Đề Xuất 2/2023 # 100 Triệu Đồng Cặp Bình Hoa Chưng Tết # Top 5 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # 100 Triệu Đồng Cặp Bình Hoa Chưng Tết # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 100 Triệu Đồng Cặp Bình Hoa Chưng Tết mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

100 triệu đồng cặp bình hoa chưng Tết

Cặp bình hoa nhập trị giá 100 triệu đồng vừa được một nhà hàng cao cấp ở Sài Gòn đặt mua để chưng dịp Tết.

Cặp bình này gồm một bình là hoa đông đào Ilex giá 60 triệu đồng, được cắm trong chậu khảm trai, riêng tiền chậu khoảng hơn chục triệu đồng. Bình còn lại được phối tông màu đỏ vàng trong đó kết hợp bởi địa lan, đông đào Ilex, thanh liễu và hoa lan tứ diện, có giá 40 triệu đồng.

Bình đông đào Ilex giá 60 triệu đồng. Ảnh: Flower Box.

“Cặp bình hoa này được một nhà hàng cao cấp đặt mua và chưng tại sảnh hệ thống của họ nhằm mang lại ý nghĩa tốt đẹp và thu hút khách”, đại diện cửa hàng hoa tại quận 1, TP HCM cho biết.

Cũng theo người này, nhu cầu tiêu thụ hoa nhập hiện không giảm dù trải qua một năm Covid-19 đầy khó khăn. Thậm chí, năm nay các cá nhân và doanh nghiệp còn đặt hoa sớm hơn từ 20-30 ngày trước Tết.

Bình địa lan, đông đào Ilex, thanh liễu và hoa lan tứ diện giá 40 triệu đồng. Ảnh: Flower Box.

Bên cạnh những hoa cắt cành cắm bình thì lan hồ điệp chậu vẫn là lựa chọn hút khách. Các chậu lan có giá vài chục triệu không phải là hiếm, thậm chí chiếm tới 20% số lượng mua hoa tại các cửa hàng. “Nhiều khách chọn lan hồ điệp vì chưng được lâu, cũng là thể hiện mong muốn sang năm mới được phát triển và lâu bền”, đại diện cửa hàng hoa nói.

Giới kinh doanh hoa cho rằng, do 2020 qua đi với nhiều thử thách và khó khăn, nên nhiều người có xu hướng mua và chưng các loại hoa có thể để lâu cũng như có ý nghĩa tâm linh may mắn.

Khảo sát của VnExpress cho thấy, hiện các loại hoa nhập đặc trưng mùa Tết đã được chào bán khá sôi nổi. Giá các loại như sakura, đào cam, đào đỏ, đông đào dao động từ 350.000-400.000 đồng mỗi cành, tùy độ dài 90-1,3 m. Riêng mai Mỹ có giá mềm hơn, khoảng 240.000-280.000 đồng mỗi cành dài 1,1-1,3 m.

Thông thường, các gia đình sẽ mua tầm 10 cành để tự cắm bình, hoặc mua các set cắm sẵn dao động ở mức giá phổ biến 5-10 triệu đồng. Theo các cửa hàng, những loại hoa nhập này được đặt mua nhiều vào khoảng 25 tháng Chạp, vì có thể chưng trong khoảng 7-10 ngày, vừa ngay dịp Tết.

Trồng Hoa Cúc Bán Tết, Chỉ 3 Tháng Lãi Gần 100 Triệu Đồng Mỗi Sào

Với diện tích 1.000m2 trồng hoa cúc, năm nay vợ chồng anh Nguyễn Văn Chiến (làng hoa Xuân Thành, phường 12, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng) rất phấn khởi vì hoa khá đạt, bông to, cây mập. Hơn nữa thời tiết thuận lợi, hoa không bị nở sớm, giá hiện tại đã đạt 3.000 đồng/cành.

