# 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Lan Thiên Nga Ra Hoa Đẹp

Xem 10,098

Cập nhật thông tin chi tiết về # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Lan Thiên Nga Ra Hoa Đẹp mới nhất ngày 16/04/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,098 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Lan Vũ Nữ
 • Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Tím Trong Tình Yêu Đôi Lứa!!
 • “làm Thê Nào” Để Trồng Lan Bầu Rượu Thành Công?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Phong Lan Ngọc Điểm Rừng
 • Điạ Lan Kiếm Bạch Ngọc Và Địa Lan Kiếm Tứ Thời
 • Hoa lan thiên nga là giống hoa đặc biệt được rất nhiều người yêu thích. Với vẻ đẹp của hoa lan thiên nga thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng những bông hoa đẹp được bày trí trên những chiếc chiếc giỏ xinh đẹp và đặt ngay bàn làm việc, phòng ngủ, phòng khách.

  Để có được những cây hoa lan thiên nga trong chính khu vườn nhà bạn, bạn cần phải tìm hiểu và nắm được quy trình trồng hoa lan , để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

  Cây hoa lan thiên nga rất dễ trồng và nhanh ra hoa nếu bạn biết cách chăm sóc cây. Hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật trồng hoa lan thiên nha

  ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG HOA LAN THIÊN NGA

  Chọn chậu trồng hoa lan thiên nga

  Bạn nên lựa chọn những chiếc chậu có miệng rộng, có lỗ dưới đáy để giúp cây thoát nước tốt. bạn nên sử dụng những châu làm bằng sứ để giúp cây phát triển tốt hơn và sẽ làm cho chậu cây đẹp hơn

  Đất Trồng hoa lan thiên nga

  Bạn có thể lựa chọn đất có nhiều thành phần hoặc bạn có thể tự tạo bằng các thành phần đất khác nhau như : 4 phần bồi rêu+ 4 phần vỏ thông nhỏ+ 1 phần than củi nhỏ+ 1 phần cát lớn, có thể chộn thêm phân bò hoặc phân dê mục vào.

  Điều kiện nhiệt độ

  Bạn sẽ thấy rằng cây hoa lan thiên nga thường phát triển rất nhanh ở nhiệt độ từ 24-30 độ và nếu lạnh quá dưới 5 độ thì cây sẽ không phát triển,cây thường phát triển mạnh vào mùa thu và mùa xuân

  Cây lan thiên nga là giống phát triển nhanh, cây ưa độ ẩm từ 60-70% , với mức độ ẩm đó cây sẽ rất phát triển

  Ánh sáng: cây lan thiên nga là giống câu ưa ánh sáng, nhưng bạn không nên để cây trực tiếp dưới ánh nắng trực tếp từ mặt trời. bạn có thể dùng lưới che nắng cho cây hoặc trồng cây tưới tán cây lớn

  Bạn có thể tưới nước tùy theo thời tiết nơi khu vực bạn sinh sông. Đối với mùa xuân thì bạn nên tưới ít nước . trường hợp cây đang bắt đầy nhú mầm non thì bạn nên hạn chế tưới nước , sau quá trình cây đã mọc mạnh thì bạn có thể bổ sung lượng nước tưới liên tục cho cây

  Khi hoa nở vào mùa thu, lá rụng xuống sau khi hoa tàn thì bạn nên tưới ít nước để cho cây ngủ

  Giai đoạn cây mọc nhanh thì pha phân NPK 20-20-20 với nước theo tỷ lệ 1/2 phân với 4 lít nước tưới mỗi tuần 1 lần, phân cá loãng tưới 1 tháng 1 lần, Có thể bón phân bò hoặc phân ngựa nhưng tưới phân NPK thích hợp hơn phân hữa cơ.

  Khi bạn thấy cây phát triển từ 1-2 năm thì bạn nên thay chậu mới cho cây và bổ sung thêm đất và các chất mới để giúp cây phát triển tốt hơn

  CHĂM SÓC HOA LAN THIÊN NGA KHI HOA TÀN

  Riêng đối vói những cây hoa lan thiên nga thì việc chăm sóc không đòi hỏi quá nhiều, vì cách trồng cũng khá đơn giản, chăm sóc dễ dàng và rất dễ cho hoa, hoa thường nở từ tháng 7-11 hàng nằm, hoa kéo dài hơn 2 tháng.

  Khi bạn thấy hoa tàn thì bạn ngắt bỏ hoa đi để cho cây tập trung dinh dưỡng nuôi cây. Lúc này bạn cần phải cho lan nghỉ ngơi, đặt cây vào bóng mát tầm 2 tháng, và định kỳ tưới nước 1 lần trên 1 tuần để hạn chế cho giả hành không bị teo nhiều.

  – Cần nhẹ nhàng đưa cây lan ra khỏi chậu, cắt bỏ hết rễ mục, dễ khỏe mạnh thì để lại, sau đặt cây vào chậu rồi treo lên

  – Cây sẽ mọc giả hành sau 2 tháng, lúc này bạn cần tưới B1 1 lần/ tuần, khi giả hành dài khoảng 10cm thì đem cây đi trồng lại.

  Khi cây con đâm nhiều rễ: cần cung cấp NPK 30-10-10 hoặc NPK 20-20-20 tưới 1 lần/tuần. Phân hữu cơ (phân cá loãng) tưới 1 lần/tháng. Sau đó tiến hành cắt bỏ đi 2/3 đoạn thân già, để lại 1/3 đoạn còn lại cho cây con phát triển.

  Khi cây con cao 12cm nếu thấy thân già vẫn còn mắt ngủ thì nên tách phần thân già ra khỏi cây con. Khi cây con có thể bám chắc, để cây con tự phát triển trên giá thể mới.

  Từ tháng 7- tháng 8 thì cây sẽ rụng lá bắt đầu cho ra hoa, có loại cần rụng hết lá rồi mới nhú vòi hoa, có loại cho hoa xong rồi mới dụng lá… Lúc này bạn không cần phải cung cấp nhiều nước mà chỉ phun sương cho cây khỏi bị héo và hạn chế bón phân có hàm lượng P( lân) cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Giống Hoa Dendro Không Khó…
 • Điểm Danh Các Loại Lan Giáng Hương Tại Việt Nam
 • Lan Hồ Điệp Tím Có Ý Nghĩa Gì Và Giá Bao Nhiêu?
 • Ý Nghĩa Của Hoa Lan Trắng Loài Hoa Của Sự Tinh Khiết Ngây Thơ Trong Sáng
 • Hướng Dẫn Trồng Lan Kiếm Và Một Số Loại Lan Kiếm Phổ Biến
 • Bạn đang xem bài viết # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Lan Thiên Nga Ra Hoa Đẹp trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!