Đề Xuất 1/2023 # 1️⃣Cây Lan Kim Tuyến Chữa Bệnh Gì, Có Mấy Loại Hiện Nay? # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 1/2023 # 1️⃣Cây Lan Kim Tuyến Chữa Bệnh Gì, Có Mấy Loại Hiện Nay? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 1️⃣Cây Lan Kim Tuyến Chữa Bệnh Gì, Có Mấy Loại Hiện Nay? mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tinsel là gì?

Phong lan được coi là một loại thảo mộc quý hiếm của vùng núi Tây Bắc. Lan purl mang lại nhiều công dụng quý giá cho sức khỏe. Đây cũng là một loại thuốc được người dân Trung Quốc tôn vinh và đang được mua với giá cao.

Cây phong lan trang trí còn có các tên khác đó là: hoa lan thổ cẩm, cỏ nhung, đông trùng hạ thảo, tơ nước, cây kim cương. Ở Việt Nam. Đây là một dược liệu quý hiếm và có giá trị cao.

Nhưng bây giờ do khai thác quá mức với sự khan hiếm trong sản xuất tự nhiên. Vì vậy, kim loại phong lan đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Những cây lan hiện nay đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam. Đây là một loài phong lan cần được bảo vệ trong tự nhiên. Hiện tại, Nhà nước cũng đang thực hiện nhiều dự án nghiên cứu để bảo vệ và tuyên truyền dược liệu quý hiếm này.

Đặc điểm của kim tuyến

Cây trồng trong chậu thường phát triển tốt ở những nơi ẩm ướt. Cây này thường mọc rải rác trong rừng sâu.

Phía trên bề mặt lá của cây phong lan có màu tím mượt, nhìn rõ. Mặc dù lá khá dày nhưng rất mềm, sáng bóng, như long lanh. Ở mặt dưới của lá có màu hồng hồng, thân cây không mọc mà chia thành các đoạn.

Phân phối tinsel

Nơi đất tốt và xốp, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp, đó là môi trường lý tưởng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây thường xanh.

Hoa lan chỉ được tìm thấy ở vùng núi cao và rừng sâu. Cây hiếm khi mọc ở bìa rừng và không ở vùng đồng bằng.

Để tìm thấy sự lấp lánh, mọi người thường đi theo những con suối và dưới những tán cây. Bởi vì loại cây này thích bóng mát và thường mọc ở độ ẩm cao.

Ở vùng núi cao phía Tây Bắc như: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Cao Bằng, Hòa Bình và Tuyên Quang, bạn sẽ tìm thấy hoa lan thiếc.

Nếu bạn tình cờ gặp một cụm lấp lánh. Có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm thấy nhà máy này gần đó và cần phải di chuyển xa hơn để có thể đáp ứng.

Lan purl là một loại thảo mộc quý và phát triển với mật độ rất thấp. Vì vậy, để tìm thấy nó cũng là một sự quyến rũ của người đi rừng.

Tất cả các bộ phận của phong lan được sử dụng làm thuốc.

Công dụng của kim tuyến

Thuốc phong lan được sử dụng trong nhiều phương thuốc truyền thống. Kinh nghiệm dân gian cũng như các nghiên cứu gần đây cho biết, hoa lan kim loại có nhiều công dụng như:

Có tác dụng nuôi dưỡng cơ thể. Giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.

Thuốc tinsel phù hợp cho các đối tượng sau:

Người mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân ung thư.

Người bị huyết áp cao.

Những người mắc các vấn đề về gan như xơ gan, viêm gan B, ung thư gan.

Người có cơ thể yếu, chán ăn, yếu.

Mọi người thường bị mất ngủ.

Người bình thường nếu thường xuyên sử dụng rượu ngâm long lanh long lanh cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tác dụng chữa bệnh của tinsel

Bạn có loại cây lan nào, hôm nay có bao nhiêu loại có thể được đề cập như:

1, Hỗ trợ điều trị ung thư.

2, Hỗ trợ điều trị bệnh gan.

3, Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

4, Loại bỏ chứng mất ngủ, căng thẳng, nuôi dưỡng cơ thể.

5, Điều trị suy nhược cơ thể, kém ăn.

Làm thế nào để ngâm kim tuyến

Thành phần tiêu chuẩn bao gồm 1kg long lanh tươi (cây khô sử dụng 500g) và 3 lít rượu.

Cách làm đơn giản như sau: Rửa sạch cây lan xấu bằng quạt để thổi nước khô. Sau đó mang ngâm với 3 lít rượu 40 độ. Khoảng 1 tháng sau là có thể sử dụng được.

Lan thiếc ngâm trong rượu có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, nuôi dưỡng cơ thể. Đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch và mang lại sức sống dồi dào.

Cây Lan Kim Tuyến Chữa Bệnh Gì, Có Mấy Loại Hiện Nay?

Cây lan kim tuyến được xem là 1 loại thảo dược quý hiếm của núi rừng Tây Bắc. Lan kim tuyến đem lại nhiều công dụng quý giá cho sức khỏe. Đây còn là vị thuốc được người dân Trung Hoa tôn vinh và đang được thu mua với giá khá cao.

Cây lan kim tuyến hay còn có các tên gọi khác đó là: lan gấm, cỏ nhung, nam trùng thảo, giải thủy tơ, cây kim cương. Tại Việt Nam. đây là 1 loại dược liệu quý hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Nhưng hiện nay do khai thác quá mức cùng với sản lượng trong tự nhiên khan hiếm. Nên cây lan kim tuyến đang phải đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

Các cây lan kim tuyến hiện nay đã được đưa vào sách đỏ Việt Nam. Đây là một giống lan cần phải được bảo vệ trong thiên nhiên. Hiện nay nhà nước cũng đang có nhiều công trình nghiên cứu để bảo vệ cũng như nhân giống loại dược liệu quý hiếm này.

Cây lan kim tuyến thường sinh trưởng tốt ở những nơi ẩm ướt thường. Loài thực vật này thường mọc rải rác ở trong rừng sâu.

Phía trên mặt lá của cây lan kim tuyến có màu tím nhung, hiện rõ gân. Mặc dù lá khá dày nhưng rất mềm mượt, óng ánh giống như kim tuyến. Ở phần mặt dưới của lá có màu phớt hồng, thân cây lan kim tuyến không mọc liền mà chia ra thành từng đốt.

Những nơi đất tốt và tơi xốp, không có ánh sáng trực tiếp của mặt trời là môi trường lý tưởng để lan kim tuyến sinh trưởng và phát triển Cây thường mọc thành bãi.

Cây lan kim tuyến cũng chỉ được tìm thấy ở những nơi núi cao, rừng sâu. Cây rất hiếm khi sinh trưởng ở khu vực rìa rừng và không có ở các vùng đồng bằng châu thổ.

Để tìm ra được lan kim tuyến người ta thường men theo các con suối và dưới các tán cây. Do đây là loại cây ưa bóng mát và thường mọc ở nơi có độ ẩm cao.

Ở các vùng núi cao miền Tây Bắc như: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Cao Bằng, Hòa Bình, Tuyên Quang sẽ tìm thấy được cây lan kim tuyến.

Nếu như vô tình gặp được một cụm lan kim tuyến. Nghĩa là bạn sẽ không thể tìm được loài cây nàyở gần đó và cần phải di chuyển xa nữa mới có thể gặp được.

Lan kim tuyến là 1 loại thảo dược quý hiến và sinh trưởng với mật độ rất thấp. Do đó để tìm được nó cũng là 1 cái duyên của người đi rừng.

Tất cả các bộ phận của cây lan kim tuyến đều được sử dụng làm thuốc.

Dược liệu lan kim tuyến được sử dụng nhiều trong các bài thuốc cổ truyền. Kinh nghiệm dân gian cũng như các nghiên cứu mới đây cho biết cây lan lan kim tuyến có nhiều công dụng như:

Có tác dụng bồi bổ cơ thể. Giúp xua tan đi căng thẳng, mệt mỏi.

Hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ chữa trị các bệnh về gan.

Hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ.

Dược liệu lan kim tuyến phù hợp sử dụng cho các đối tượng:

Người mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân bệnh ung thư.

Người mắc bệnh cao huyết áp.

Người mắc phải các vấn đề về gan như: Xơ gan, viêm gan B, ung thư gan.

Người có cơ thể gầy yếu, kém ăn, cơ thể suy nhược.

Người thường xuyên bị mất ngủ.

Người bình thường nếu thường xuyên sử dụng rượu ngâm lan kim tuyến cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cây lan kim tuyến chữa bệnh gì, có mấy loại hiện nay có thể kể đến như:

1, Hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư.

2, Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

3, Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

4, Loại bỏ chứng mất ngủ, căng thẳng, bồi bổ cơ thể.

5, Điều trị suy nhược cơ thể, kém ăn.

Chuẩn bi nguyên liệu gồm có 1kg cây lan kim tuyến tươi (cây khô thì dùng 500g) và 3 lít rượu.

Cách làm đơn giản như sau: Rửa sạch cây lan kim tuyến tồi dùng quạt thổi khô nước. Sau đó đem ngâm với 3 lít rượu 40 độ. Khoảng 1 tháng sau là có thể sử dụng được.

Lan kim tuyến ngâm rượu có công dụng cải thiện hệ tiêu hóa, bồi bổ cơ thể. Đồng thời làm tăng cường hệ miễn dịch và mang lại nguồn sinh lực dồi dào.

Lan Kim Tuyến Chữa Bệnh Gì? Giá Lan Kim Tuyến Bao Nhiêu? Bán Ở Đâu.

Lan kim tuyến là loại thảo dược quý hiếm của núi rừng Tây Bắc có rất nhiều công dụng quý đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Lan kim tuyến là một loại thảo dược quý hiếm của núi rừng Tây Bắc, có giá trị kinh tế cao bởi vì nó có nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe. Vậy lan kim tuyến là gì ? Tác dụng và cách dùng chữa bệnh sao cho hiệu quả. Tất cả những điều đấy sẽ được caythuoc.vn giải đáp ngay trong bài viết này

Cây lan kim tuyến hay còn được gọi là lan gấm, cỏ nhung, nam trùng thảo, giải thủy cơ hay cây kim cương. Là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm, là vị thuốc được người dân Trung Hoa tôn vinh. Cũng chính vì sự quý hiếm này nên giá trị kinh tế của nó rất cao tại thị trường Việt Nam nói riêng cũng như các nước khác nói chung.

Cũng chính vì nó có quá nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người mà nó được khai thác nhiều, thậm chí quá mức quy định khiến nó có nguy cơ tuyệt chủng.

Ngày nay, cây lan gấm đã được ghi tên vào sách đỏ của Việt Nam, để chúng được bảo tồn trong tự nhiên.

Hoa lan gấm là một trong những loài hoa kiều diễm nhất trong thế giới loài hoa. Bởi nó mang trong mình vẻ đẹp kì lạ và hoang dã tự nhiên. Lan kim cương thường mọc ở những nơi ẩm ướt và phân bố rải rác trong rừng sâu. Mặt phía trên lá lan gấm có màu tím nhung, gân lá hiện lên rất rõ, lá tuy dày nhưng rất mượt, óng ánh như kim tuyến, mặt dưới màu hồng phớt. Thân cây lan gấm không mọc liền nhau chia thành từng đốt. Lan kim tuyến chỉ mọc ở những vùng đất tơi xốp và tốt. Là loài cây ưa ẩm nên nó thường mọc ở những nơi không có ánh nắng trực tiếp nên chỉ phân bố trong những mạn rừng sâu.

Loài lan này chỉ tìm thấy ở nơi rừng sâu và cao rất hiếm khi bắt gặp chúng sinh trưởng ở bìa rừng, đặc biệt chúng không thể phát triển ở nơi đồng bằng châu thổ.

