canh tác outdoor.

Bạn Cần Những Gì Để Canh Tác Indoor?

  Buồng trồng cây

Buồng trồng cây có thể hiểu đơn giản là không gian trồng cần sa trong nhà khép kín. Hiện nay trên thị trường đã có vô số mẫu mã và kiểu dáng cho bạn chọn lựa, từ mô hình nhỏ 0,6m2 tới mô hình lớn cỡ 9m2. Từ chất liệu rẻ tiền là nhựa cho tới chất liệu đắt tiền là thép không gỉ… Và tất nhiên, bạn cũng có thể tự đóng cho mình một buồng trồng cây theo kích cỡ mong muốn, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của riêng bạn, chỉ với vài tấm gỗ và một miếng bạt chắn ánh sáng phát ra từ bóng đèn trồng cây phía trong lọt ra ngoài.

Buồng trồng cây indoor chính là “khu vườn bí mật” của bạn, nơi cây cần sa nảy mầm và trưởng thành, nơi bạn cung cấp cho chúng ánh sáng, nước, dinh dưỡng, không khí mới để quang hợp… (*) Nếu bạn sở hữu một góc nhỏ dưới chân cầu thang hoặc một phòng nhỏ trong nhà không dùng tới (như toilette) hoặc ngay cả một ngăn tủ trống trong chiếc tủ đựng quần áo cỡ lớn trong nhà bạn, thì bạn có thể sử dụng để làm buồng trồng cây.

  Bóng đèn

Bóng đèn trồng cây cần sa khác với bóng đèn dân dụng, đừng nhẫm lẫn điều này nếu bạn không muốn thất bại!

  Trên thị trường hiện nay có vô số loại bóng đèn chuyên dùng cho việc trồng cây trong nhà, một số loại tỏa ra rất ít nhiệt lượng khi phát sáng, ví dụ như: Bóng huỳnh quang (bóng tuýp), CFL, LED, Plasma…, một số loại khác tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng khi phát sáng, ví dụ như: MH, HPS. Một số loại rất tiết kiệm điện, có nghĩa là loại bóng đèn có khả năng chuyển hóa rất tốt năng lượng từ Watts (đơn vị đo lường năng lượng điện) sang Lumes (đơn vị đo lường ánh sáng), ví dụ như LED, Plasma…, một số loại khác ít tiết kiệm điện hơn…

Nhưng dù là loại bóng đèn gì, thì chúng cũng được thiết kế để phát ra ánh sáng nằm trong Dải Quang Phổ phù hợp với cây cần sa, hay nói chính xác hơn là chúng bắt chước dải quang phổ của mặt trời.

Quạt hút

Để thực hiện phản ứng quang hợp nhằm tạo ra đường Glucozo là năng lượng cơ bản cho sự sống , cây cần sa cần ánh sáng, nước và khí các bô níc (CO2). Để có thể cung cấp cho cây nguồn khí mới giàu CO2, grower cần phải sử dụng quạt hút khí, thường được đặt ở vị trí cao nhất (trên nóc) của buồng trồng cây. Quạt hút sẽ đẩy không khí cũ đã được cây sử dụng ra bên ngoài (cùng khí nóng do đèn phát ra nếu có) và nhờ thế không khí mới được chuyển vào phòng qua những ống dẫn khí (hoặc lỗ khí) được đục ở phía dưới thấp của buồng trồng cây.

  Đi kèm quạt hút còn thường có bộ lọc mùi đính kèm. Trong nhiều trường hợp, người trồng không muốn người khác ngửi thấy mùi rất đặc trưng của hoa cần sa khi chúng bước vào giai đoạn trưởng thành, do đó họ sử dụng bộ lọc mùi (có chứa than hoạt tính khử mùi) đính kèm với quạt hút để xử lý triệt để vấn đề này.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng vô cơ (hóa học) hay dinh dưỡng hữu cơ (organic, BIO)? Dinh dưỡng ở dạng bột, cứng hay ở dạng lỏng? Dinh dưỡng hoàn chỉnh (complete) hay dinh dưỡng bộ phận (N,P,K, Vi Lượng…)? Lựa chọn gam dinh dưỡng nào, của nhà sản xuất nào, sử dụng chúng với tỉ lệ ra sao trong từng giai đoạn… Tất cả phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn, hoặc bạn cũng có thể không cần quan tâm nhiều tới điều này mà chỉ cần làm theo công thức đã được những người trồng trước tìm ra. Điều này sẽ được đề cập cụ thể trong bài CƠ BẢN số 8: Dinh dưỡng.

  Chất nền

Phân trùn quế hay đất sạch tribat? Đất mùn (ủ ở góc vườn) hay xơ dừa/mụn dừa? Chất nền để trồng cây cần sa thường phải được tiệt trùng để tránh những vấn đề về vi khuẩn và nấm/mốc, nó cũng cần phải thoáng khí để rễ cây có thể sử dụng Ô-xy (O2) – Để làm được điều này growers thường sử dụng đất đóng gói sẵn đã được nhà sản xuất tiệt trùng và sau đó trộn với đá trân châu hoặc xơ dừa để tạo độ thoáng khí cho chất nền. Những chất nền tốt nhất cho cây cần sa đều có tính A-xít nhẹ – PH của chất nền nằm trong khoảng 5.5-7.0 (PH là thước đo nồng độ a-xít/kiềm).