“Tôi trồng lứa cúc này từ tháng 9, đến nay đã cho thu hoạch, dự kiến thu về khoảng 90 triệu đồng sau khi trừ hết chi phí vật tư, công cán và cây giống ban đầu”, anh Chiến cho biết.

Chỉ với 1.000m2 trồng hoa cúc, anh Chiến dự kiến lãi gần 100 triệu đồng. Ảnh: Văn Long

Chị Lê Thị Hồng, vợ anh Chiến chia sẻ, năm nay các làng hoa ở Đà Lạt đều lao đao vì đợt dịch bệnh trên hoa cúc do virus gây ra, may mắn vợ chồng chị đã xử lý sạch đất ban đầu và xuống giống khá cẩn thận nên tỉ lệ hoa hỏng rất ít.

Hiện tại, tất cả bông cúc của anh Chiến đều được lồng lưới, đảm bảo khi vận chuyển đi xa, khi rút lưới ra bông sẽ nở xòe rất đẹp. Bên cạnh đó, hoa được lồng lưới sẽ có giá cao hơn những cành cúc có nhiều bông không được lồng lưới.

Chị Hồng đang thu hoạch hoa để đóng thùng xuất đi TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Văn Long

Với thời gian từ khi xuống giống đến khi thu hoạch chỉ từ 3 – 3,5 tháng, người trồng hoa cúc khá nhàn nhã. Ban đầu đất trồng được xới tung bằng máy, tiếp đến bỏ phân chuồng ủ hoai, thêm lân, vôi rồi ủ từ 7 – 10 ngày, cuối cùng xới lại lần nữa và xuống giống. Với diện tích 1.000m2, chị Hồng và anh Chiến mua 50.000 cây giống với giá 140 đồng/cây, nếu với diện tích lớn hơn gia đình sẽ tự nhân giống tại nhà nhằm tiết kiệm chi phí.

Sau khi xuống giống từ 2 – 3 ngày, người trồng hoa sẽ thắp đèn điện mỗi đêm khoảng 8 tiếng nhằm tăng nhanh thời gian thu hoạch, nếu muốn thu sớm hơn sẽ phải tăng thời gian thắp đèn vào ban đêm để kịp vụ tết hoặc mùa lễ.

Thời gian này, anh Chiến thường tưới hoa 2 lần/ngày, khi cây được 20 ngày sẽ giảm lượng nước xuống một lần/ngày. Trong 3 tháng trồng cúc anh Chiến chỉ bỏ 3 đợt phân NPK và làm cỏ một lần duy nhất.

Anh Chiến lồng các bó hoa cúc vào bao bóng để xuất bán. Ảnh: Văn Long.

Khi cây cao từ 30 – 35cm, cần giăng lưới ô vuông 15cm để cây không bị ngã đổ khi tưới nước và xịt thuốc phòng bệnh. “Trồng hoa cúc này chủ yếu là mắc bệnh rỉ sắt và sâu vẽ bùa. Nếu chăm sóc tốt và kiểm tra kịp thời, phun thuốc phòng bệnh, cây sẽ rất đạt và bông to, giá bán sẽ cao”, chị Hồng cho hay.

Khi cây bắt đầu có nhiều nụ, nhà vườn sẽ ngắt nụ và chỉ để lại một nụ to và mập nhất trên mỗi cây, sau đó được lồng lưới cho đến ngày thu hoạch.

Chị Hồng dự tính, những ngày áp tết giá hoa sẽ tăng cao hơn nữa, người trồng cúc có thể trúng lớn.

