Đề Xuất 3/2023 # 2 Cách Làm Giàn Trồng Cây Dây Leo Tại Nhà Đơn Giản # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # 2 Cách Làm Giàn Trồng Cây Dây Leo Tại Nhà Đơn Giản # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 2 Cách Làm Giàn Trồng Cây Dây Leo Tại Nhà Đơn Giản mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuẩn bị vật dụng làm giàn

Cọc giàn: Chúng ta căn cứ vào loại cây trồng, diện tích và vị trí để chuẩn bị vật dụng làm cọc giàn cho phù hợp và chắc chắn. Đối với một số loại cây leo có sức nặng như bầu, bí, mướp, bạn nên dùng cột bê tông, sắt hoặc gỗ to để làm cọc cho chắc chắn. Với các loại leo như dưa leo, các loại đậu, mướp đắng, bạn có thể dùng các sào tre, cọc gỗ chắc là được, không nhất thiết phải dùng cọc bê tông. Lưu ý thêm đối với giàn leo cho các loại bầu, bí, dưa, mướp, nếu giàn càng cao thì cây càng ra nhiều quả nên bạn chọn các cọc cao tầm 1,5 – 2,5 m là hợp lý.

Lưới giàn: Để làm lưới cho giàn, bạn có thể mua các dây lưới, dây cước để làm giàn, hoặc có thể dùng các sào tre để tạo lưới. Trong bài viết này, NNO sẽ hướng dẫn cách làm giàn với lưới làm từ dây cước.

Một số vật dụng khác: kìm, dây thép hoặc dây cước để buộc giàn.

Cách làm giàn trồng cây dây leo

Một chú ý vô cùng quan trọng trong việc làm giàn, đó là cần phải làm giàn cố định và chắc chắn, cây có thể leo bám tốt mà không bị đổ dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, hay bão. Giàn càng vững chắc thì gốc cây càng cố định, giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất cao hơn. Tùy vào nơi trồng cây mà bạn nên lựa loại cây cũng như làm giàn phù hợp. Nếu trồng cây tại vườn, bạn có thể làm giàn đứng song song nhau. Khi trồng cây tại sân nhà hoặc trên sân thượng, bạn có thể tận dụng lan can, hay vách tường để làm giàn cho dễ dàng.

1. Cách làm giàn trồng cây hình chữ A

Bước 1: Dùng cọc tre, gỗ, chắc chắn cắm cọc xuống đất, tạo khung sườn cho giàn theo hình chữ A. Sau đó, dùng một thanh tre, gỗ dài, để đặt lên trên để liên kết các khung sườn với nhau. Dùng dây kẽm để buộc chặt các mối nối, giúp giàn vững chắc hơn.

Bước 2: Sau khi đã buộc cố định bộ khung giàn, chúng ta tiếp tục tới căng lưới cho giàn leo. Dùng các tấm lưới vắt lên trên xà ngang bên khung sườn rồi kéo căng, trải dàn đều nhau. Sau đó, dùng dây kẽm hoặc dây cước để buộc cố định lại cho giàn.

2. Cách làm giàn trồng cây kiểu giàn đứng

Bước 1: Khác với kiểu giàn chữ A, để làm giàn kiểu đứng, bạn cắm các cọc gỗ, tre hoặc bê tong song song với nhau sao cho khoảng cách giữa các cọc từ 2 – 3m.

Bước 2: Sau đó, giăng dây thép hoặc dây cước chắc chắn vào nóc trên các cọc và phía dưới mép cọc để tạo khung sườn cho giàn.

Bước 3: Sau khi kiểm tra khung giàn thực sự chắc chắn, bạn tiến hành giăng lưới cho giàn leo, dùng dây kẽm hoặc cước buộc các góc lưới và dây chằng liên kết trên và dưới cột. Cột cố định dây luồn biên vào dây chằng liên kết trên, các mối cột cách nhau 0,5m.

Bước 4: Để hoàn thiện giàn, dùng tấm lưới làm giàn dây leo lớn trải căng ra như bạt che nắng để phủ nóc cho giàn leo. Với cách làm như vậy, cây trồng sẽ có nhiều chỗ để leo hơn, cho năng suất cao hơn. Trong trường hợp bạn không muốn che phủ nóc thì bạn có thể bỏ qua bước này là đã làm xong giàn đứng cho cây leo.