  Hoặc bạn cũng có thể không cần quan tâm tới điều này lắm mà chỉ cần làm theo công thức trộn chất nền đã được những người trồng trước tìm ra, điều này sẽ được đề cập cụ thể trong bài CƠ BẢN số 9: Chất nền.

  Những dụng cụ khác Ngoài những trang thiết bị không thể thiếu ở phía trên, grower canh tác indoor còn cần những dụng cụ hỗ trợ khác nữa như:

– Chậu trồng cây, bạn có thể sử dụng chai, lọ, xô, chậu để thay thế, yêu cầu có đục lỗ thoát nước ở phía dưới:

– Bút đo PH:

– Nhiệt kế để đo nhiệt độ:

– Nhiệt ẩm kế: để đo độ ẩm trong buồng trồng cây, thường kèm luôn đo nhiệt độ:

– Bình xịt nước mát:

– Kéo để cắt tỉa lá:

– Hẹn giờ tắt/bật của bóng đèn:

Và các dụng cụ hỗ trợ khác như: Găng tay cao su, kìm, tô vít, dây thép, nước ô-xy già, ống rồng (để dẫn khí), keo dán, băng dính…

  Ở trong bài số 3 tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về Buồng Trồng Cây: Chi tiết về cách bố trí các trang thiết bị phía bên trong cũng như cách tự làm một buồng trồng cây bằng những dụng cụ đơn giản: thép, gỗ, bạt…

https://www.facebook.com/groups/1486318385017188/ 

Hướng Dẫn Phương Pháp Trồng Cần Sa Hữu Cơ

Có một người đã góp phần tạo nên sự thay đổi cho Cần sa. Jeff Lowenfels, một người làm vườn mát tay ở Alaska, một luật sư, và tốt nghiệp Đại học Harvard; có vẻ đã khai sinh ra khái niệm trồng Cần sa “theo cách hữu cơ”. Khái niệm của ông xoay quanh chu kỳ tự nhiên của cây trồng và các vi sinh vật để tạo nên một chuỗi thức ăn trong đất.

Chuỗi thức ăn

Bí mật của quá trình này đó là đoạn cuối của chuỗi thức ăn, các vi sinh vật. Những người làm vườn bé nhỏ phân huỷ rác thải để tạo ra các dưỡng chất cho các sinh vật khác, những sinh vật này lại cứu sống những sinh vật khác, chúng lần lượt cung cấp dưỡng chất cho cây trồng. Quá trình này không chỉ nuôi dưỡng cây trồng mà còn đưa rác thải của cây ra khỏi đất, ngăn việc sốc độc tố.

Tại sao hầu hết những vụ trồng trong nhà đều không phải hữu cơ

Trong phương pháp trồng thuỷ canh, nước được chất đầy các dưỡng chất giống như một quán giải khát vậy, và sau khi sử dụng, nó bị loại bỏ. Khi bị đổ vào cống rảnh, nó mang theo tất cả những muối và kim loại nặng trong phân bón và rác thải của cây trực tiếp đi vào nguồn nước, gián tiếp làm phá huỷ tự nhiên.

Ảnh hưởng của điều này đến môi trường là một sự hỗn độn. Những sản phẩm phụ này bỏ lỡ giai đoạn chia nhỏ quan trọng của các vi sinh vật trong đất và bắt đầu ảnh hưởng đến những sinh vật thường bị chúng loại bỏ trong chuỗi thức ăn.

Nó có thể nguy hiểm như thế nào?

“Hút có thể tạo ra các hợp chất nhiệt phân với những độc tính chưa xác định được, và những hoá chất được hít vào trong máu mà không có sự chuyển hoá qua gan lần đầu bởi các hệ tiêu hoá và gan. Kết quả là, những hoá chất được hít vào thường xuất hiện trong cơ thể ở những cấp độ cao hơn nhiều so với những hoá chất được đưa vào bằng đường miệng.” – Sử dụng thuốc trừ sâu cho Cần sa, Viện An toàn Cần sa, 2014.

Tôi có thể trồng hữu cơ trong nhà như thế nào?

Những nguyên liệu giàu cacbon: lá khô, rơm, cành cây, lá thông

Những nguyên liệu giàu Ni-tơ (hay Đạm): phân bón, bả càfe, vỏ rau quả, rong biển

Xơ dừa

Mycorrhizae (nấm cộng sinh cây trồng)

Đá photphat

Thuốc tẩy manhê

Azomite (yếu tố vi lượng)

1 tách vôi ngọt (đolomit)

1 muỗng axit mùn bột

1kg phân dơi

Bột máu (bột huyết)

Bột xương

Mật đường

1 chai pH có độ kiềm cao

1 chai pH có độ kiềm thấp

Việc ủ phân trộn có thể được thực hiện quanh năm, khi sự chia nhỏ của xác thực vật toả nhiệt. Tốt nhất là bạn nên làm nhiều phân trộn cho cả năm, cho dù phải chất hàng đống ở sân sau, hay trong những chiếc thùng đặc biệt mà bạn có thể mua ở một cửa hàng bán đồ làm vườn và gia dụng ở địa phương (nếu bạn cần giữ cho mảnh sân nhỏ được gọn gàng, những chiếc thùng này là cách tốt nhất).

Hãy thoải mái sử dụng khoảng trống trong sân nhà bạn, và sẽ chẳng ai nghi ngờ gì cả. Việc ủ phân trộn mất khoảng 2-5 tháng. Một số loại thùng đặc biệt thậm chí còn có thể làm thay đổi đất của bạn, giúp đẩy nhanh quá trình này.

