Đề Xuất 3/2023 # 101 + Mặt Hoa Phi Điệp Hồng, Đẹp # Top 7 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # 101 + Mặt Hoa Phi Điệp Hồng, Đẹp # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 101 + Mặt Hoa Phi Điệp Hồng, Đẹp mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hồng huyền diệu

Hồng hổ phách – có một số mặt hoa khác cũng thấy tên hồng phổ phách

Hồng gia lai

hồng bệt cánh sen

Hồng thiên sơn, bông này có màu mắt, mũi rất đẹp, tuy nhiên màu cánh chưa ổn lắm

Hồng lạng sơn, bông khá to

Hồng sao băng

Hồng phai – màu đẹp cho các bác thích đậm đà này

Phi điệp hồng 66-k1 – một trong số các bông hồng có giá đang lên, cũng dễ hiểu vì rất giống các bông hồng hót hiện nay

Hồng cây nhãn – hiện tại đã được đổi tên Hồng Yên Thủy – một trong số các mặt phi điệp hồng có giá trị nhất hiện nay

hồng hồng kỳ – như này trước đây gọi là ám đó 🙂

hồng liên anh lưới nhìn rất xinh

Hồng tên lửa – cũng không hiểu ý nghĩa tên này

hồng minh châu – mặt hoa đẹp tuyệt, và đang có giá nhất trong dòng phi điệp hồng hiện nay

Hồng ngọc vân châu

Hồng sơn la – mới ra mắt tháng 05/2020

hồng thanh hóa – cũng có vài nơi khác có mặt hoa này nhưng trước chưa thấy ai đặt tên

hồng tiên cát, mắt rất nét

hồng trần hiếu

hồng xòe – rất nổi tiếng trước cả nhiều bông 5ct rồi. – đây là một mặt bông đến từ Thái, đã có từ lâu rồi, và nó cũng là hàng rừng thôi.

Phi điệp hồng có phải là xu hướng chơi lan sau 5 cánh trắng?

Để nhận xét về xu hướng chơi lan thì rất khó, để khẳng định thì chắc chắn là không được rồi. Nhưng hãy nhìn lại một chút xu hướng chơi lan trong khoảng 15 năm trở lại đây. Chúng ta sẽ thấy phong trào nào cũng chỉ có thời gian nhất định.

Đầu tiên phải kể đến phi điệp rừng có bông tròn, màu tím đậm luôn được ưu ái hơn cả. Lúc đó đã có những bông phi điệp trắng tuy nhiên chưa thực sự có sự quan tâm nhiều của cộng đồng. Có lẽ do giá phi điệp lúc đó chỉ có mấy chục nghìn 1kg J quá rẻ so với các bông trắng. Và những bông cánh bầu, hay màu đậm dễ chơi nên được quan tâm nhiều hơn. Nổi bật nhất thời điểm này là những bông phi điệp Hòa Bình. Đến này những bông gốc hòa bình vẫn được nhiều người quan tâm lắm.

Tiếp sau đó là phi điệp 5 trắng , rất nhiều bông 5 trắng được giới thiệu từ năm 2009-2014. Nhưng mặt hoa chúng khá giống nhau và hàng thái cũng về rất nhiều, nên phong trào cũng không được sôi động mà chủ yếu dừng lại ở cấp độ người sưu tầm , chứ không phổ biến đại trà.

Từ năm 2015 đến nay là thế giới của những bông phi điệp 5 cánh trắng , có thể nói là dân chơi lan nào cũng muốn có 1,2 kei 5 cánh trắng. Và trong 6 năm qua cũng có đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn bông 5 cánh trắng được giới thiệu. Số lượng hàng var chiếm tỷ lệ trên 50% về giá trị tại hầu hết các vườn lan lớn, có nghĩa nguồn cung đang tăng quá nhanh. Trong khi đó đã bắt đầu xuất hiện những chậu 5 cánh trắng thanh lý từ người chơi, nên trong tương lai, phong trào phi điệp 5 cánh trắng có thể lắng xuống, để thay thế cho một xu hướng khác. Nhưng sẽ khó bị sập hoặc biến mất như nhiều người đoán, nếu nhìn lại quá khứ thì mọi người sẽ thấy các bông màu đậm, cánh bầu, phi điệp hòa bình, hay phi điệp trắng, dù không được quan tâm, nhưng vẫn rất giữ giá.

