1【Hướng Dẩn】Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tulip Đẹp

Xem 5,940

Cập nhật thông tin chi tiết về 1【Hướng Dẩn】Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tulip Đẹp mới nhất ngày 16/05/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,940 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Tulip Trong Nước Và Công Dụng Ít Người Biết
 • Hành Trình Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tử Linh Lan
 • Hoa Tử Linh Lan (Violet Châu Phi)
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mười Giờ Mỹ
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Cổ Sapa Yêu Thích
 • ÁNH SÁNG TRỒNG CÂY HOA TULIP

  Khi trồng hoa tulip bà con không nên trồng nơi có cường độ ánh sáng quá mạnh khi đó cây sẽ lên chậm hơn và rất yếu, bạn nên trồng hoa ở những nơi có ánh sáng vừa phải để thuận lợi cho cây phát triển và đặc biệt là có thể che mưa cho cây, tốt nhất bạn nên làm ở những nơi có mát che là tốt nhất để tránh cho cây không bị sương muối tác động vào.

  Đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Tulip. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulip.

  THỜI VỤ TRỒNG HOA TULIP

  Riêng đối với hoa tulip bà con nên trồng thời điểm cận tết và cách tết 1 tháng vì cây hoa tulip phát triển khá là nhanh, và ở các vùng như Đà Lạt, Sa Pa và Mộc Trâu thì có thể trồng quanh năm và các nơi khác thì nên trồng trước tết 1 tháng để có thể thu vào đợt tết Nguyên Đán.

  CHUẨN BỊ GIÁ THẾ, CHẬU HOA

  Vụn xơ dừa, trấn hun, phân chuồng mục, đất sa được trộn theo tỉ lệ 1:1:1:1 sau đó xử lý nấm bệnh bằng biện pháp xông hoá chất trước khi trồng 2 – 3 tuần. Chậu để trồng cây có thể sử dụng các loại chậu trồng bằng nhựa cứng, nhựa mềm hoặc chậu sứ, có đường kính 7 – 10 cm hoặc 18 – 20cm trồng từ 1 – 3 cây/chậu.

  Và nếu như bà con không có đủ các nguyên liệu trên bà con cũng có thể trồng trực tiếp ra đất cũng được, bà con nên chọn đất pha cát sẽ tốt hơn cho cây hoa tulip khi phát triển

  CHỌN CỦ GIỐNG HOA TULIP

  Khi bà con chọn củ giống hoa tulip thì bà con nên chọn những củ không có bị trầy xước , đã bật mần,không đều và trên củ có nhiều vết trắng bám xung quanh toàn củ và có hiện tượng củ bắt đầu thối hoặc chảy nước.

  bà con nên chủ những củ đồng đều nhau và bên ngoài có một lớp vỏ khô bên ngoài chưa bị bon chóc gi cả.

  KỸ THUẬT TRỒNG HOA TULIP

  Đầu tiên bà con cho đất hoặc là giá thể vào 2/3 chậu đã chuẩn bị sẳn và bà con đặt từng củ vào bên trong chậu theo hướng thẳng đứng và cho mần lên trên và sau đó bà con phủ lên trên củ một lớp giá thể hoặc đất mỏng cho đủ lấp hết củ hoa tulip đi

  CÁCH CHĂM SÓC CHẬU HOA TULIP

  Sau một thời gian trồng cây , lúc này cây đã đạt đến độ cao từ 5-10cm bà con bắt đầu chăm sóc cây

  tiến hành bón phân thúc, cứ 7-10 ngày bón 1 lần, hòa loãng phân ở nồng độ 0,5% để tưới. Đối với Tulip nên bón các loại phân vi lượng có chứa Ca,Mg, Mn… Ngoài ra, muốn nâng cao chất lượng hoa cần phun một số phân bón lá như: Komix, Antonix, đầu trâu…..

  và sau khi bà con đã chăm sóc cây thì thấy một số cây không mọc được nữa và không phát triển bà con cần phải kiếm tra ngay, bà con có thể nhổ cây xem cây có phát triển rể hay không,. Nếu cây không phái triển bà con phải tiêu hủy cây ngay tránh để bệnh lan ra các cây bên cạnh

  và sau khi trồng cây hoa tulip được một thời gian thì lúc này cây bắt đầu lkeen vòi và ra hoa.

  Và trong quá trình khi cây ra hoa bà con sẽ thấy có một số cây đang lên thì bị héo ngang thân,

  Nguyên nhân : do lúc lấy giống cây có các đám mốc nấm bám chặt vào củ của cây, khi cây phát triển thì mốc và nấm sẽ phát triển theo và gây hại cho cây và làm ảnh hướng đến hoa rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Trồng Hoa Cúc Ngũ Sắc (Cúc Lá Nhám) Làm Đẹp Không Gian
 • # 1【Tìm Hiểu】Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Lobelia
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Lobelia
 • Cách Trồng, Chăm Sóc Hoa Cúc Trong Chậu Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Vàng Ra Hoa Đúng Dịp Tết
 • Bạn đang xem bài viết 1【Hướng Dẩn】Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tulip Đẹp trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!