Tự làm phân bón

1. Đầu tiên, hãy dàn rộng lớp đất nền đã có phân trộn được ủ bằng xơ dừa và mycorrhizae trên một tấm vải nhựa lớn hoặc một bể bơi bằng nhựa của trẻ em. 2. Dàn đều 0.75 kg đá photphat, 1/8 tách (cốc trà) thuốc tẩy manhê, 1/4 tách azomit (yếu tố vi lượng), 1/2 tách vôi ngọt (đolomit) và 1 muỗng canh axit mùn bột lên bề mặt đống đất nền. 3. Thêm 1 lớp đất nền khác lên trên bề mặt các bột dưỡng chất. 4. Tiếp đó, thêm 1 kg phân dơi cùng một lớp đất nền khác với 1kg mỗi lớp dày bột máu và bột xương cho những lớp đất nền. 5. Trộn đều mọi thứ lại với nhau bằng một cái xẻng và sau đó đặt vào trong một thùng rác lớn bằng nhựa cùng với 10lit nước được ngâm trong mỗi thùng. Để vào nơi có ánh nắng trong 30 ngày. Điều này sẽ cho phép những vi sinh vật và nấm có lợi làm giàu cho đất. Khi bạn trồng cây giống hoặc chuyển cây sang chỗ lớn hơn, chỉ cần đặt tỉ lệ 1 phần loại Siêu thức ăn này vào đáy chậu, và phủ lên 2 phần đất có phân trộn thông thường lên trên bề mặt.

Phân trà

1. Sử dụng nước đã được lọc, tinh khiết trong một cái xô 18 lít. 2. Thêm oxy vào bằng một máy sục khí để làm giàu thêm cho quá trình ủ phân, hoặc để làm sạch nước không được lọc. 3. Phủ đầy một tấm vải bông hoặc vải thưa bằng phân trộn, phân dơi và hai muỗng mật đường. 4. Ngâm trong nước trong một vài ngày. 5. Khi đã hoàn thành công đoạn ủ phân, sử dụng phân trà này cho lá và rễ cây. 6. Đừng tiết kiệm. Hãy sử dụng bất kỳ phế thải nào trên bãi cỏ hoặc trong vườn nhà bạn.

Kiểm soát sâu bệnh hữu cơ

Hãy nhớ, nó là một quá trình tự nhiên

Hãy khởi động bằng cách thay thế các thuốc trừ sâu và bổ sung phân trà vào đám cây trồng hiện có của bạn.

Mua loại phân trộn đã được làm sẵn ở cửa hàng bán đồ làm vườn tại địa phương của bạn khi bạn bắt đầu ủ phân tại nhà.

Khi bạn làm theo một cách thức mới, hãy giữ một cuốn tạp chí trồng trọt và những bản sao các bài báo mà bạn có thể tham khảo lại.

Hãy học hỏi từ những grower khác, và xây dựng một mạng lưới hỗ trợ.

Hãy nắm vững kiến thức về cây Cần sa: vòng đời của nó, các nhu cầu của cây, và những vấn đề còn vướng mắc.

Cuối cùng, bạn sẽ có được những búp Cần mạnh hơn, nhiều lợi ích hơn, mà lại tinh khiết và an toàn. Hãy tự hào về quá trình học hỏi, và tất cả những nỗ lực của bạn. Cơ thể bạn sẽ biết ơn bạn, và mẹ Trái Đất cũng sẽ biết ơn bạn đấy.

Hướng Dẫn Trồng Cần Sa Trong Nhà Dành Cho Người Mới

Hướng dẫn trồng cần sa trong nhà dành cho người mới.

Tự trồng cần sa tại nhà, tại sao không? Với bài viết hướng dẫn trồng cần sa trong nhà dành cho người mới của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng tự mình trồng cần sa trong nhà mình mà :

Trồng cần sa trong nhà dễ vì:

Thiết bị phát triển – Bạn cần gì?

Bạn sẽ ít nhất là một bóng đèn với ánh sáng tốt.

Những thứ khác cần thiết là hỗn hợp bầu, chậu, bộ lọc mùi và phân bón.

Tất cả điều này có thể được mua trực tuyến từng phần một hoặc bạn có thể mua một bộ hoàn chỉnh.

đã mở cho không khí trong lành đi vào ở phía dưới và sử dụng không khí để thoát ra ở phía trên

Có 3 loại đèn được sử dụng: Đèn HID, đèn LED hoặc đèn CMH

Đèn LED

LED: hiện đại và tiết kiệm năng lượng.

Chúng đắt tiền để mua.

Đèn LED giá rẻ có sẵn, nhưng chúng tạo ra những nụ nhỏ và bạn lãng phí thời gian.

Chỉ có đèn LED chất lượng, đắt tiền hơn hiện có thể tạo ra một vụ thu hoạch tốt.

Điều đó có nghĩa là xả cường độ cao.Chúng đến như HPS hoặc MH (Thêm về điều đó sau).

Nó có một chút ánh sáng trường học cũ.

Nó mang đến cho bạn một vụ thu hoạch lớn nhưng sử dụng rất nhiều điện.

Những loại đèn này có giá rẻ để mua. Những gì bạn tiết kiệm được khi mua ban đầu, bạn mất theo thời gian về điện.

Cần sa cần không khí trong lành để phát triển đúng cách. Trồng những khu vực không được thông gió tốt để phát triển côn trùng như spidermites sẽ làm giảm thu hoạch.