Vậy màu hồng có thay thế được cho phi điệp 5 cánh trắng? Dù không được xếp vào nhóm hàng var nhưng có nhiều bông hồng có giá trị còn lớn hơn nhiều phi điệp 5 cánh trắng, một số bông hồng mới được giới thiệu (còn rất ít so với 5ct) đều được cộng đồng nồng nhiệt đón nhận, và cuối cùng phải công nhận hầu hết chúng đều thực sự rất đẹp. Có nhiều điểm khác biệt giữa các bông hồng hơn là các bông 5 cánh trắng. Nêu khả năng xu hướng chơi phi điệp cánh hồng sau đợt 5ct này là rất cao.

Video các hoa phi điệp hồng đẹp

Bấm nút để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

101 + Phi Điệp 5 Cánh Trắng Các Mặt Hoa Đột Biến Đẹp Nhất

Những mặt hoa phi điệp 5 cánh trắng – lan rừng

5ct Bạch Thủy mới xổ ngoài mũi trắng ra thì cũng không quá ấn tượng, tuy nhiên mới xổ có thể còn sự biến thiên

5ct cố hương, cấu trúc đẹp, mặt hoa xinh, mũi lại trắng hiếm có, nhưng theo các nhân em thì không để lại quá nhiều ấn tượng, cái này là sở thích của em thôi, chứ giá trí bông này khá cao đó ah.

5 ct cờ đỏ

5 cánh trắng Phủ Trì, cận chuẩn mực của một bông được cho là 5 cánh trắng đẹp hiện nay

5 cánh trắng Ngọc Sơn, không rõ bông trong hình nở căng chưa nữa, trông xinh nhưng phom khá lạ

5 ct Lượng Sơn – lại một đại diện đến từ hòa bình, đẹp tuyệt , lưỡi xinh hơn thì ok hơn.

Phi điệp 5ct Chơn Thành – khuân bông đẹp vô cùng, mui trắng, mắt dịu , phải chi nổi hơn chút thì không còn gì để nói

5 cánh trắng thiên hoa

5 cánh trắng tấn phong 4

5 cánh trắng nàng kiều phi yến, mặt hoa rất có giá trị. Em nhớ không nhầm đã từng xuất hiện trên mặt báo rồi.

5 cánh trắng minh châu

5 Cánh trắng Khôi Đen, xước nhẹ

5 cánh trắng mắt đỏ Hằng Nga , không những đẹp mà giá còn khá rẻ, mặt hoa có từ khá lâu. Kei chỉ khoảng 3 triệu (2020)

5 cánh trắng hà tĩnh

Hồng hiển oanh, bông này thì không phải 5ct nhưng đẹp quá, em đưa vào cho đội hình có tý điểm nhấn

5 cánh trắng lào – trước đây có tên khác nhưng em không nhớ chính xác nên cũng không ghi vào, còn hiện giờ thì mọi người gọi là 5ct Lào

5 cánh trắng mắt mờ bùi việt

5 cánh trắng minh vũ

5 cánh trắng phi vân tuyết

5 cánh trắng phú thọ – bông này thì có rất nhiều rồi

5 cánh trắng sơn nũ ca

Bấm nút để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Tiêu Chí Đánh Giá Những Mặt Hoa Phi Điệp Đẹp Nhất

Phi Điệp đẹp

Trước hết giò phi điệp đẹp phải là giò sai hoa, nhưng không thưa quá hoặc dày hoa quá. Kết cấu phân bố hoa trên cành hoa hài hòa cân đối, khoe bông. Đây là tiêu chí đầu tiên chủ đạo quyết định một giò hoa đẹp. Một giò phi điệp sai bông không chỉ thể hiện đơn thuần là sự dập dìu vui mắt của những cánh bướm bay lượn mà còn thể hiện sự đông đúc, thịnh vượng, đầm ấm sum vầy của gia chủ.

Tuy nhiên các cụ vẫn nói: “Nhất sắc, Nhì hương, Tam thân, Tứ lá“. Như vậy vẻ đẹp của bông hoa lan vẫn được xếp hàng đầu tiên làm tiêu chuẩn. Vì thế xét về mặt hoa phi điệp ta có các tiêu chí sau.