Lan gấm là loài cây ưa bóng mát và nơi có độ ẩm cao nên chúng thường phân bố ở các vùng núi Tây Bắc như Lai Châu, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang.

Vì là loại thảo dược hiếm nên lan gấm sinh trưởng với mật độ rất thấp, nếu bạn tìm thấy lan kim tuyến khi đi rừng đó chính là cái duyên của bạn

Lan kim tuyến được thu hái quanh năm, khi thu hái người dân chỉ hái thân và lá chứ không thu hoạch rễ, điều này sẽ giúp cho lan tiếp tục sinh trưởng và phát triển thành cây lan mới. Sau khi thu hái, người ta rửa sạch và phơi khô lan gấm để làm thuốc chữa bệnh.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy trong lan kim cương có chứa beta-D-glucopyranosy, palmitic acid, succinic acid, stearic acid, cùng rất nhiều các acid amin và các hoạt chất quý giá khác.

Các acid amin có lợi ích to lớn có trong cây lan kim tuyến có khả năng ngăn ngừa và điều trị các khối u ác tính như ung thư.

Theo sách cổ Đông y Trung Quốc ghi chép lại, lan gấm là dược liệu chính trong các bài thuốc cổ của đồng bào thiểu số Tây Bắc. Lan kim tuyên có vị ngọt, tính mát, hơi chát có công dụng hỗ trợ và điều trị một số bệnh như:

– Lan kim tuyến hỗ trợ và điều trị lao phổi, ho do phế nhiệt rất hiệu quả

– Lan kim tuyến có tác dụng giúp điều trị đau nhức xương khớp, phong tê thấp, chấn thương

– Lan gấm giúp điều trị dạ dày, viêm gan, tiểu đường rất hiệu quả

– Lan kim cương có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch

– Lan kim tuyến còn có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, tạo giấc ngủ ngon

– Lan kim cương có công dụng giúp giải stress do áp lực, bồi dưỡng sức khỏe, giúp ăn ngon ngủ tốt, điều hòa khí huyết

– Đặc biệt, Lan Kim Tuyến còn điều trị ung thư rất hiệu quả

Nhờ những dược chất quý hiếm chứa trong mình mà cây lan gấm được mệnh danh là ” vua thảo dược ” với vô vàn những tác dụng chữa bệnh hiệu quả:

Các nghiên cứu của các thầy thuốc Đông y cho biết rằng, việc kết hợp lan kim cương chung với cây xạ đen sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh Ung thư rất tốt. những dược chất trong lan kim tuyến và xạ đen sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào Ung thư ác tính, làm giảm đau và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hãy dùng Cây lan gấm tươi 25g và cây xa đen 35g đun nước uống hàng ngày. Duy trì liên tục sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm.

Các tinh chất có trong lan kim tuyến bồi dưỡng cơ thể theo cơ chế tăng cường sự hoạt động của hệ miễn dịch, phục hồi các tổn thương do các bệnh lý gây ra. Các bệnh viêm gan, xơ gan, men gan cao… nên sử dụng lan kim tuyến để điều trị những căn bệnh này hiệu quả. Ngoài ra, các bệnh như gan nhiễm mỡ hoặc máu nhiễm mỡ cũng chuyển biến rất tốt khi sử dụng thảo dược này.

Hãy dùng Lan tươi 25g, cà gai leo 35g sắc nước uống mỗi ngày

C ây lan kim cương có tác dụng rất tốt đối với bệnh tiểu đường

Trong y học cổ truyền, cây Lan kim tuyến có tính mát, bồi bổ khí huyết, giúp ổn định lượng đường trong máu, có công dụng tốt cho những người bị tiểu đường.

Hãy dùng Lan gấm tươi 25g hãm nước uống sau mỗi bữa ăn 15 phút.

Bạn có biết Cây lan kim tuyến ngoài những tác dụng nói trên, nó còn có tác dụng bổ máu, giúp giảm stress, tắng cường sức khỏe, lưu thông khí huyết. Đặc biệt là thảo dược chữa mất ngủ vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy Lan kim tuyến tươi 25g, hoài sơn khô 15g, tâm sen 8g hãm nước uống hàng ngày.