Ngoài ra, bạn cần phải thoát khỏi không khí cũ sử dụng. Ví dụ ra khỏi cửa sổ hoặc lỗ thông hơi.

Bộ lọc carbon sẽ loại bỏ mùi cần sa điển hình để những người khác giành chiến thắng phải ngửi nó.

Các thiết lập rất nhỏ chỉ với 1 đèn CFL có thể hoạt động mà không cần thông gió tích cực.

Vải chậu là một sự phát triển mới. Chúng hoạt động tốt hơn so với chậu nhựa rắn. Bởi vì oxy có thể đến rễ và nước thừa có thể thoát ra.

Đối với hộp phát triển của chúng tôi, chậu vải 2 gallon hoạt động tốt.

Mua đất vườn chất lượng cao từ trung tâm vườn / cửa hàng phần cứng. Lấy cái tốt nhất bạn có thể. Nó là cơ sở cho cây khỏe mạnh của bạn.

Nó sẽ có một số chất dinh dưỡng trong 3 tuần đầu tiên của đời sống thực vật của bạn. Vì vậy, bạn đã thắng cần phải lo lắng về phân bón ban đầu.

Hướng dẫn trồng cần sa trong nhà dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn từng tìm thấy một số trong một túi nhỏ màu xanh lá cây, họ có thể sẽ làm tốt!

Bạn cũng có thể đặt hạt giống trực tuyến.

Một cửa hàng hạt giống tốt sẽ giấu hạt giống tốt trong bưu kiện.

Kiểm tra các bài viết của tôi về Hạt giống cần sa và chủng cần sa nếu bạn thích. Hạt giống khỏe mạnh có màu hổ cẩm thạch đẹp này. Hạt chết rỗng hoặc đen

Nơi thiết lập Hộp phát triển

Trồng trong nhà an toàn hơn ngoài trời. Bạn có thể ẩn thiết lập của bạn tốt trong nhà của bạn. Ngoài ra, bạn đã thắng được phụ thuộc vào thời tiết. Cần sa cần rất nhiều ánh nắng mặt trời.

Thiết lập trong nhà của bạn lý tưởng sẽ được đặt trong tủ quần áo, nhà để xe, hầm, gác mái hoặc nhà vườn của bạn.

Hãy chắc chắn rằng không ai khác có thể truy cập vào nơi này. Hãy rất cẩn thận với thiết lập của bạn, không ai nên thực sự biết về điều này. Ngay cả khi nó hợp pháp nơi bạn sống, vẫn có thể mọi người cố gắng và đánh cắp thu hoạch của bạn.

Bạn sẽ cần điện và cửa sổ hoặc lỗ thông hơi để trao đổi không khí.

Nảy mầm một số hạt giống!

Bạn nên bắt đầu bao nhiêu hạt giống?

Nó phụ thuộc vào thiết bị mà bạn chuẩn bị. Hãy nói rằng hộp phát triển của bạn phù hợp với 10 cây (nhiều hơn về điều này sau).

Nếu bạn có hạt giống cái, có nghĩa là tất cả các hạt sẽ tạo ra cây cái, bạn sẽ bắt đầu 12 hạt. (2 trong dự trữ).

Nếu bạn có hạt giống bình thường, không quan trọng giống, bạn sẽ kết thúc với khoảng 50% đực và 50% cái.

Giống đực không có sản xuất cần sa, vì vậy bạn sẽ xóa chúng. một lát sau.

Vì vậy, lý tưởng bạn sẽ bắt đầu với 20 cây. Nhưng điều đó không thực tế vì không phải tất cả điều đó phù hợp với hộp phát triển của bạn.

Bắt đầu với càng nhiều càng tốt. Sử dụng hạt giống cái nhiều hơn là hiệu quả nhất.

Chúng tôi sử dụng viên than bùn Jiffy. Cho 10 trong số này vào nước và để chúng ngâm cho đến khi chúng to và mập.

Đặt 1 hạt vào mỗi viên than bùn. Các hạt phải sâu 1/2 inch (2 cm) và phủ đầy bụi bẩn. Đặt tất cả 10 viên than bùn vào một số hộp nhựa, hoặc trên một tấm hoặc như vậy. Để nó ở nhiệt độ phòng. Chừng nào nhà máy còn xuất hiện, nó đã giành được ánh sáng. Giữ ẩm đổ nước cẩn thận vào thùng chứa, các viên sẽ ngấm nước. Don Tiết đổ trên các viên than bùn hoặc hạt sẽ rửa trôi.

Sau 3 – 7 ngày cây của bạn sẽ nảy mầm. Bây giờ là lúc để bật đèn trong hộp phát triển của bạn. Đèn bây giờ phải được bật trong 18 giờ và tắt trong 6 giờ. Lập trình bộ đếm thời gian của bạn cho điều đó. Đặt cây con mới dưới ánh sáng.

Chúng sẽ phát triển rất nhanh, giữ ẩm cho chúng. Nhưng họ có thể không đứng trong vũng nước.

Rễ sẽ mọc ra ở hai bên của các viên than bùn. Bây giờ bạn cần khẩn cấp cấy ghép vào một chậu với hỗn hợp bầu.

Chuyển các cây con mới mọc vào chậu

Khi cây đã bật ra khỏi viên than bùn nham nhở, chuyển nó vào một cái chậu với đất vườn tươi.