Về khuôn bông:

Khuôn bông phi điệp đẹp nhất khi: Cánh hoa được phân bố hài hòa cân đối. Ba đài ngoài tạo thành một tam giác cân hoặc tam giác đều càng đẹp. Cánh đỉnh của tam giác chỉ hướng 12 giờ, hai cánh hai bên một cánh chỉ hướng tám giờ, một cánh chỉ hướng bốn giờ. Độ cong bay bổng mềm mại. Khi nở căng cánh bông hơi cong về phía sau, không cong quá hoặc vặn vẹo quá. Hai cánh vai bay lên để không che khuất hai cánh đài dưới, một cánh hướng 10 giờ hoặc gần 10 giờ, một cánh hướng 2 giờ hoặc hơn 2 giờ. Môi hình trái tim đều thon thả hướng 6 giờ.

Ngắm nhìn tổng thể chính diện vào mỗi bông hoa ta thấy hình dáng như hai tam giác nằm trong một hình tròn hoặc gần như tròn. Các cánh phân chia đồng đều cánh nọ không che khuất cánh kia. Độ dài và độ to của cánh cân đối phù hợp. Chân cánh hoa ôm rộng tạo sự liên kết đầm ấm chan hòa tươi nổi. Mũi hoa không cụp không gục. Mũi mập thẳng từ trong ra hướng 6 giờ. Hai mắt hiện lên cân đối

Về cánh hoa

– Cánh hoa bao gồm 5 cánh, Cánh đài trên, 2 cánh đài dưới và 2 cánh vai. Độ chênh lệch lớn nhỏ của các cánh không quá lớn.

– Cánh gồm các bộ: Cánh mai, Cánh sen, Cánh tiên và Cánh trúc. (Hiện tại các bông phi điệp có bộ cánh Mai vẫn được đánh giá ưa nhìn, cân đối và đẹp nhất. Kế đến là cánh bầu và tiếp theo là cánh tiên).

– Chất cánh hoa: Cánh sáp, Cánh giấy, Cánh gió. Màu sắc của cánh đẹp là tạo nền để mắt, mũi của hoa được hài hoà là đẹp nhất. Cánh dày sẽ được đánh giá cao hơn. Cánh có gân chạy đều, hài hoà, rõ ràng cân đối, tương phản với màu cánh sẽ được đánh giá cao

– Dáng cánh: Phi điệp ( Giả Hạc ) tượng trưng cho hình dáng của loài Bướm bay hoặc loài Hạc đang tung cánh bay. Do vậy bộ cánh quyết định độ đẹp của bông. Các cánh hơi cong vút về phía cuống hoa để khoe dược dáng bay của loài Bướm hoặc Hạc. Tuy nhiên cánh bay quá thì cũng không được đánh giá là đẹp. Cánh độ mở phẳng, bông lớn, cánh vai phẳng căng rộng, màu cánh sáng không bị đục thì sẽ được đánh giá cao

– Ngoài ra màu sắc của cánh rất quan trọng, cánh đẹp là cánh tạo nền cho mũi, mắt và lưỡi bông. 5 cánh trắng tinh là đột biến cánh này được đánh giá cao nhất, cánh tím đều có đặc sắc riêng, cánh hồng môi hồng nhạt thì tương đối hoàn thiện, cánh chớp thì đặc biệt

Về mắt hoa

– Có rất nhiều hình dáng mắt: mắt nai, mắt trâu, mắt bò, mắt cua. Nhưng cần mắt hợp với khuôn bông, màu cánh để tạo lên độ hài hòa tổng thể chung.

– Mắt hoa chia thành nhiều dạng: mắt gạch xước , mắt mờ, mắt đậm. Mắt gạch xước nổi rõ trên nền trắng là suất sắc.

– Màu mắt hoa: có đồng màu hoặc tương phản với màu của cánh hoa, phần này tùy từng giống hoa sẽ cho ra sự đẹp riêng, điểm nhất riêng của mắt hoa.

Về mũi hoa (trụ nhụy hoa)

Bông phi điệp hiện có các bộ mũi phổ thông sau: Mũi trắng, Mũi tím, Mũi Hồng. Hiện đang ưa chuộng nhất là Mũi trắng rồi tới mũi Hồng, bởi những bông mũi này thường chỉ có ở bông đột biến cánh trắng hoặc hồng.

Về lưỡi hoa

Kết cấu lưỡi đẹp nhất hình trái tim, đến lưỡi tròn, lưỡi dài. Ngoài ra còn tùy vào chất của lưỡi để đánh giá như lưỡi bệt, lưỡi tuyết, lưỡi phấn. Hiện nay các bông đột biến 5ct có lưỡi bệt hoặc bông hồng có lưỡi phấn được đánh giá là đẹp. Những bông này được nhiều người chơi ưa chuộng và muốn sưu tầm làm giống.