Trong quá trình làm giàn leo kiểu chữ A, hay kiểu đứng, nếu bạn không muốn dùng lưới cước để căng giàn thì bạn có thể sử dụng các sào tre để tạo lưới cho giàn. Bạn xếp đan các sào tre, tạo ô vuông như lưới cước, với khoảng cách các ô vuông là 15×15 cm, hoặc 20 – 20 cm tùy theo loại cây bạn trồng, rồi dùng dây kẽm buộc cố định các mối liên kết để giúp giàn chắc chắn hơn.

Cách Làm Giàn Trồng Rau Đơn Giản Tại Nhà

Rate this post

Trồng rau sạch tại nhà đang là một xu thế thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng hiện nay. Khi thị trường rau ngày càng phức tạp hay thậm chí còn không thể đảm bảo được sức khỏe con người. Chính vì vậy mà bạn đang muốn tự mình thiết kế và làm một khung giàn trồng rau ngay tại không gian nhà mình. Nhưng bạn lại đang phân vân và chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì ngay sau đây sẽ là cách làm giàn trồng rau đơn giản tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm được

Tại sao nên làm giàn trồng rau?

Việc tự mình làm giàn trồng rau tại nhà không chỉ đảm bảo được nguồn rau sạch, an toàn cho cả gia đình. Mà ngoài ra, chúng còn sở hữu rất nhiều những lợi ích khác mà nhất định bạn không nên bỏ qua:

+ Tiết kiệm, đơn giản và an toàn. Đây là giải pháp vô cùng tiện ích cho cả những người bân rộn hay không có nhiều thời gian. Bởi quá trình làm và chăm sóc vườn rau của bạn vô cùng đơn giản và dễ làm

+ Đây là nguồn thức ăn có giá trị dinh dưỡng quý giá. Rau mầm sạch loại rau thuốc giúp con người phòng trừ bệnh tật

+ Dễ trồng, nhanh thu hoạch, rau sạch an toàn không thuốc trừ sâu

+ Mang lại niềm vui cho gia đình, cho mẹ, cho vợ, cho người yêu. Giúp các thành viên gắn bó và gần gũi với nhau hơn

+ Đồng thời, cách làm giàn trồng rau đơn giản cũng giúp bạn tận dụng được phần diện tích bỏ trống lãng phí. Vẫn đảm bảo được không gian sinh hoạt mà lại có được nguồn dinh dưỡng vô cùng chất lượng

Các mẫu giàn trồng rau đơn giả, tiện dụng

Sẽ tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của bản thân, gia đình. Mà bạn có thể thiết kế các loại giàn trồng rau khác nhau. Sao cho đảm bảo sự thẩm mỹ và phù hợp nhất. Chính vì vậy, sau đây là top 3 mẫu giàn trồng rau đơn giản được yêu thích nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu cách làm ưng ý nhất cho vườn rau mini của mình

1/ Cách làm giàn trồng rau bằng chai nhựa

Việc tận dụng các chai nhựa làm giàn trồng rau thật sự giải pháp rất được phổ biến hiện nay. Vừa giúp bạn tận dụng các đồ dùng không sử dụng. Lại có thể giúp bảo vệ môi trường hiệu quả

Bước 1: Vệ sinh sạch các chai cần sử dụng và tháo nắp.

Bước 2: Sử dụng kéo cắt một phần dưới đáy chai (như hình).

Đồng thời dùng kéo hoặc dao nhọn dùi 3 đến 4 lỗ thủng với đường kính khoảng 5mm. Việc làm này nhằm thoát nước trong chai.

Bước 3: Đổ đầy đất dinh dưỡng đã chuẩn bị sẵn vào chai. Lưu ý nhớ đậy nắp ở chai dưới cùng

Bước 4: Cố định chai vào hàng rào hoặc trang trí theo ý muốn như sử dụng dây treo,… Và cho hạt giống hoặc cây con vào trồng và tiến hành trồng và chăm sóc cây như thường

Đến đây bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách trang trí trồng cây theo sở thích của mình. Ở bước này, bạn có thể sử dụng lưới b40 làm giàn treo cho hệ thống chậu cây của mình. Hoàn toàn phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ

Bước 5: Đặt chai dưới cùng vào vị trí . Sau đó thao tác lặp lại cho các chai khác như hướng dẫn trên. Lưu ý không đục lỗ thoát nước cạnh chai và không sử dụng nắp chai.

Bước 6: Đặt từng chai nối tiếp nhau cùng vật liệu trồng cây theo chiều cao mong muốn và buộc cố định vào một hàng rào

Ngoài việc tận dụng các hộp, chai lõ đã qua sử dụng làm chậu trồng rau. Còn rất nhiều các loại vật liệu khác có thể được sử dụng để phù hợp với giàn trồng rau treo tường.