Đổ đầy đất vào chậu, tạo một lỗ sâu ở giữa và chèn toàn bộ viên than bùn nhợt nhạt với cây non.

Đặt nó khá sâu vào chậu đó, chôn một nửa thân cây để được hỗ trợ thêm. Thân cây bị chôn vùi sẽ mọc rễ.

Nhẹ nhàng và nén nhẹ đất và từ từ cho một chút nước.

Và đặt nó trở lại dưới ánh sáng của bạn.

Cần sa phát triển nhanh và cần được tưới nhiều nước.

Tuy nhiên, việc tưới nước quá mức có thể giết chết những cây này rất nhanh.

Cây non cần nước khoảng 1 x mỗi tuần. Cây trưởng thành 1 x mỗi ngày.

Không có quy tắc thiết lập về tưới nước. Bạn cần cho nước khi đất khô.

Một mẹo nhỏ là chạm đất bằng mu bàn tay. Có cảm thấy hơi mát? Nó có nghĩa là có đủ nước còn lại. Nhưng nếu cảm thấy ấm bạn cần cho nước.

Nếu cây của bạn đột nhiên có lá của chúng rủ xuống, điều đó có nghĩa là chúng đang khát một cách nguy hiểm. Cho nước và lá trở lại bình thường.

Vì ngày càng nhiều hóa chất (clo, florua) được thêm vào nguồn nước của chúng tôi, nên có thể có ích khi sử dụng nước lọc.

Cây của bạn bây giờ đã nảy mầm. Bạn đã đặt chúng vào chậu. Họ đứng dưới bạn mọc đèn. Không quá gần để tránh những chiếc lá bị cháy.

Đèn sáng 18 giờ và tắt 6 giờ. Một số người bảo bạn để đèn sáng trong 24 giờ, nhưng bạn đủ tốt để cho cây của bạn ngủ và giữ cho chúng khỏe mạnh.

Để chúng dưới 18 giờ ánh sáng trong 3,5 tuần. Nước khi cần thiết nhưng không quá nhiều.

Bắt đầu ra hoa vào tuần thứ 4

Cây trông giống như thế này trong tuần 4. thời gian để làm cho chúng ra hoa!

Sau khoảng 3,5 tuần, hãy chuyển đèn sang 12 giờ / 12 giờ tắt.

Bây giờ, các nhà máy sẽ thay đổi từ giai đoạn thực vật (tăng trưởng) của hoa hồng sang giai đoạn ra hoa. Hiện tại, nhà máy nghĩ rằng nó đã muộn vào mùa hè và thời gian để tạo hạt.

Làm điều này với một vài bước ở giữa. Ví dụ. Một vài ngày vào 15 giờ sáng.

Bạn sẽ thấy những nụ đầu tiên sau khoảng 4 tuần ánh sáng 12/12 giờ. Tiếng hoan hô! Nhưng bây giờ, bạn phải loại bỏ cây đực.

Làm thế nào để phát hiện một cây đực?

4 tuần ra hoa bạn sẽ thấy những nụ đầu tiên.

Cả cây đực và cây cái đều có chồi. chúng trông khác nhau.

Cây cái có lông màu trắng, cyây đực đang treo bóng.

Bạn phải loại bỏ cây đực một khi bạn đã xác định được chúng. Vì chúng sẽ thụ phấn cho cây cái. Và sau đó, những cây cái đã giành được sản lượng như vậy nữa.

Cần sa là một loại cây khá đói. Nó phát triển nhanh và cần nhiều chất dinh dưỡng. Có những loại phân cần sa đặc biệt có sẵn.

Phân bón luôn được trộn với nước. Và sau đó cây được tưới nước với điều đó.

Bạn không thể cho phân bón trực tiếp, không pha loãng. Điều đó sẽ giết chết cây.

Hầu hết các phân bón làm việc. Ngay cả phân bón cà chua. Nhưng những thứ được chế tạo riêng cho Cannabis, ví dụ như FloraNova hoạt động tốt hơn.

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn muốn sử dụng một bộ phân bón tăng trưởng và nở hoa.

Tôi giải thích chính xác cách trộn và liều lượng phân bón trong hướng dẫn của tôi về việc cho phân bón ở đây..

Làm thế nào thường xuyên để cung cấp phân bón?

Bạn bắt đầu cho phân bón khi cây được 2 tuần tuổi.

Để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ, bạn sử dụng quy tắc 3 trong 1.

Điều đó có nghĩa là bạn cho phân bón 3 lần, và sau đó bạn cho nước tinh khiết 1 lần.

Ví dụ: Nếu bạn có cây non, bạn có thể tưới nước cho chúng vào mỗi ngày thứ 2.

Bạn cho nước bằng phân bón Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu. Và chủ nhật, bạn cho họ nước tinh khiết.

Vì vậy, bạn tránh muối dư thừa được tích tụ trong đất có thể gây hại cho cây trồng của bạn.

Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên sử dụng nước lọc để thực sự mang lại cho cây của bạn cuộc sống tốt nhất có thể.

Bạn sẽ cần một máy đo TDS để định lượng chính xác, như trong video trên.

Luôn luôn để mắt đến cây của bạn. Nếu những chiếc lá aren sắt đẹp, màu xanh đậm thì chúng có thể đói và cần thêm thức ăn.

Vấn đề dịch hại, côn trùng ở khắp mọi nơi

Bọ xít xuất hiện ngay cả trong nhà, nơi dường như không có cách nào để chúng chui vào hộp. Bằng cách nào đó họ bật lên bằng mọi cách.