Về Họng – Thùy – Cựa hoa:

Hoa Phi điệp hiện có họng ống, họng âm, họng kín, họng hở. Vạch họng trắng nổi gân chạy rõ ràng được đánh giá cao. Họng sạch không được lem màu thường được ưa chuộng và đánh giá cao. Cựa của bông hoa là 2 vạch nằm dưới mũi hoa.

Nói đến hoa phi điệp thì một điểm không thể thiếu đó là mùi hương. Mùi hương càng đậm thì tính quyến rũ càng cao. Thể hiện sự quý phái của gia chủ. Ngoài tiêu chí bông phi điệp đẹp còn có tiêu chí độc và lạ. Riêng tiêu chí này để mọi người tự đáng giá

Tóm lại: Chậu phi điệp đẹp khi có sự cân đối hài hoà về kiểu dáng và màu sắc. Đặc biệt có hương thơm dễ chịu thu hút.

Những mặt hoa phi điệp đẹp nhất

Những mặt hoa phi điệp 5ct phú thọ đẹp nhất

Giả Hạc Hồng Ngọc, Mặt Hoa Tuyệt Đẹp

Cách chăm sóc lan hồng ngọc

Lan giả hạc hồng ngọc tuy dễ trồng nhưng cần giữ ẩm tốt, nếu trồng với giá thể gỗ cần tưới nước nhiều, chiếu sáng 50-70%, kết hợp phân hữu cơ sẽ cho kết quả tốt, giả hành sẽ mập mạnh mau lớn.

Cũng như các loại giả hạc khác, hồng ngọc chỉ ra hoa khi nó trải qua mùa nghỉ, khi đó cây đã rụng hết lá, vì vậy chúng ta dễ dàng cho nó ra hoa vào dịp Tết. Vào khoảng đầu tháng Mười Âm lịch, ngừng tưới nước cho đến khi nó rụng hết lá, nếu cách Tết 45 ngày mà cây vẫn chưa rụng hết lá thì nên lặt hết lá đi và vẫn để khô như vậy cho đến cuối tháng 11 Âm lịch bắt đầu tưới nước trở lại, sau 10-15 ngày xuất hiện nụ hoa, nếu nụ to thì để ở nơi mát và giảm tưới nước, còn nụ nhỏ tăng ánh sáng và nước tưới. Muốn làm được như vậy thì ta phải trồng cho nó thật xanh tốt, giả hành dài và mập.

Sau 2 năm trồng rễ và thân bám đầy giá thể thì phải tiến hành trồng lại, nếu không cây sẽ suy kiệt dần, có khi chết đi. Sau khi hoa tàn, những đốt gần trên ngọn hoặc ở gần dưới gốc thường nẩy sinh ra những cây con (keiki). Vài tháng sau, khi các cây con mọc rễ dài chừng 3-4 cm có thể tách ra trồng riêng.

Lan hồng ngọc cần nhiều ánh sáng khoảng từ 4000-4500 ánh nến, nghĩa là trồng ở ngoài nắng với lưới che. Nhiệt độ từ 60°F (15.6°C) vào ban đêm và 95°F (35°C) vào ban ngày. Khi cây non mọc mạnh tưới thật nhiều nước và bón phân 20-20-20 với dung lượng một thìa cà phê gạt trong 4 lít nước và bón mỗi tuần một lần.

Ẩm độ lý tưởng là 60-70%. Vào mùa thu, khi cây ngừng tăng trưởng, bớt tưới nước và bón phân thưa đi và loãng hơn khỏang ½ hay ¼ thìa cà phê cho 4 lít nước. Ban đêm cần lạnh xuống dưới 60°F (15°C) thời gian này rất cần trong vòng 4-5 tuần lễ để cây ra nụ, cây bắt đầu rụng lá, tưới nước thưa dần và bớt đi chỉ đủ cho thân cây khỏi teo tóp lại và ngưng bón phân.

Bấm nút để đánh dấu khi muốn xem lại hoặc giới thiệu đến cộng đồng yêu hoa lan

Bạn đang đọc nội dung bài viết 101 + Mặt Hoa Phi Điệp Hồng, Đẹp trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!