Hãy dùng Lan gấm 25g, hoài sơn khô, mạch môn khô mỗi loại dùng 15g sắc nước uống hàng ngày.

Lưu ý: Cây lan gấm có thể dùng cả cây tươi hoặc khô sắc uống đều được. Cách dùng trong ngày khoảng 20g tươi hoặc 5g khô. Dùng ngoài da: Cả cây tươi giã nát đắp chỗ vết thương sưng đau.

– Lấy khoảng 25 – 40gram lan kim tuyến khô, rửa qua bằng nước sạch

– Đun sôi với 1 lít nước, sắc cạn còn 500ml nước rồi sử dụng làm thức uống hằng ngày

Cây lan kim tuyến, bên cạnh việc sắc uống để điều trị bệnh, người ta còn dùng lan kim tuyến ngâm rượu để bồi bổ cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và đem lại nguồn sinh lực dồi dào cho nam giới.

Chỉ cần dùng 1kg lan kim tuyến tươi ( nếu dùng cây khô thì 500g) cùng với 3 lít rượu. Lan gấm đem rửa sạch để loại bỏ tạp chất, sau đó dùng quạt thổi khô nước và ngâm lan với 3 lít rượu đã chuẩn bị trước đó. Ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được với liều dùng mỗi ngày dùng 1 chung rượu thuốc nhỏ.

CÁ CH PHA TRÀ LAN KIM CƯƠNG

Lan gấm có thể sử dụng theo cách đun sắc hoặc hãm trà để uống đều được. Caythuoc.vn chia sẻ với bạn 2 cách dùng thông thường hàng ngày đơn gian nhất có thể.

Dùng 10g lan gấm khô cho vào 150ml nước sôi để tráng trà qua 1 lượt nước. Sau đó cho nước sôi vào ấm pha trà để khoảng 10 phút cho dược chất trong lan kim tuyến ra hết là có thể dùng được.

Nếu bạn không có thói quen uống trà vào mỗi buổi sáng thì có thể làm theo cách nấu nước uống thay nước lọc mỗi ngày. Dufg 80g lan kim cương khô nấu với 1,5 lít nước để uống trong ngày

Tìm hiểu thêm về Nấm Lim Xanh, Nhân Sâm cũng có tác dụng điều trị ung thư tương tự

Caythuoc.vn là địa chỉ bán lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều Nhà thuốc, Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Sản phẩm Lan Kim Tuyến tại Caythuoc.vn có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi Thảo dược An Quốc Thái là địa chỉ bán Lan Kim Tuyen uy tín chất lượng nhất, giao hàng tại nhà toàn quốc, miễn phí giao hàng tại tp.HCM với mỗi đơn hàng từ 2kg trở nên. Liên hệ đặt hàng: 0902743250 (Mobi) – 0961744414 (Viettel)

Gía bán lan kim tuyến chưa bao gồm phí vận chuyển.

: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Cây Lan Kim Tuyến Chữa Bệnh Gì Và Hiệu Quả Ra Sau

1. Cách thu hái và chế biến

Lan kim tuyến được thu hái quanh năm, khi thu hái người dân chỉ hái thân và lá chứ không thu hoạch rễ, điều này sẽ giúp cho lan tiếp tục sinh trưởng và phát triển thành cây lan mới. Sau khi thu hái, người ta rửa sạch và phơi khô lan gấm để làm thuốc chữa bệnh.

2. Thành phần hóa học

Các nghiên cứu khoa học cho thấy trong lan kim cương có chứa beta-D-glucopyranosy, palmitic acid, succinic acid, stearic acid, cùng rất nhiều các acid amin và các hoạt chất quý giá khác.

Các acid amin có lợi ích to lớn có trong cây lan kim tuyến có khả năng ngăn ngừa và điều trị các khối u ác tính như ung thư.