Chỉ cần vài ống nhựa, một chút đất canh tác bên trong là bạn sở hữu vườn rau hoàn toàn theo ý muốn với nhiều loại rau khác nhau.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể trồng rau trong ống tre thay vì ống nhựa.

Hoặc tận dụng túi vải bỏ đi để trồng rau vừa sạch đẹp, ít tốn diện tích lại tránh đất bẩn dây ra sàn, rất tiện lợi

Đối với giàn trồng rau trên thượng bạn có thể sử dụng một hệ thống kệ đỡ cho giàn trồng rau của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại kệ trồng rau đẹp và vô cùng tiện lợi như: kệ trồng rau 2 tầng, 3 tầng, 5 tầng, móc treo kệ trồng rau,… Bạn có thể lựa chọn từng loại tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình

Kệ  đỡ có cấu tạo 1 bên phẳng có thể áp sát vào góc hoặc tường rất tiết kiệm diện tích. Được làm bằng thép dày, cấu trúc chắc chắn và được sơn tĩnh điện để đảm bảo tính thẩm mỹ và chống rỉ sét.

+ Kệ được làm bằng thép hộp vuông. Chắc chắn và dày, sơn tĩnh điện, màu trắng đẹp mắt

+ Có tính thẩm mỹ cao, giá đỡ kê sát tường tiết kiệm diện tích

Cách làm giàn trồng rau đơn giản

1/ Lên ý tưởng và xác định kích thước giàn trồng rau phù hợp

Bạn có thể tìm trên mạng những bộ giá kệ trồng rau sạch mẫu. Sau đó tìm hiểu kỹ và làm theo y hệt như vậy chắc chắn sẽ thành công.

Đầu tiên bạn phải tiến hành khảo sát địa điểm nơi mà bạn muốn trồng rau. Bạn sẽ phải dành ra bao nhiêu diện tích để trồng rau sạch? Và địa hình của nó như thế nào? Rồi phác họa lên ý tưởng làm giàn trồng rau.

2/ Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết

Tùy theo cái bộ giàn trồng rau như thế nào mà bạn sẽ mua các khung sắt V hay sắt lỗ để làm hoặc lựa chọn loại khung sắt phù hợp nhất cho mình.

Tuy nhiên bạn cũng phải tính toán hợp lý nếu mua cả cây mà không dùng hết thì lúc cắt bỏ rất tốn kém. Tốt nhất là dùng đến đâu mua đến đó. Lúc đi mua sắt để làm giàn bạn nên bảo thợ họ cắt cho theo đúng kích thước giàn trồng rau dự kiến của mình

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như sau:

+ Tua vít dẹp hoặc tua vít ngang

+ Cà lê vặn số 12-14

+ Kính mát: để che mắt khi cắt sắt

+ Đất trồng rau: Lúc mua khay chậu trồng rau bạn nên hỏi nhân viên tư vấn xem 1 bao đất đổ được vào mấy chậu trồng rau từ đó bạn sẽ mua về để trồng rau

+ Hạt rau giống bạn muốn trồng tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân

3/ Thực hiện các bước cách làm giàn trồng rau đơn giản

Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ cần thiết, chúng ta sẽ tiến hành làm giàn với các bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước đầu tiên đo chiều dài của chậu (khoảng 67cm). Sau đó dùng máy cắt sắt, cắt trước 3 cây sắt, độ dài khoảng 67 – 68cm. Sau đó ráp 4 cây sắt, gồm 2 cây nguyên dài, và 2 cây vừa cắt ra. Sao cho thành hình chữ nhật. Cây sắt 67cm còn lại đặt ở giữa hình chữ nhật.

Sau đó đẩy hình chữ nhật nằm sát tường. Để bạn có thể lắp được phần cột của giàn. Cứ như thế bạn sẽ lắp ráp 2 cột, 3 cột và 4 cột.

Sau khi làm xong giàn trồng rau sạch bạn hãy di chuyển vào những vị trí thích hợp có sẵn

Như vậy là bạn đã có thể thực hiện thành công cách làm giàn trồng rau đơn giản tại nhà rồi. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc sở hữu một giàn trồng rau sạch đẹp đẽ và ưng ý nhất

Hướng Dẫn Cách Làm Giàn Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà Đơn Giản

Cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà. Bạn đã biết cách làm giàn trồng rau thủy canh bằng dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng???