Nếu bạn nhận thấy những đốm trắng nhỏ trên lá của bạn có một cái nhìn tốt ở mặt dưới.

Bạn có thể thấy những con bọ nhỏ di chuyển chậm chạp.

Thường đây là những con nhện và chúng cần được điều trị nhanh chóng. Hoặc họ sẽ bọc các nhà máy của bạn trong các trang web. Và sau đó, nó là một cái bọc.

Để chống lại những chiến binh này mua một loại thuốc trừ sâu nhẹ. Tôi khuyên bạn nên dùng dầu Neem. Nó có nguồn gốc từ thực vật. Hãy nhớ rằng cây trồng của bạn được trồng để tiêu thụ của con người. Bạn có thể sử dụng các chất độc nặng để điều trị nó.

Trộn dầu Neem với nước theo khuyến cáo trên chai. Đợi cho đến khi đèn trong hộp phát triển của bạn tắt trong đêm. Sau đó hào phóng phun toàn bộ cây từ trên xuống dưới. Hãy chú ý thêm vào mặt dưới để lại. Làm cho cây ướt sũng.

Để nó khô cho đến khi đèn bật lại. Điều này sẽ thoát khỏi sâu bệnh. Nếu không, bạn có thể lặp lại nó trong khoảng thời gian đen tối tiếp theo.

Chúng đã chín chưa?

Sẽ mất 2-3 tháng thời gian ra hoa cho đến khi chúng chín.

Trong thời gian này, chồi sẽ phát triển. Tất cả bạn cần làm là cung cấp nước và phân bón.

Bức ảnh tiếp theo cho thấy những cây đã ra hoa trong 2,5 tháng. Chúng có chồi đẹp nhưng chúng chưa chín.

Cây của bạn đã chín sau 2 – 3 tháng ra hoa.

Bạn có thể nói rằng chúng đã chín khi hầu hết những sợi lông trắng đó đã chuyển sang màu nâu.

Ngoài ra sự tăng trưởng thực vật sẽ chậm lại.

Chúng sẽ có mùi nặng và chồi sẽ nhỏ gọn và cứng.

Nếu bạn có một chiếc kính hiển vi, bạn có thể kiểm tra các trichomes (những thứ dính, băng giá bao phủ các chồi) để biết màu sắc của chúng. Nếu chúng trông có màu nâu, một chỉ báo khác cho thấy cây đã sẵn sàng để thu hoạch.

Cây thu hoạch rất muộn có tác dụng gây buồn ngủ. Cây được thu hoạch sớm dường như có một kích hoạt cao hơn.

Thu hoạch rất dễ dàng. Cắt toàn bộ cây ngay phía trên đất.

Phần khó nhất được thực hiện.

Bạn đã trồng được cây và ở đó, không có gì sai cả.

Tránh chạm vào chồi dính. Bất cứ điều gì bị mắc kẹt vào ngón tay của bạn bị mất.

Sử dụng kéo nhỏ (kéo móng tay) để loại bỏ lá khỏi chồi của bạn.

Những chiếc lá lớn có thể đi vào thùng. Họ không có thành phần hoạt động. Hút thuốc sẽ làm bạn ho.

Sau đó, có những chiếc lá nhỏ hơn, phủ đầy ở giữa các chồi. Cắt chúng (hầu hết trong số chúng) ra nhưng giữ chúng.

Chúng có khói. Nhưng chúng thậm chí còn được sử dụng tốt hơn để làm bơ hoặc băm.

Càng dọn dẹp chồi của bạn, chúng càng trông đẹp hơn. Và họ sẽ đẹp hơn khi hút thuốc.

Làm khô vụ thu hoạch sản phẩm quý giá của bạn

Khô chậm, nhưng không quá chậm.

Ví dụ, một cách tốt để làm khô là trải chồi của bạn trên giấy và để chúng trong một căn phòng tối. Chúng sẽ khô từ từ.

Đó là một ý tưởng tồi để làm khô vật liệu bằng máy sấy tóc hoặc trong lò nướng. Nó sẽ có vị như cỏ khô sau đó.

Đó là một ý tưởng tồi để làm khô vật liệu bằng máy sấy tóc hoặc trong lò nướng. Nó sẽ có vị như cỏ khô sau đó.

Nhưng nếu chúng khô quá chậm, chúng có thể bị nấm mốc làm hỏng chúng nhanh chóng.

Làm khô chúng từ từ sẽ làm cho chúng phát triển mùi và vị dễ chịu. Làm khô chậm cũng sẽ làm cho chúng nhẹ hơn để hút thuốc.

Nụ của bạn sẽ cảm thấy khô sau khoảng 7 ngày. Sau đó, bạn cho chúng vào một cái túi nhựa lớn qua đêm (don lồng nén).

Vào sáng hôm sau, họ sẽ cảm thấy khô ráo trở lại. Để chúng khô trong 12 -24 giờ nữa và đặt chúng trở lại vào túi nhựa.

Cẩn thận làm chậm quá trình sấy khô.

Tại một số điểm, vật liệu này đủ khô để thân cây có thể bị gãy khi uốn. Họ nên tạo ra một âm thanh ‘crack tốt.

Đây là thời gian để ngừng khô. Bạn không muốn làm cho nó khô 100%. Bởi vì một số độ ẩm nhỏ là cần thiết cho quá trình đóng rắn.