3. Lan kim tuyến chữa bệnh gì?

Ít người biết rằng, lan kim tuyến có nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc được lưu truyền trong dân gian. Nhưng các bài thuốc trên có đảm bảo về tính hiệu quả hay không là một chuyện khác.

Để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của dược liệu mang lại, chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn một số cách bài thuốc về lan kim tuyến theo cuốn sách bách khoa toàn thư Đông Y.

Lan kim tuyến hỗ trợ chữa bệnh ung thư

Việc kết hợp giữa hai vị thuốc cây xạ đen và lan kim tuyến sẽ mang lại một bài thuốc trị ung thư rất tốt. Các hoạt chất có trong hai vị thuốc này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và làm giảm những cơn đau của bệnh.

Để làm bài thuốc này bạn dùng 25g lan kim tuyến và 35g cây xạ đen đun với một lượng nước đủ dùng 3 lần trong ngày. Kiên trì sử dụng bài thuốc này mỗi ngày bạn sẽ thấy tình trạng bệnh sẽ được cải thiện.

Lan kim tuyến chữa các bệnh lý về gan

Để làm bài thuốc chữa các bệnh lý về gan này bạn dùng 25g lan kim tuyến tươi và 35g cà gai leo.

Mang cả hai vị thuốc trên cho vào ấm và sắc chung với một lượng nước vừa đủ dùng trong ngày. Kiên trì sẽ dụng bài thuốc này mỗi ngày bạn sẽ thấy những tác dụng thần kì mà bài thuốc này mang lại cho gan.

Lan kim tuyến hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Để làm bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hoặc bồi bổ khí huyết bạn dùng khoảng 25g lan kim tuyến tươi hãm với một lượng nước vừa đủ dùng. Uống sau mỗi bữa ăn khoảng từ 15 đến 20 phút.

Lan kim tuyến chữa bệnh mất ngủ, suy nhược cơ thể

Để làm bài thuốc trị mất ngủ hoặc giảm stress bạn dùng khoảng 25g kim tuyến tươi, 15g hoài sơn khô và cuối cùng là 8g tâm sen. Mang tất cả các vị trên đi hãm với nước dùng hằng ngày.

Để làm bài thuốc chữa bệnh suy nhược cơ thể và kém ăn này bạn dùng khoảng 25g lan kim tuyến, 15g hoài sơn và 15g mạch môn khô. Mang tất cả các vị thuốc trên đi sắc với một lượng nước đủ dùng trong ngày.

4. Cách sử dụng lan kim tuyến ngâm rượu

Bên cạnh việc dùng lan kim tuyến làm nước sắc ra thì người ta còn dùng loại dược liệu này để ngâm rượu.

Để có được một bình rượu ngon, đầu tiên bạn chuẩn bị khoảng 1kg lan kim tuyến đối với dạng tươi, còn nếu bạn dùng dạng khô thì chuẩn bị khoảng 500g và 3 lít rượu trắng.

Cách sử dụng lan kim tuyến ngâm rượu

Nếu dùng cây tươi, đầu tiên là mang tất cả các vị thuốc này đi rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, cho vào bình ngâm, nếu bạn muốn có một bình rượu thật đẹp thì bỏ ra một ít thời gian để sắp xếp sao cho vừa mắt là được.

Sắp xếp xong thì hãy cho rượu vào một cách từ từ và để ngâm trong ba tháng. Lưu ý: sau khi ngâm xong mỗi ngày bạn chỉ được dùng ba lần trong bữa ăn và mỗi lần dùng khoảng 1 ly nhỏ.

Nếu dùng cây khô bạn chỉ cần mua dược liệu đã được phơi khô sẵn. Sau đó mang về đổ rượu vào ngâm như trên là được.

5. Các đối tượng nên sử dụng lan kim tuyến

Người bị ung thư.

Người hay bị mất ngủ.

Người bị phong tê thấp.

Người bị đau nhức xương khớp.

Người bị lao phổi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 1️⃣Cây Lan Kim Tuyến Chữa Bệnh Gì, Có Mấy Loại Hiện Nay? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!