Giàn trồng rau thủy canh giúp mang lại nguồn lợi rau sạch tại nhà và giúp các bậc bố mẹ chăm sóc cho sức khỏe gia đình mình. Ngoài ra còn mang lại một không gian xanh thoáng mát giúp gia đình bạn có không gian thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà với dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng

Cách làm giàn trồng rau thủy canh với những dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng. Việc lắp đặt giàn trồng rau thủy canh tại nhà đơn giản hơn rất nhiều. Thủy Canh Miền Nam xin giới thiệu cách làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà.

Không gian bố trí: Không gian đủ để lắp đặt một giàn trồng rau thủy canh tại nhà từ 1m2 trở lên tùy mô hình mà bạn thiết kế.

Điều kiện môi trường: Ánh nắng cho rau hấp thụ phải đạt 4h/ ngày. Độ ẩm không khí không cao. Nước pha dinh dưỡng không nhiễm kiềm hay có độ chua quá cao. Nước đạt chuẩn thường là nước thủy cục(nước máy).

Các bước làm giàn trồng rau thủy canh tại nhà đơn giản

Dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng bao gồm ống nhựa lục giác trồng rau thủy canh và phụ kiện: Rọ nhựa, máy bơm, bồn chứa dinh dưỡng, ống nước cấp và ống nước hồi về. Những dụng trồng rau thủy canh này có thể mua tại Thủy Canh Miền Nam – Địa chỉ cho chất lượng với giá cả tốt nhất.

Khung sắt làm khung đỡ cho giàn: Nếu có khả năng bạn có thể tự mua sắt mạ kẽm vuông 3 để hàn giàn khung. Sử dụng sắt V lỗ (giá thành cao hơn nhưng độ cứng khá thấp, nhưng lại dễ lắp đặt).

Ngoài ra cần chuẩn bị một số dụng cụ khác như là Livo(dụng cụ đo cân bằng) hay ống nước cân. Dây rút 40cm, keo dán: silicon, keo dán bình minh, băng keo non, dây điện và các dụng cụ để kéo đường điện.

Sau khi thiết kế giàn khung theo mẫu chữ A, trải ngang, áp tường,… Dùng dụng cụ đo cân bằng để cân bằng các điểm trên cùng một mặt phẳng so với mặt đất.

Dán keo silicon: Dán toàn bộ keo silicon vào bít máng và lắp vào ống nhựa. Phủ thêm một lớp keo silicon bên ngoài, tránh rò nước.

Đặt ống nhựa thủy canh lên giàn: Ống có bít trước lên trên cùng nếu là giàn nhiều tầng. Ống có bít trước cùng một phía nếu là giàn trải ngang. Cố định giàn với ống nhựa bằng dây rút.

Lắp đường ống hồi về: Cắt ống 25 thành từng khúc bằng nhau, lắp co nối (co25) vào 2 đầu khi lắp nhớ dán bằng keo dán bình minh. Sau đó lắp vào bít sau của ống nhựa tạo thành đường ống nước hồi lưu giữa 2 ống thủy canh của 2 tầng khác nhau. Nếu là giàn trải ngang nối chúng với nhau qua các khúc T nối (T25). Cuối cùng lắp co nối vào ống cuối cùng để dẫn dòng nước về bồn.

Lắp đường ống nước cấp: Nối ống φ16 với máy bơm, đục lỗ để nối ống 5mm như hình để phân nhánh ống nước cấp.

Nối đường điện cho máy bơm: Chế nước và dinh dưỡng vào bồn. Cho thống hoạt động và theo dõi để có hướng khắc phục những lỗi rò nước.

Cho rọ vào lỗ trên giàn: Tiến hành ươm giống và cho rau lên giàn.

Cách duy trì một hệ thống giàn trồng rau thủy canh tại nhà hoạt động hiệu quả

Duy trì nước, dinh dưỡng phù hợp cho từng loại rau, từng loại cây trong các giai đoạn phát triển của rau.

Để một hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà hoạt động hiệu quả nên vệ sinh giàn thường xuyên. Thường thì sau mỗi vụ rau hoặc 2-3 tháng một lần.

Nên trồng rau gối vụ thường xuyên, không nên treo giàn. Không nên dùng giá thể xơ dừa để trồng rau, nhằm đảm bảo vệ sinh cho giàn nên sử dụng giá thể mút xốp.

Những định kiến sai lầm khi nói về trồng rau thủy canh.