‘Giấc Mộng Vua Trần’: Địa Lan Huyền Bí 100 Triệu Đồng/Chậu

– Địa lan Trần Mộng loại 100 cành không nhiều, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Các đại gia trong giới nhà hàng, khách sạn, bất động sản lớn ở Hà Nội đã đặt mua trước cả năm để chơi Tết, chỉ chờ đến khi hoa ra nụ là họ cho xe lên đánh về. Rừng địa lan quý 1.000 chậu

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ chạy xe từ Hà Nội lên Sapa (Lào Cai) theo chân một vị đại gia bất động sản đi tìm địa lan Trần Mộng chơi Tết, chúng tôi đến vườn lan của anh Dương Hoàng Thắng vào lúc 10 giờ sáng. Cả một rừng địa lan nụ chúm chím hiện ra, với những chùm nụ buông dài cả mét.

Anh Thắng cho hay, tên đầy đủ của loại lan này là địa lan Kiếm Trần Mộng, thuộc một chi trong họ lan. Lan Kiếm có những loài bám trên cây gọi là phong lan Kiếm và có loài mọc dưới đất, được gọi là địa lan Kiếm. Loại anh trồng là địa lan Kiếm Trần Mộng.

Tương truyền, vua Trần Anh Tông trong một đêm ngủ mộng thấy được xem một loài địa lan lạ, hoa màu đỏ hồng, rất đẹp và rất thơm. Khi tỉnh giấc, nhà vua ngẩn ngơ, bần thần. Kỳ lạ thay, trong ngày hôm đó, có người mang tiến vua một chậu lan như trong giấc mộng. Thế là từ đó, loài lan quý được mang tên địa lan Trần Mộng, tức giấc mộng của vua Trần.

Một góc vườn lan Trần Mộng cả ngàn chậu giữa lưng chừng núi ở Sapa

Anh Thắng miêu tả, loại lan này có lá hẹp bản, dài, lả lướt, đầu nhọn. Ba cánh đài của hoa thì xoè rộng, hai cánh hoa hơi úp lại, che phía trên của nhuỵ hoa với cánh môi thường cong, điểm sắc màu. Cành hoa thẳng từ dưới lên. Đặc biệt, hoa lan nở khá bền (từ 10 đến 30 ngày mới tàn), với chùm hoa như những ánh sao rơi, giúp liên tưởng tới nhiều điều tốt đẹp khởi đầu năm mới,…

Nhiều du khách bắt gặp vẻ đẹp đó ở Sapa, sau đó phải săn tìm bằng được để đem về chơi Tết, rước lộc “chùm sao tốt” về nhà. Hoa lại có mùi thơm dịu nhẹ rất đặc biệt.

Song, anh Thắng cũng thừa nhận, để trồng được loại lan Trần Mộng này đã khó, trồng để cây cho hoa đẹp lại càng khó hơn.

” Trồng địa lan thực ra là chúng ta làm hai việc: thứ nhất, tạo ra tiểu vùng khí hậu cho vườn lan; thứ hai, tạo ra môi trường cho cây lan sinh trưởng”, anh Thắng nói.

Những chậu lan khủng giá hơn 100 triệu đồng đã được các đại gia đặt mua trước cả năm trời

Địa lan Trần Mộng là loài hoa ưa ấm, trời càng ấm càng tốt, tuy nhiên lại không được quá nóng, còn nếu trời lạnh kéo dài thì cây sẽ khó sống nổi. Người trồng lan phải biết kết hợp giữa nhiều yếu tố như nhiệt độ, chất liệu trồng, độ thông thoáng, phân bón và tưới nước,… thì mới có chậu hoa đẹp.

Theo anh Thắng, lan Trần Mộng chỉ hợp với khí hậu trên Sapa, những nơi khác khó trồng được. Thậm chí, ngay chính vùng đất Sapa, anh cũng phải vào bản chọn vùng đất có khí hậu và nhiệt độ thích hợp để gửi trồng. Giáp Tết (trước Tết tầm 3 tháng), toàn bộ công nhân sẽ vào bản đánh cây, chở xuống chân núi tập kết tại vườn địa lan Trần Mộng lớn nhất Tây Bắc, với cả nghìn chậu lớn nhỏ.