Bây giờ bạn có thể đi trước và hút một số. Nhưng nó đã thắng được sức mạnh đầy đủ của nó.

Chữa bệnh. Làm cho nụ tốt hơn nữa

Cần sa tươi khô có thể được tiêu thụ. Nó sẽ có hiệu lực.

Tuy nhiên, nó có thể tốt hơn rất nhiều.

Trong khoảng 2 – 4 tháng tới, các quá trình hóa học trong cỏ sẽ làm giảm chất diệp lục và tăng THC + các hoạt chất khác.

Có nghĩa là các công cụ trở nên dễ dàng hơn để tiêu thụ và mạnh hơn trong tác dụng của nó.

Bảo dưỡng được thực hiện tốt nhất trong lọ thủy tinh. Thủy tinh là trung tính, nhựa có thể để lại hương vị của nó trên chồi.

Đặt nó vào lọ thủy tinh và lưu trữ trong một nơi tối tăm. Mở lọ mỗi vài ngày để cho một ít oxy.

Quá trình này hơi giống như làm rượu vang hoặc pho mát. Không có quy tắc cố định. Làm của riêng bạn.

Sự Phát Triển Ngành Canh Tác Cần Sa Tại Các Tiểu Bang Của Hoa Kỳ (Nguyễn Văn Khuy/ Kỹ Sư Canh Nông)

Tại Hoa Kỳ, số tiểu bang cho phép trồng cần sa với mục đích giải trí ngày một gia tăng, nên hiện nay, cần sa đang trở nên một ngành kinh doanh phát triển tại Hoa Kỳ. Trồng cần sa, không những đem lợi ích thương mại cho các nhà trồng tỉa, mà còn giúp sự phát triển cho các ngành liên hệ như sản xuất các hoá chất , phân bón, thuốc bảo vệ hoa mầu cũng như các dụng cụ , máy móc,dùng trong nông nghiệp.

Hiện nay tại Hoa Kỳ, đã có 14 tiểu bang được phép trồng cần sa cho nhu cầu giải trí, và 22 tiểu bang cho phép xử dụng cần sa trong lãnh vực y tế .Những năm trước đây, việc xử dụng cần sa dưới mọi hình thức đều bị cấm theo luật liên bang, trừ lãnh vực y khoa. Tuy nhiên, theo thống kê thăm dò, thì có khoảng 30-50 triệu người Mỹ đã và đang xử dụng cần sa bất hợp pháp. Để thỏa mãn cho nhu cầu lớn của cần sa trong xã hội, việc sản xuất, và buôn bán cần sa làm trong bóng tối, rất phức tạp, gía cả thay đổi bất thường và cách di chuyển cũng như phân phối cần sa đều thay đổi hàng ngày.

Trên thế giới, các quốc gia trồng cần sa như Afghanistan, Canada, China, Colombia, United States, India, Jamaica, Lebanon, Mexico, Morocco, Netherlands , Pakistan, Paraguay, Spain, Thailand, Turkey, and South Africa.

Cây cần sa có tên khoa học là Cannabis Sativa ,thuộc họ thực vật Cannabacae, có nguồn gốc miền Đông Á Châu.. Có ba giống cần sa: sativa, indica (còn được gọi là marijuana), và ruderalis. Sự khác biệt do nhân hình (genotype), tượng hình (phenotype) và nồng độ các hoạt chất thiên nhiên trong cây.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của di truyền liên tục, phối hợp mạnh mẽ cũng như ngẫu biến và xuất hiện ở các vùng địa lý khác nhau, nên các khoa học gia cho rằng chỉ có một loài duy nhất là Cannabis Sativa. Vì thế giống Indica còn được gọi là Cannabis Sativa Indica. Giống Indica có thời gian trồng ngắn , bụi rậm rạp, lá rộng và ngắn, chịu được khí hậu lạnh, lượng THC cao hơn CBD, trong khi Sativa thì ngược lại.

Thọat đầu, cần sa được trồng để lấy sợi (fiber industry) và dầu trong hạt ( seed oil ), dùng làm dược phẩm, thực phẩm, đèn dầu. Trong tôn giáo, các vị thánh Hindu đã từng hút cần sa từ nhiều thế kỷ trước và người Mexico đã được phép dùng cần sa vào những ngày lễ tôn giáo. Tất cả các bộ phận của cây đều dùng được, tùy theo mục đích xử dụng.

Cho tới nay, bộ máy di truyền (genome) của Cannabis vẫn còn là một sự huyền bí. Hoa Kỳ chỉ cho phép dùng hạn chế trong lãnh vực y khoa, nên không cung cấp tài chính yểm trợ cho công việc khảo cứu cần sa, vì thế, chưa có nhiều tài liệu chính xác về những bí mật của loại hoa mầu mà mẹ thiên nhiên đã sinh ra từ lâu đời trên hành tinh này. Hiện nay mới chỉ có một số ít các nhà khảo cứu trên thế giới tìm hiểu về đặc tính di truyền của cần sa. Một nhà nhà khoa học thực vật của the University of Minesota ,George Weiblen, đã khám phá được genetic code sau hơn mười năm nghiên cứu.

Hai hoạt chất chính, cannabionid, có trong cần sa là tetrahydrocanabinol (THC)và cannabidiol (CBD). Khảo cứu cho biết hai chất này được tạo ra qua một tiến trình sinh hóa của cây khá phức tạp. Hai hóa THC và CBD là hai cannabinoids có nồng độ cao, nên được dùng nhiều trong việc chế biến các sản phẩm thương mại. Cây cần sa có 113 cannabinoids khác nhau nhưng phần lớn chỉ có nồng độ rất nhỏ.