Trồng rau trong nước cây sẽ bị úng: Cây trồng chỉ bị úng trong trường hợp thiếu oxy. Tuy nhiên trồng rau thủy canh hồi lưu, rễ cây thường xuyên được cung cấp oxy nên cây sẽ không bị úng.

Dòng nước từ tầng cao chảy về tầng thấp hơn nên cây tầng trên sẽ hấp thụ hết dưỡng chất: Đây là một định kiến sai lầm. Vì chất dinh dưỡng trong dung dịch nước dinh dưỡng là chất hòa tan. Nó có mật độ bằng nhau ở mọi vi trí trên giàn nên cây ở tầng khác nhau vẫn sẽ hấp thụ dinh dưỡng bằng nhau.

Cứ có ánh sáng là cây sẽ sống: Trên thực tế, cây rau hấp thụ ánh trực tiếp từ mặt trời thì cây mới phát triển. Vì vậy trồng rau thủy canh cần đủ ánh nắng mặt trời ít nhất 4h/ngày để cây rau có thể phát triển.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin cũng như kỹ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi.

Showroom: 29 Đường 04, Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Email: thuycanhmiennam.vn@gmail.com

Cách Làm Giàn Leo Hoa Hồng Bằng Những Vật Liệu Đơn Giản

Cách làm giàn leo hoa hồng bằng những vật liệu đơn giản

Như bạn đã biết, Hoa Hồng được coi là nữ hoàng của các loài hoa, nó được biết đến với nhiều màu sắc quyến rũ và hương thơm dịu nhẹ làm mê đắm lòng người. Trong những năm gần đây, Hồng leo đã được sử dụng phổ biến để trang trí sân vườn, uốn lượn tạo nhiều hình dáng khác nhau.

Làm giàn leo sẽ có tác dụng nâng đỡ, tạo điểm bám cho những cành hồng yếu ớt sinh trưởng và khoe sắc. Ngoài ra, giàn cũng có tác dụng giống như một “biển chỉ dẫn” để những ngọn non vươn dài theo các hướng mà bạn mong muốn.

Có khá nhiều vật liệu được sử dụng làm giàn leo hoa hồng như giàn có thể làm bằng gỗ, bằng tre, bằng sắt, bằng nhựa, bằng thép bọc nhựa,… Tùy thuộc vào mong muốn và mục đích của người sử dụng mà sẽ lựa chọn vật liệu nào để tạo hình dáng cho giàn hồng leo.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo một giàn hoa hồng leo đẹp, Vườn Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn một số vật liệu làm giàn đơn giản sau đây:

1, Làm giàn hoa hồng bằng các loại dây buộc

Bạn có thể tận dụng các loại dây sẵn có tại nhà như dây điện, dây thép nhỏ, … để làm giàn cho hoa hồng leo.

Sử dụng các loại dây sẵn có sẽ tiết kiệm chi phí và sáng tạo các hình dáng người trồng mong muốn.

Tuy nhiên, giàn dây không đủ rộng và chắc chắn để chống đỡ cho hoa hồng leo trong điều kiện ẩm ướt và có gió.

2, Làm giàn hồng leo bằng gỗ, tre nứa

Làm giàn hồng leo bằng gỗ, tre, nứa đơn giản mộc mạc, chắc chắn nên được sử dụng khá phổ biến. Nhưng giàn leo này khả năng chịu mưa gió và điều kiện ẩm ướt không cao, chỉ sử dụng trong một khảng thời gian, không có khả năng tái sử dụng.

3, Làm giàn bằng ống thép bọc nhựa

Ống thép bọc nhựa là loại giàn chất liệu cốt thép bề mặt bọc nhựa, có những điểm sần giúp cây leo bám tốt hơn.

Màu xanh thẩm mỹ giúp trang trí sân vườn.

Kích thước rất đa đạng với mọi nhu cầu sử dụng.

Phụ kiện lắp ráp thông minh hỗ trợ việc lắp giàn nhanh chóng.

Có thể tái sử dụng trong nhiều năm, tiết kiệm công lắp ráp và chi phí.

4, Mua thép bọc nhựa ở đâu uy tín và chất lượng?

Siêu thị vật tư nông nghiệp Sài Gòn cung cấp các loại ống thép bọc nhựa với kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời vì chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo nhất cho các nhu cầu của bạn.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: 090 1234 09

Bạn đang đọc nội dung bài viết 2 Cách Làm Giàn Trồng Cây Dây Leo Tại Nhà Đơn Giản trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!