“Khí hậu dưới chân núi ấm hơn nên mình đưa lan xuống núi để chăm sóc, bón thúc giúp chúng ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán. Cứ để trên núi chúng sẽ không nở hoa được”, anh Thắng tiết lộ.

Của hiếm, đặt mua trước cả năm

Anh Thắng nói thêm, hiện ở Sapa chỉ có 15 hộ dân trồng được loại lan Trần Mộng, với số lượng ít từ vài chục đến vài trăm chậu nên hàng khá hiếm. Riêng anh trồng được 1.000 chậu, giờ đã đánh xuống trồng dưới chân núi để chuyển dần cho khách đã đặt mua từ trước.

Anh Thắng đang chăm sóc chậu lan Trần Mộng để kịp vận chuyển cho khách

Riêng chậu lan Trần Mộng loại 100 cành hoa trở lên, anh Thắng cho biết không nhiều. Số lượng hoa siêu khủng, giá lên tới cả 100 triệu như vậy chỉ đếm trên đầu ngón tay. Các đại gia trong giới nhà hàng, khách sạn, bất động sản ở Hà Nội đã đặt mua về chơi Tết trước cả năm. Giờ chỉ chờ đến khi hoa ra nụ là họ cho ô tô lên đánh về Hà Nội.

Chỉ tay vào bốn chậu lan Trần Mộng đã được khách đặt mua, giá 100-120 triệu đồng, anh Thắng tiết lộ đó là hàng của 3 vị khách – chủ nhân của ba khách sạn có tiếng ở Thủ đô, trong đó có người đặt mua 2 chậu. Đây là khách quen, năm nào cũng đặt mua những chậu lan khủng nhất vườn. Khoảng 10 ngày nữa, anh sẽ cho xe chở về Hà Nội để chủ nhân của chúng đặt ở sảnh khách sạn.

Vì hiếm nên giá lan Trần Mộng khá đắt, chậu rẻ nhất 5-10 triệu đồng, chậu trung bình 20-50 cành hoa có giá 30-40 triệu đồng, chậu cao cấp 60 cành hoa trở lên giá 70-80 triệu đồng.

Những chậu hoa thuộc hàng cao cấp và loại khủng, nếu tính cả đế, chậu và hoa thì phải cao trên 2m, chậu to 3 người lớn ôm không xuể. Khi vận chuyển, cần tới 7-8 thanh niên to khỏe mới khiêng vác được.

Ngoài ra, giá loại lan này đắt đỏ là do hoa đẹp, bền. “Khi về đô thị, hoa bung nở và tỏa hương, mang theo hơi thở trong lành của núi rừng Tây Bắc khiến người chơi thấy an lành”, anh Thắng nói.

Như Băng

Trồng 2 Sào Giống Chuối Già Hương Lãi 100 Triệu Đồng Mỗi Vụ

Ở xã Vĩnh Ngọc, chúng tôi Trang (Khánh Hòa), hầu hết nhà nào cũng biết về câu chuyện ông Lê Hoàng Oanh làm giàu từ cây chuối già hương.

Vườn chuối già hương của ông Oanh đang cho quả to, màu sắc đẹp

Tuy diện tích trồng không được nhiều, nhưng nhờ áp dụng phương pháp mới nên vườn chuối già hương cho thu nhập lãi tiền triệu. Ông Oanh tâm sự: “Trồng chuối tinh thần rất thỏa mái. Khi ngắm nhìn buồng chuối vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm, càng ngắm càng mê nên mình không sợ già nữa”.

Đi thăm quan vườn chuối, chúng tôi thấy quả nào quả nấy ra xanh mướt, căng bóng, mỗi buồng hàng chục kg, để nâng được buồng chuối cần phải có 2 người. Tuy chỉ với diện tích khoảng 2 sào, nhưng mỗi năm gia đình ông Oanh có lãi khoảng 100 triệu đồng.