Trước đây, vì bị nghiêm cấm, nên các nhà trồng tỉa phải trồng cần sa lén lút, đem bán chợ đen với giá rất cao . Người trồng không thực hiện các kỹ thuật canh tác khoa học, mà chỉ do truyền khẩu, nên đã phạm những sai lầm lớn. Các nhà vườn không quan tâm đến phẩm tính, như khi thu hoạch, đã để các hóa chất bảo vệ mùa màng vẫn còn dính vào các bộ phận của cây. Ngoài ra chưa kể tới các cặn bã còn sót lại sau giai đoạn trích lọc, để cho ra các sản phẩm cuối cùng, bán trên thị trường.

Hiện nay, như cơn thủy triều đang lên, việc sản xuất cần sa đem lại một nguồn lợi kinh tế đáng kể. Theo “The Office of Economic Analysis” của tiểu bang Oregon, thương vụ hàng năm đã lên tới $480 million. Tiểu bang được hưởng 17 % tiền thuế giá bán lẻ cho nhu cầu giải trí.

Từ khi việc xử dụng cần sa được hợp pháp, các nhà trồng tỉa đã phải tuân theo qui định của luật pháp tiểu bang, và áp dụng đúng kỹ thuật canh tác tân tiến. Những cuộc khảo cứu thêm, cần được tiến hành, để biết các loại côn trùng, và mầm bệnh phá hoại, cũng như các loại phân bón thích hợp . Ngoài ra môi trường, và yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng đến các hóa chất thiên nhiên được sản xuất ra từ cây, Tìm hiểu xem sự phản ứng hỗ tương giữa các hoá chất này, có độc hại cho bộ óc con người hay không? Những vấn đề này cần phải có các khoa học gia nhiệt tình với công cuộc khảo cứu, và phát triển sản phẩm mới .

Cần sa có thế trồng trong nhà (indoor) hoặc ngoài trời (outdoor). Canh tác trong nhà có thể thực hiện ở khắp mọi nơi , trồng được cả bốn mùa, không cần thiết ánh sáng mặt trời và ảnh hưởng khí hậu. Các điều kiện canh tác như nhiệt độ, ẩm độ, phân bón, đều có thể kiểm soát và điều chỉnh dễ dàng . Ngoài ra không cần một diện tích đất lớn, chất dinh dưỡng và nước tưới cho cây được tiết kiệm, do hệ thống tự động.

Ngoài ra trồng trong nhà sẽ dễ dàng kiểm soát được ẩm độ để không bị nấm mốc phá hoại, cây không bị cháy nắng, côn trùng khó xâm nhập. Ánh sáng cung cấp được dùng bởi light-emitting diode lighting systems nên tiết kiệm được năng lượng.

Cũng như các hoa mầu khác, cây cần sa cũng bị phá hoại bởi nhiều loại côn trùng và nấm bệnh. Vì là loại hoa mầu mới được chấp thuận trồng bán trên thị trường, nên các hóa chất bảo vệ mùa màng rất giới hạn , chưa được chính phủ chấp thuận cho xử dụng. Tuy nhiên có thể áp dụng phương pháp sinh học như dùng các loại côn trùng và vi khuẩn tốt để tiêu diệt các tác nhân gây hại. Cách thức này còn tránh được những độc chất còn sót lại trong sản phẩm sau khi thu hoạch nếu dùng phương pháp hóa học.

Số lượng nông trại trồng cần sa ngày càng gia tăng, nên sự canh tranh gía bán không thể tránh khỏi. Đầu năm 2019, gía bán sỉ marijuana đã giảm xuống $2.00 dollar/g tại các tiểu bang Oregon , Colorado, và Washington. Phantom Farms cho biết họ đã có kế hoạch giảm gía bán xuống $1.00 dollar/g, với áp dụng phương pháp canh tác indoor.

Canh tác cần sa hợp pháp sẽ mang lại lợi tức khá lớn cho các nông gia. Một cuộc nghiên cứu cho biết đến năm 2020 thương vụ bán marijuana sẽ tăng lên hơn một tỉ dollar. Các công ty kỹ nghệ khác cũng đã nhìn thấy tương lai nên khởi sự đầu tư vào lãnh vực này. Tobacco giant Altria đang đầu tư 1.8 billion dollar vào Canadian cannabis company Cronos Group, để sản xuất các sản phẩm mới có chứa cannabidol, trong khi thương vụ thuốc lá cổ truyền đang trên đà suy gỉảm.

Các công ty sản xuất rượu và nước giải khát cũng như thuốc lá cũng dự trù đầu tư vào lãnh vực biến chế các sản phẩm mới có cần sa. Công ty Canadian marijuana Canopy Grow (CGC) đã nhận được nhiều tỉ dollar từ Corona owner Contellation Brands để đầu tư và phát triển thêm do thị trường đòi hỏi . Coca-Cola (KO) và Coke’s archrival Pepsi (PEP) tuy chưa chính bước chân vào, nhưng được tiên đoán không thể đứng ngoài một thị trường mới, nhiều lợi nhuận, đầy hứa hẹn này .

Nguyễn văn Khuy

Kỹ sư canh nông

Bạn đang đọc nội dung bài viết 2. Indoor – Hướng Dẫn Canh Tác Cần Sa Y Tế trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!