Lúc đầu, vườn chuối già hương của ông Oanh do trồng mật độ dày dẫn đến những buồng chuối ít quả, chuối lớn đến đâu thì sâu đến đấy, quả nhỏ chỉ bằng ngón tay út. Không chịu bỏ cuộc, ông Oanh đã tìm hiểu thông tin trên mạng và học những người trồng chuối của các huyện lân cận.

Nhờ vậy mà đến nay vườn chuối của gia đình ông Oanh mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, ông đang xây dựng căn nhà khang trang và con cái đều được ăn học đến nơi, đến chốn.

Ông cho rằng, cây chuối già hương lâu nay nông dân thường trồng với mật độ dày nên quả nhỏ, ngoài ra còn do không chuyển hố trồng dẫn đến hiệu quả thấp. Để khắc phục trình trạng trên, ông Lê Hoàng Oanh đã tự mình tìm tòi ra bí quyết trồng chuối già hương.

Ông Oanh chia sẻ: Về kỹ thuật trồng và chăm sóc chuối, mỗi bụi chuối tốt nhất chỉ cho thu hoạch 2 đợt. Sau khi thu hoạch chuối đợt 2 cần phá bỏ những hố cũ và chọn cây con để chuyển sang trồng hố mới, mỗi bụi chuối chỉ nên giữ 2 cây con.

Trước khi trồng, cần đào hố có độ sâu 0,5m, rộng 0,5m, dài 0,5m, bón phân chuồng và vôi. Sau khi tiến hành trồng phải thường xuyên phun nước bằng hệ thống tưới phun sương để hạn chế dịch bệnh trên cây chuối. Cách làm này vừa giúp cho chuối tăng năng suất, quả to, màu sắc đẹp và đồng thời hạn chế được bệnh tuyến trùng rễ.

Chỉ có 2 sào đất trồng chuối già hương ông Oanh đã thu về 100 triệu đồng/vụ

Ông khẳng định, cây chuối cho quả quanh năm, kỹ thuật chăm sóc lại dễ dàng, thích nghi với nhiều chân đất, hiệu quả kinh tế cao, trong khi đó chi phí lại thấp, tháng nào cũng có thu hoạch vài chục buồng. Trong quá trình chăm sóc ông còn ứng dụng thêm quy trình VietGAP, chuối sạch, an toàn nên đầu ra của chuối già hương luôn gặp thuận lợi trên thị trường.

Không những làm giàu cho bản thân, ông còn tích cực vận động hướng dẫn người dân áp dụng kỹ thuật mới, hỗ trợ những cây giống chuối già hương cho những người có cùng sở thích. Chỉ tay vào một khoảng vườn 3 sào bên cạnh, ông vui mừng nói: “Vườn này đang cho thu hoạch, kỹ thuật 100% do ông hướng dẫn đấy, với giá mua như hiện nay vườn của hộ này sẽ bội thu”.

Theo Hội Nông dân xã Vĩnh Ngọc, giá chuối già hương thời gian gần đây ổn định, người trồng chuối đang có lãi sau khi xuất bán. Hằng năm, Hội nông dân luôn có chủ trương khuyến khích các hộ nông dân áp dụng kỹ thuật tiên tiến phục vụ sản xuất nông nghiệp. Nhờ chăm chỉ làm ăn và tích cực hoạt động công tác xã hội mà bản thân ông Oanh được tín nhiệm bầu vào phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Ngọc.

Mặc dù cây chuối già hương ở Khánh Hòa trồng rất phổ biến nhưng một số hộ dân chưa mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật nên năng suất mang lại thấp. Từ ngày ông Oanh chuyển sang kỹ thuật mới, nhiều thương lái đến đặt mua bao tiêu sản phẩm ngay tại vườn, mức giá tăng gấp 1,5 lần so với thị trường. Ông Lê Hoàng Oanh

Bạn đang đọc nội dung bài viết 100 Triệu Đồng Cặp Bình Hoa Chưng Tết trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!